Một số kịch bản tự động hoá smarthome mình đang dùng và thấy hài lòng
Rất hay và hữu ích!/12 người
Duy Luân
1 thángBình luận: 141
Năm 2019 mình có chia sẻ với anh em về việc chơi smarthome thì phải dùng tự động hóa (automation) thì mới sướng, chứ cái gì cũng điều khiển bằng tay hay thậm chí là giọng nói thì cũng chưa phê lắm. Và đây là các kịch bản automation mình đang dùng cho nhà mình được gần 6 tháng nay, cảm thấy hài lòng nên chia sẻ với anh em để anh hiểu hơn về “smarthome” và cần thì tham khảo nhé 😁

Anh em nên xem video thì mới thấy rõ được cái “tự động”Có chuyển động, tự bật đèn toilet


Đây là cái automation thường xuyên được chạy nhất, vì cứ vào toilet là nó tự bật đèn cho mình, tiện khi tay dơ cần chạy vào toilet rửa tay, hay lâu lâu xẹt vào rửa chân, rửa mặt cũng tiện. Tình huống này tiện cho gần như 100% thời gian sử dụng vì đằng nào vào toilet cũng phải bật đèn cả. Mình trang bị automation này cho cả hai toilet nhà mình luôn.

Quảng cáo


Trong hệ thống smarthome JAVIS mình đang dùng cũng có hỗ trợ tính năng tự tắt đèn khi không có người ở trong phòng nhưng mình không dùng vì nhiều lúc cửa toilet của mình không đóng, khi đó automation có thể không hoạt động. Việc tắt vẫn được làm bằng tay, cũng không có mấy căng thẳng.

Đồ dùng cần thiết: cảm biến chuyện động PIR gắn trần / gắn tường + công tắc thông minh (đây là chỗ bật tắt đèn)

[​IMG]

Có chuyển động, tự bật đèn hành lang, sau đó tự tắt


Automation này được mình thiết lập để dùng vào buổi tối và sáng sớm, khi có người đi ngang qua (từ phòng khách đi vào phòng ngủ, hoặc từ phòng làm việc vào phòng ngủ, hoặc ngược lại) thì đèn tự. bật lên để thấy đường, chứ khu đó buổi tối là tối thui luôn, không “xài ké” được đèn từ bất kì phòng nào cả. Buổi sáng thì đa số các phòng đều mở cửa, có ánh sáng đi vào nên không cần dùng.

Ngoài ra, mình còn thiết lập thêm là sau 2 phút thì đèn này sẽ tắt, đó là thời gian dư sức để di chuyển xuyên qua hành lang, thậm chí đủ để đi ra phòng khách, uống miếng nước trong tủ lạnh rồi quay lại phòng làm việc / phòng ngủ.

Đồ dùng cần thiết: cảm biến chuyện động PIR gắn trần + công tắc thông minh (đây là chỗ bật tắt đèn)

5115671_cover.jpg

Đóng mở cửa chính thì bật tắt đèn

Quảng cáo


Khu cửa chính của mình không có ánh sáng tự nhiên từ các phòng chiếu vào, kể cả vào buổi sáng thì nó cũng khá tối nên mình thiết lập là cứ mở cửa thì sáng đèn, cửa đóng thì tắt đèn để thấy đường đi, cởi giày, cất giày vào tủ, cởi khẩu trang, cởi áo khoác… Mình cũng thiết lập sau 3 phút thì mới tắt đèn để có đủ thời gian làm hết các công việc nói trên và bật đèn chính trong nhà.

Đồ dùng cần thiết: cảm biến cửa + công tắc thông minh

Mở tủ quần áo thì tự bật đèn


Automation này rẻ và đơn giản nhất: khi mở cửa tủ ra thì đèn tự sáng, để thấy đường lấy đồ mặc :D Có những lúc mình không muốn bật đèn chính của phòng vì lúc đó vợ đang ngủ, mà mình thì cần lấy đồ mới để chuẩn bị đi tắm, nên cái đèn này hiệu quả lắm. Và mình cũng lắp thêm mấy cái đèn cảm ứng cho các tầng thấp của tủ, vốn là nơi khuất ánh sáng.

Mình chọn dùng đèn cảm biến chuyển động dùng pin, không phải loại dùng dây vì tủ mình mua sau khi đã hoàn thành nhà, mà mình lại không thích đi thêm dây nhợ, cũng không muốn bỏ quá nhiều tiền cho một cái tủ mà có đi đèn LED bên trong. Có thể mai mốt có nhiều tiền hơn, mình sẽ đặt cái tủ như vậy ngay từ đầu, còn đợt này thì chưa :D

Đồ dùng cần thiết: đèn cảm biến chuyển động:
  • Đèn Yeelight cảm ứng tròn: rất ưng ý, cảm biến nhạy, độ sáng tốt
  • Đèn Baseus: tạm thôi, độ sáng ok nhưng cảm biến không nhạy lắm, hơi chậm
  • Đèn Eufy giá rẻ, dùng cho các tầng thấp, cảm ứng rất tốt, độ sáng tốt nhưng khả năng khuếch rộng của ánh sáng không ngon

Mình đang mua thêm loại LED thanh Yeelight, dự kiến sẽ thay cho cái của Baseus và lắp thêm vào một bên tủ nữa. Khi nào có hàng sẽ test cho anh em xem.

Quảng cáoĐúc kết gì qua các automation trên?


Đừng cố gắng chế ra những tình huống mà bạn không thật sự cần


Những automation nói trên chỉ có cái toilet là mình làm ngay sau khi thiết lập hệ thống smarthome, còn lại là mình cài đặt thêm sau một thời gian dùng vì khi đó mình mới biết được mình thật sự cần gì, mình gặp những khó khăn nào khi sống mỗi ngày trong nhà. Một số khác mình đã thiết lập mà mình đoán là cần thiết nhưng thực ra nó chẳng hữu dụng, mình đã dần gỡ bỏ hết.

Dạo này cưới vợ xong bắt đầu giặt đồ nhiều hơn, mình thường ra ban công bỏ đồ vào máy giặt, máy sấy vào buổi tối. Thế nên phát sinh thêm nhu cầu tự bật đèn ban công mỗi khi mình mở cửa phòng làm việc (do máy giặt, sấy của mình đặt ở ban công gần phòng làm việc). Mình sẽ setup thêm cái này. Đó, nhu cầu phát sinh thì mới làm chứ mình không ngồi chế ra =))

4833095_cover_home_smarthome.jpg

Không dùng giọng nói hay app nhiều như bạn nghĩ đâu


App hay điều khiển giọng nói thì thỉnh thoảng anh em mới dùng thôi, chứ ít khi nào cần điều khiển nhà từ xa lắm, trừ khi anh em đã lên giường ngủ mà lười quá, hoặc khi muốn kiểm xem có quên tắt đèn gì ở ngoài phòng khách khi đã chui vô giường nằm với vợ mà thôi. App của mình ít dùng tới nỗi iOS tự động gỡ app ra khỏi máy từ hồi nào không hay.

Còn lại muốn bật tắt cái gì, có khi bạn chạy tới bật cái công tắc còn lẹ hơn.

Trong nhà mình thì mình chỉ dùng giọng nói để điều khiển máy lạnh mà thôi, vì lúc ngồi trên sofa xem phim hoặc ngả lưng lên giường rồi thì lười đi bật máy lạnh chứ không gì :D

Không cần tốn quá nhiều tiền cho các automation dạng này


Các automation nói trên được thực thi bởi những món đồ khá rẻ, không đắt đâu anh em. Cảm biến chuyển động PIR khoản 300k - 400k, công tắc tầm 400k - 800k tùy hãng, tùy độ hoàn thiện, cảm biến cửa cũng tầm 300k. Và bạn cũng chỉ cần thay công tắc thông minh cho những nơi bạn cần mà thôi, nên nếu để bắt đầu chơi smarthome thì tầm 2 triệu VND là anh em có thể bắt đầu nghịch rồi, quá rẻ luôn.

Anh em thấy hay nhớ cho mình 5 sao nha :D
cover_home_tu_dong_hoa_smarthome.jpg
140 bình luận
Mình cũng đang quan tâm đến automation vào toilet tự bật đèn cái này setup đơn giản bằng cảm biến chuyển động kết hợp công tắc thông minh, nhưng làm sao để đèn không tắt khi mình ngồi yên 1 chỗ trong toilet
@daniel1999 Mình có cảm biến hiện diện thực
7EC5B81A-F919-4D43-8DE6-DD9BBA6CDB64.jpeg
di_hoc
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@khanhnd0709h đơn giản mà, lắp song song mạch điện cảm biến tiệm cận đặt phía sau toilet nhìn về lưng mình là dc. Giống cảm biến hồng ngoại dk bật tắt đèn bếp của cu Duy Luân kia kìa.
@tuanquang_caxc Cho mình xin cái link với
@khanhnd0709h Mình dùng cảm biến mở cửa và setup:
- Mở cửa thì đèn on/off.

Nghĩa là khi bạn mở cửa đi vào thì đèn ON. Khoá cửa bên trong để dùng toilet. Khi mở cửa đi ra thì đèn OFF.
Này mình thấy ổn, hay. Mà nếu smart là chỉ tắt bật đèn bằng cảm biến thôi thì cũng hơi basic nhỉ.
@nguyencaothangtp Thực ra cái gọi là "smart home" hiện nay chỉ là những cái cơ bản, và nó chỉ là các automation (tự động) mà thôi. Hiểu nôm na: smart là tập hợp cha, các automation, scripts, là các tập hợp (hay phần tử) con của smart.
@nguyencaothangtp Miễn sao nó phục vụ được cho bạn là được rồi, chứ đèn bình thương cũng nhiêu đó mà. Có rèm tự đóng mở này kia nữa mà mình không cần tới
NhanSimba
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Duy Luân Luân ơi cho mình hỏi chút: thấy có bài này, thực sự là về thành viên trong gia đình và cách quản lý rất phù hợp với nhu cầu của mình để 1-2 tháng tới setup cho cái chung cư mới nhận. Vì không thấy phần 2 hướng dẫn, inbox cùng không thấy chủ thớt trả lời nên tranh thủ vào đây hỏi xem với kinh nghiệm của bạn thì làm được như này có quá phức tạp không nhỉ? Liệu tự mày mò 1-2 tháng có làm được không?
https://tinhte.vn/thread/kinh-nghiem-choi-smarthome-sau-1-nam.3108643/

Kinh nghiệm chơi smarthome sau 1 năm | Tinh tế

Cách đây khoảng hơn 1 năm, tôi quyết định đầu tư smarthome cho căn hộ của mình. Đến nay, sau 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông với tất cả các tình huống có thể xảy ra thì đều đã xảy ra…
tinhte.vn
NhanSimba
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Duy Luân Duy Luân ơi cho mình hỏi chút: thấy có bài này, thực sự là về thành viên trong gia đình và cách quản lý rất phù hợp với nhu cầu của mình để 1-2 tháng tới setup cho cái chung cư mới nhận. Vì không thấy phần 2 hướng dẫn, inbox cùng không thấy chủ thớt trả lời nên tranh thủ vào đây hỏi xem với kinh nghiệm của bạn thì làm được như này có quá phức tạp không nhỉ? Liệu tự mày mò 1-2 tháng có làm được không? https://tinhte.vn/thread/kinh-nghiem-choi-smarthome-sau-1-nam.3108643/

Kinh nghiệm chơi smarthome sau 1 năm | Tinh tế

Cách đây khoảng hơn 1 năm, tôi quyết định đầu tư smarthome cho căn hộ của mình. Đến nay, sau 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông với tất cả các tình huống có thể xảy ra thì đều đã xảy ra…
tinhte.vn
@NhanSimba Được, mày mò 2-3 ngày là được à bạn 😁 không quá khó nếu có thời gian ngồi vọc
khanghk
TÍCH CỰC
1 tháng
Làm Automation về tới nhà tự động bật đèn luôn cho khoẻ
Sinh TP
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Mod tinhte mà tắt đèn bằng tay thì lạc hạu quá 😂. Nên kết hợp với cảm biến cửa và thói quen sử dụng để tắt tự động.
@Sinh TP Mình không cảm thấy thoải mái 😆 thấy quen dùng tay hơn nên xài tay vẫn khoẻ
@Sinh TP Quá ngon, để mình add ra trang chủ cho anh em tham khảo luôn
Mình dùng của LUMI, hồi trc lumi có giao diện config trên máy tính luôn, giờ chỉ dùng dc mỗi tren app LUMI cũng hơi bất tiện. Dùng smarthome lâu lâu nghĩ ra một tính năng gì đó mở rộng thêm cũng khá thú vị
mobitv
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Xài mấy cái Smart home này mình thấy tạo ngử cảnh nó liên kết với nhau làm việc, chứ chưa thấy nó tự tạo ngữ cảnh nhỉ.
trước dùng xiaomi giờ chuyễn sang Tuya, thấy phần hẹn giờ thay cái công tắc hẹn giờ bằng cơ hồi xưa là đáng giá nhất.
Xiaomi nó phải tích hợp cái nút chức năng của smarthome vào control center thì hợp lý, vì giờ mở ap mở thiết bị... lâu và nhiều thao tác quá.
Hiện tại mình đang dùng thử nghiệm sản phẩm điều khiển máy lạnh của Thầy Sơn khoa công nghệ thông tin sản xuất có tích hợp cảm biến để khi có người vào phòng máy lạnh tự bật.... rất nhiều ngữ cảnh tùy biến phù hợp.
@mobitv tuya nó có theo dõi thói quen người dùng rồi đề xuất mấy cái automation, nếu bạn thấy ok thì bật nó lên.
@mobitv thế thì nó phải nhét chip AI vào 1 cục xử lý toàn bộ đó b, mà như thế thì giá nó cũng quá cao so với mặt bằng ng dùng phổ thông
l0ngku
TÍCH CỰC
1 tháng
hệ bếp mình hồi làm bếp họ lắm hết dàn đèn cảm biến đưa tay bật tắt nó lấy mình 2trieu
@l0ngku làm gì mà mắc thế bạn, cảm biến rẻ à, đèn cũng không mắc đến thế
l0ngku
TÍCH CỰC
1 tháng
bởi không biết nên mới thế bác, mới đầu nghĩ chéc đèn điện này kia ngon lắm, đến khi lắp nó làm 1 cuộn đèn dây led asia, 1 đầu chuyển nguồn, 1 cảm biến > 2 trieu
Mình thấy rõ ràng lợi ích khá nhiều từ việc tận dụng automation của hệ thống smarthome. Nhà mình đang dùng cái automation: 4h sáng tắt máy lạnh và tự động bật máy quạt trong phòng để tận dụng hơi lạnh trong phòng. Thấy rõ ràng là lợi ích tiết kiệm điện, giấc ngủ vẫn đảm bảo ngon (ko quá lạnh, ko quá nóng, ko phải gián đoạn để làm thủ công). Giá set up combo cũng quá rẻ (1 cục hồng ngoại, 1 cục công tắc cho máy quạt - kết nối google home trên đt).
@timmotvisaolunglinh Mình thì không quen nằm máy lamh tới sáng 😆 nhỏ giờ đã thế
@timmotvisaolunglinh Kết hợp với cảm biến nhiệt độ nữa thì còn hiệu quả hơn. Tuy nhiên nếu không đầu tư bộ điều khiển điều hòa thực sự mà chỉ đóng ngắt nguồn cấp thì có nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.
@phuonglv1973 Mình dùng bộ hồng ngoại thay remote máy lạnh chứ ko đóng ngắt nguồn. Mình chỉ dùng ổ cắm đóng ngắt nguồn cho cái fan thôi hà 😁
@Duy Luân RM mini4 chơi với Javis có phản hồi 2 chiều máy lạnh được không a?
SMART HOME nó thực sự rất rộng. Theo thiển ý của mình, do đa phần nhà có sẵn nên chỉ thay thế một số công tắc, ổ cắm, hoặc thêm các thiết bị một cách rời rạc. Nên nếu thực sự nói là SH, thì nên áp dụng cho những nhà bắt đầu thi công, tất cả thiết bị như ổ cắm, đèn...v..v... đều được kết nối đến 1 cái tủ gọi là "server" cho toàn bộ hệ thống. Và được điều khiển qua tablet hoặc điện thoại, hay giọng nói; hoàn toàn không dùng nút cơ (kể cả nút cảm ứng như hiện nay). Nói chung, đây là suy nghĩ cá nhân khi tương lai cất nhà mới. Chứ nếu nhà có sẵn hay chung cư, sau một thời gian, các thiết bị gắn thêm này nó sẽ... tràn đầy nhà, nhìn chung sẽ mất thẩm mĩ.
@dat225 Chơi Apple Homekit đi cụ. Khéo cụ sửa nhà 69 lần thì Apple cũng chưa sập đâu 😆
Vả lại mấy cái Smarthome bây giờ toàn chơi kiểu module, nên đừng lo chơi kiểu build-in khó sửa chửa/vận hành.
dat225
TÍCH CỰC
1 tháng
@Vuong.Khang Module thì chuẩn bài rồi nhưng chuẩn module SH có chưa, 30 năm trước và giờ có thay đổi gì không? Còn Apple chết hay sống thì cũng có thể chết bất thình lình như Nokia thôi, ông nào chả tự tin.
@dat225 Mình tập trung nói về "server", tức là đề cập đến local. ví dụ như sử dụng RB Pi làm trung tâm. Thì gần như không quan tâm đến hãng bên ngoài. Thêm nữa, cơ chế của các thiết bị thông minh thực ra cũng chỉ là bật/tắt relay mà thôi, nên chuyện đập nhà là... never! Còn nếu đã nói đến "rủi ro", thì mọi thứ trên đời này đều hàm chứa rủi ro, mọi hiện hữu trong đời này đều do nhiều điều kiện khác nhau mà hình thành, nên chỉ cần 1 điều kiện thay đổi, thì không có gì gọi là bền vững, nói cách khác là mọi thứ dù hoàn thiện đến đâu (theo suy nghĩ nhận định) cũng đều chứa rủi ro!!!
@dat225 thế cụ vd hộ em cái chuẩn SH nào mà cần đập nhà để sửa chữa thế cụ!? Cùng lắm là tháo lắp mấy cái ổ cắm thôi.

Còn việc os khai tử, tập đoàn phá sản thì cũng có lộ trình cả chứ cũng chả nay còn mai mất đâu! Chưa kể mấy cái thiết bị bây giờ còn mod dc firmware, còn hass, còn làm đủ thứ để chạy độc lập với nsx nữa kia.

Còn sợ rủi ro thì chỉ xài dc nến với đèn dầu thôi cụ 😃
Nhà mình có 3 cái toilet, 2 cái trong nhà, 1 cái bên ngoài. Nhưng mọi người lại thích đi cái bên ngoài vì làm trần mái che cao nên mấy con mèo cũng đi treo lên đó đi qua đi lại, nếu lắp cảm biến chuyển động bật đen chắc đèn bật tắt suốt đêm 😆)
Thêm mấy cái nữa mod ơi:
- Tự bật đèn phòng khách trước sau khi mặt trời lặn. 3-4h sau tự tắt.
- Tự bật đèn hiên trước, (hiên T2) sau khi mặt trời lặn 10-15p. Tự tắt đồng thời với đèn phòng khách.
2 đèn này đường nào tối cũng bật. Khi đi vắng cũng cần bật để trộm nó ít để ý. Vì nghĩ có người ở nhà bật đèn. Sau khi tắt 2 đèn trên có thể bật 1 bóng nhỏ trong nhà. Sáng mai tắt.

Có thể thêm :
Nếu có người ở nhà thì tự tắt chức năng phát hiện chuyển động của camera (tắt notification), khi không có ai ở nhà thì bật lên. Chức năng này thực hiện bằng cách track điện thoại smart phone. Hơi khó thực hiện.
@tethien Cái đèn phòng khách thì mình không dùng mấy 😁 khi dùng thì tự bật được

Còn đèn ngay chỗ máy giặt thì đang đợi cảm biến cửa về rồi chiến :D
@tethien T thích tự chế cháo lắp đặt nên tự mua đồ về làm
Tự bật đèn khi trời tối thì đơn giản là mua 1 cái cảm biến ánh sáng 50k về đấu vô mạch hoặc nối vs dây led là xong 😁
Còn vụ track smartphone thì bác nghiên cứu cái IFTTT có link dc với GPS của điện thoại 😃
@sherlock631993 Tự bật bằng cảm biến ánh sáng nó đâu có tự tắt sau 3-4h được.
Đây mình muốn nó bật tắt giống như mình đang ở nhà.
@tethien Bật tắt random thì xiaomi vs broadlink hình như có lên kịch bản dc mà bác. Để đi vắng lâu ngày nó tự bật á. Vs lại nghiên cứu thêm IFTTT nữa thì càng linh hoạt
titom113
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Mod Duy Luân dễ thương thiệt.
Like Bạn và luôn là fan của Bạn.
Mong Bạn tiếp tục có nhiều bài chia sẻ hay ho.
Thanks.
@titom113 Riêng khoản review khen đáo để thiết bị nào là tui ko tin lắm nha kha kha
Đọc xong thì thấy mình k có nhu cầu thông minh hoá ngôi nhà. Hệ công tắc truyền thống vẫn đáp ứng tốt.
Mình thích cái nào điều khiển =‘đt dc. Còn auto nhiều lúc khó chịu lắm. Trc trong nhà có cái đèn cảm biến ở cửa, cứ có người là nó bật đèn nhưng đang tháo giày hoặc đứng yên là nó tắt 😔
@wink Thì ko chuyển động nó tắt phải rồi
@wink vậy là dùng sai đồ chơi rồi 😁
@wink Mua đồ sẵn thì hơi khó setup chứ mua cái cảm biến về tự lắp thì bác có thể set thời gian trễ rất dễ 😁
@Duy Luân Hàng có sẵn của chủ đầu tư ấy mà.
@wink à à
nlht
TÍCH CỰC
1 tháng
Đây ko thể gọi là là thông minh, chỉ dừng ở mức gọi thiết bị tự động thôi. Cho dù có thể điều khiển qua cũng ko thể gọi nó là thông minh dc
nlht
TÍCH CỰC
1 tháng
@sherlock631993 Ý mình là các thiết bị đó nó phải giao tiếp dc với nhau để đưa ra kết quả điều khiển thiết bị phù hợp tình huống.
Hiểu nôm na nó giống như các xe có tính năng an toàn chủ động, hoặc cao hơn là các xe Autopilot.
@nlht Đây ko thể gọi là là thông minh, chỉ dừng ở mức gọi thiết bị tự động thôi. Cho dù có thể điều khiển qua cũng ko thể gọi nó là thông minh dc

=> mình đang nói bạn hiểu như vậy là sai
@nlht Hiện tại nếu bác muốn làm kiểu lên kịch bản thì xiaomi hay broadlink hình như có thì phải. Kết hợp IFTTT nữa thì có thể track GPS theo đt của bác, kiểu như thấy bác sắp về tới nhà thì auto mở đèn mở sẵn máy lạnh vô phòng là mát 😁
nlht
TÍCH CỰC
1 tháng
@Duy Luân Vậy chắc nó chỉ đúng với tiêu chí của mình
Hiện đại quá thì hại điện thôi. Mình chỉ dừng ở mức độ tiện lợi (không lĩnh khĩnh quá nhiều remote hoặc dùng app để kiểm tra khi đang ở ngoài mà ko nhớ đã tắt đèn hay quạt chưa) còn mấy vụ automation đâm ra lười mình cũng chả ham. Đỡ đâu đầu suy nghĩ có khi thiết bị lỗi lại bật loạn xạ lên.
Bếp nhà Luân bừa bộn vại.
Mod cho mình xin thông tin mua cái cảm biến hồng ngoại dùng ở bếp nhé. Tks Mod
jackduy
TÍCH CỰC
1 tháng
@Duy Luân Anh con này mình chơi đc đèn Led doulwin chữ u đc không A??? cám ơn ơn
@jackduy Mình không biết loại bạn nói 😁


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019