Một số điểm mới trên VOS 2.0: ứng dụng kép, sao lưu bằng VinID, thao tác cử chỉ ...
bk9sw
6 tháng trướcBình luận: 292Lượt xem: 15.413
Một số điểm mới trên VOS 2.0: ứng dụng kép, sao lưu bằng VinID, thao tác cử chỉ ...
Vsmart đã vừa tung bản cập nhật hệ điều hành VOS 2.0 cho các dòng Active 1 và Active 1+, Joy 1 và Joy 1+ sẽ được cập nhật sau, sớm thôi. Mình đã mượn được một chiếc Active 1 đang chạy VOS 1.0 (nền Android 8.1) và nâng cấp lên VOS 2.0 (Android 9.0), tiện thể chụp screenshot so sánh trước và sau khi cập nhật cho anh em dễ hình dung VOS mới có gì mới (trái là VOS 1.0 và phải là VOS 2.0).

Cập_nhật_noted.jpg
Bản cập nhật VOS 2.0 là một bản cập nhật lớn cho các thiết bị của Vsmart với dung lượng 1073,8 MB (hơn 1 GB) khi tải về. Nhưng thú vị là sau khi cài đặt thì phần dung lượng hệ thống chiếm dụng từ 9,5 GB giảm xuống còn 8,2 GB. Như vậy Vsmart đã có những thay đổi, lược bỏ nhằm khiến bản cập nhật mới nhẹ hơn. Quá trình cài đặt cũng diễn ra rất nhanh, toàn bộ dữ liệu, ứng dụng đã cài đều được giữ lại, anh em không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Giao diện VOS 2.0:


Giao_diện.jpg
Khác biệt có thể nhận thấy ngay sau khi cài đặt là giao diện. VOS 1.0 về cơ bản là Android 8.1 được tùy biến với biểu tượng của nhiều ứng dụng hệ thống được thay đổi với hiệu ứng bóng đổ, không mấy phù hợp với phong cách thiết kế phẳng của Android. Chuyển sang VOS 2.0 thì sự thay đổi về biểu tượng này tiếp tục được Vsmart duy trì với thiết kế đẹp hơn, biểu tượng nhìn đơn giản và thân thiện hơn. Phần còn lại vẫn là Android 9.0.

Thông_báo.jpg
Hệ thống thông báo gốc của Android 9.0, khác biệt năm ở các biểu tượng được làm to ra, dễ tiếp cận hơn trong khi đó các tùy chọn thiết lập vẫn như cũ, có thể thêm bớt theo ý thích.

Settings.jpg
Đi vào phần thiết lập hệ thống (Settings) thì cách bố trí các thiết lập, biểu tượng cũng thay đổi theo phong cách tròn trịa của Android 9.0. Bên cạnh việc sắp xếp lại thì VOS 2.0 với nền Android 9.0 có những thiết lập mới đáng chú ý như:

Dark Mode trên VOS 2.0:


Màn_hình_noted.jpg
Phần thiết lập màn hình và hiển thị nay có thêm mục Chủ đề thiết bị chuyển theme hệ thống sang Dark hoặc White hoặc tự động chọn theo hình nền.

Dark_White.jpg
Tuy nhiên sự thay đổi chỉ ở phần giao diện hệ thống thông báo và pop-up menu khi nhấn giữ ở màn hình chính, đổi toàn bộ cả bên trong Settings thì ngon biết mấy 😁.

Ứng dụng kép:


Ứng_dụng.jpg
Phần ứng dụng nay có thêm tính năng Ứng dụng kép tức anh em có thể sử dụng đồng thời 2 tài khoản Facebook hay Zalo trên máy.

Sao lưu và phục hồi bằng VinID:


VinID.jpg
Phần tài khoản hỗ trợ sao lưu và khôi phục dữ liệu qua VinID. Như vậy nếu chuyển sang chiếc Vsmart khác thì anh em vẫn có thể phục hồi dữ liệu từ VinID giống như những gì các hãng làm điện thoại Android khác đã làm như Samsung Account, Huawei Account ...

Digital Wellbeing:


Digital_Wellbeing.jpg
Digital Wellbeing là tính năng giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng di động, đặc biệt là với những ai nghiện điện thoại, nghiện các ứng dụng mạng xã hội hay game trên điện thoại. Tính năng này tích hợp sẵn trên Android 9.0 và anh em có thể vào thiết lập thời gian sử dụng giới hạn cho các ứng dụng gây nghiện cũng như thiết lập thời gian nghỉ ngơi, hạn chế sử dụng vào ban đêm, trước khi đi ngủ ...

Quản lý pin thông minh:


Pin_noted.jpg
Pin thích ứng là một tính năng tự động nhận biết ứng dụng đang tiêu thụ nhiều pin và gợi ý tắt chạy nền, tắt hẳn từ đó cho phép anh em chủ động hơn trong việc kiểm soát thời lượng pin sử dụng máy.

Thao tác cử chỉ:


Cử_chỉ_noted.jpg
VOS 2.0 hỗ trợ thao tác cử chỉ! Đây có lẽ là nâng cấp đáng tiền nhất trong bản cập nhật này, anh em có thể vào phần thiết lập Điều hướng bằng cử chỉ và chọn Ẩn thanh điều hướng. Trong hình trên tại các mũi tên là những thay đổi giữa VOS 1.0 và VOS 2.0. Chẳng hạn như anh em vuốt từ rìa trái vào để Back, vuốt từ rìa phải để mở Recent App, vuốt từ dưới lên để mở khung tìm kiếm ứng dụng. Ngoài ra thì giao diện đa nhiệm cũng thay đổi trên VOS 2.0 với kiểu thẻ và có 2 chế độ để tắt các ứng dụng đang chạy gồm Xóa khác (chỉ giữ lại ứng dụng đang hiển thị) hoặc xóa tất cả.
292 Bình luận
Make in Vietnam đây chứ đâu 😁
@hppl Nói thế nào nhỉ, cái VOS này UI/UX là nguyên xi Android gốc mod bộ icon + thêm vài tính năng đã có trên các ĐT China như Dual App, Cloud, Swipde Gesture... chứ ko có gì mới mẻ, độc đáo. Tính ra thì cũng toàn là đi sau người ta hết, ừ thì cũng tốt, xài tiện là được nhưng tới mức đó thôi chứ cũng ko nên tung hô nó quá lên như là "trí tuệ người Việt" gì đó vì mấy cái này có lâu rồi.
@kcatter Vậy bạn nghĩ trí tuệ người Việt phải cỡ nào nữa??? Hãy làm ra được cái gì hơn người ta rồi hãy chê bai việc người ta làm.
@hoanganhdung1106 Lại luận điểm phải làm được rồi mới chê. Vậy hóa ra khách hàng ko làm được sản phẩm nên ko được chê sản phẩm? Mà tôi chê VOS chỗ nào, đọc kỹ đi, "cũng tốt, xài tiện là được" nhé. Chẳng qua đó tôi đánh giá đó là mức BÌNH THƯỜNG, vì làm lại những cái người ta đã có từ lâu lắm rồi, chứ cứ ra rả nâng tầm là "trí tuệ Việt" là chưa tới, ko đúng à?
@hugo1m8 Ý bạn ai kia là ai thế?
Hệ điều hành và cái hợp là đủ chuẩn rồi. Mọi người phải ủng hộ hàng Việt chứ, cứ gay gắt.
Riêng tôi thứ dối trá xin thôi.
@rongict Nó dg che dấu đó thôi có gì đâu bạn... Giống như ngày xưa mấy máy mobistar toàn hàng tàu về đặt bên đó đổi tên viết lại phần mềm có khác gì là mấy đâu mà tung hô..
@vuong95vjpboy Bọn nó thì là thương hiệu thôi. Nó cũng nói rõ và ghi đt làm ở tàu.
@rongict Ngày xưa nói ký hợp đồng với BQ mà mình nhìn thì BQ ko có mẫu nào giống vậy cả... Mà BQ mà ngày xưa mình hay port rom. Hầu hết máy nó ko có cái thiết kế nào từ của tàu cả. Dù có một số nó dùng chip mediatek. Nó có cả máy chạy ubuntu nữa. safix os
@vuong95vjpboy Mua luôn 51% chưa k phải hợp tác bác.
meizu cài rom này dc hả a
@jaydennguyen cà khịa nhau tý mà 2 anh ở trên cứng quá hà
@John Chris có nhận thì nhận CPU + GPU thôi chứ sóng đt thì đảm bảo mất do ko cùng loại😁
@John Chris đừng có troll bậy, nhiều người ko biết tin là thật
@max-20091 Cái đó sửa được mà.. Ngày xưa cook rom sửa cái này trong sevier.jarr nó có dòng code chỉ nhận sóng tàu thôi.... Ko biết ai có máy cho mượn PORT sang thử xem là biết xóa tên đổi thương hiệu chỉ phần mềm thôi là biết ngay mà... Vì hầu hết tất cả các máy chung một nhà thiết kế nhưng link kiện thì có thể khác một thứ gì đó trong máy. chẳng hạn như ram hay rom. ic nhiều cái nữa....
Nếu phải chọn smartphone VN thà chọn con Active 1 + này hơn cả Bphone 4 sắp ra
VOS - Vượng OS 😁
@manhmanh989 Vếu Ô ếch
@Darklord.Py Vẹo OS
@manhmanh989 Vặt lông OS
@wink 😁:D vượn =))))
VinID mua đồ của Vin thì đắt vãi đi,cuối cùng thịt chó chấm nước chó thôi.
@Lythienky Thế có hệ thống nào lớn bằng Vinmart+ . không hả ??? Có đủ sức mở ở mọi ngóc ngách ko ??? Còn Trong Sài Gòn thì Coopmart, Satra, BHX với hàng trăm cửa hàng rải khắp chẳng kém thậm chí hơn Vinmart+ nhiều .
@vo khanh tan Vầng, mời bác cứ đi siêu thị, khi nào bác có cơ hội mời bác ra Hà Nội xem họ có như bác nói không nhé.
@Lythienky Nói thì tung ra con số bằng chứng đây chứ mắc cái gì phải ra ngoài đó .
@vo khanh tan Bác có đi chợ bao giờ chưa? Bác cũng có biết ở Hà Nội có bao nhiêu siêu thị và cửa hàng tiện lợi khác ngoài cái Vin ra k?không biết thì bác không nên kết luận gì cả.
Made by Meizu. Mua Meizu cho rồi.
@gohan123 Meizu thì cũng mua từ 1 công ty khác mà, TQ cũng có tự làm ra đc cái gì đâu mà made by Meizu
@sumovn Người ta đang ám chỉ đó pa kaka, ông thực tế quá hahaa
Có vài dòng code mà tung hô trí tuệ, linh hồn Việt, ghét nhất thể loại này, còn đâu thì cũng “bình thường” 😃
@htc-hp-adidas Hợp lý quá bác ơi sau này nếu có chip riêng với chủ động về màn hình mới gọi là made by thôi còn giờ cũng chỉ gọi là made in với linh kiện nước ngoài
@Đỗ Gia Ân Nói thiệt mất lòng nghen. Nhân sự giỏi ở VN không nhiều và lại ỏng ẹo lắm. Làm việc với bọn nước ngoài dễ chịu hơn. Tụi nó cạnh tranh ghê lắm nên làm việc rất kỷ luật và chuyên nghiệp. Chỉ nhiêu đó đủ để mướn rồi, dù là tàu tây hay phi gì. Làm ăn mà.
@schtroumf VN đi các nước khác năng lực rồi khả năng làm việc tốt lắm nha bác, như cá nhân mình đang sống và làm ở nước ngoài thấy rất nhiều người giỏi luôn tuy nhiên làm môi trường quốc tế nó sẽ công bằng hơn 1 chút, còn kiểu vây cánh thì mình thấy ở đâu cũng có chứ không riêng gì ở VN. Càng cty lớn thì nó lại càng vây cánh nhiều ấy 😁
@Đỗ Gia Ân Đang nói ở VN thôi b. Vì có b cứ comment là ở VN không thèm thuê người Việt làm. Có đi làm nhân sự mới thấy cái cảnh.
Vin tập trung vào dòng trung cấp giá và cấp hình vậy là ok rồi , chỉ cầncamera đầu tư nữa đi đừng ý ẹ như sony , chụp cam sau gần gần như LG là dc rồi ko cần như pixel hay huawei , cam trước cần thì mua lại mấy hãng phần mềm của trung quốc mà áp mã code vào cho ảo lòi .cứ thế mà bán dc máy thoai .
@palmtj27 hỏi cái cam sony với xiaomi thì theo bạn ai hơn?
@ubslum Cảm biến máy ảnh của xiaomi là mua của sony mà bác hỏi hay thế. Nếu bác hỏi là dt xiaomi với dt sony thì còn có lý với thế hệ trước.
@huonglan89 tôi hỏi vì có người nói cam sony ý ẹ, bạn có đọc kỹ ko?
@ubslum Sony làm cảm biến vậy thôi chứ thuật toán thì ko bằng kha khá hãng. Nếu đặt con flagship Xiaomi HIỆN NAY (nên tính từ Mi8 về sau) thì thuật toán chụp ảnh, làm màu sắc của Xiaomi có phần hơn Sony chứ ko đùa. Xiaomi nó yếu về mảng quay camera + thu âm chứ chụp ảnh ko phải hạng cùi đâu.
@kcatter nói Huawei, Samsung hơn SONY thì có chứ Xiaomi thì không có cửa 😃
"Vsmart đã vừa tung bản cập nhật HỆ ĐIỀU HÀNH VOS 2.0 cho các dòng Active 1 và Active 1+, Joy 1 và Joy 1+ sẽ được cập nhật sau, sớm thôi."
Dùng từ "HỆ ĐIỀU HÀNH" trong trường hợp này có chuẩn không nhỉ??? Phải là Giao Diện hay bản Rom chứ. Hệ điều hành là Android 9.0 kia mà o.o??
@Carnage Nhầm rồi bạn ơi, cái Digital Wellbeing và quản lý pin thông mình gì đó là của Android 9
@phoenixdo Mình đang nói cử chỉ vuốt, ứng dụng kép và vinid cơ 😃
@LongSV Chắc Quảng Bom gài hàng cho Vượng đấy. Haha...
@LongSV Google cho phép dùng nhé, vì nó certified mấy con điện thoại này để cấp Play Store mà
Sản phẩm đội lốt . Dạo này người Việt hay bị cho ăn phốt yêu nước quá nhỉ ?
@vo khanh tan Hồn china da VN 😆)
ủng hộ hàng Việt thôi.
Nhìn cũng bóng bẩy ấy nhỉ
1 sự bất tín, vạn sự bất tin
Mình chưa thấy các tính năng gì rồi là tinh túy ở đây cả? Không lẽ Vin muốn ám chỉ sao lưu VinID là tinh túy?
@phoenixdo Thật mấy cái này các hãng khác có lâu r , k có thì tải app trên playstore đầy
@phoenixdo Tài khoản ID thằng sx nào mà chả có, quan trọng có dùng ko thôi.
Từ từ ổn rồi, đang chờ con tầm thấp như Joy 1 để mua
Trước mua Active 1 thấy xài không hết hiệu năng 😁
@killed mình sài 2 con active 1 vẫn thấy chưa đủ??
Chả có gì hay

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019