Mozilla giới thiệu trình giả lập Firefox OS phiên bản 3.0 với nhiều cải tiến về giao diện, tốc độ
cuLong
8 nămBình luận: 25
Firefox OS.png

Mozilla cho biết họ vừa hoàn thành bản Firefox OS Simulator 3.0 dùng để giả lập hệ điều hành Firefox, và hiện tại người dùng đã có thể tải về để sử dụng. Bản giả lập mới đã được tối ưu với dung lượng nhỏ gọn hơn, khởi động nhanh hơn và sửa nhiều lỗi cũng như cải tiến giao diện Gaia UI. Hiện bạn đã có thể tải về bản giải lập Firefox OSthư viện Add-ons của Mozilla ở đây, dung lượng 48,3MB. Sau khi cài xong thì vào mục Tools -> Web Developer -> Firefox OS Simulator để khởi động chương trình giả lập này.

Firefox OS Simulator là công cụ giả lập hệ điều hành Firefox, nhằm giúp lập trình viên kiểm tra những ứng dụng mình có tương thích tốt với hệ điều hành này hay không, người dùng cũng có thể cài để trải nghiệm thử những điểm mới của nền tảng mở mà Mozilla đang phát triển. Để cài đặt add-on, bạn chỉ cần dùng Firefox và truy cập vào đây, chọn Mac, Windows hoặc Linux tùy theo hệ máy bạn đang dùng, toàn bộ quá trình cài đặt sẽ do trình duyệt thực hiện. Ở trang web mới xuất hiện, bạn nhấn vào nút Simulator để nó chuyện sang trạng thái "Running" là xong.25 bình luận
phuhanh
ĐẠI BÀNG
8 năm
thấy nói về hdh này lâu rùi mà mãi chưa hoàn thiện nhỉ.ra rùi ko bita có cạnh tranh đc với android với ios ko

Sent from my Lenovo P700i using Tinhte.vn
hieucocc
TÍCH CỰC
8 năm
chắc cuối cùng lại như webos thì thôi 😔
vinhokss
TÍCH CỰC
8 năm
hi vọng tương lai tươi sáng
thử xem sao, mình cũng thích giao diện của Firefox OS! 😃
hay quá đấy nhỉ
Nói thật là giờ OS cho di động bão hòa rồi. IOS, Android, WP, BB10 sắp tới lại Firefox, Ubuntu, Tizen.. OS nào mượt, hao pin ít hơn, App đủ ngon thì OS đó thắng. FirefoxOS tạo ra để dành cho các máy bình dân, giá máy thấp, nhưng ngay cả phân khúc đó thì Android cũng làm quá tốt rồi.
@lovesocnho Dart là giải pháp của Google thay thế cho javascript được chrome hỗ trợ, các browser khác không hỗ trợ Dart, nên vì thế Google cung cấp tool cho việc convert từ Dart sang javascript. Javascript là chuẩn rồi vị thế của javascript khó mà thay thế được, nhưng Google sáng tạo ra Dart nhằm khác phục những điểm yếu mà javascript mang lại.


viết Javascript không như các ngôn ngữ lập trình khác. hàm ở trong hàm cũng đúng, biến gán cho hàm cũng đúng, hàm cũng là lớp mà lớp cũng là hàm, nói chung là viết kiểu loạn gì nó cũng chạy, miễn là ko gặp mấy lỗi logic là được, code mã javascript có clear hay không lại phụ thuộc vào style viết mã của từng người. Thế nên lại sinh ra một vấn đề là làm sao browser vẫn hiểu và chạy được đoạn mã javascript viết theo các loại kiểu style khác nhau? Như thế browser sẽ phải làm việc rất nhiều để có thể thông dịch và chạy được các đoạn mã javascript viết theo đủ thể loại style khác nhau. Dart thì thống nhất viết mã theo một kiểu duy nhất, nên Chrome dễ dàng nhận biết(vì chỉ có một style duy nhất) để chạy từ đầu đến cuối.
lovesocnho
TÍCH CỰC
8 năm
@gauto988 Hạn chỉ của js là không định kiểu mạnh và có quá nhiều cách viết khác nhau (đơn cử là khai báo class) nên dễ sai, khó phát hiện, đôi khi khó hiểu cho người mới nhưng nó đang là CHUẨN chung của tất cả trình duyệt nên để Dart phổ biến nó phải giải quyết được vấn đề CHUẨN chung này, còn ko nó vẫn cứ èo ẹt và là cây nhà lá vườn của riêng Chrome mà thôi. 😁

JS viết thì dễ, để master thì cực khó. :p
@lovesocnho Đồng ý là JS đang là chuẩn chung và đang được cải tiến. Vấn đề là JS ban đầu được phát minh và chạy trên nestcap cho những hiệu ứng đơn giản nó không được thiết kế cho những nhiệm vụ to lớn như ngày nay. Hiện tại thì JS là vô đối về client script rồi. Vấn đề là nó không hoàn hảo và phải chấp nhận cái không hoàn hảo đó. cái không hoàn hảo này cũng gây ra vô số vấn đề như đã nói ở trên( về bộ nhớ, tốc độ xử lí ..) Thế nên để nói một ứng dụng chạy đơn thuần bằng js và html về khoản tốc độ và quản lí bộ nhớ không thể so sánh được với app truyền thống. App facebook là một ví dụ khi Mark quyết định loại bỏ cách cũ là xây dựng App facebook android/ iphone bằng html5 và thay thế bằng app truyền thống.

Còn Dart thì tương lai còn rất dài. Các browser khác mà không hỗ trợ thì Dart vẫn chỉ chạy trên Chrome mà thôi. Vấn đề là ChromeOS hứa hẹn là một nền tảng tương lai rất tốt, hi vọng Dart cũng vì thế mà được thơm lây.
@nhutquang97 với canvas thì kết quả cũng tương đương flash. Nhưng phải tọng vào đấy vài bộ thư viện js . Đôi khi khiến app chạy chậm và chủ yếu là do browser biên dịch có tốt hay không. Nếu so về run một đoạn js phức tạp thì chrome là ok nhất. Còn firefox đôi khi chạy rất chậm không hiểu vì sao? Lỗi này thiên hạ vẫn bị =.= Bởi vậy còn hơi nghi ngờ mức độ chạy js trên firefox OS. Còn về chuyện thiếu thốn thì không thiếu nhưng mình phải tự viết ra ...không ngồi chờ người khác quăng cho được. Bản thân e đó giờ chưa dùng các thư viện khác mà toàn tự code rồi so sánh tính năng tương tự các bộ thư viện. Cái game cut the rope bác có thể dùng các thư viện như box2d.js , crafty.js để làm một game tương tự. Nói chung là app trên nền web hay là native app đều có cái hay và cái dở riêng. Nhưng e thích làm web app hơn 😁
SaoPhaiSo
TÍCH CỰC
8 năm
hê hê thế thì các bác được lên đời rồi nhé =) !
minhanhhtfpt
ĐẠI BÀNG
8 năm
Nhìn cũng đẹp đấy chứ!
su dung no nhu the nao ?
nthkmf
TÍCH CỰC
8 năm
Máy này bán 1tr 1 chiếc chắc ai cũng sài 😁
n3_bmt
TÍCH CỰC
8 năm
Sent from my HTC Chacha A810 using Tinhte.vn
n3_bmt
TÍCH CỰC
8 năm
Sent from my HTC Chacha A810 using Tinhte.vn
vanchuadung
ĐẠI BÀNG
8 năm
xài thấy cũng tương đối ok, nhìn giao diện, và bố trí sắp xếp app cũng thấy được, đại loại là khi ra sản phẩm mới biết được, chứ giờ nhìn chưa thấy gì nổi trội hơn thăng adroi, với os
the beo93
TÍCH CỰC
8 năm
đang comment bằng trình duyệt firefox trong firefox OS :p
dùng cấu hình máy tính chạy bá đao thiệt :v
HTML5
Khó mà thành công trong thời điểm hiện tại nếu không được hỗ trợ tốt bởi một phần cứng hoàn hảo như của RIM
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019