Một số tin đồn về iPhone 17 Series: Face ID dưới màn hình, camere tele 48MP,...

Anh Tú.
28/12/2023 11:27Phản hồi: 87
Một số tin đồn về iPhone 17 Series: Face ID dưới màn hình, camere tele 48MP,...
iPhone 15 Series ra mắt chưa được bao lâu thì tin đồn về iPhone 16iPhone 17 đã bắt đầu được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội đặc biệt là X (Twitter). Trong bài viết này mình sẽ điểm qua một số tin đồn chính của iPhone 17 Series, có thể gọi đây là một chiếc iPhone tiệm cận sự hoàn hảo nếu tất cả những tin đồn dưới đây là đúng.

Thêm tin đồn iPhone 16 Pro: modem 5G nhanh hơn, Wi-Fi 7, camera góc siêu rộng mới…?

Báo cáo mới của nhà phân tích Jeff Pu từ Haitong International Securities, dựa theo nguồn tin trong chuỗi cung ứng, đã tiết lộ một số dự đoán về dòng iPhone 16 sắp tới. iPhone 16 Pro/Max Tăng kích thước màn hình thêm 0…
tinhte.vn


Kích thước màn hình lớn hơn


iPhone 17 Series dự kiến sẽ có màn hình lớn hơn vào năm 2025, tăng từ 6,12 inch và 6,69 inch lên 6,27 inch và 6,86 inch. Toàn bộ dòng iPhone 17 dự kiến sẽ sử dụng tỷ lệ khung hình cao hơn là 19,6:9, mình thấy đây là một hướng đi hợp lý nếu thực sự Apple làm vậy, vì đối với riêng cảm giác cầm nắm của mình thì mình thích cầm một cái điện thoại dài hơn là một chiếc điện thoại quá “mập” về chiều ngang.

[​IMG]

Màn hình ProMotion trên iPhone thường


Theo một số tin đồn hiện tại thì Apple có thể sẽ trang bị màn hình ProMotion 120Hz cho iPhone tiêu chuẩn vào năm 2025 (tức là iPhone 17 và iPhone 17 Plus). Ngoài ra, cùng với 120Hz thì có thể màn hình Phone 17 và iPhone 17 Plus sẽ có thêm tính năng Always On mà trước giờ chỉ có trên dòng Pro.

6167855-DSC-4373.jpg

Face ID dưới màn hình


iPhone 17 Pro dự kiến sẽ là iPhone đầu tiên có công nghệ Face ID dưới màn hình. Có thể nó sẽ có màn hình đục lỗ (chứa camera trước) giống như phần lớn những thiết bị Android khác và cụm cảm biết Face ID sẽ được ẩn dưới màn hình. Sau đó, Apple dự kiến sẽ áp dụng camera dưới màn hình hoàn toàn (ẩn hoàn toàn camera trước) trong các mẫu iPhone Pro vào năm 2027.

iphone-17-series-tinhte-anhtu-2.jpeg

Chip Wi-Fi 7 do Apple thiết kế


Các mẫu cao cấp bao gồm iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max dự kiến sẽ được trang bị chip Wi-Fi 7 do Apple thiết kế. Wi-Fi 7 sẽ cho phép iPhone dòng Pro gửi và nhận dữ liệu qua các băng tần 2,4GHz, 5GHz và 6GHz với bộ định tuyến được hỗ trợ. Wi-Fi 7 cho tốc độ truyền tải nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và bảo mật hơn. Chip Wi-Fi tự làm cũng giúp Apple giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài như Broadcom - hãng hiện đang cung cấp chip Wi-Fi và Bluetooth cho Apple.

iphone-17-series-tinhte-anhtu-3.jpeg

Ống kính tele 48MP

Quảng cáo


Theo một số tin đồn hiện tại, có thể Apple sẽ trang bị một ống kính tele mới với độ phân giải 48MP cho iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max. Một số chuyên gia phân tích cho rằng việc này nhằm mục đích để iPhone kết hợp tốt hơn với Apple Vision Pro mà họ sẽ ra mắt vào năm 2024. Trước đây, nhà phân tích Jeff Pu cho biết các mẫu iPhone 16 Pro sẽ có ống kính siêu rộng 48MP. Nếu như vậy thì iPhone 17 Pro và Pro Max có thể sẽ có toàn bộ camera sau cùng một độ phân giải là 48MP.

iphone-17-series-tinhte-anhtu-4.jpeg

Vừa rồi là một số tin đồn về iPhone 17 Series, đối với cá nhân mình có lẽ việc đồng nhất về chất lượng camera sau và Face ID dưới màn hình sẽ là 2 nâng cấp mang lại nhiều giá trị sử dụng nhất. Tất nhiên những thông tin trên vẫn chỉ nằm ở mức tin đồn nên anh em chỉ nên tiếp cận thông tin mang tính tham khảo thôi nhé.

4 tin đồn mới nhất về iPhone 16 Pro: màn hình lớn hơn, zoom quang 5x trên cả Pro và Pro Max…?

iPhone 15 đã ra mắt, và vẫn như thông lệ trong thế giới công nghệ thì những tin đồn về thế hệ iPhone 16 của năm sau đã bắt đầu xuất hiện. Nếu không nâng cấp lên iPhone mới trong năm nay thì đây là những thông tin về iPhone 16 Pro dành cho anh…
tinhte.vn


Anh em nghĩ Apple cần cải tiến những gì trên một chiếc iPhone?

MacRumors
87 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Iphone 16 vẫn còn chưa ra mắt
@p700i Quan trọng là làm sao để người ta tin tưởng đến mức miễn là iphone. Có phải ai cũng làm được điều đó đâu!!!
Đừng tự cho mình là người dùng thông thái.
@ducleminh Thế giới chỉ có 20% người thông minh hơn 80% người còn lại. Nên iPhone bán chạy vì thế.
alphi
TÍCH CỰC
7 tháng
@p700i Thay đổi như ss dc gì trong mấy thị trường. Nhật 'anh ....vv không có 1 con trong bản xếp hạn. Não teo mà miệng khi nào cũng cho người ta cừu. Dốt thì hay bảo thủ nói cũng đúng
@Quang Tùngg mà ác cái giờ hãng SS cũng bắt chước , làm kiểu 3 năm 1 thiết kế như Apple. Xiaomi giờ dòng 13 lên 14 cũng không đổi nhiều, thay đổi chi tiết để hoàng thiện hơn. Vậy thì nói gì nữa giờ 😆). Mà thiệt ra cái hãng apple nó cũng chả nói nó là tiêu chuẩn của điện hay ra cái gì là tốt nhất. Nó chỉ làm cho người dùng của nó thôi mà mấy bố k hiểu kiểu g cũng chửi cho được. ==)))
Có ngon như cam ẩn ở android
@huansmarphone “Ngon như”
Cười vô mặt
bomduc1
TÍCH CỰC
7 tháng
@huansmarphone Cam ẩn phế, mấy hãng làm đâu ông =))
jk.y
TÍCH CỰC
7 tháng
@huansmarphone Cam ẩn Android ngon dữ chưa 😏
Tin iPhone 16 có màn to hơn chưa nóng đít h chuyển qua 17 mời là đời có màn to rồi ah 😆
Làm cái màn hình kéo tới cung trăng mới ngon
iphone 16 còn chưa ra mắt iphone 17 cái qq
lụm lặt tin lá cải linh tinh viễn vông đăng lấy tương tác lãnh lương
@xecatang Kiểu như tin đồn điện thoại BB sắp ra mắt.. xong đến giờ chưa thấy ra mắt mà hãng đã sập, đúng tài lao thật
Cười ra nước mắt
@xecatang Tụi nó còn lấy máy cái hình concept để phân tích và đánh giá rồi dự đoán nữa cơ 😐
Mong apple ra mắt dòng utra cao cấp hơn pro max. Dòng utra sẽ có 4 camera. Và màn hình 6,8y
6
Tui thích từ camere của bạn 😁
Ngon. Khi nào bỏ cái tai thỏ Tào mỗ sẽ cân nhắc dùng iphone làm máy phụ.
@dktran01 có điều kiện ai ao ước họ lụm luôn thì ước ao gì nữa
@supervisor 03m lụm luôn nhưng mà xấu, không hợp gu, không hợp style? Thiếu mẹ gì mấy sếp đi xe to mà dùng đồ samsung, google? Bộ chưa thấy hả? Youtuber nổi tiếng làm khoa học hoặc Dev cũng dùng đầy đồ Android đó? Ví dụ cái thằng JerryRigEverything nó dùng samsung note 10 plus máy chính mấy năm liền đó? Thằng Marques Browlee dùng song song android iphone đó? Ổn chứ anh bạn?
bomduc1
TÍCH CỰC
7 tháng
@Tào Thừa Tướng Thế thì ông không phải trong tệp khách hàng của nó rồi =))
@supervisor 03m áo ước dc nhu cầu hạnh phúc
Khôn như mày :D
Tnk Biker
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Hóng IP16 nào kkkk
HungVu23
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Cái dynamic island xài cũng ok phết, mình dùng nó đa nhiệm nhanh khá nhiều. Mai mốt lỡ bỏ chắc cũng thấy hơi hụt hẫng 😂
@HungVu23 Dynamic Island sẽ vẫn ở đó thôi, chỉ là ko còn 1 khoảng đen cố định và nền đồ hoạ có thể sẽ ko đen xì 1 cục như hiện tại nữa (hiệu ứng trong mờ chẳng hạn)
BB_amater
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Moá, e vẫn còn loay hoay với e số bảy
Giận
maicasio
TÍCH CỰC
7 tháng
iPhone 17 sẽ bỏ hộp đựng để bảo vệ môi trường.
@maicasio Xài lá chuối để gói
Nice
Mình thì mong Apple đừng mang ProMotion lên dòng thường, thay vào đó hãy thêm camera tele, zoom ít thôi tầm 2-2.5x là đc rồi
bomduc1
TÍCH CỰC
7 tháng
@causelove94 Dòng thường xác định 60hz miết ah; mà dòng thường dùng ngon, tiếc mỗi cái màn 60hz :v
@bomduc1 120Hz thì đúng là mượt thật, nhưng để nói là tiêu chí bắt buộc thì mình nghĩ chưa cần thiết. Ngoại trừ lúc cuộn trang ra thì đa phần các tác vụ khác như chơi game, xem video,... mình vẫn thấy vừa mắt với màn 60Hz, nói chung là đủ dùng. Ngoài ra các thiết bị khác của mình như PC, TV đều là 60Hz, tự nhiên cái đt nhảy lên 120Hz nó sẽ thiếu đồng bộ. Trong khi đó camera tele là cái thiết yếu hơn, mình là ng ít chụp ảnh nhưng nhiều lúc ko có cam tele nó rất là tù, ví dụ như chụp 1 cái sản phẩm, dòng chữ gì đấy be bé hoặc muốn chụp cái tờ giấy mà ko bị sấp bóng, hay là ngồi trong hội trường mà muốn chụp ng trên sân khấu,... Trước mình dùng iPhone X và thấy tele 2x là đủ dùng rồi!
bomduc1
TÍCH CỰC
7 tháng
@causelove94 Mình dùng PC 144, Ipad 120, nên thấy cái điện thoại 60 nó lag :v; laptop thì ít dùng quá nên không update vẫn màn 60 😁; tivi thì xem video tần số quét nó toàn 24 đến 60 là cùng nên không khác nhau;
@bomduc1 đừng để ý là ko sao bác kkk, ví như mình chơi 3 màn hình có 1 chiếc là 170hz, còn lại 60hz, cũng quen thôi hehe
bomduc1
TÍCH CỰC
7 tháng
@doublerick Oh nếu mà dùng 1 lúc thì nó lại quen; nhưng mà chơi games thì công nhận 120 hz combat chuẩn hơn hẳn 😆
Vừa mới ra 15 đã có những tin đồn về 16-17 làm mất hứng việc sử dụng 15. Thời Steve Job ko bao giờ có cái kiểu thông tin thế này
typhu1901
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@navy.seal đồn nhiều đâm ra lúc sp ra người ta chả có hứng thú tìm hiểu nữa
mai chắc lên bài iphone18.
Vài hôm nữa tin đồn iphone 50 dx cấy vào não người 🤣🤣
iphone dòng thường chắc sang năm sẽ đc nâng cấp lên màn promotion rồi nhưng chắc kg có AOD
bomduc1
TÍCH CỰC
7 tháng
@mochi-mochi Chưa chắc =))

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019