Một số thủ thuật giúp bạn sử dụng Gmail nhanh chóng hơn

Thành Ker
22/01/2018 16:01Phản hồi: 0
Gmail đang được rất nhiều người sử dụng, trên thế giới có khoảng tỷ người dùng Gmail thường xuyên, những tính năng ưu việt của Gmail cung cấp cho bạn thật tuyệt vời với 1 phiên bản miễn phí hoặc nếu như bạn có đăng ký G Suite với Google thì bạn đương nhiên sử dụng những tính năng đó. Tuy nhiên nếu như bạn để ý một số mẹo với Gmail thì có thể cải thiện hiệu suất công việc được tốt hơn.


Khám phá một số thủ thuật giúp bạn sử dụng Gmail nhanh chóng hơn

1. Sử dụng email ngoại tuyến để truy cập email

internet phổ biến nhưng không phải lúc nào bạn cũng kết nối được, trong trường hợp cần xử lý công việc mà không có internet thì hãy sử dụng tính năng ngoại tuyến của gmail, chỉ cần vào cài đặt và chọn ngoại tuyến thì bây giờ bạn có thể xử lý các email mà không cần có internet. Những email bạn xử lý sẽ được sắp xếp theo thứ tự và ngay lập tức được đồng bộ khi có internet.

2. Chuẩn bị những câu trả lời được lặp lại

Việc phải soạn các email trả lời có nôi dung tương tự nhau thì hãy tạo ra những câu trả lời trước, ví dụ như việc liên tục phải trả lời "Tôi đã nhận được thông tin và tôi sẽ trả lời lại cho bạn sau khi nghiên cứu kỹ email bạn gửi" Để làm được điều này bạn chỉ cần vào tabs "Lab" và thực hiện các cài đặt có sẵn theo nhu cầu của bạn.

3. Lọc email với nhiều bí danh

Đây có thể là điểm mạnh của Gmail vì có các tùy chọn bộ lọc để sắp xếp email của bạn một cách tổ chức và khoa học nhất. Vì thế khi cần tạo ra danh mục của 1 email nào đó thường xuyên gửi cho bạn để thống kê hoặc theo dõi bạn nên sử dụng tính năng này.

4. Tính năng hoàn tác email

Đây cũng là 1 tính năng tuyệt vời của Gmail, bạn bấm nút gửi email nhưng chợt phát hiện ra có một chỗ chưa đúng nhưng bạn lại không thể cancel lại. Tính năng hoàn tác sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề. Hãy cài đặt thời gian để có thể hoàn tác 1 email đã gửi. Tuy nhiên tối đa nhất của bạn cũng chỉ được 30s thôi vì thế hãy chắc chắn những nội dung bạn gửi là chính xác.

5. Tạo lịch gửi email

Bạn hẹn gửi email cho khách hàng nhưng có thể lúc đó bạn chưa kịp gửi hãy cài đặt tính năng lên lịch gửi và bạn sẽ không còn lo lắng bị trễ hẹn với khách hàng. Sau khi chọn xong thời gian gửi bạn hoàn toàn yên tâm, hệ thống sẽ xử lý cho bạn phần việc còn lại và chắc chắn bên kia sẽ nhận được email.

Quảng cáo


6. Sử dụng phím tắt

Gmail cũng có những phím tắt cực kỳ nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được tối đa các thao tác, chỉ cần vào cài đặt chung và bấm bật tính năng phím tắt lên mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn.

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019