Một số người dùng HomePod không thể truy cập Apple Music sau bản cập nhật iOS 14.5
AudioPsycho
3 thángBình luận: 28
Một số người dùng HomePod không thể truy cập Apple Music sau bản cập nhật iOS 14.5
Hai tháng trước Apple đã chính thức xác nhận sẽ ngưng sản xuất mẫu loa thông minh HomePod và mới đây một lỗi truy cập đã xảy ra trên chiếc loa này sau bản cập nhật iOS 14.5. Cụ thể hơn, một số tài khoản Twitter đã đăng tải nội dung rằng khi ra lệnh “Hey Siri” để yêu cầu HomePod phát một track nào đó, Siri sẽ chỉ hồi đáp rằng không tìm thấy track đó trên Apple Music.

Theo trang 9to5Mac, ngay cả khi người dùng tìm kiếm các nghệ sỹ vĩ đại như Elvis Presley hay The Beatles thì Siri vẫn báo không thể tìm thấy trên Apple Music. Lỗi này được phát hiện ngay sau khi Apple tung ra bản cập nhật iOS 14.5 để “sửa một số lỗi”. Ngày 3/5 vừa qua Apple tiếp tục tung thêm bản vá 14.5.1 với mục tiêu “sửa lỗi và tăng cường hiệu năng”.

Hiện tại tài khoản hỗ trợ Twitter của Apple chưa đưa ra giải pháp nào cho lỗi này nhưng đã có một số người dùng nói rằng khôi phục cài đặt gốc cho HomePod thì sẽ hết lỗi. Ngay cả khi phương pháp này không thành công thì bạn vẫn có thể stream nhạc từ iPhone đến HomePod qua AirPlay, tuy mất thời gian hơn gọi “Hey Siri” một chút nhưng ít ra vẫn có thể nghe nhạc.

Nguồn whathifi
27 bình luận
Tối qua mình cũng bị, kêu Siri mở mà nó kêu không tìm thấy :v ghét quá mở điện thoại bật cho lẹ.
Mình mới dùng HomePod mà sao sau khi pair với iPhone thì mấy cái đèn HomeKit của mình không phản hồi nữa, xóa đi thêm lại thì không được luôn. Có ai từng bị như mình không?
https://tinhte.vn/thread/minh-moi-mua-homepod-mini-ma-sau-khi-pair-no-voi-iphone-thi-may-cai-den-xiaomi-yeelight-cua-minh-kh.3322808/
Cho mình hỏi chút loa HomePod này khi kết nối với các thiết bị ISO hay Mac thì có thể phát nhạc như 1 loa thông thường từ nhiều nguồn khác như youtube hay chỉ phát được trên 1 số ứng dụng nhất định nhỉ?
@trumchanga Nếu bác dùng nghe nhạc với xem phim thì mua 2 con mini cũng được. Pair nghe stereo phê lắm. Còn để dùng với máy tính thì k ổn lắm, làm bộ logitech z625 vẫn ngon hơn =))
@Hải Nam 18 Con bose nghe cũng ổn r bác. Mỗi tội ghét cái kết nối quá. Thôi chờ mua con mac mini rồi mua con homepod vậy.hehe
@trumchanga Khuyên bác nếu đã dùng quen máy tính windows mà hay chơi game này nọ có ý định chuyển sang mac hay đồ apple thì thôi ngay nhé, đồ apple e dùng mỗi iphone + homepod là thấy ok. Trc có ham hố mua ipad => chán xong bán vì cả ngày đi làm về có bộ pc ngon chơi game rồi, sau ham hố mua mac mini => vì k chơi đc game nên chán lại bán. Mac dùng với những người chuyên làm về ảnh ọt thì ok á chứ nhiều cái phải mày mò khó khăn lắm. Còn bác mua mac về fb yt chỉnh ảnh ọt thì lại cực ngon. Thêm nữa là phần cứng ngoại vi mac hỗ trợ k nhiều bằng windows. E có cái máy in canon 3300 cũ mà nhiều khi driver cho mac nó hay bị lỗi
@Hải Nam 18 Cảm ơn bác. Em nhu cầu cũng k có gì nhiều lắm. Đang dùng con Dell workstations bao năm vẫn ngon. Em phân vân có nên mua Mac mini về thi thoảng web, edit ảnh ọt nhưng mới ra con iPad M1 nên đang đắn đo. Vì nhu cầu k nhiều nên em nghĩ con iPad sẽ ổn hơn. Khi cần màn to thì cắm vào màn hình ngoài, khi k thì để trên giường giải trí. Sức mạnh con M1 trong iPad chắc đủ để xuất ra màn lớn edit video, ảnh ọt này nọ rồi. Ngại cái iPad OS nó vẫn là nền tảng di động, biết là còn thiếu nhiều nhưng e nghĩ nó sẽ dùng đc nhiều mục đích hơn con Mac mini. Mà giá con iPad cũng gấp rưỡi con mac mini rồi còn đâu 😄
c2cancer
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Giờ mua Homepod ở đâu nhỉ? Mình thấy các cửa hàng đều dừng bán rồi.
@c2cancer smarthomekit.vn
mình phát âm thanh từ mac mini m1 sang home pod mini sao lúc được lúc không, dù là nó vẫn dừng phát bên loa Mac mini nhưng vẫn không phát ở loa home pod. tình trạng rất nhiều lần. trên thanh trạng thái vẫn báo kêt nối thành công rồi.
@0905593040dung check lại xem homepod đang vào wifi nào, và wifi có ổn định ko. Nhiều khi do cục phát wifi ko ổn định đó ông.
@0905593040dung Vụ này thì lâu rồi bạn, mình dùng homepod đc 2 năm stream nhạc trên mac sang homepod thiếu ổn định cực kì ngược lại thì iphone lại cực ngon
@zerocold1340 Mình cũng đang nghi vấn về wifi
@Hải Nam 18 Đúng vậy. Iphone phần nào đó ổn định hơn.
PhiHDN
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@0905593040dung mình cũng bị, restart mac mini thì mọi thứ bình thường. Nhưng nếu máy sleep và mình đánh thức thì lại bị. Tình trạng này xảy ra sau khi update lên macOS mới nhất. Khá là bất tiện và bực mình, hy vọng bản update tới sẽ fix.
Đợt lâu lọ mọ mua đc 1 đôi homepod trên shopee cực ngon có 4tr3 / cái =))
Về pair nghe stereo bao phê luôn
Xác nhận bị mất kết nối với apple music, gọi mà nó cứ báo không thấy bài hát, bị ngu vđ
Ông Táo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
14.5.1 + mobi nghe gọi hay bị ngắt cuộc gọi đột ngột
hài za


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019