Một số người dùng nói iPad mini gen 6 bị giật màn hình khi cuộn
Duy Luân
một thángBình luận: 59
Một số người dùng nói iPad mini gen 6 bị giật màn hình khi cuộn
Nhiều người dùng báo rằng iPad mini gen 6 của họ bị lỗi giật khi cuộn. Hiệu ứng này gọi là “jelly scrolling”, bạn sẽ thấy tốc độ cuộn của một bên màn hình khác với bên còn lại, nên khi nhìn vào sẽ thất giật (anh em có thể xem rõ hơn trong video bên dưới). Hiện tượng này thấy rõ khi cầm iPad theo chiều dọc, còn theo chiều ngang thì khó phát hiện hơn. Hiện Apple chưa bình luận về việc này. Lỗi này có thể xuất phát từ phần mềm hoặc phần cứng (ví dụ màn hình hay bộ điều khiển bị lỗi).Nguồn: Twitter
59 bình luận
Hay ho rồi đây
timo
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Coca Escanor không chỉ lỗi Jelly Scrolling đâu, mà còn có lỗi như bên dưới nữa cơ. Tức là khi dùng ngón tay ấn vào màn hình, thay vì dấu ấn xuất hiện ngay chỗ ngón tay, thì cái dấu ấn xuất hiện... ở tít chỗ khác. Lý do là vì màn hình dán keo không chuẩn. Cái này là lỗi lắp ráp nên chỉ một số máy bị và hoàn toàn đổi được.

Có thể xem video về lỗi màn hình này tại link reddit sau. Trong video này, để ý góc trên khi ngón tay ấn vào màn hình. https://www.reddit.com/r/ipad/comments/pw4roj/my_ipad_mini_6_display_has_a_ripple_effect_in_the/ Riêng cái lỗi Jelly Scrolling thì vốn dĩ xuất hiện trên nhiều đời iPad rồi, nhưng chỉ khi người dùng cuộn ở chế độ landscape (máy đặt nằm ngang mới bị), còn với iPad Mini 6 thì ngược lại, cầm dọc mới thấy. Có người giải thích là do Apple thay đổi vị trí đặt bộ điều khiển tần số quét màn hình nên mới xảy ra cớ sự là iPad Mini 6 xuất hiện lỗi khi cầm máy dọc thôi. Đây không phải lỗi lắp ráp mà là lỗi ở thiết kế nên chỉ đến khi Apple chính thức sửa thì mới hết được.

Hiện tại Apple chưa thông báo gì nên có thể họ chưa biết về lỗi này. Phải chờ đến khi Apple xác nhận có lỗi này rồi thì lúc đó họ mới sửa, theo mình đoán cũng phải ít nhất 6 tháng sau. Cho nên bây giờ mua máy kiểu gì cũng gặp lỗi này thôi. Vấn đề là nhiều người không để ý nên thấy bình thường. Như bản thân mình ban đầu test tới lui cũng không thấy gì. Phải đến sáng nay dùng web để test mới thấy. Thấy rồi thì... xài kiểu gì cũng thấy, không thể không để ý được nữa.
@timo Nghe nói phần lớn các sản phẩm trong đợt hàng đầu tiên là hàng do công nhân, sinh viên làm thêm kì nghỉ hè gia công, nên nhiều lỗi.
timo
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Coca Escanor iFixit có video giải thích vụ jelly scroll rồi. Hai nguyên nhân mà nhiều người đã đoán từ lâu:
Bo mạch điều khiển màn hình đặt khác vị trí so với trước đây.
Nghi vấn Apple dùng màn hình rẻ tiền khiến lỗi nặng hơn trên iPad Mini 6.

Bài viết và video trong link của Macrumors
https://forums.macrumors.com/threads/ifixit-explains-ipad-mini-jelly-scroll-issue-in-teardown-video.2314462/

The iPad mini has a controller board that's located in a vertical orientation on the left hand side. The iPad Air, which does not exhibit the same issue in portrait orientation, has a controller board located at the top of the tablet.

iFixit says that it's also possible that Apple is using a cheaper display panel for the iPad mini 6, which could have resulted in the refresh scan being more pronounced than expected.

Mình vẫn yêu Mini 6 và cũng không thấy vấn đề gì lớn nên vẫn giữ máy, dù sao thì mình mua máy này trả góp và trade in máy cũ nên tính ra không lỗ lắm.

Tuy nhiên, với $500 mà phải dùng chiếc máy có lỗi thiết kế và màn hình chất lượng kém thì nhiều bạn sẽ thấy bất mãn. Nên nếu ai không cần thiết thì chờ nó sale thật rẻ hãy mua.
Ôi! IP11 của mình cũng có cảm giác bị giật khi cuộn
@dragonsky09 Lên 13 đi bạn. Mh xài 11 pro mà qua lướt con ipad pro 11 nó đã ghê.
Thôi rồi
Đang điên tiết vụ iPad Pro M1 của mình cứ cắm dock màn hình vào là không cho chọn âm thanh của iPad, cứ cắm màn hình là không meeting được là sao. Dân tình chửi rủa tùm lum mà Apple mặt cứ trơ trơ ra. Xài Apple bực nhất là một số chức năng cơ bản làm cũng không đoàng hoàng nữa.
https://discussions.apple.com/thread/252885326
M1 iPad Pro Sound Output with Thunderbolt… - Apple Community
discussions.apple.com
@xloopdoggy Sợ nó đang chơi game sẵn vào icloud phá xoá file chứ gì bạn. Bạn không có gì quan trọng lưu ở icloud à, đưa người khác dùng máy không sợ mất hoặc bị đọc?
@Anonymox Mình phải vào tắt đồng bộ icloud, rồi vào screen time tắt chức năng điều chỉnh account setting, phiền thôi rồi. Đúng là giờ máy mình nó ngoài chơi game còn học online nữa 😔
@SagaKiller Bật truy cập được hướng dẫn lên bạn ơi. Vào game nó muốn chơi xong bật lên là nó k thể thoát game được không thoát ra home được
44DFCBFA-4D49-4F5E-88C8-1D151D12FF04.jpg
@xloopdoggy Cảm ơn bạn nhưng thường thì chơi xong lại đòi coi youtube, nhiều lúc chơi game không biết lại mò qua youtube coi hướng dẫn, la làng la xóm nhứt đầu lắm
Cảm thấy tổn thương
Hiện tượng xé hình. Chip GPU mua hàng lởm rồi!
Thôi xong
Vậy thôi qđ ở lại với em gen8
Làm đc như vậy mới khó, thách bên Android cuộn mượt đc như vậy đó
iQnet
ĐẠI BÀNG
một tháng
Giống thời điện thoại cảm ứng china mới ra
Chết Chưa Chết Chửa
Nhìn nhiều có khi say như say sóng 😆
ppcnew
ĐẠI BÀNG
một tháng
Một số máy bị thôi! mang đi bảo hành là okie mà!
chà, vậy đợi đến khi nhận dc liền mang trả lại ngay và luôn, ko cần unbox
Cười ra nước mắt
Untitled6789.jpg
@chuangiao Dùng ipad mà xài win7 :v
@anh523110 oh, xài win thì liên quan gì ipad vậy. Công việc có pm chỉ win7 mới hỗ trợ tốt nhất thì làm thế nào
@anh523110
Khôn như mày :D
@Phuongkak Tui ko tag ô để nói 😃 tui đg nói chủ cmt mà :v
Này chức năng mà 😆
Giống kiểu hơi nước bốc hơi khi nhìn ở xa mạc ấy 😂😂😂
lag rồi.
Xé hình này xảy ra như cơm bữa với game, khi cấu hình máy mạnh fps cao mà màn hình tần số thấp không đáp ứng được
@nowornever79611196 Vậy là cấu hình tốt mà màn hình cùi rồi kkk
Chết cha
nhìn lại nhớ mấy con lg G cũng gần như này. lúc cuộn thì 1 nửa màn hình ko update kịp nhìn như kiểu bị nén lại
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019