Một vài cảm nhận sơ lược về Sony Cyber-Shot HX100V
Trung Dt
11 nămBình luận: 55
[​IMG]

Là dòng sản phẩm tiếp theo trong dòng máy ảnh siêu zoom, Sony Cyber-Shot DSC-HX100V là sản phẩm mang tính hội tụ công nghệ của dòng máy ảnh compact từ Sony. Mẫu máy ảnh này tích hợp tất cả những tính năng từ các dòng máy WX sê-ri và HX sê-ri để tạo nên một chiếc máy có hiệu suất hoạt động cao, tích hợp ống kính zoom “hàng khủng”.Sony Cyber-Shot HX100V sử dụng cảm biến nhỏ 1/2.3 inch độ phân giải 16,2 megapixel, dải ISO hỗ trợ từ 100-3200, ống kính G từ DSC-HX1 đã được thay thế lại bằng ống kính thương hiệu Carl Zeiss trong DSC-HX100V, đồng thời nâng cao độ phóng đại ảnh lên 30X (27-810mm). Ống kính này hỗ trợ vòng điều chỉnh tay cho các chế độ zoom tay, lấy nét tay. Đây là một thành phần điều chỉnh một thời trong các máy ảnh ống kính gắn liền với thân hình lớn (như chiếc DSC-F717 một thời). Sony cũng đặt nút chỉnh zoom ở gần phím chụp, bổ trợ thêm một vài phím tắt cần thiết, tương tự như dòng DSLR phổ thông.

Do đã từng quen thuộc với các dòng máy như WX1, WX5, chúng tôi dễ dàng nhận ra sự cải tiến mà Cyber-Shot HX100V đem lại. Màn hình của máy có chất lượng tốt hơn nhờ độ phân giải hơn 900 ngàn điểm ảnh. Giao diện của máy mang phong cách đặc trưng từ chiếc WX5, hỗ trợ giao diện tiếng Việt khá hoàn thiện. Đặc biệt bạn có thể thấy một số các chỉ dẫn từ máy khá thiết thực, như việc ống kính khi tiếp cận quá sát chủ thể thì không thể lấy nét được, màn hình sẽ đưa ra chỉ dẫn để người dùng biết được cự ly tối thiểu để ống kính lấy nét.

Quảng cáo


Cyber-Shot HX100V không thể thiếu chế độ chỉnh tay (Manual) và các chế độ sáng tạo P, A (ưu tiên khẩu độ), S (ưu tiên tốc độ) và nhiều chế độ thiết lập sẵn. Có lẽ một số người dùng trung thành với Sony trước đây sẽ vẫn cảm thấy tiếc vì Sony không còn định hướng dòng sản phẩm compact chuyên nghiệp như chiếc DSC-V3 một thời (cùng dòng với Panasonic LX-5 hay Canon PowerShot G12). Có lẽ họ đã tập trung cho dòng Sony Alpha NEX và đưa ra thêm lựa chọn dòng máy siêu zoom để làm phong phú thêm dãy sản phẩm của mình.

Cũng giống như dòng sản phẩm sử dụng cảm biến Exmor R, Cyber-Shot HX100V không thiếu những tính năng thế mạnh như việc chụp ảnh tốc độ cao 10 fps (chụp một lần 10 tấm ảnh ở độ phân giải tối đa và nạp ngay sau đó khoảng 10 giây), chế độ chụp ảnh đa khung hình gồm Handheld-Twilight (chụp ảnh hoàng hôn ưu tiên cải thiện khả năng khử nhiễu ảnh) hay chế độ chống rung mạnh Anti-Motion Blur (tối ưu khả năng bắt ảnh chuyển động và giảm nhiễu), chế độ chụp ảnh chủ thể làm mờ phông hình, chế độ này kết hợp khả năng di chuyển ống kính và bộ xử lý hình ảnh để tạo nên những bức hình chân dung có độ mờ phông tự nhiên. Cyber-Shot HX100V cũng hỗ trợ khả năng quay video HD 1080p/60p, chụp ảnh 3D tĩnh hoặc 3D pa-nô.

Giá dự kiến cho sản phẩm này sẽ từ 11-12 triệu đồng.

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

Quảng cáo

55 bình luận
tuandavinci
ĐẠI BÀNG
11 năm
Quả là một chiếc máy rất là tuyệt vời!
trieuXIBO
ĐẠI BÀNG
11 năm
Có thể so sánh nó với NEX dc ko, ko biết giá rổ thế nào.
đọc kĩ trước khi comment, giá dự đoán từ 11-12t
Máy ảnh thì em mù tịt.
CyraxTC
TÍCH CỰC
11 năm
với tầm giá này thì múc dc đấy
hoanganhhl
ĐẠI BÀNG
11 năm
Tầm tiền này thì chiếc Sony Hx100v này khá là hoàn hảo, vừa với túi tiền và dễ sử dụng cho những bạn chụp ảnh không chuyên
mong là sẽ ra mắt sớm cùng với giá dễ chịu
newstar
TÍCH CỰC
11 năm
Em không biết nhiều về máy ảnh. Con này so với con NEX 5 thì thế nào? Em thấy con NEX 5 có vẻ gọn gàng và đẹp hơn.
NEX-5 dùng cảm biến lớn tương đương với DSLR, con này dùng cảm biến nhỏ 1/2.3 inch nên chất ảnh sẽ thua NEX-5 nhé bác
nguyencot
TÍCH CỰC
11 năm
con này ko so với NEX dc . phân khúc khác mà ! mà nex gọn hơn
JDung
TÍCH CỰC
11 năm
Đẹp quá, zoom 30x @@
secondrice
ĐẠI BÀNG
11 năm
Thấy pác Hiệp xoay xoay cái nút vặn chế độ chụp thấy xót xót😔
nhìn chuyên nghiệp thật
hai_X2
ĐẠI BÀNG
11 năm
so được cannon G12 không các bác
vietne
ĐẠI BÀNG
11 năm
đang me em này :bounce:
apollo0802
ĐẠI BÀNG
11 năm
Tầm giá này thì cũng không mắc lắm nhỉ.
kienlt90
ĐẠI BÀNG
11 năm
em này ra tranh chấp với Fz100 của Panasonic chứ gì hihi
alexzai
TÍCH CỰC
11 năm
sony dạo này ra nhiều hàng khủng bố quá
Em này zoom néttttttttttttttttt!
Tầm tiền này thì làm con Alpha A290 thì cũng không tồi nhỉ?
không thể nói gì hơn là quá đẹp luôn
lythanh11
ĐẠI BÀNG
11 năm
ko biết cái này khi nào thí có nhở
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019