Một số ứng dụng trên Facebook làm lộ thông tin người dùng
bk9sw
11 nămBình luận: 13
Theo một cuộc điều tra do Wall Street Journal thực hiện, một số ứng dụng trên Facebook đang cung cấp thông tin người dùng cho các nhà quảng cáo và điều này vô tình khiến người dùng mạng xã hội dễ bị nhận dạng kèm theo các thông tin cá nhân.

[​IMG]

Cụ thể, tất cả 10 ứng dụng phổ biến nhất hiện nay trên Facebook bao gồm cả trò chơi Farmville và Texas HoldEm Poker đang làm rò rỉ các mã số ID đặc trưng của người dùng Facebook cho các công ty ngoài. Mỗi người dùng có một mã số ID duy nhất và nếu nắm được các mã số này, các công ty có thể truy cập vào trang cá nhân của người dùng cũng như các thông tin chia sẻ. Thông tin sẽ bao gồm tên, sinh nhật và cả hình ảnh được đăng tải trên Facebook.

Wall Street Journal cho biết có ít nhất 25 công ty đang được cung cấp các mã số ID của người dùng Facebook. Họ sử dụng các mã số ID để thiết lập thông tin cá nhân của người dùng và trong một số trường hợp, người dùng có thể bị theo dõi thông tin duyệt web của mình.

Nếu các dữ liệu cá nhân bị rò rỉ ra ngoài, hàng triệu người dùng Facebook sẽ bị ảnh hưởng dù có thiết lập các tính năng bảo mật trên Facebook. Điều này cũng đã phá vỡ quyền riêng tư của người dùng bởi theo như trong điều khoản, các nhà phát triển ứng dụng không được để lộ thông tin người dùng cho công ty ngoài kể cả khi được sự cho phép của họ.

Tuy nhiên, Facebook đã lên tiếng trấn an người dùng rằng các mã số ID có thể vô tình được chia sẻ bởi trình duyệt hay một ứng dụng nhưng nó không cho phép truy cập vào các thông tin cá nhân trên Facebook. Các nhà phát triển ứng dụng sẽ chịu trách nhiệm và Facebook cũng đã chặn truy cập vào hàng loạt ứng dụng nghi ngờ làm rò rỉ thông tin người dùng. Trong thời gian tới, Facebook sẽ lên kế hoạch giới thiệu một công nghệ mới để ngăn tình trạng này xảy ra.

Nguồn: Computerworld
vespas
ĐẠI BÀNG
10 năm
Mình cũng đang dùng,hehe,nhùn mà cũng chẳng có thông tin quan trọng nào trên đó cả.o anh hưởng;)
chết cha đang có mấy pic tuyệt mật khoe hàng nó mà để lộ thì tiêu 😁
Dangxmen
ĐẠI BÀNG
10 năm
trời ạ.bjo ai cũng có trên FB nếu mà ai mà Hack đc thông tin người dùng chắc giàu to quá
thế này thì chít tôi rồi, mới tối qua cũng vợ chụp ảnh tự sướng, giờ thế này thì hỏng ^^. Nói thế thôi chứ mấy cái mạng mẹt này em ít tin tưởng nên những thứ quan trọng gần như ko cho đăng vô làm j😁
Không ai, và cũng không bao giờ một người VIP bỏ thông tin quan trọng trên facebook cả, mạng XÃ HỘI thì tất cả đều biết, vì thể chả có thông tin nào quan trọng cả.
Đó chỉ là cách một tổ chức nào đó rãnh hơi đấu chọi FB thôi.
lilcalvin
ĐẠI BÀNG
10 năm
nhưg mà cả VN
đều dùng chung 1 cái IP là 8.8.8.8
8.8.4.4
thì như nào :-O
moonblack
TÍCH CỰC
10 năm
tốt nhất là chia sẽ gì cần thiết thui, chứ đời sống riêng tư thì cứ>>> là tốt nhất:p
thế thì tiêu rồi. Facebook chứa cả lịch sử của mình, với 1 kho hình ảnh và biết bao nhiêu thứ. Muốn bỏ cũng không được. Trước kia Facebook đòi tung ra Social Graph để chia sẻ thông tin của người dùng với các công ty rồi biết bao nhiêu scandals của Facebook, càng ngày càng tệ hơn. Các bác muốn biết thêm các vụ ầm ĩ của FB thì vô đây xem nè. http://mashable.com/?s=facebook
cứ đăng tin bốc phét cho bà con tìm hỉu rùi ngất xỉu chơi 😁
mrvodka
TÍCH CỰC
10 năm
😃 dùng facebook mà còn đòi bí mật thông tin sao ....? Nếu so facebook với google thì bạn còn lộ nhiều thông tin hơn rất rất nhiều 😃
Ôi trời, đó giờ có nghe Zing.ME làm lộ thông tin người dùng đâu ta =]] Bác Zing vô địch =]] vãi quá =]]
MacAir
ĐẠI BÀNG
10 năm
farmville chơi được thời gian rồi chán quá
Không thể trông chờ vào các ứng dụng tuân thủ bảo mật thông tin người dùng được. Bản thân người dùng cần biết được họ chia sẻ thông tin gì với ứng dụng họ đăng nhập.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019