Một ngày đi quay với GoPro HERO12 Black: test camera từ sáng cho đến đêm mưa...

Kính Cận 0_0
17/9/2023 10:40Phản hồi: 8
Một ngày đi quay với GoPro HERO12 Black: test camera từ sáng cho đến đêm mưa...
Mình có dịp trải nghiệm chiếc GoPro HERO12 Black từ những ngày đầu nên viết ít chia sẻ với anh em quan tâm. Trong bài này mình chia sẻ với một người dùng cơ bản khi mua chiếc HERO12 Black về quay chụp sẽ thế nào. Video mở hộp thì mình có chia sẻ ở bài trước, anh em có thể bấm vào đây để xem lại.


Video trải nghiệm quay trong nhiều môi trường ánh sáng khác nhau

Trong video này mình quay trong nhiều môi trường ánh sáng, từ sáng sớm cho đến trưa bầu trời nắng, cho đến chiều tối Sài Gòn mưa thì camera HERO12 Black thể hiện màu sắc, khả năng chống rung như thế nào. Nhìn chung thì mình hài lòng với những gì mà camera chiếc HERO12 Black thể hiện.


Tính năng kết nối GoPro HERO12 Black với tai nghe qua Bluetooth.Ở HERO12 Black thì có cập nhật thêm tính năng anh em có thể kết nối tai nghe Bluetooth với HERO12 để dùng micro tai nghe thu âm hay ra lệnh giọng nói. Tuy nhiên khả năng thu âm sẽ còn tuỳ thuộc nhiều vào micro trên tai nghe mà anh em đang sử dụng. Trong video mình kết nối GoPro với tai nghe Samsung Galaxy Buds2 thì âm thanh thu được đối với mình là tạm ổn, không quá ấn tượng. Và với cảm nhận riêng của mình thì tính năng này chủ yếu để dùng anh em kết nối tai nghe có thể điều khiển GoPro chụp quay từ xa hay khi anh em gắn GoPro phía ngoài ô tô có thể điều khiển camera dễ dàng hơn, chứ để thu âm chất lượng hơn thì anh em cần đầu tư chiếc micro xịn để kết nối với GoPro hay như chiếc Media Mod của hãng.

Ảnh màn hình 2023-09-17 lúc 17.26.18.png
Anh em lưu ý nếu kết nối HERO12 Black với tai nghe bluetooth để thu âm thì file video anh em sẽ có 2 file tiếng như ảnh trên, 1 file tiếng từ micro tai nghe, file còn lại là âm thanh thu từ micro HERO12 Black, nên khi edit video anh em có thể tuỳ chọn 1 trong 2 file âm thanh để sử dụng.


Trải nghiệm tính năng quay video dọc 9:16 trên GoPro HERO12 Black

Tính năng quay video dọc 9:16 theo xu hướng video ngắn trên các mạng xã hội hiện nay rất cần thiết, giờ thì chỉ cần chạm màn hình tuỳ chọn chế độ quay ngang hay dọc là anh em quay, không cần phải gắn ngàm chuyển để xoay dọc camera GoPro như các thế hệ trước nữa.

Video quay 5K3 trên HERO12 Black

Video này mình quay ở chế độ 5K3, camera GoPro gắn trước ngực áo và thu âm từ micro HERO12 Black, tuy nhiên theo mình biết thì YouTube từ năm 2022 bắt đầu ngừng hỗ trợ việc phát video ở các độ phân giải nằm giữa 4K và 8K.

Quảng cáoViệc gắn HERO12 Black với các chân máy dễ dàng
HERO12 Black.jpg
Điều mình mong chờ bấy lâu cũng xuất hiện trên GoPro HERO12 Black chính là lỗ ốc ¼ giúp việc gắn HERO12 Black lên bất kỳ chân máy nào cũng dễ dàng mà không cần phải thông qua ngàm chuyển đổi như các thế hệ GoPro trước đây. Trong ảnh thì mình gắn HERO12 Black với chân máy mini để quay những đoạn time-lapse.

Nhìn chung GoPro HERO12 cũng có nhiều nâng cấp hay ho để anh em trải nghiệm, nếu anh em đang dùng các đời HERO từ 8,9 trở về trước thì nâng cấp lên GoPro 12 là một trải nghiệm khác biệt lớn. Còn từ HERO10, 11 nâng lên HERO12 cũng có nhiều thay đổi nhỏ, tuỳ thuộc vào tài chính hay với anh em thích vọc vạch trải nghiệm sản phẩm mới thì cũng có thể nâng cấp lên, còn không thì dùng tiếp HERO10 hay 11 cũng khá tốt.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

8 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Lâm Dapper
ĐẠI BÀNG
5 ngày
Ủa rồi đoạn nào quay đêm mưa vậy Ad, cái quan trọng hóng quay đêm mà có thấy đâu ?
@Lâm Dapper Đoạn video đầu gần 1/2 thời lượng video là quay đêm rồi đó bạn
Ảnh màn hình 2023-09-17 lúc 20.19.24.jpg
POP.Super
TÍCH CỰC
4 ngày
Bình cũ rượu mới, nhưng rượu mới này chắc thêm tí hương hoa chứ cũng k quá khác biệt với 10 và 11. Thiết nghĩ đang dùng 10-11 thì chắc cũng k cần nâng cấp nhỉ.
An GD
ĐẠI BÀNG
4 ngày
@POP.Super Chuẩn luôn b ơi. Nâng cấp một xíu so với go11. Cá nhân mình thấy chất lượng chả khác gì
@POP.Super 10 hay 11 thì quá ngon rồi, chống rung các kiểu đều tốt
ăn điểm chỗ kết nối mic bluetooth
Đúng là góc rộng, mọi thứ đều cong queo. 😅
Phải ra mới thì cái cũ mới rớt giá cho mình mua chứ. Ahihi...

Giỡn thui chứ không biết mua làm gì nên lâu lêu mlem chút thui!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019