Một vài dấu hiệu báo cần thay main Laptop
MichiTran
4 nămBình luận: 3
Dấu hiệu báo main Laptop bị hư và nguyên nhân:
- Máy đang sử dụng tắt đột ngột do quá trình sử dụng và bảo dưỡng Laptop không tốt, thường ở mức 40-50 độ C) dẫn đến tình trạng máy nóng đột ngột, hay do quạt tản nhiệt không hoạt động hoặc hoạt động kém, lỗi chân VGA
- Laptop báo main không nhận ổ cứng
- Main laptop bị chạm nguồn
- Sốc điện, báo không sạc pin.
Với các lỗi trên xảy ra lần đầu bạn có thể mang Laptop đi sửa tại các Trung tâm uy tín. Tuy nhiên một vài trường hợp bắt buộc phải thay main Laptop:
- Vô nước trong quá trình sử dụng: Trường hợp này việc bạn hi vọng sửa main để tiết kiệm chi phí thì Procare24 khuyên là không nên
- Chip VGA nhiều lần bị lỗi: Trong quá trình đóng chip và sửa đi sửa lại VGA nhiều lần, những linh kiện điện tử xung quanh vùng VGA sẽ không chịu nổi nhiệt độ và một số chíp sẽ hư hỏng trong quá trình sửa chữa.
- Máy bị vô nước trong quá trình sử dụng.
- Main Laptop bị sốc điện do sử dụng trong môi trường có dòng điện không ổn định, khi cắm vào Laptop chính dòng điện thất thường có thể gây phá huỷ toàn bộ trên main.
- Chết Bios do nâng cấp không thành công

Tuy nhiên, Main (Mainboard) là bộ phận quan trọng của Laptop. Chính vì thế mà chi phí thay có thể sẽ rất cao. Do đó, khi quyết định thay main Laptop bạn nên tìm đến các trung tâm Uy tín, có chế độ chính sách bảo hành tốt và tránh các chọn lựa như:
- Sử dụng main kém chất lượng, không chính hãng: mặc dù những loại main này có thể tương thích với máy nhưng sau khi sử dụng một thời gian sẽ không đạt hiệu suất như lúc đầu.
- Sử dụng main laptop cũ đã qua sửa chữa: mặc dù sử dụng main cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng bạn tuyệt đối không sử dụng main đã qua sửa chữa bị khả năng chịu nhiệt của những main này rất kém.
- Báo giá quá cao: một vài Trung tâm do nắm bắt được tâm lí thay main Laptop giá cũng tầm 1/2 giá trị máy mà báo giá khá cao.
Do đó khi máy bạn rơi vào tình trạng như trên và quyết định
thay Main Laptop thì lưu ý lựa chọn Trung tâm uy tín và có bề dày kinh nghiệm trong sửa chữa, có cam kết và chế độ bảo hành, chính sách hỗ trợ tốt đối với khách hàng.

thay main laptop.jpg
Hero Bn
ĐẠI BÀNG
4 năm
Máy mình ko lên nguồn..dù pin đầy...sạc ko báo đèn nguồn..bị lsao bác.giá bn
tks bạn chia sẻ
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019