Một ngày với Xiaomi Redmi Note 5: quay về tuổi thơ với vùng đất tứ linh
zyzy1908
4 nămBình luận: 98
Một ngày với Xiaomi Redmi Note 5: quay về tuổi thơ với vùng đất tứ linh
"Suối Tiên - Vùng đất tứ linh với Long Lân Quy Phụng" - câu quảng cáo quen thuộc mà hè nào cũng nghe suốt cả chục năm. Mặc dù hiện tại, Suối Tiên không còn thu hút như xưa khi chúng ta có quá nhiều thú vui mới hay có cả Đại Nam to bự hơn. Thế nhưng, trong ký ức của mình và rất nhiều bạn thế hệ 8x - 9x, Suối Tiên gắn liền với tuổi thơ, với lời hứa của ba mẹ "học giỏi rồi hè cho đi chơi Suối Tiên". Ký ức đáng nhớ nhất của mình là mỗi lần vào 18 cửa địa ngục đều "nhắm tịt mắt, la hết công suất". Còn các bạn là gì? Nếu chưa nhớ, hôm nay, chúng ta cùng hồi tưởng một chút với tấm vé tuổi thơ, quay lại Suối Tiên sau chục năm nhé. Tất nhiên, công nghệ vẫn gốc. Vậy nên, mình cũng chọn một chiếc máy để đồng hành trong một ngày với này - Xiaomi Redmi Note 5 - chiếc máy đang gây nhiều chú ý gần đây khi trang bị Snapdragon 636 nhưng có mức giá chỉ từ 4tr790.


Để bắt đầu hành trình, mình sạc đầy cho Redmi Note 5, độ sáng Auto, bật 4G và phát wifi cho 1 máy khác. Điều thú vị là trước khi mình kịp bật 4G, Redmi Note 5 thậm chí chia sẻ wifi mà nó đang dùng cho máy khác. Tức là Remdi Note 5 đang kết nối wifi, phát wifi cho điện thoại khác, điện thoại đó cũng vào mạng ào ào! Không rõ tính năng này có trên máy Xiaomi lâu chưa, nhưng mình thấy không nhiều máy làm được điều này. Thông thường, bạn chỉ có thể chia sẻ mạng cho đứa khác bằng 4G "tự thân". Một ngày với của mình bắt đầu khoảng 10h30, mình liên tục chụp ảnh/ quay video (có một khoảng kha khá quay 4K), độ sáng Auto nhưng thường di chuyển ngoài trời nắng gắt. Anh em đoán Redmi Note 5 sống được tới mấy giờ? (Toàn bộ hình ảnh trong bài chụp bằng Redmi Note 5, không chỉnh sửa, chỉ resize).

motngayvoi_redminote5_1.jpg
"Ngồi buồn bẻ ngón tay, bẻ xong rồi ngồi bẻ ngón chân". Thật ra là mình đang đợi xe buýt (bus) số 19 để đi từ trung tâm ra Suối Tiên. Rất lâu rồi mới đi lại xe buýt và lần đầu được trải nghiệm trạm xe buýt 8.5 tỷ. Cảm thấy mọi thứ rất tốt, có ghế ngồi đẹp, có phân nhiều làn, có bảng chỉ dẫn, có mái che, có bảng điện tử thông báo bao nhiêu phút nữa thì xe đến, có vạch kẻ đường để đi qua lại giữa các làn xe. Chỉ tiếc là do mật độ lưu thông và phương tiện ở Sài Gòn, thời gian xe đến trạm chưa chuẩn xác như một số nước phát triển hơn.

Quảng cáo


IMG_20180514_105722.jpg
Đợi mãi mà bà 19 chưa tới, tranh thủ chụp tấm xoá phông để thấy mình đã mập như thế nào. Chất lượng ảnh có thể xem là ổn so với mức giá. Tuy nhiên, xoá phông hơi tèm nhèm, không chỉ tóc mà cả áo, ba lô.

motngayvoi_redminote5_3.jpg
Báo cáo đã lên xe! Tấm ảnh này thật sự làm mình có cái nhìn khác với camera của Redmi Note 5. Lí do? Vì xe buýt chạy giật tung chảo, đứa say xe như mình sắp ói tới nơi khi nó cứ tưng tưng lại còn có mùi xe,. Và trong điều kiện đó, Redmi Note 5 vẫn có thể cho ra một bức ảnh ổn. Nói chút về vụ đi xe buýt, bạn nên đi nếu bạn sợ nắng gió và tiết kiệm chi phí. Bạn không nên đi nếu say xe và muốn tiết kiệm thời gian, hoặc chạy xe máy không giỏi.

motngayvoi_redminote5_9.jpg
Sau khi vật vã sắp chết vì chưa ăn sáng + say xe + chưa uống giọt nước nào, mình cũng nhìn thấy cánh cổng quen thuộc của ST (viết tắt cho gọn, không có mtp đâu nhé). Ảnh này là phía bên trong. Có 3 thứ làm mình khó chịu khi đến nơi. Thứ nhất là việc chèo kéo quá sức dai dẳng của một số người bán nón, chào mời liên tục, đi xa một đoạn còn bị kêu hú, réo rọi. Thứ hai là giá vé - mình không nhớ giá vé ngày xưa bao nhiêu, nhưng mình hơi bất ngờ khi riêng vé vào cổng là 120k, vé trọn gói 15 trò chơi là 250k nhưng lại chưa bao gồm vé vào cổng. Thứ 3 là mua vé mà không được phát bản đồ.

motngayvoi_redminote5_19.jpg
Tranh thủ chụp một tấm selfie, xin lỗi vì mặt hơi nhăn. Nhưng khả năng selfie của Redmi Note 5 ổn hơn nhiều so với Xiaomi trước đây. Chi tiết ảnh lên tốt với 13MP, màu sắc hơi nhạt chút so với thực tế. Bù lại, làm đẹp của máy hoạt động hiệu quả với hiệu ứng mắt long lanh, da trắng mịnh mà không bệt, cũng không ảnh hưởng tổng thể. Ảnh này mình chụp gần Cung Vàng Điện Ngọc. Vừa bước chân vào nghe cái phát thanh tự động sau bao năm mà muốn rớt tim vì nghe nó vẫn hơi "kinh dị" như ngày nào. Có bạn nào nhớ cảm giác đó không?

motngayvoi_redminote5_34.jpg
Một trải nghiệm thú vị khác khi đi chơi Suối Tiên - ngắm máy bay! Chụp ngược sáng mạnh với mặt trời lọt luôn vào khung hình, đánh giá xin nhường anh em.

motngayvoi_redminote5_5.jpg

Quảng cáo


Dừng chân tại điểm đầu tiên - Đền thờ Hùng Vương! Ngoài bức tượng vua Hùng to ở trung tâm, xung quanh đền được chạm khắc rất nhiều hình ảnh kể về nhiều giai thoại, câu chuyện quen thuộc trong lịch sử dân tộc. Ngẫm lại, nếu chúng ta già rồi không thích những nơi thế này thì dắt con em vào cũng ổn, học lịch sử một cách sống động hơn.

motngayvoi_redminote5_13.jpg
Trần nhà còn chạm khắc trống đồng và nhiều câu chuyện như Trọng Thuỷ Mỵ Châu, Lý Ông Trọng,..

motngayvoi_redminote5_21.jpg
Rời đền thờ, mình còn đang ngơ ngác vì không có bản đồ chẳng biết trôi về đâu thì vớ được cái cột chỉ dẫn. Lập tức, thẳng tiến Thánh Tượng Quan Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn.

motngayvoi_redminote5_22.jpg
Khỏi phải bàn về mức độ hoành tráng của bức tượng. Hiện tại, tượng đang trong quá trình trùng tu và sửa chữa. Nhìn chung, Suối Tiên - đúng như tên gọi, mang đậm màu sắc tâm linh và Phật giáo.

motngayvoi_redminote5_38.jpg

Quảng cáo


Nhìn rộng hơn một chút, bạn sẽ thấy bên dưới tượng có một vật vàng vàng. Đó không phải bục đỡ, mà là tượng Thần Kim Quy. Hình như tượng Quan Thế Âm được xây dựng sau đó nếu mình không nhớ lầm. Vậy nên cách sắp xếp này có hơi lạ khi Thần Kim Quy đặt cạnh tượng Quan Thế Âm. Mà thật ra thì Suối Tiên có nhiều chổ sắp xếp lạ lắm, (có nơi thì Phù Đổng Thiên Vương lại cạnh lâu đài Harry Potter). Nhưng cũng nên thông cảm, vì nơi này mở cửa từ khá lâu - năm 1995. Cái hồ trong hình gọi là hồ Long Quy Ẩn Thuỷ. Tiếc là nước không trong sạch như trước. Cạnh bên là sân khấu xây kiểu cổng thành - nơi diễn ra vở kịch Sơn Tinh Thuỷ Tinh quen thuộc. (Nói vậy thôi, mình chưa xem bao giờ)

motngayvoi_redminote5_7.jpg
Lang thang một hồi, mình lọt sang Lâu Đài Phù Thuỷ lấy cảm hứng từ truyện Harry Potter. Vì không chịu vào chơi nên bị con rồng ngoạm đầu 😆). Đùa thôi, mình thích mấy nơi mang màu sắc riêng hơn là học hỏi - cảm hứng từ nước ngoài nên không vào. Chi tiết và màu sắc trong bức ảnh này thật sự ấn tượng. Bên lề, có một chuyện chia sẻ về Thùng Rác ở ST. Thùng rác ở đây cũng được phân loại rác tái chế riêng, rất tốt. Nhưng, thiết kế thùng rác lại kín mít và có một cái tay cầm, buộc chúng ta phải "thò tay" mở nắp để bỏ rác. Thiết kế "hơi ngu".

IMG_20180514_130014.jpg
Bỏ mình ra cho tấm ảnh đẹp hơn!

IMG_20180514_130046.jpg
Yêu tinh ư? Xem ta đây, xoá phông mày luôn. Thử chụp xoá phông yêu tinh.

motngayvoi_redminote5_8.jpg
Không thể nhịn đói lâu hơn, mình quyết định dừng chân nạp năng lượng. Ngoài bảng menu nhà hàng này, đi tiếp một đoạn, các bạn sẽ có thể gặp nhiều hàng bán bún, phở lẩu, giá cũng rất ổn. Lúc đầu, tưởng nhà hàng chắc sẽ bị chặt banh xác như vé vào cổng. Nhưng ngược lại, giá ổn, ngồi thoải mái, lại có quạt gió ào ào!

motngayvoi_redminote5_10.jpg
Ngoài trừ bò và hải sản, các loại cơm dĩa còn lại chỉ 35-40k.

motngayvoi_redminote5_20.jpg
Mình chọn ăn cơm phần. Tổng cộng gần 500k cho 2 người ăn (thật ra có thể xem là 3 người, mấy đứa mập ăn nhiều, mấy bạn ăn khẩu phần bình thường sẽ tiết kiệm hơn). Đồ ăn ở đây nêm nếm ngon, vừa miệng và một dĩa cũng nhiều. Tóm lại, mang tiếng nhà hàng nhưng không cắt cổ. Duyệt!

motngayvoi_redminote5_29.jpg
Ăn uống no say, mình lại tiếp tục lên đường. Chụp thử tấm selfie ngược sáng mạnh. Ảnh vẫn dùng được, dù bị mờ nhiều và như có 1 lớp màng phủ.

motngayvoi_redminote5_39.jpg
Chụp bình thường cho rõ ràng hơn.

PANO_20180514_122451.jpg
Trên đường đi có rất nhiều tượng, trang trang trí. Điển hình như cái này! Đố anh em đây là gì? (ảnh này chụp thử chế độ Pano)

motngayvoi_redminote5_11.jpg
Lang thang một hồi, mình lọt sang khu chợ nổi. Chợ nổi là gì? Là có một đống thuyền nổi trên.... cạn! Tất nhiên, đó là chợ nổi phong cách ST. Chợ nổi xịn trên sông thì phê hơn nhiều. Có vẻ như khu vực này đang được trang hoàng để chuẩn bị cho hè, lúc mình đi qua, nó có phần hơi "bèo nhèo". Cả bức tượng Lân phía sau cũng đang được trùng tu lại.

motngayvoi_redminote5_15.jpg
Đi một hồi, hai cái chân cũng biểu tình. Mình quyết đi đi massage chân. Nhưng không phải massage bình thường mà massage bằng cá. Thông thường, khi so hình ảnh minh hoạ với thực tế, thực tế thường bèo hơn và nhỏ hơn. Nhưng lũ cá phi Đài Loan này lại khác. Hình minh hoạ bên ngoài thì cá tòan bé tẹo teo. Còn bước chân vào hồ thì con nào con nấy to gấp mấy lần.

motngayvoi_redminote5_12.jpg
Bỏ chân xuống xong rút lên 10 lần hơn. Lí do là quá nhột. Trong video, mình có quay video bằng camera trước của Redmi Note 5 đoạn này. Cười muốn rớt cả răng. Điểm cộng là camera selfie khi quay dường như cũng có làm đẹp dù không nhiều như lúc chụp, nhưng đủ để trắng trẻo hơn. Tuy nhiên, camera selfie có độ trễ hơi rõ.

motngayvoi_redminote5_4.jpg
Cho cá nhỏ rỉa da chết xong, mình lại đi ngắm cá to. Tuy nhiên, khi vào trong hầm tối, Redmi Note 5 bộc lộ yếu điểm khó tránh của một chiếc camera phone trong tầm giá này. Tốc độ xử lý của máy khá chậm. Không cách nào chụp được con cá tăng động trong hình.

IMG_20180514_123136.jpg
Bật chế độ chụp đêm lên và mọi thứ có vẻ ổn hơn, xử lý ảnh nhanh hơn chút.

motngayvoi_redminote5_6.jpg
Chuyển sang chụp "bà chậm chạp" này cho chắc! "thím cá" kia tăng động quá. Trong bức ảnh này, mọi thứ đã ổn hơn nhiều. Thật ra, do điều kiện ánh sáng ở khu vực này rất yếu, cộng thêm qua lớp kính và nước nên ảnh có thể xem là ổn so với mức giá.

motngayvoi_redminote5_14.jpg
Đồi mồi "Mày chụp gì tao đấy?". Chỉ cần sáng thêm chút nữa thôi và đối tượng không di chuyển thì ảnh ít nhiễu, trong hơn nhiều. Điểm tiếc là khu thuỷ cung này quá ngắn, đi vèo phát là tới cửa ra và sinh vật cũng không đa dạng. Ngoài ra, khu vực này không được chăm chút nhiều nên có cả cá chết, san hô chết.

motngayvoi_redminote5_16.jpg
Rời thuỷ cung, mình đi sang một nơi mà mình không thể bỏ qua trong chuyến đi này - 18 tầng địa ngục. Quên chụp ảnh vì quá háo hức và vào trong lại bị cấm chụp nên đành lấy "cụ khế" minh hoạ. Lúc bé, mình thường phải đi Theo gia đình vào đó dù rất sợ. Chỉ cần vừa bước chân vào cửa là khóc la um xùm, mắt nhắm tít lại, ôm chặt người lớn. Cứ mỗi lần đi đến khúc cua là khóc la to hơn vì nghĩ rằng đang bị ép vào trong. Và lần này, mọi thứ đã khác. Chục năm trôi qua, với kinh nghiệm bào một đống phim kinh dị và cái tuổi cũng đang già đi, mình đã không còn sợ nữa. Dù theo thời gian, 18 tầng địa ngục đã kép hấp dẫn đi nhưng vẫn đáng trải nghiệm khi đến ST. Bởi đi qua đây, sẽ là cách để chúng ta ngộ ra nhiều thứ trong cuộc sống để sống tốt hơn.

motngayvoi_redminote5_23.jpg
Nguời ta đi qua địa ngục sẽ thấy ánh sáng tươi mới. Còn mình vừa chui ra đã thấy trời đất tối đen. Trời cao có thấu, ngàn năm mới đi tìm tuổi thơ mà đập cho một đám mưa muốn "nhũn đất".

motngayvoi_redminote5_35.jpg
Trước khi trời kịp đổ mưa, mình cũng kịp đi tham quan thêm Linh Cung Thập Nhị Giáp. Tại đây, sẽ có đủ tượng 12 con giáp. Mỗi bức tượng có gắn một cái loa để phát thông tin tử vi của con giáp đó trong năm.

IMG_20180514_151037.jpg
Vì năm này là năm con chó nên tượng Tuất được có thêm cổng màu đỏ hoành tráng hơn 11 con giáp còn lại. Sau khi tham quan xong, mình còn đi tìm khu đua xe vượt địa hình để được "uỵn uỵn uỵn". Tuy nhiên, nhìn bảng giá hơn 100k cho chục phút chơi, đành ngậm ngùi "lùi bước về phía sau". Cân nhắc giữa bỏ hơn 100k cho chục phút chạy xe và nhét một đống đồ ăn, đứa ham ăn như mình chỉ có thể chọn từ bỏ.

motngayvoi_redminote5_27.jpg
Thật ra, Suối Tiên đúng là rất kỳ lạ. Có nhiều thứ, nhiều trò chơi giá rất hợp lý. Nhưng cũng có nhiều trò giá cao một cách bất ngờ. Điển hình là cái game xu trong khu trò chơi điện tử này. Một xu 10k, một trò "bèo" cũng 2 xu, đắt hơn cả trung tâm thương mại.

motngayvoi_redminote5_18.jpg
Tuy nhiên, Suối Tiên không phải cái gì cũng đắt. Đồ ăn giá đều ổn. Hay một số trò chơi giá khá rẻ. Cây kem 11k, hình như đúng giá. Thử chụp selfie xoá phông luôn thể!

motngayvoi_redminote5_17.jpg
Lúc này, trời bắt đầu đổ mưa lớn. Mình chỉ có thể chôn chân tại khu vui chơi trẻ em. Mình không biết tên gọi chính xác nhưng thấy các trò nhỏ nhỏ dành cho trẻ em rất nhiều.

motngayvoi_redminote5_25.jpg
Xe cổ tích nè

motngayvoi_redminote5_33.jpg IMG_20180514_160306.jpg
Nhà banh nè, lật đật nè,... và cả xe điện đụng mà người lớn cũng có thể chơi. Tiếc là mưa to lại kèm sấm chớp, nên nhân viên đều đóng cửa im ỉm ngồi nghỉ.

motngayvoi_redminote5_26.jpg
Mưa tạnh cũng khoảng gần 5h chiều. Số trời đã định, mình chỉ có thể ngậm ngùi xách ba lô đi về để tránh kẹt xe. Đành bỏ lại sau lưng nhiều nơi chưa kịp đi như tàu lượn siêu tốc, đu quay khổng lồ, băng đăng, đĩa bay, vương quốc cá sấu, rừng nguyên sinh,.... Nhiều quá nên kể mãi không hết.

motngayvoi_redminote5_28.jpg
Trước khi đi ra ngoài, tranh thủ chụp thêm tấm ảnh deep bất chấp cái mập. Tiếc là Xiaomi không cho chỉnh cấp độ xoá phông cả trong và sau khi chụp, lại xoá mù mịt nên đôi khi nhìn ảnh giả và vùng chuyển cũng không xử lý tốt lắm. Tuy nhiên, với những đặc điểm khác và mức giá, cũng có thể tạm chấp nhận. Có một số anh em chia sẻ do thuật toán của Xiaomi, dùng Google camera sẽ ổn hơn. Anh em có ảnh thì share thêm nhé.

IMG_20180518_210919.jpg
Thay cho vụ xoá phông, mình hài lòng với một tính năng khác cho camera, đó là bộ lọc màu và Công cụ chỉnh sửa ảnh sau khi chụp. Bộ lọc của Redmi Note 5 không phải "cho có" mà rất đa dạng và được chia Theo chủ đề thức ăn, chân dung, màu phim,..Bức ảnh này mình đã dùng bộ lọc đó tuỳ chỉnh.

IMG_20180518_120545.jpg
Bonus thêm cái ảnh chỉnh bàn đồ ăn lúc trưa.

IMG_20180518_210722.jpg
Xiaomi cũng có luôn Công cụ cho phép tuỳ chỉnh độ nét, độ tương phản, độ sáng, độ bảo hoà, mờ viền, thêm text,.. không cần tải thêm ứng dụng bên thứ ba. Mình thích điểm này.

motngayvoi_redminote5_32.jpg
Trước khi rời khỏi ST, mình có chợt nhìn thấy hai tấm bảng là đệ nhất sạch và đệ nhất thân thiện. Tuy nhiên, hai tấm bảng này chắc được chứng nhận đã lâu. Bởi sạch thì mình chưa thấy, nếu rác do người đi chơi xả thì tạm bỏ qua. Nhưng việc để cho cá và san hô chết, hồ nhiều lá cây và bẩn là điều thuộc trách nhiệm của ST.

motngayvoi_redminote5_31.jpg
Thân thiện thì có. Sau khi ngơ ngác vì không có bản đồ, mình cũng xin được tấm bản đồ cuối nhăn nhúm từ sự tìm kiếm nhiệt tình của bạn bán vé massage cá. Chú phụ trách ở đây cũng gần gũi.

motngayvoi_redminote5_36.jpg
Tuy nhiên, lúc đi ngang qua cầu vượt để bắt xe buýt về, mình lại sốc tập cuối. Giữa 2 làn đường là một bãi rác mọc lên như thế này. Bù lại, lúc về, mình may mắn được trải nghiệm xe buýt mới sạch sẽ và có cả chị "Google". Mỗi lần đến trạm, chị Google sẽ thông báo hành trình điểm đi và đến, thông báo khách tự bỏ tiền và xe vé. Dù thực tế, xe vẫn chưa trang bị xong và vẫn có người soát vé. Nhưng đây cũng là tín hiệu đáng mừng.

IMG_20180514_121415.jpg
Nói về Redmi Note 5 trong hôm nay, ảnh chụp mình sẽ không chia sẻ thêm. Khả năng quay phim của máy, các bạn có thể xem trong video. Redmi Note 5 không hỗ trợ quay 4K, nhưng mình có dùng thêm app Open Camera ở một số cảnh quay. Ứng dụng này vừa giúp quay video 4K lại chống rung rất tốt. Ngoài ra, khi dùng camera mặc định của máy, chống rung và chất lượng video vẫn ổn chứ không tệ như một vài anh em nói. Vấn đề của camera chủ yếu là trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhưng với một chiếc máy trong tầm giá này, mình không thể yêu cầu nó tốt trong mọi điều kiện.

motngayvoi_redminote5_30.jpg
Phần khung viền của máy hơi mảnh, kích thước không nhỏ nên cầm hơi "chỏi" tay, không thoải mái lắm. Điểm cộng là thiết kế kim loại chắc chắn và khá mịn. Màn hình cũng ổn so với giá khi màu sắc không khác biệt quá lớn so với khi xem trên máy tính, độ sáng màn hình đủ để quan sát cả trong trời nắng gắt. Viền màn hình hơi dày so với tỉ lệ 18:9 nhưng vẫn có tính năng ẩn ba phím điều hương và vuốt từ dưới lên để tận dụng tốt không gian.

IMG_20180514_162529.jpg
Điểm cộng lớn nhất của Redmi Note 5 có lẽ là pin. Thời lượng pin thật sự ấn tượng khi với hành trình một ngày bật 4G liên tục, phát wifi, quay phim chụp ảnh nhiều, có lúc quay 4K, lướt facebook nhưng máy vẫn còn 7% pin vào lúc gần 19h tối.

motngayvoi_redminote5_37.jpg
Vậy đó, hành trình một ngày về tuổi thơ của mình khép lại. Dù còn rất nhiều thứ hụt hẫn nhưng mình vẫn vui vì được tăng động, đựợc sống vô lo 1 ngày. Có rất nhiều ký ức về ngày bé sống lại trong mình, cái thời mà chỉ biết tung tăng, học giỏi rồi được đi chơi, cái thời chưa phải vật lộn với cuộc sống này. Ai còn bé cũng mong lớn lên để có thể mua thứ mình muốn, đi nơi mình muốn mà không bị gia đình quản lý. Nhưng kỳ lạ thay, trưởng thành rồi thì người ta lại mong được quay về làm một đứa con nít vô lo vô nghĩ. Bạn có như vậy không?IMG_20180518_210056.jpg
home.jpg
cover.jpg
98 bình luận
n3.9592
TÍCH CỰC
4 năm
tại vy xấu hay dop camera xấu thế nhỉ
Bá Hỷ
TÍCH CỰC
4 năm
@n3.9592 Thẳng thắn mà nói thì mắt ông có vấn đề.
@n3.9592 mình thấy tất cả đều đẹp mà hay do bạn khó quá ( tất nhiên có 1 vài tấm thì ở mức độ tạm thôi )
M.A.T
ĐẠI BÀNG
4 năm
^^ vô đây đi bộ ko cũng mỏi chân
lom_comsg
ĐẠI BÀNG
4 năm
@M.A.T "da trắng "mịnh" mà không bệt".Từ mới chăng!Là từ viết tắt của "mịn màng" và "nịnh mắt" phải không hả Zy kưng!:eek:😁
Bé này chụp ảnh đẹp và chân thật chắc có lẽ hổng biết xài PTS... 😁 :D :D Nói thẳng, nhiều tay viết bài úp hình toàn cho qua hậu kỳ. Nói thẳng, có buồn thì chịu :D
tieutu911
TÍCH CỰC
4 năm
@KIẾM PHÁP Tôi có thằng bạn nó nói có bạn làm ad trong tt ( lúc mấy năm trước nó nói là hình qua ps hết ) lúc đó tôi không tin ( mặc dù tôi cũng biết làm ps ) Sau này tôi chơi DSLR thì nhìn hình có vẻ lên thêm 1 bậc nên biết 🆒
@tieutu911 Ảnh chụp từ điện thoại thuộc hàng "dữ" cỡ nào đi nữa vẫn còn khoảng cách với DSRL. Mong công nghệ cam smartphone nhanh tiến bộ. KLQ, Mình có 1 anh chuyên về PTS lâu năm, ảnh nói: cái khó nhất của người chơi ảnh đồ họa là đưa bức ảnh trở về tính chân thật (về không gian, thời gian) nó là yếu tố tạo nên đẳng cấp người làm nghề. Chứ không phải từ tấm ảnh gốc rồi chỉnh làm sao cho nó tươi rói, trong trẻo, xanh ươm,... nhìn một hồi thành 7 sắc cầu vòng, đấy là tay thợ còn non. Nếu vì yêu cầu của khách hàng thì đành chịu (mà cái này thì đa số).
tieutu911
TÍCH CỰC
4 năm
@KIẾM PHÁP Ảnh đt xóa phong bằng phần mền nên không có chiều sâu và xóa luôn cả các sợi tóc . Còn DSLR xóa bằng óng kính ( vật lý ) nên cho dù 1 sợi tóc nhỏ vẫn nguyên vẹn và nét còn hậu cảnh mờ mù mịt ( tùy lens ) và ảnh nhìn rất có chiều sâu.
-Mới làm ps thì ai cũng thích kéo màu cho trong trẻo và xanh tươi ( mình mới làm cũng vậy ) giờ chỉnh sao cho vừa mắt thoi.
@tieutu911 Đúng đó bạn.
vu van cong
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mod này nhìn dâm dâm sao ta! Các bác đừng ném đá e ạ, e cảm nhận vậy thôi!
@vu van cong Thiệt nà...haha...
@vu van cong Ọc, sao nhiền phiến diện thế nhỉ, nói thật chứ chưa nổ pháo thì với mình vy làm một nửa kia là quá ổn rồi, ông còn phát ngôn sốc thế thì chịu
tienbb96xx
TÍCH CỰC
4 năm
@vu van cong Đáng yêu thế mà bảo dâm. Đú bảo dâm ạ. Ko có ý xúc phạm chứ ông hãm vl
vohungcuong
ĐẠI BÀNG
4 năm
ở cạnh suối tiên 7 năm chưa vào lần nào 😁
Đi Suối Tiên bây giờ bèo bèo cũng phải 500k 1 người mới dám vào. Mà số Tiền đó vivu Vũng Tàu có lý hơn . Bởi riết nó vắng teo
@ZzCapuchino Giờ ai đi ST nữa, mắc mà trò không hấp dẫn. Bao trọn gói thì ok hơn chứ mua lẻ từng trò mắc thấy bà
@Timkelvin ST là Sơn Tây ah ??
@adagioleonard Đang nói về chủ đề gì mà bác suy luận thế. Sơn Tùng - chạy ngay đi
Teemojungle
ĐẠI BÀNG
4 năm
Suối Tiên bây giờ cây cối rất ít, xây dựng kinh doanh muốn hết đất, nhiều chỗ đường chỉ đủ 2 người đi. nên càng ngày ít người tham quan.
Mod đẹp mà cái cam điện thoại xấu làm kéo theo mod bằng cam😃
Vé suối tiên bao năm rồi vẫn cao quá, cây thì ít lại mà trò thì chán ngắt
Thích xem 1 ngày với..... còn suối tiên chắc cũng hơn chục năm ko đi mà công nhận giờ giá cao quá lại ko có combo trọn gói như đầm sen. Xiaomi thì camera vẫn thế có cải thiện nhưng ko rõ rệt còn lại thì mọi thứ quá ổn.
Thấy mod này cũng xinh xắn mà sao nhiều bạn có vẻ chê nhỉ? Tiếc là m ở bắc!
ongcoi
ĐẠI BÀNG
4 năm
yêu đơn phương @zyzy1908 lâu rồi mà không dám thổ lộ 😁
@ongcoi Ko inbox ng ta mà lại post lên như thế này thì bó tay =)))
phatvo278
ĐẠI BÀNG
4 năm
@adagioleonard chac muon mod vao inbox rieng^^
Suối tiên trông chán dữ
Ghê quá em gái từ xiaomi em chơi sang suối tiên luôn. Không thấy chữ QC tui đoán thế.Hệ hệ hệ
1997minh
ĐẠI BÀNG
4 năm
đc lần cả nhà vào nam chơi cũng đi suối tiên một lần mà thấy thích quá . giờ không biết nó như nào cũng cách đây 10 năm rồi :#, vẫn thích nhất cái chỗ 18 tầng địa ngục
sieupro28
ĐẠI BÀNG
4 năm
camera sau xóa phông thiếu chính xác hơn camera selfie...lạ thật
coi7247
ĐẠI BÀNG
4 năm
@sieupro28 Giờ nhiều máy đầu tư vào cam trước phục vụ chị em mà, 😃 chắc con này cũng làm tương tự, 😁
HEOGOLD
TÍCH CỰC
4 năm
Suối Tiên
fdtre
TÍCH CỰC
4 năm
bữa thứ 5 đi , 11h kém vào ăn trưa phải đợi mấy thằng học sinh ăn xong hơn 12h mới được ăn, hãi -.-! vì đam mê cái lẩu thái có sen và súng
bocap234vn
TÍCH CỰC
4 năm
vào cũng lâu lắm rồi, năm trước có vào nhưng là đi làm việc.
@bocap234vn làm ở ST ah ? =)))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019