Một số người dùng MacBook Pro 16 inch M1 Max gặp lỗi MagSafe không sạc khi máy tắt nguồn
Mikeknowsme
2 thángBình luận: 64
Một số người dùng MacBook Pro 16 inch M1 Max gặp lỗi MagSafe không sạc khi máy tắt nguồn
Đó là than phiền của một số người dùng trên Reddit, cụ thể khi MacBook Pro không thể nhận sạc MagSafe khi máy đã tắt nguồn hoặc khi gập máy lại, lúc này thay vì đèn trên phần sạc là màu xanh thì nó lại nhấp nháy cũng như không sạc cho máy.

Lỗi thường xảy ra ở những người dùng MacBook Pro có thói quen tắt nguồn, và sau đó cắm MagSafe thì không nhận sạc. Tuy nhiên những ai đang sạc lúc mở máy, rồi sau đó tắt nguồn thì MagSafe vẫn sạc bình thường.

Từ đó người dùng gặp lỗi đã liên lạc đến Apple Support và có lời khuyên khắc phục như sau (trích từ 9to5mac):
 • Tắt nguồn MacBook Pro
 • Sau đó nhấn và giữ nút nguồn 10 giây
 • Nhấn nút Options và sau đó nhấn tiếp tục (Continue) để vào Recovery mode
 • Sau đó chọn vào logo Apple ở góc trái và tắt nguồn MacBook Pro trở lại.

Nhưng khi đã làm theo bước trên, người dùng trên Reddit vẫn gặp lỗi không nhận sạc, từ đó người dùng lại liên lạc Apple Support thêm một lần nữa. Apple cũng đang xem xét lỗi mắc phải này từ người dùng và khuyên họ cứ cập nhật macOS lên phiên bản mới nhất cũng như làm theo bước sau:
 • Nên sạc máy Mac khi đang ở chế độ Sleep
 • Nên sạc khi nắp máy đang mở
 • Cắm dây sạc MagSafe trước rồi sau đó mới tắt nguồn máy sau.


Dường như lỗi này vẫn chưa thể xác định được lý do chính xác cũng như giải pháp của Apple nêu trên còn khá phức tạp. Sau tìm hiểu của người dùng trên Reddit thì đã có nhận định cho rằng lỗi mắc phải vì cục sạc 140W cảu Apple theo máy 16 inch M1 Max, nhưng có vẻ nhận định này chưa đủ thuyết phục hoàn toàn vì cục sạc vẫn có thể sử dụng để sạc cho các thiết bị khác bình thường.

9to5mac cho rằng phần trăm cao Apple sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm mới để khắc phục lỗi sạc phiền phức này.

Theo MacRumors, 9to5mac
64 bình luận
Mình chắc không gặp trường hợp này vì không tắt nguồn máy macbook bao giờ 😁
@cuhiep ko tắt 1 lần luôn ha bác, lâu lâu e vẫn phải tắt 1 lần, xài 4 tháng pin tụt 4%.
@cuhiep Mình thì không rút sạc bao giờ :v cả khi tắt máy 😁
Macbook 14inch M1Pro của mình thì bị lỗi sai màu khi cắm màn hình ngoài, phải sleep máy rồi mở lên lại mới hết 😂
@StevNguyen2412 cái này hình như mình có thấy có người gặp, đổi cáp hay thử sang màn hình khác thì không bị, không biết có phải lỗi chung không
@dangkhoa_2808 mình dùng usb-c ra màn hình ngoài, thử sang màn khác dùng hdmi cũng bị luôn
Macbook Pro 16" M1Pro 1TB của mình không bị lỗi này, xài mát vãi chưỡng. Chỉ gặp 1 lỗi lớn nhất là tốn tiền vồn 😆
@zerolove77 cùng câú hình. Bác mua nhiu vậy
@zerolove77 con MacBook Pro 2021 16 inch Apple M1 MAX 10-Core CPU 24-Core GPU 32GB RAM 8TB SSD của bạn mình ko bị lỗi này vì bạn mình ko tắt máy bao giờ =))
Do ko biết xài thôi.
@angle_squall Con anti nhảm ruồi
@angle_squall Mãi iu
Con macbook pro 16 inh M1 max của mình không bị lỗi này, xài mát mà siêu nhanh luôn.
Có mỗi tỗi mỗi lần mình sờ vào thì k thấy đâu 🤣🤣
SonPGT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hai Dương Đình Ha ha, hài quá bác
@Hai Dương Đình con MacBook Pro 2021 16 inch Apple M1 MAX 10-Core CPU 24-Core GPU 32GB RAM 8TB SSD của bạn mình ko bị lỗi này vì bạn mình ko tắt máy bao giờ =))
@vietxitin1 Có tắt nhé bạn. Nào mh ngủ thì mh sẽ bật nó lên, dậy r sẽ tắt để dùng con khác
Cười ra nước mắt
Macbook pro 16" M1 Pro của mình vẫn bình thường.
Dùng Macbook chả mấy khi tắt nguồn luôn
Vẫn chưa hiểu lý do tại sao người dùng ko thử sạc thông qua cổng USB-C trên máy 16 inch mới. Hiện tại mình dùng con Pro Max và vẫn charge bình thường qua USB-C của thằng external Monitor.

Khả năng việc sạc thông qua MagSafe đang có issue nhưng vẫn có thể thử qua cách #.
@huyanh995 @huyanh995 vô bài viết gốc của người ta đọc rồi hãy comment...
@blackdragon_temp https://www.reddit.com/r/apple/comments/r455s3/2021_macbook_does_not_charge_when_its_completely/?utm_source=share&utm_medium=web2x&context=3
Enough? Mình hay lướt reddit nên đọc bài này lâu rồi, chả có vấn đề gì mà Apple nên khuyên người dùng dùng này dùng nọ cả. Bạn có hay dùng đến support của Apple không? Nó luôn theo kiểu bạn có vấn đề gì, tôi đưa ra giải quyết cho chính xác vấn đề đó, câu chốt luôn luôn là bạn có cần gì không và có hài lòng không. Vậy thôi, trả lời cái được hỏi. Chả hiểu sao bạn tự dưng móc đâu ra nào người dùng phổ thông abcxyz, đơn giản đây là một case thôi, k phải public statement 😁.
@huyanh995 @huyanh95 rất may cho tôi dùng apple đã lâu và dùng trên chục sản phẩm tôi may mắn chưa phải dùng tới bất kì sự trợ giúp nào của apple support. Chắc hên ?

còn việc tôi thắc mắc là sao nó ko hướng dẫn là điều hoàn toàn bình thường, tôi cũng ko nói nó là public statement của apple. Bạn nhét chữ vô mồm tôi làm gì? Việc hướng dẫn vào Recovery Mode là điều k phải người dùng phổ thông có thể dễ dàng làm được. Bạn làm đc đừng nghĩ người khác làm đc. Bạn qua Mỹ chưa ? Qua đi rồi hiểu. Nói tóm lại đừng nghĩ mình làm được thì người khác cũng làm được dễ dàng.

Tôi cũng ko nói nó không phải issue. Cái tôi thắc mắc là sao nó ko hướng dẫn thêm cách sạc khác. Thế thôi! Có vấn đề gì sao?
@blackdragon_temp "Vậy thì hướng dẫn ... cách khó làm gì ? Nếu là người dùng phổ thông quay lại Recovery Mode k phải là cách nên làm." Public statement (PS) chính là câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên của bạn đó, và mình có nói câu nào là bạn nói về PS không mà kêu nhét chữ. Mình đang ở Mỹ đây (bên NY nhé), có gì mà k hiểu.
Vào đọc comment mắc cười ghê. Tại sao không sạc bằng cổng c? Tại sao tắt nguổn máy làm gì? Tại sao không cắm sạc trước, rút ra làm gì? Tại sao không để sleep thôi?
Lỗi thì là lỗi, máy đời trước ko có giờ có thì phải bắt nó sửa. Lại có 1 số bộ phận vô chửi người dùng " tao để sleep hoài , tao không tắt nguồn có sao đâu" đúng hài
vt.marca
TÍCH CỰC
2 tháng
@arisato1508 Đúng hài. Ví dụ rõ nhất cho nhận định: táo ko sai, ko lỗi, do người dùng không biết dùng. Cái đơn giản nhất là sạc mà cũng phải suy nghĩ nữa thì thôi....ifan thế này nói sao có nhiều antifan.
@arisato1508 Tui cũng xài macos lâu năm, có cái hay và cũng có cái chê. Mà ko hiểu sao có nhiều fan cuồng cái máy đến vậy, ko thể hiểu nổi
Sạc mỗi cái laptop mà phức tạp dữ vậy
@baomat1585 Người thành công thường có lối đi riêng 😁
Mình mua M1 nên sạc bằng type C. Thích magsafe nhưng có vẻ hẹn lần sau. 😆
ntroppld
TÍCH CỰC
2 tháng
Cắm sạc để lâu không xài tốn điện quá nên Apple không cho luôn. Apple đang hướng tiết kiệm điện vì môi trường mà
Tưởng Macbook Pro luôn luôn ổn định, không hề mắc lỗi?
@Team B Lại nhảm nhí rồi, làm gì có hãng nào 100% ko bao giờ bị lỗi chỉ là bị xác suất cao hay thấp thôi.
@Team B Mãi iu
cái này mình khẳng định là tính năng chứ ko phải lỗi
Đọc comment hài vãi
mình bị lỗi khi upgrade lên mac monterey thì khi lock máy thì tất cả các ứng dụng của tất cả cả desktop nó gom trong 1 màn hình hết, rất là ức chế luôn, mình đang dùng màn hình ngoài nữa nên số lượng app mở rất nhiều.
@HungNguyen94 thế phải học win11 tý
Cái lỗi chà bá tắt nguồn ko sạc đc mà còn có mấy con giời vô kêu "tắt chi, mình có bao giờ tắt đâu". Chả hiểu nổi
@Long_Xuyen_Boy Thì do hành vi sử dụng thôi, lỗi này vẫn có cách bypass chấp nhận đc thì bỏ qua thôi chứ quan trọng gì đâu
@Hieu Nguyen. Hành vi sử dụng đó hoàn toàn bình thường, ko phải cố tình làm gì mới cho ra lỗi. Đã lỗi là phải fix. Bypass là chấp nhận sống chung với nó chứ ko phải là giải pháp. Thử mà hãng khác lỗi nào dạng tương tự vậy xem có ai nói giống trong cái topic này ko?
@Long_Xuyen_Boy Thì bạn tìm xem có máy nào lỗi ở điểm nhảm giống vậy ko, ảnh hưởng lớn đến sử dụng thì đổi máy, ko ảnh hưởng thì bỏ qua đc thì bỏ qua chứ sao giờ. Fix thì cũng đợi apple nó fix thôi, mà thời đại ssd hết rồi tắt máy chắc chỉ theo thói quen cũ thôi chứ cũng có tác dụng gì đâu
do người dùng sai, không phải do apple sai, cho gì thì phải ăn nấy thôi. đắng cay hay ngọt bùi cũng vui vẻ lên nào các ifan :v
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019