Một thị trường Apple Vision Pro đang âm thầm chiếm lĩnh: Bảo trì và lắp ráp động cơ hàng không

P.W
11/4/2024 9:5Phản hồi: 80
Một thị trường Apple Vision Pro đang âm thầm chiếm lĩnh: Bảo trì và lắp ráp động cơ hàng không
Trước đó, Google Glass là thiết bị được rất nhiều những chuyên viên, thợ máy và kỹ sư trong ngành hàng không dân dụng tin dùng để phục vụ quá trình sửa chữa và bảo trì những chiếc máy bay và động cơ phản lực cần tới sự chính xác cao. Khả năng hiển thị thông tin dưới dạng thực tế tăng cường, với từng bước kiểm tra và bảo trì động cơ máy bay là thứ giúp Google Glass có được chỗ đứng trong ngành.

Nhưng theo thông cáo báo chí của Apple, Apple Vision Pro đang dần thay thế những lựa chọn thiết bị hiển thị thực tế tăng cường trước đây trong ngành hàng không dân dụng.

Trước khi có Apple Vision Pro, Google Glass phiên bản Enterprise Edition là lựa chọn của nhiều ngành và nhiều tập đoàn. Một trong số những đơn vị lớn trong ngành hàng không tin dùng Google Glass chính là General Electric, tích hợp sâu cặp kính thông minh của Google vào quá trình lắp ráp động cơ phản lực cho những máy bay dân dụng. Theo GE, Google Glass cho phép hiệu quả lao động tăng 11%, công việc hoàn thành nhanh hơn 25% nhờ những chỉ dẫn hiển thị ngay trước mắt các kỹ sư và thợ máy trong quá trình lắp ráp động cơ máy bay.

Một trong những nhiệm vụ mà Google Glass phục vụ con người rất tốt là theo sát lực siết của từng con ốc trong khối động cơ trị giá từ 25 đến 45 triệu USD mà GE tạo ra, và cung cấp những thông tin có giá trị giúp tiết kiệm thời gian của kỹ sư và thợ máy.Bây giờ, sau 11 năm ra mắt chính thức, và 9 năm ra mắt phiên bản Enterprise Edition, Google Glass chuẩn bị được cho nghỉ hưu, và thiết bị thay thế trong ngành hàng không dân dụng chính là Apple Vision Pro.

Google ngừng bán kính Google Glass, kết thúc chặng đường 10 năm sản phẩm ra đời trước thời đại

Kể từ ngày 15/3, Google cho biết sẽ ngừng bán cặp kính thông minh Google Glass dành cho các doanh nghiệp, và thêm nữa, họ cũng sẽ chỉ hỗ trợ các khách hàng đang ứng dụng cặp kính này trong quá trình kinh doanh tới ngày 15/9/2023.
tinhte.vn


Thay vì tập trung vào những tính năng phục vụ người dùng đầu cuối, những người tiêu dùng dám bỏ ba nghìn rưỡi USD mua cặp kính điện toán không gian của Apple về giải trí và làm việc, thì gần đây Apple đưa ra những thông tin tập trung vào khía cạnh mà Apple Vision Pro có thể phục vụ cho những ngành nghề kỹ thuật.

Chẳng hạn như trong hình cover, đó là giao diện ứng dụng Engine Shop trên Apple Vision Pro, thứ cho phép các kỹ sư và thợ máy của hãng hàng không Royal Dutch Airlines tập huấn và làm việc để bảo trì, kiểm tra những khối động cơ phản lực trên máy bay mà hãng vận hành. Những thông tin được hiển thị trong không gian ảo, bao gồm cả mô hình 3D rất chi tiết của khối động cơ sẽ cho phép nhân sự hãng hàng không giảm sai sót và tăng năng suất làm việc.

Một ví dụ khác Apple Vision Pro đang cạnh tranh trong lĩnh vực kỹ thuật đã được công bố cách đây ít lâu, khi thế hệ kế tiếp của chiếc xe điện Taycan được Porsche giới thiệu, trong livestream ra mắt còn có cả sự hiện diện của CEO Tim Cook. Theo Porsche và Apple, Apple Vision Pro được dùng để theo dõi dữ liệu xe theo thời gian thực, để tối ưu xe, biến Taycan Turbo GT trở thành chiếc xe điện nhanh nhất bán tại thị trường Mỹ ở thời điểm hiện tại.

Theo WCCFTech
80 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Phương Tây lương tháng cũng vài nghìn đô mà sao mua cái kính 3500$ có vẻ khó khăn ghê vậy. Người Việt mình lương tháng 5-6 triệu mua chiếc Iphone 30-50tr dễ như bỡn.
@linkingok Ah thì ra là vây. Hèn gì Việt N lương vài đồng chí vài chục đồng để mua IPhone là như vậy
@Phuong.TT Nước ngoài nó đánh giá qua đồng hồ hoặc xe thôi
@Phuong.TT bạn người Việt đúng ko 😂 lương bạn thấp hơn cả công nhân nhà mình, xin nghỉ đi chuyển chỗ khác bạn ạ, vừa cải thiện cuộc sống vừa nâng tầm nhìn lên
@Phuong.TT lương vài nghìn thuế 1 nửa, phần còn lại nó cũng chỉ đủ ăn hoặc dôi đôi chút, thực tế lên bạn
Cái google glass nhìn nó cơ động nhẹ thoải mái, vision pro như cái kính bơi nặng và cồng kềnh, work đc 1-2 tiếng chắc trẹo cổ luôn.
@HungVu23 QC thôi.
Vision nhìn qua camera độ phân giải kém bỏ mẹ.

Chưa kể Vision ko thể hoạt động nếu thiếu sáng chút.

Lại còn đeo cái cục pin loằng ngoằng thì lắp ráp cái bà nào dc
@BlackMan00x Mình cũng nghĩ vision pro hiện giờ chỉ phù hợp với việc ngồi tĩnh làm việc thôi. Chứ làm việc chân tay đeo nó thì là cực hình.
@HungVu23 Ví dụ các công việc kiểu ngồi một chỗ training nhưng train cho mấy ông phi công thì chắc con Apple Vision Pro này ok. Chứ bảo đeo xong phải đi đi lại lại cả ngày chắc hãng sản xuất phải mua thêm bảo hiểm phần cổ cho lao động của họ mất.
@HungVu23 Đây là thông tin từ A nhé
Những bước đầu tiên để chiếm lĩnh toàn bộ các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Quá nể phục tầm nhìn của Apple
@para-hạ-sốt To thế đeo vào có khả thi ko?
Mình thấy cái google glass vẫn là ô sờ kê hơn =))
Đeo cái này đi lắp động cơ, cái thằng điên nào ms nghĩ ra, lắp vài hôm thì đi lắp lại luôn cái cổ 😆)
@para-hạ-sốt Có rơi máy bay đó bạn. Quên đóng nắp, kiểm tra thiếu bước là chuyện có khả năng xảy ra và đã xảy ra rồi.
Cái này không thể đảm bảo 100% không sai sót nhưng nó sẽ hạn chế phần nào.
Và cái quan trọng hơn là nó phục vụ việc đào tạo nhân viên.

Người ta đã nhìn thấy những lợi thế đó từ thời Google Glass kìa. Mình không tin mấy kĩ sư đó lại có thể ngu hơn bạn.
@Nguyệt Thần Kỹ sư họ giỏi chứ, mình đâu nó nói họ ngu ?? Chỉ có bọn bợ mới ngu 😆
@linkingok chỗ nào trong bài nói GE sẽ thay thế GG Class sẽ bằng Vision Pro vậy, bài gốc tiếng Anh cũng có nói đâu? chưa gì đã nhận vơ thế, bài nó chỉ lấy VD về việc GG Class làm tăng hiệu suất công việc cho GE thôi mà @Micron C @Kelvin Phước
@BountyHunter2799 Chỗ nào trong bình luận của tôi có chữ “ GE sẽ thay thế GG Class sẽ bằng Vision Pro vậy” 😆
Giờ kính này có khả năng nhìn xuyên thấu thử xem, bán chạy ngay đảm bảo uy tín
@centernc à, tất nhiên đó là giả thuyết, chỉ có chờ kính của Sam mới gáy được
@centernc thử con xreal đi. cũng nhìn xuyên ra nắng không thấy gì luôn
@QuanLyNhaNghi M chờ đi, t ko rảnh để chờ, t chờ chip modem 5G tự thiết kế của Apple
@centernc Yêu cầu làm cái kính có khả năng nhìn xuyên thấu chỉ 1 chức năng này thôi cũng được và gọn nhẹ như cái kình mát bình thường, giá chừng 500USD thôi. Tui mua ngay 1 cái.kkk
Có bài về Apple nữa nè; anti dzô đớp thôi 🤣
Bảo trì và lắp ráp động cơ Boeing hả :v
@Quy Le Anh Mới toác vỏ xong
Cười vô mặt
@Quy Le Anh Qua comment của bạn. Tôi thấy việc đọc rất quan trọng
cũng sẽ có chỗ cho nó xài được thôi. mấy thằng ngu đem coi phim 10 mấy tiếng làm content rồi không biết làm gì với nó nữa thì sẽ thấy nó vô dụng và thất bại
@Ifanroisao Ơ chính Apple định hướng là tiêu thụ nội dung hàng ngày mà. Còn google với Ms nó biết không bán cho người dùng cuối được nên bán luôn cho doanh nghiệp đó.
@gaucon3503 thì nó vẫn làm tốt đấy thôi. chẳng qua dùng nó làm content khùng điên rồi làm bài một sp thất bại của mod nào đó thôi
Về VN mà coi các mod tinh tướng dạy cách dùng vi sần pro nhé
Cười vô mặt
Mình nghĩ chiếc kính này phục vụ đắc lực cho ngành nghề kỹ thuật, bác sĩ…
@danganhuyen Bán hàng nữa bạn, thị trường quá rộng và tiềm năng
Mod tinhte: 1 sản phẩm thất bại nữa của Apple 😆)))
@MID217 Lại còn không à, apple nhắm làm sản phẩm phổ thông, mở ra chương mới như iphone, cuối cùng chủ yếu ứng dụng ở thị trường ngách như kính Google glass, đọc hỉu kém thế không biết
Apple Vision Pro dùng quét 3d, thêm hỗ trợ Al thì những công việc về kỹ thuật, thiết kế xây dựng hay thậm chí nấu ăn sẽ nhẹ nhàn và sáng tạo hơn. Cơ mà thoái hóa khớp cũng đến nhanh
Mấy thị trường ngách này là apple lỗ chỏng vó ấy.
Nhớ mua thêm cái này cho nhân viên 😆
8270533-Nep-co-su-dung-vision-pro-tinhte-cuhiep-10.jpg
Uả.cais video là đang xài kính gì đấy ạ. Nhìn đâu giống Apple Vision
@Sịp Rách Google Glass bản enterprise
Chắc là hãng Boeing đang dùng. Vui vẻ xíu.
Bài này apple mua bao nhiêu, mua bài về hàng ko chắc ko ít tiền, tiền đó để nghiên cứu thay vì đi ăn cắp của người khác rồi bị kiện.
Cả thị trường này bán dc mấy cái.
chày cối làm gì, sẽ mau chóng đi vào dĩ vãng thôi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019