Một lần theo chân lái hàng Nhật “bãi” - cái gì cũng có, muốn gì cũng được, mua “rác” bán “vàng”
Rất hay và hữu ích!/252 người
Nam Air
4 tháng trướcBình luận: 923Lượt xem: 682.047
Hàng Nhật giờ cũng xuống lắm, xài đồ cũ thì rất hên xui
tuỳ người thui.
Chất như hàng Nhật
Cho mình hỏi, mình có nghe máy lạnh Nhật xài điện 110v sẽ ít hao điện hơn so với máy lạnh 220v bên mình. Ko biết vụ này thật ko nhỉ
Mà mình cũng rất dị ứng với mấy cái hàng bãi này, chỉ là ko biết nên hỏi thôi
@thiennlt 110 ít hao hơn 220 là chém đó. 110 thậm chí nguy hiểm hơn vì cùng 1 công suất thì cường độ dòng điện lớn gấp đôi, sờ vào nhanh chết hơn 😆 đồ nhật nó tiết kiệm hơn vì thường là dạng biến tần. Có mạch điều khiển công suất hiện đại hơn.
@mycb919 Họ giảm điện áp để đảm bảo an toàn cho người dùng đó bạn à, điện thế càng cao thì truyền tải ít hao hụt hơn, lựa chọn 220V gây nguy hiểm cho người dùng đó, Về mặt hiệu quả kinh tế, điện áp 110-120V được cho là an toàn hơn tuy nhiên có mạng lưới phân phối đắt tiền hơn do để đảm bảo công suất, đòi hỏi tiết diện dây dẫn phải lớn hơn nên chi phí nguyên liệu chế tạo dây sẽ lớn hơn. Bên cạnh đó để tránh tổn hao do điện trở thuần gây ra nên dây dẫn cần sử dụng loại nguyên liệu tinh khiết hơn nên tốn kém hơn (dùng đồng ít bị pha). Ngược lại, điện 240V dễ truyền tải hơn, hiệu suất cao hơn và có mức hao hụt thấp hơn tuy nhiên kém an toàn hơn.
Nhà mình xài nồi cơm điện nấu ngon chán. Ở VN nồi 5tr k biết có cái nào nấu qua đc k? giá mới tầm 800-1000 USD.
Máy lạnh thì rất mát, còn hư hại gì k biết xài dc 4 năm r 😃 Mấy e 2020 rẻ tiền chắc k có cửa
Mình nghĩ hàng Nhật ngon, nh ng dùng phải biết lựa và mua date cao xíu
@baby_ghost127 Mua nồi cơm điện Tiger mà xài bạn ạ. Nhà mình xài 1 con hơn 10 năm mới hư. Máy lạnh Daikin, Panasonic mở 25 độ lạnh teo ch**. Tội tình gì phải xài đồ cũ khổ vậy bạn
@zzvilzz date 2015 con Voi xài ngon chán. Máy lạnh cũng z có đến nỗi cũ đâu? Mua nồi cơm mới 350$ k ngon bằng đó bạn chứ tội gì xài đồ cũ
bài hay và chất lượng, kiểu phóng sự 😁 không hiểu sao nhiều người cứ đâm đầu vào đống rác thải này
Ko tiền thích đú thì cứ hàng Nhật bãi, còn có tiền mà thích hàng tốt thì cứ mua hàng Nhật nhưng là hàng mới chứ sao phải mua đồ dùng rồi. Mà sau đợt dịch này đảm bảo hàng bãi, hàng Si hơi bị mất mùa luôn, vì mua trúng hàng của người chết khá là cao, đôi khi khuyến mãi cho một cặp virus Vũ hán nữa cũng có. Mà tóm lại mình vẫn ưu tiên hang mới hơn, mấy ông bán hàng bãi nhiều khi bán món hàng còn lãi nhiều hơn siêu thị điện máy bán hàng mới nữa.
Nói chung là không ham hàng cũ hàng bãi. Anh em cố gắng mua ít đồ nhưng đồ tốt dùng lâu dài, ko mua hàng bãi của Nhật, thực sự là không nên mua. Ko nhập về nữa, rác thải công nghiệp là đây chứ đâu nữa. Hàng rác của nhật có nhiều loại thông dụng dân ta vẫn hay chọn mua là máy giặt, tủ lạnh, nồi cơm điện. Gần đây là máy rửa bát hàng bãi.
Qua bài viết trên thì vệ sinh, an toàn vệ sinh thực sự là một vấn đề lớn, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi chúng ta
Hãy sáng suốt lựa chọn, vì thực tế trong nước gần đây cũng có rất nhiều hàng rẻ, chất lượng, hơn hẳn hàng bãi.
Về xe đạp Nhật bãi thì sao, đang rất quan tâm và mong anh em cho ít lời khuyên
@quetgia Chắc chắn ngon hơn hàng vn bây giờ kk
@quetgia Hên xui lắm, mấy đồ này nó để mưa nắng, han rỉ hết. Mình mua 1 cái về cũng thay nhiều đồ mới, giữ dc cái khung thôi.
Quan điểm của mình thì cũng có thể mua đồ Nhật Bãi, nhưng trừ những thứ liên quan tới sức khoẻ như : tủ lạnh, tivi, nồi cơm, máy lạnh, lọc không khí... 😆)
@infogated Chuẩn chuẩn. Máy lọc thì xài vẫn dc, thay hết 3 tấm lọc mới là ok thôi. Giá vẫn rẻ hơn hàng mới (2tr5 so với 4tr)
@mycb919 Bác trên khuyên ko nên sài mà bác lại bảo chuẩn để là đồng ý hay không đây.
Muốn tiền ít, chui vào bãi rác và đòi đồ mới xịn 😆)
Hay quá! Từ khi ngje nói cái máy lọc không khí có khi ở nhà 1 người Nhật đã chết, thì mình không quan tâm đồ Nhật bãi nữa!
@donquijote Chỉ là món đồ ấy mà, chẳng cần biết lấy từ chỗ nào nhưng công đoạn xử lý không ai đảm bảo, chất lượng bí ẩn thì không nên mua.
Riêng mình thì hàng điện tử, điện lạnh cứ new 100% mà dùng. Hàng mới mà còn hên xui có khi bảo hành lên xuống, nói chi hàng đã qua sử dụng
Mình cũng có quan điểm giống mod Nam này nhưng thực sự để thay đổi quan điểm những người sùng bái hàng bãi Nhật thì thật khó. Rất cám ơn mod Nam , mình sẽ lưu bài viết này lại chia sẻ bạn bè người thân khi cần !
Chục năm trước mình cũng đi ngó cái máy lạnh bãi, đến nơi chứng kiến con máy nát tươm đang được tân trang lại thì nản luôn.
Từ đó đến giờ không bao giờ còn ý nghĩ dùng hàng bãi nữa.
Mình chỉ thích hàng liên quan đến máy ảnh, còn lại né 😆
sau bài này anh có thể bị tụi hàng bãi cảnh cáo gì đó. kiểu viết này gần như phóng sự. Cẩn thận đó anh.
Ai sùng bái hàng bãi chứ mình thì dẹp ngay và luôn nhá 😌
Lại nhập rác về rồi,các bác làm nhà nước cứ ăn chút chút rồi cho qua thế lại hại môi trường
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

0 bài đăng
hemilo+ 254VIPhemilo
10.507 bài đăng
hoangsytai+ 169CAO CẤPhoangsytai
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 165CAO CẤPquangthegtvtk49
5.554 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019