Một lần theo chân lái hàng Nhật “bãi” - cái gì cũng có, muốn gì cũng được, mua “rác” bán “vàng”
Rất hay và hữu ích!/252 người
Nam Air
3 tháng trướcBình luận: 923Lượt xem: 680.120
Mình không thích đồ cũ, biệt là đồ công nghệ, vì theo mình đồ công nghệ tiến bộ từng ngày, nên đồ cũ cách đây 10 năm thì không thể hiện đại được, mà bây giờ nước mình giao thương rồi đồ gì cũng có, nếu mình nhiều tiền thì mua đồ nhiều tiền, ít tiền mua đồ ít tiền, không nên mua đồ cũ.
Kkk. Chắc mấy siêu thị điện máy ế ẩm, dọa rút không quảng cáo nữa.....thuê viết bài đây. Từ thời cuộc chiến Smart Phone đến giờ, bao nhiêu năm TT vẫn vậy, thằng nào trả tiền thì nâng bi cho thằng đó thôi.
Mấy người comment tào lao, @cuhiep và @Namair lock nick nó lại luôn i.
Chả có tính xây dựng mà cứ vào náo loạn
@titom113 hihi, miệng người ta mà bác, sao cấm người ta nói đc 😁
Mình sẽ không mua hàng cũ, trừ phi là model đó mình cực thích mà hãng đã không còn sản xuất nữa! Còn lại đều mua mới để ủng hộ kinh tế thị trường, tạo công ăn việc làm cho người dân. P/S: mấy món quá đắt tiền như xe thì không tính đến nha anh em! 😁

Mình đã rate 5 sao cho bài viết rất hay và thực tế, tuy lời văn hơi gắt, nhưng rất thật! =]]
@Enzo Le tbank uou mod nha!
@quoc_anh_1603 E không dùng fb bác ơi hihi
@Nam Air tưởng bác co fb anh em giao lưu , để e hỏi bác nhiều thứ , bác cai fb ạ
@quoc_anh_1603 Dạ cũng không phải là cai, chỉ là e không dùng thôi bác
Cục shit của nó cũng thơm
hành nhật luôn chát lượng ok
1. Nói chung là ngày xưa hàng hoá thiếu thốn nên hàng mới đắt, không có tiền lại muốn ngon bổ rẻ thì phải mua hàng bãi, nhung bây giờ thi hàng hoá cũng rẻ rồi, mua hàng bãi thi phải có kiến thức, hoặc tâm người bán.
2. Mua hàng bãi không nên mua model cũ quá, cách 10 20 năm, bởi vì bền mấy thì cug có time sử dụng, dễ lỗi.
3. Mua hàng bãi thường mua dòng cao cấp của đời cũ, dùng cũng ngon, vì dòng cao cấp rất nhiêif công nghệ, ngon hơn dòng mới nhưng thuộc dòng phổ thông.
Như bên em bán máy chủ cũ thanh lý, mua máy mới cùng cấu hình giá 60tr, mua máy cũ giá chỉ 15- 20tr, mới dùng 3 năm, vẫn chạy ngon, vấn đề là bạn có tiền thi xúc mới, k có tiền mua 2 con cũ vẫn ngon hơn 1 con mới.
- vấn đề là tiền bạn có, và mua theo nhu cầu sử dụng thôi.
- hàng bãi biết lựa thi vẫn bền, nhưng mua cũ 5 7 năm thôi, đến 10 20 năm thi không nên
Chỉ những ai sính ngoại, mê muội mù quáng đồ Nhật bãi mới bị ru ngọt mấy trò này.
@donan Ngu ccc. Tất nhiên vì hàng SX trong nước chưa thể đáp ứng được nhu cầu nên phải dùng nhiều hàng ngoại nhập là điều tất yếu. Thế nhưng, thay vì hàng hóa mới đầy siêu thị điện máy không mua lại thích mấy đồ rác rưởi này nên mới có người khuân chúng về bán chứ ? Bây giờ có phải thời thập kỷ 80 với 90 đâu mà còn mê muội ba thứ rác rưởi này ? Ngu muội.
Trên người tôi tuy không hoàn toàn là đồ trong nước nhưng những thứ tôi ăn uống, mặc hằng ngày hầu như 98% là hàng nội nhé.
@iPhonecafe Hỗn láo, ông dùng toàn từ: sính ngoại, mê muội, mù quáng. ông nói vậy mà không ngu mới là lạ. Người ta dùng thế nào thì kệ người ta, liên quan gì đến lão mà phán người khác là mê muội, mù quáng khi dùng hàng Nhật? đừng dạy người khác dùng tiền
Bây giờ ở VN đồ gì cũng có, nên xài đồ mới. Không nên tiếp tay cho việc nhập rác thải về đất nước.
Mình nghĩ diễn đàn này là nơi để mọi người chia sẻ thông tin, chia sẻ những hiểu biết của mình cho mọi người cùng biết. Bài viêt có tính giá trị vì có thực tiễn để chia sẻ. Còn quan điểm cá nhân của chủ top thì người đọc nên tự cảm nhận đó chỉ là chủ quan. Còn các bạn từ những người có trải nghiệm hay những người chưa có trải nghiệm nên chia sẻ theo phương diện cá nhân của mình thôi, không nên đánh giá sang người khác làm gì dễ gây mâu thuẫn đến nhau. Ví dụ theo quan điểm của mình: Sau bài viết này tự dưng mấy ông hàng Nhật co khi lại bán được nhiều hàng hơn, a e lại biết được nhiều loại hàng mà từ trước h chỉ nghe nói thôi chứ h mới được nhìn thấy. Có khi nhiều bạn lại được trải nghiệm hay nhiều bạn được phô ra những thứ đồ mình dùng thấy yêu thích mà trước h chưa dám bày ra. Ok cuhiep nhỉ
@nobi061184 mình xác nhận nhận xét của bạn là chuẩn nhé.
@cuhiep Dạ đúng mỗi người nên rút ra trải nghiệm cho riêng mình hehe
Có người lại chửi vì đụng tín ngưỡng cho mà coi 😁
Mình thì mua cái mới, hồi đi học còn mua con đt cũ đổi trả của thegioididong.
Từ ngày đi làm chả dùng hàng thải bao giờ.
Nồi cơm điện cao tần mua 600n ok lắm....ngon
Giờ nước mình thu nhập tốt hơn rồi, lựa con mới mua cho ngành sản xuất phát triển. Chứ dùng đồ cũ mãi cũng không tốt, dù sao bên đó cũng là rác rồi mà
Quạt nhật 1970 hơn tuổi mình vẫn đẹp ngỡ ngàng làm sao sống nổi 50 năm nữa để test 100 năm kaka. Thời 1970 mà nhật họ làm cả cái mạch có tiếng dế kêu cho dễ ngủ như thiên nhiên...
IMG_20200505_114011.jpg
IMG_20200512_213119.jpg
Gì chứ nồi cơm mà mua hàng bãi là kinh rồi.
Ủng hộ quan điểm anh Nam, rước mấy cái rác này về làm gì
Trước tí bị dụ điều hoà Nhật Bãi. Thấy nó rẻ mà công suất cao. Cuối cùng ra Mediart làm con Daikin inverter 12000 btu mới toanh, chạy ngon lành chẳng lỗi lầm gì. Thấy lựa chọn của mình là sáng suốt.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019