Một người dùng vì để giao dịch để gửi 120 đô la ETH đã phải trả một khoản phí 9500 đô la
thoaidz
4 thángBình luận: 0
Một người dùng blockchain Ethereum đã trả 9.500 đô la phí giao dịch để chỉ gửi 120 đô la ETH. Người dùng đã thực hiện một giao dịch như vậy chỉ để đổi Ether trị giá 120 đô la cho một mã thông báo DeFi.

Vừa qua một tài khoản có ẩn danh có tên là “ProudBitcoiner”, đã kể lại câu chuyện của mình trên nền tảng truyền thông xã hội Reddit. Anh cho biết minh đã gõ nhầm phí giao dịch trong khi giao dịch.
Anh đã sử dụng MetaMask , ứng dụng phổ biến làm cầu nối cho ví Myetherwallet Ethereum trên trình duyệt, để hoán đổi 0,2922 Ether lấy 531 Chi Gastoken (CHI) có trị giá khoảng 120 đô la trên sàn giao dịch Uniswap. Tuy nhiên, anh ta đã trả một khoản phí bất thường - 23.517 ETH, tương đương với khoảng 9.500 đô la.

Nhóm khai thác Ethermine đã xử lý giao dịch trong vòng 30 giây và thu phí vì các thợ đào ưu tiên các giao dịch mà người dùng đã trả phí cao hơn. Và như chúng ta đã biết thì bất kỳ sai lầm giao dịch nào trong quá trình giao dịch tiền điện tử thường rất tốn kém và về bản chất là cuối cùng. ProudBitcoiner cũng thừa nhận rằng anh đã mắc một lỗi đắt giá. Anh đã viết :

“MetaMask đã không điền vào trường " Gas Limit " với số tiền chính xác trong giao dịch trước đó của tôi và giao dịch đó không thành công, vì vậy tôi quyết định thay đổi nó theo cách thủ công trong giao dịch tiếp theo (lần này), nhưng thay vì nhập 200000 trong" Gas Limit ", tôi đã viết nó trên trường đầu vào" Gas price", vì vậy tôi đã trả 200000 Gwei cho giao dịch này và hủy hoại cuộc đời mình."

ProudBitcoiner đã liên hệ với nhóm khai thác Ethermine để được hỗ trợ. Anh ấy nói :

“Tôi đã liên hệ với Ethermine trên Twitter, tôi đã liên hệ với Giám đốc điều hành Peter Pratscher của họ trên Twitter, tôi đã đăng bài này ở đây… Tôi đã không nghĩ ra được cách nào nữa.”

Tuy nhiên, Ethermine chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào đối với yêu cầu của ProudBitcoiner. Nhưng công ty khai thác không có nghĩa vụ phải làm điều đó. Công ty sẽ chỉ hoàn trả lại tiền nếu họ muốn làm như vậy. ProudBitcoiner vẫn chưa hết hy vọng.

'Sai lầm ngu ngốc' sẽ dẫn đến những thua lỗ những lượng tiền điện tử rất lớn


Vào tháng 6, công ty khai thác tiền điện tử Sparkpool đã phải đối mặt với một kịch bản tương tự khi một người dùng Ethereum trả hơn 2,6 triệu đô la phí giao dịch chỉ để gửi 0,55 ETH trị giá khoảng 133 đô la. Một sự cố bí ẩn như vậy khiến cộng đồng tiền điện tử tự hỏi liệu đó có phải là lỗi của khách hàng hay có điều gì đó gian lận đằng sau. Khách hàng đã vô tình trộn lẫn trường về giá trị chuyển khoản và phí và cuối cùng phải trả 10.668 ETH phí hoặc 2,6 triệu đô la dưới dạng phí giao dịch do Sparkpool khai thác.
Công ty này đã phản hồi về vụ việc và xác nhận cam kết của họ sẽ tiến hành các cuộc điều tra để hiểu điều gì đã khiến khách hàng chấp thuận một giao dịch bị tính phí quá cao như vậy. Nhưng Sparkpool tiết lộ rằng họ đã nhận được tiền sau khi giữ chúng trong bốn ngày.

Nguồn : https://blockchainvnnew.com/article/mot-nguoi-dung-vi-de-giao-dich-de-gui-120-do-la-eth-da-phai-tra-mot-khoan-phi-khong-lo-gap-80-lan-gia-tri-cua-vu-giao-dich
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019