Mùa dịch, bật tắt chuyển đổi linh hoạt giữa học, làm, chơi
rattouille
2 thángBình luận: 0
Mùa dịch, bật tắt chuyển đổi linh hoạt giữa học, làm, chơi
Mùa dịch covid kéo dài, khiến mình vẫn tiếp tục phải làm việc tại nhà. Trong thời gian này, mình gặp phải một số khó khăn khi hàng ngày phải rút cắm các loại dây nối, do mình chỉ có 1 hệ thống loa soundbar, 1 tivi, 1 màn hình PC và 1 bộ bàn phím chuột. Trong khi đó, do laptop của công ty phát là loại nhỏ, màn hình làm việc với các file báo cáo khá khó chịu.

Sau 1-2 ngày tìm quanh Shoppee, mình đã quyết định tậu một bộ các loại switches để phục vụ nhu cầu thay đổi trong ngày mà không phải rút ra cắm vào nữa.

Các loại switches mình đã sử dụng như sau :

1. Switch audio, dùng để nối với PC và Tivi, do khi làm việc riêng buổi tối mình hay có để Youtube làm background, nhưng khi 2 vợ chồng xem film thì lại muốn dùng audio cho tivi.

2. Switch USB, do mình chỉ có 1 bàn phím cơ và 1 chuột, muốn sử dụng ban ngày thay bàn phím lapop quá bé và gõ không sướng, rùi lại dùng khi động đến PC.

3. Switch HDMI, cái này để extend màn hình cho laptop trong giờ làm việc. Khi mà số lượng họp và báo cáo nhiều, mới thấy 2 màn hình quả là cứu cánh cho cả thuyết trình và quản lý cửa sổ.

[​IMG]
Những điểm lợi thế khi sử dụng bộ switches này :

 1. Không cần cắm đi cắm lại từng sợi dây mỗi khi muốn thay đổi input giữa các thành phần nữa.
 2. Bluetooth của soundbar có thể được giải phóng để dùng cho Laptop hoặc điện thoại khi cần.
 3. Tất cả đều rất nhỏ gọn, đi kèm với 1-2 sợi dây nối tương ứng nên k phải quá lo lắng về sắm thêm dây cắm đi kèm. Mặc dù nhà mình thì dây HDMI và dây nối 3.5 cũng khá dư thừa.
 4. Cuối cùng là cảm giác sướng khi bấm phím, tiếng click giòn tan, nhất là lúc vừa dùng laptop, vừa dùng PC, chỉ cần bấm nhẹ là bàn phím và chuột tự nhảy giữa 2 thiết bị, khá là thỏa mãn.

Những điểm chưa ưng ý :
 1. Mình không phải người thích bluetooth quá nên không phàn nàn về việc đi dây, nhưng nếu các bạn hay thích không dây, chắc sẽ không quá quan tâm đến giải pháp này.
 2. Không hề còn điểm gì khác.

Mình không quảng cáo cho các nhãn hàng này do mình cũng mới sử dụng được 1 tháng nay. Nếu các bạn quan tâm có thể comment mình sẽ chia sẻ thêm, hoặc các bạn tìm shoppee cũng đều có nhé.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019