Một phần tư châu Âu chưa từng online.
warnbroom
8 năm trướcBình luận: 0Lượt xem: 461
Theo thống kê của Reuters, nền kinh tế kém phát triển kèm theo hội chứng technophobia hay còn gọi là chứng sợ công nghệ cao đã ảnh hưởng đến một phần tư dân số châu Âu khi có đến 120 triệu người chưa bao giờ sử dụng internet. Vậy họ đã làm cách nào khi sống không có facebook và youtube ?

Chỉ riêng tại Romani, đã có đến 54% dân số không sử dụng internet bất kể là tại nhà, các quán internet café hay thông qua smartphone. Tình hình cũng không sáng sủa hơn tại các nước láng giềng như Bulgari, Hi Lạp, Cyprus và Bồ Đào Nha vì chỉ một nửa số hộ gia đình tại các nước này có kết nối internet. Thống kê rõ ràng hơn cho thấy, 24% dân số trong độ tuổi từ 16-74 tại 27 quốc gia trên toàn châu Âu, ước tính khoảng 500 triệu người chưa bao giờ sử dụng công nghệ kết nối toàn cầu này. Một con số khá ảm đạm trong kỷ nguyên mạng thông tin bùng nổ.


Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng tình hình vẫn khả quan hơn khi so sánh với các nước có tỉ lệ kết nối internet cao nhất châu Âu như Hà Lan, đứng đầu với 94% dân số đã tiếp cận thế giới mạng. Theo sau là Luxembourg, Thuỵ Điển và Đan Mạch đều có chỉ số kết nối trên 90%.

Tình trạng internet kém phát triển đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà bán lẻ qua mạng cũng như thị trường giao dịch online. Điển hình như tại Romani và Bulgari, chỉ 13% người dân từng mua bán các sản phẩm qua mạng. Khi so sánh với con số 80% của UK, quốc gia có nền tảng phát triển công nghệ mạng mạnh nhất châu Âu, quả thực là một viễn cảnh đáng buồn cho khu vực Tây Âu.

Các chỉ số và thống kê cho dù chỉ mang tính tham khảo về tình hình chung của internet tại lục địa già, nhưng đang gây lo ngại cho các nhà quản lí về khoảng cách công nghệ giữa các nước trong khu vực. Hiển nhiên các nước nghèo hơn sẽ luôn đứng chót bảng trong cuộc chạy đua công nghệ kết nối,và không có dấu hiệu khả quan cho thấy khả năng thu hẹp khoảng cách này.

Theo Gizmodo

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019