Một vài chia sẻ từ bản thân về thẻ tín dụng
/27 người
zaizai_259
7 thángBình luận: 191
image.jpg

Đợt này thấy nhiều ae quan tâm về thẻ tín dụng, hay tài khoản ngân hàng. Mình xin có một vài chia sẻ từ kinh nghiệm bản thân cho ae. Để mọi người thuận tiện hơn trong việc sử dụng, cũng như tối đa chi phí và lợi ích.
Trước hết mình ko phải là nhân viên ngân hàng, tuy nhiên do nhu cầu, và cũng một phần là sở thích nên mình đã từng sử dụng khá nhiều ngân hàng tại Vietnam.

1. Về tài khoản ngân hàng
Trước mình thấy có Techcombank ck free. Nhưng 1-2 năm trở lại đây. Mình thấy trừ top4, thì hầu hết các ngân hàng còn lại cũng đều miễn phí ck và miễn phí quản lý hàng tháng (yêu cầu duy trì số dư). Ví dụ MB, TPBank, MSB ...
Hiện thì mình đã bỏ VCB và Tech, mà dùng MSB (Ngân hàng Hàng Hải - trước là Maritime Bank) làm tk chính. Lý do: MSB có các gói tài khoản khá tốt, miễn phí toàn bộ các phí như: quản lý tài khoản, phí quản lý, phí SMS, phí Internet Banking & Mobile Banking, rút tiền ATM miễn phí, chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 cũng free luôn. Chỉ cần duy trì số dư hàng tháng (khoảng 2trieu) là được. Nói đơn giản là nếu ae duy trì đủ số dư, thì ae chỉ việc dùng thôi, hàng tháng ko mất phí gì cả.
MB, TPBank cũng có các gói tương tự, ae có thể xem ngân hàng nào tiện với ae nhất thì chọn.

(Nhiều ae sẽ nói tech cũng chỉ yêu cầu duy trì 2trieu. Theo như trc đây mình dùng thì tech duy trì 2trieu chỉ miễn phí quản lý tài khoản, còn phí SMS, phí quản lý thẻ ... vẫn mất. Với MSB, và cả MB, TPBank thì nếu duy trì đủ sẽ miễn phí hết toàn bộ tất cả các loại phí ae nhé)

2. Về Credit Card (Thẻ tín dụng)
Vì mình rất khoái mua hàng online, đặc biệt là trong thời buổi Covid thế này thì lại càng khoái. Và với nhu cầu này, thì mình thấy thẻ MSB Visa Online rất ok: mua vé xem phim hoàn 20%, mua trên Shopee Tiki Lazada hoàn 10% (Mức hoàn mình thấy có thể nói là tốt nhất VN hiện nay với nhu cầu mua sắm Online) Đặc biệt phí thường niên của thẻ cũng ko cao. Hỗ trợ trả góp 0% đầy đủ ... Thông tin về thẻ các bạn có thể tìm trên google hoặc trang chủ MSB.
Ngoài ra thì mình được biết nhiều ngân hàng khác cũng có hoàn, nhưng riêng mua online, chắc chắn ko cao như thẻ này, và mức phí thường niên cũng cao hơn khá nhiều.
Nói chung mỗi ngân hàng, mỗi thẻ sẽ có những thế mạnh riêng. Ví dụ bạn nào bay nhiều thì bên Tech có thẻ Visa Vietnam Airlines tích điểm cũng rất ok ...

3. Bổ sung thêm một chút về Debit Card (thẻ ghi nợ)
Nhiều ae nói ko thích dùng thẻ tín dụng. Thật ra thẻ tín dụng, nếu mình quản lý chi tiêu tốt, và sử dụng đúng loại thẻ với nhu cầu của mình. Thì rất có lợi. Ae ko nên quá tiêu cực cứ tín dụng là nợ xấu như vậy, cái đó là do mỗi người thôi, chứ ngân hàng đâu có bắt mình tiêu...
Nhưng thôi, mỗi người một quan điểm. Thẻ ghi nợ cũng có cái hay là ae ko lo nợ xấu, có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu. Chủ động quản lý tài sản của mình. Ae có thể tham khảo một số thẻ ghi nợ như của TPBank, hay Tech, và chính MSB cũng có thẻ ghi nợ Visa - hoàn tiền 1% mọi giao dịch. Ae lưu ý là mọi giao dịch nhé, tức là cả quẹt thẻ, chỉ trừ rút tiền atm, ck ...
...

Vài dòng chia sẻ từ kinh nghiệm bản thân. Mình viết có thể hơi vắn tắt, vì ko nghĩ lại đc stick lên trang chủ. Ae thông cảm. Tuy nhiên đó là những trải nghiệm thực tế, chứ ko hề quảng cáo hay Pr gì cả.
Các bạn cứ nghĩ đơn giản là mình dùng một sản phẩm thấy hay, thì post lên đây thông tin đến mọi người thôi. Ae biết thẻ nào có mức hoàn cao hơn, hoặc tài khoản ngân hàng nào dùng ngon với chi phí hợp lý thì cứ giới thiệu để có thêm sự lựa chọn. Mình cảm ơn!
/27 người
Quan trọng là tiền bao nhiêu chứ trong hay ngoài cũng vậy thôi 😃
Viettinbank cũng trừ phí các kiểu 🤣🤣🤣
@Tô Giang Long Trước công ty xài techcombank thấy được lắm mà giờ chuyển qua chỗ khác làm nên xài viettinkbank 😭
@YoYoHomeZone Trừ túi bụi luôn kkk
@YoYoHomeZone Ngân hàng nào cũng trừ phí hàng tháng. Tuy nhiên nếu bạn dùng các gói sản phẩm hoặc cam kết số dư thì cũng dc miễn phí hết
@YoYoHomeZone Bạn lên web các ngân hàng xem biểu phí mà so sánh Big 4 thì phí rẻ nhất. Ko thì cạnh tranh sao được với các ngân hàng khác
Quảng cáo msbank ạ.
Viết thì viết cho đàn hoàn, cái này là quảng cáo cho MSB thì đúng hơn! Ko có tí gì gọi là chia sẻ nghiêm túc cả!
@andyphan_257 @andyphan_257 Bạn thấy có chỗ nào mình ko nghiêm túc bạn cứ nói, mình sẽ tiếp thu. Cảm ơn!
Ps: đàn hoàn là gì bạn 🙂
@andyphan_257 VIB em ko dùng chứ TPB thấy app cũng bình thường, thông báo lại chậm.
App ngon nhất em từng dùng chắc Timo :p
@Hoa96 TPB okay, ngân hàng có livebank cũng tiện nhiều thứ ;) ah, dạo này chuyển tiền free á
@andyphan_257 chuyển free lâu rồi bác ơi
Dùng thẻ tín dụng cũng một phần giúp hạn chế lây lan virus trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp.
@hakuruno hạn chế gì bạn... bạn cũng đưa thẻ nta cà mà..
chỉ pay QR code mới thực sự là an toàn thôi
@hoangtien123 Nhưng thẻ thì ko luân chuyển trong xã hội như tiền. Cũng hạn chế đc chứ.
qloved
TÍCH CỰC
7 tháng
@hakuruno thẻ bạn k luân chuyển nhưng người cầm thẻ cà cho bạn lại có luân chuyển :v
Mình đang dùng 2 thẻ visa: 1 cái của Tpbank được gần 1 năm, 1 cái của shinhanbank mới làm. Thấy của shinhan nhiều ưu đãi khi mua hàng ở lazada, nguyenkim, ... còn tpbank chả có cái vẹo gì cả 😔. Chắc cuối năm trả góp xong hủy thẻ tpbank 😁
@manhcuong04 Vì bạn chưa tìm hiểu hết ây! Có trả góp 0% Tiki, mua 1 tặng 1 ở BHD, Hoàng Yến,...! Chuyển tiền, rút tiền miễn phí...Livebank rút và nộp tiền bằng vân tay...có thể rút 1 lần 50 triệu, tối đa 300 triệu
Mình thấy khá tiện, mình rất kén Ngân hàng nhưng TP bank là ổn theo mình
Minh TNK
TÍCH CỰC
7 tháng
@andyphan_257 tpb liên kết ví chưa ngon lắm, còn zalopay.
mình có tk tpb, thẻ visa debit nên ko liên kết moca, viettelpay được, đang lk với momo và airpay.
visa debit không tiêu nước ngoài nên cũng đang tính huỷ, làm thẻ nội địa, mà thẻ nội địa cứ xấu xấu 😔
ngoài ra đang dùng thẻ viettelpay và timo, hàng con nhà nghèo :v
@Minh TNK Mỗi ngân hàng có 1 thế mạnh riêng! Nên mình đưa ra là Ngân hàng nào tiện dụng thì mình dùng chính, mở thẻ Visa Debit thay vì ATM cho tiện thanh toán, với NH khác thì mình mở thẻ Credit, phòng hờ tài chính, cũng như ưu đãi ;)
jing
CAO CẤP
7 tháng
Mình đang tính bỏ Vietcombank và Agribank vì chi phí và sự phiền toái

Đang dùng tp bank, nhược điểm là ít chi nhánh

Thằng nào đông khách là đều coi khách như sh !t

Mb bank gửi tiền ko mất phí
Minh TNK
TÍCH CỰC
7 tháng
@jing bạn ở khu nào thế?
livebank của tpb tiện mà, gửi cũng ko mất phí. video call với nhân viên hay gọi tổng đài đều đc hỗ trợ tốt.
agri thì đúng là nên bỏ, ở vùng sâu vùng xa là lợi thế lớn nhất của agri, mà giờ viettelpay nó đi hang cùng ngõ hẻm rồi.
vcb thì hỗ trợ nhiều dịch vụ hơn hẳn, nếu dùng bth thôi thì cũng nên bỏ cho đỡ tốn phí.
jing
CAO CẤP
7 tháng
@Minh TNK Ví dụ khách gửi tiền cho mình vào tp bank thì có mất phí ko nhỉ ?
Minh TNK
TÍCH CỰC
7 tháng
@jing Cái đấy phụ thuộc ngân hàng gửi, ko phải ngân hàng nhận.
@jing Tpbank có ưu điểm là rút tiền ở hầu hết các atm ko mất phí. Chỉ rút thôi nhé, truy vấn tk mà ở atm khác bank là phí 11k. Nói chung rút tiền ở đâu cũng được rất tiện, atm cac bank thì đầy rẫy đi đâu cũg thấy.
Hóng thêm thẻ có ưu đãi mua sắm, chi tiêu, xài dịch vụ được hoàn tiền nhiều.
anhhtbk
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Sao bài không có chữ [QC] nhỉ
@anhhtbk Viết vào nó thành ra thô 😃.
@anhhtbk Thằng em đang kiếm cơm các bác phá quá 🤣🤣🤣
vuanuihbi
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Cứ viết là Tôi muốn giới thiệu với anh em dịch vụ ... đi. Ghét cái kiểu thấy nhiều anh em quan tâm... Đúng chất kiểu "Được sự nhất trí cao của người dân..."
@vuanuihbi K quan tâm thì bỏ qua đi là xong, tự nhiên lại đọc 😆
Quan trọng là thu nhập có rủng rinh mùa này không
Nghe theo lời dụ dỗ mấy em sale, đăng ký sử dụng, rồi sài, tiền đâu trả nợ?
Minh TNK
TÍCH CỰC
7 tháng
@nbqvdp nợ xấu thì phải trả đi bạn, ko là khó làm việc với ngân hàng lắm.
@Minh TNK Biết thế. Nhưng không cam lòng bỏ 2tr tiền ngu
HuynhNgLe
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@nbqvdp Để tới nợ xấu rồi trả cũng dính vết trên CIC thôi. Cho nên đừng dại dột lầy với bank.
Tối thiểu 2 năm mới mở được thẻ mới, còn vay thì 5 năm, một số bank tới 10 năm.
@HuynhNgLe Mịa cái thằng Shinhan bank, lần đầu tiên minh tham gia thẻ tín dụng, nó đưa toàn điều lợi, còn điiều khoản phạt vi phạm hợp đồng dấu nhẹm.
Mình không phát sinh chi tiêu đủ 3tr trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ thì không miển phí thường niên năm đầu và bị phạt 1 đống tiền, ức quá bỏ luôn thẻ, năm sau nó dồn ra thêm 1 đống, năm sau nó liên tục alo đòi, kệ cha nó, khóa tất cả số nào của Shinhan, mail nào của Shinhan là đưa vào thùng rác hết
Thấy nó hù nợ xấu nằm CIC không thể giao dịch bất kỳ ngân hàng nào được, mà mình vẩn mở được 2 thẻ tín dụng ở 2 ngân hàng khác chả sao
Mình thì sau khi phần lớn dùng thẻ tín dụng thì đã sắm SS để dùng SSPay đỡ phải mang nhiều thẻ. Còn rút tiền mặt thì chuyển sang dùng các ngân hàng cho rút không cần thẻ 😆). Mỏng ví đi bao nhiêu.
@lxhxxnxxx bạn oi bank nào rút tiền o cần thẻ chỉ mình với (trừ Tech).. mình đang o mún mang thẻ ra ngoài nhiều sợ rớt hic.. tks in adv
Unmei
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@hoangtien123 mình có dùng bidv, vietin, tech, msb đều cho rút tiền ko cần thẻ, nhưng phải đăng ký trước với ngân hàng (ra phòng giao dịch đăng ký). các ngân hàng khác chưa dùng nên ko biết nhưng chắc đa số đều cho rút ko cần thẻ rồi.
HuynhNgLe
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@hoangtien123 MB, Sacombank nữa
@hoangtien123 Ở trên có một số lựa chọn rồi đó. Mình thì hiện tại dùng TPBank tại vì rút được luôn bằng vân tay mình còn không phải mang điện thoại nữa. Mình đi chạy về qua rút tiền được luôn chả phải mang gì khá là thích.
xuanlinh
TÍCH CỰC
7 tháng
Mình giờ ko có tiền để xài bank nữa
Visen 3
Đối với mình và các bạn ở tỉnh chưa phát triển thì hiếm có ngân hàng MSB hiện hữu lắm
Mình dùng bên vp. Thấy khá ổn do họ để hạn mức của mình cũng vừa vừa. 😆. Bên cạnh đó cũng có khuyến mãi (hình như bên nào cũng km sao í, mỗi bên mạnh 1 mảng). Nên nếu phải chọn giữa tiền mặt và thẻ thì mình chọn thẻ =)).
Ps: mình k phải sale đâu nhé.
Rev
TÍCH CỰC
7 tháng
[QC] 😁
Gắn thẻ QC vào dùm cái.
Nhân tiện quảng cáo cái ví sen 3 cũng một công đôi việc
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019