Mua iPhone X ở Mỹ nên mua của nhà mạng nào để về VN sử dụng đc?
Anon P
3 nămBình luận: 44
Hiện e đang ở Mỹ và đc biết là nếu mua iPhone X ở đây thì ko có cái bản quốc tế nào mà ko có SIM cả, tất cả đều có lắp sẵn 1 cái SIM của 1 trong 4 nhà mạng Sprint, Verizon, TMobile hoặc AT&T. E cũng đc bên tiệm apple gần nhà nói là tuy vậy nhưng chỉ cần tháo SIM của nhà mạng ra và lắp SIM VN vào dùng là đc, ko cần phải làm j hơn. Các bác có biết thông tin này có đúng ko, và nếu đúng thì e nên chọn mua của nhà mạng nào là tốt nhất để khi về vn xài đc?
E cảm ơn nhiều
Mình cũng đọc mà không chắc 100% lắm, Anh Em nào rành trả lời giúp !!!
tanthao123
ĐẠI BÀNG
3 năm
T Mobile or At&t nhe ban.
Mua Verizon hoac T mobile deu su sung duoc o Viet Nam .
tanthao123
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Frank Doan Mua Verizon CDMA sao xài o Vn?
@Frank Doan Nhà mạng Verizon và Sprint sử dụng công nghệ băng tần mạng CDMA, điện thoại các nhà mạng Verizon hay Sprint khi đem về VN sẽ không dùng được. Chỉ có điện thoại từ nhà mạng T-Mobile và AT&T sử dụng băng tần GSM thì đem về VN có thể sử dụng SIM từ các nhà mạng lớn Viettel hay Mobilephone, VinaPhone!
tốt nhất mua đt Unlocked / Free network carrier.
@MickeyUS Không biết mà phán như thật.
kanagata
ĐẠI BÀNG
3 năm
Verizon la xai dc mang cua Việt Nam! Neu mua tmobile phải liên hệ nhà mạng mở trước khi về Việt Nam! Mở cũng rất dễ. Gọi cho nó noi tao sắp di du lịch o nươc ngoai. La nó mở cho thôi.
toiyeu1960
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hãy mua sim free thì sẽ dùng cho tất cả các mạng nghĩa là phải full payment
tanthao123
ĐẠI BÀNG
3 năm
hiện tại nếu mua tren website của apple thì, ỏ của nhà mạng, nếu trả 100% giá trị máy thì sẽ có bản quốc tế, vấn đề là có gọi lên nhà mạng để unlock không thì mình thấy chỉ có At&T là không cần làm gì cả, Verizon và Tmobile hình như phải gọi cho tụi nó để unlock.
@tanthao123 Ua b oi cho minh hỏi chac chắn mang at&t la ko can fai dt len de unlock ha b?vi minh nhờ ban minh mua dum,nó bảo no hỏi thì nói fai xài 30ngay roi moi alo cho nha mang unlock dc..mong ban tl dùm minh..tks b
AT&T mua đủ giá ở Houston,về VN tháo sim Mỹ ra,gắn sim Mobi vô xài bình thường.
@Rin9584 Nhà bên đó có mấy hợp đồng của at&t còn sống,khi mua full giá có nói với nó là về Việt Nam xài,nó nói OK.
@tommyact Nhưng trả full giá xong rồi mình có dt nhà mạng nói họ unlock j ko b?
@Rin9584 Không unclock gì cả. Lúc đó 7+ mới ra,đặt hàng,nó hẹn ngày lên lấy thôi.
@tommyact Lấy cái sim Mỹ đang xài,kích hoạt xài cho đến khi về VN,mua cái sim Mobi bỏ vô xài thôi.
Sim AT&T còn nguyên.
9721E17F-3879-4C31-927A-1916B752557E.jpeg
@tommyact Bác có sim nhà mạng mỹ k dùng k. Cho e với
@kuchua3 Xách về bên đó rồi ku. 25 tết AT&T về. Em liên hệ @thecuong87 xem sao.
@tommyact Anh có fb anh ấy k ạ
@kuchua3 Em ấn vào tên,pm anh í đi. Anh ko có face. Hoặc tìm bài viết của anh í. Anh nhớ có Sđt luôn. A í ở q7.
jqus
ĐẠI BÀNG
3 năm
Bạn mua của verizon nha. Tmobile thì nó bắt dùng với nó 40 ngày, att thì trả hết khi mua thì có thể request unlock trên web của nó và đôi khi bị từ chối và phải áp dụng theo policy bình thường. Sprint thì mình chưa mua phone hay sử dụng dịch vụ của họ nên không rõ lắm.

Verizon phone chỉ lock cdma ở mỹ thôi, chứ gsm thì ko có lock nên ở mỹ hay ở chỗ nào dùng sim là dùng được hết. Cái này áp dụng cho phone mua trả hết tiền hoặc mua theo tài khoản dùng trả sau thôi nha. Prepaid (trả trước) phone thì họ lock 1 năm.

Khi mua bạn coi phía sau cái hộp có cái iccid của cái sim ko, thường thì bắt đầu là 89. Những phone mua ở apple store mà ko có iccid của sim thường là sim free/ unlocked. Tuy nhiên 1 số trường hợp bạn sẽ ko thấy iccid của sim trên hộp của iphone và nó là locked là những phone trả trước hoặc phone với us reseller flex policy (thường được target, bestbuy, costco bán). Những phone này luc đầu là unlocked, nhưng sau khi bạn bỏ sim của tmobile, att vào thì nó sẽ locked vào nhà mạng đó. Và dùng sim verizon thì nó vẫn là unlocked.
Cứ mua trả full payment của tất cả nhà mạng là device của bạn sẽ là unlocked. Nếu xài contract thì T-mobile bắt xài 40 ngày rồi bảo họ unlock máy, nếu là máy của Verizon thì không cần, về vn xài ngon chim, còn AT&T thì chỉ xài hết hợp đồng mới được unlock máy. Theo mình nghĩ thì trả 1 lần hay trả góp cũng đều bằng giá tiền, có điều kiện thì trả luôn, nếu trả hàng tháng thì nên apply cái thẻ của Barclaycard Apple Rewards trả tiền mua máy và trả góp 2 năm lại cho nó, còn dc cái gift card 25$ ngon chán.
JenB
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mua trên store apple trả payment full của tmobile hay att thì về vn xài vô tư. Ko cần phải gọi lên nhà mạng unlock.
2 điều bắt buộc để phone unlocked nhanh nhất là bạn vào mua trực tiếp trên site của apple và phải trả full payment thì phone sẽ được unlock, còn nếu mua qua nhà mạng thì dĩ nhiên sẽ bị ràng buộc sử dụng này nọ rồi mới được unlock. AT&T và Tmobile là mạng GSM, Verizon và Sprint là mạng CDMA và GSM. 4 nhà mạng đều unlocked nếu mua trực tiếp và full payment thì về vn xài vô tư. Tuy nhiên mua của Tmobile thì sẽ k bị yêu cầu thông tin tài khoản của nhà mạng, 3 nhà mạng kia thì cần.
cho mình hỏi bây giờ mình muốn iphone X để gửi dì đem về thì mua loại nào của nhà mạng nào và làm thế nào để về Việt Nam có thể dùng như bản Quốc Tế, tại mình thấy trên wed chỉ để 4 carrier chứ ko có mục free sim như iphone 8, em đang cần thông tin gấp, mong các bác chỉ giáo, em xin cảm ơn.
@trongkhanh4993 Mua any carrier, trả (pay in full) one time-payment 999$ chưa thuế thì thiết bị của bạn sẽ là unlocked (QT). T-Mobile sẽ ko hỏi code wireless, mua của 3 thằng kia thì chọn “active with your carrier later” để ko bị hỏi code wireless. Còn vấn đề Sim-free tức là mua máy mà ko có sim của nhà mạng trong dt, còn mua của nhà mạng thì có cái sim trong máy sẵn (đỡ tốn 25$ tiền mua sim trắng nếu xài ở mẽo)
@trongkhanh4993 Neu ban muon mua ịphone x mang ve VIetnam xai thi ban chon dung chon AT&T, Tmobile, Verizon hoac Sprint. Ban hay chon option cuoi cung trong web site cua Apple:
Buy without a carrier.
SIM-free. Activate with any carrier later".
Sau khi chon option nay, web site se de ban chon tiep mau (Silver hoac Gray) & capacity, etc. Loai iphone x nay khong can phai unlock gi ca vi no khong co bi locked.
Day la option ban can chon de mua iphone X tai website cua Apple.
IphoneX.jpg
Các bác làm ơn chỉ e với. Mẹ e mới sang mỹ mua cho e cái iphone x nhưng mẹ e lại ko biết nên giờ mua của t-mobile. Nó cũng nói là sau 40 ngày rồi unlock gì gì đấy. Nhưng mẹ e cũng ko rõ lắm nên mua xong về luôn. Giờ mang về vn e cắm sim thì ko dùng đc. Giờ các bác chỉ e như nào để dùng được với ạ. E cảm ơn các bác nhiều.
2B22721C-E042-4A56-861F-19F67C6134CD.jpeg
@boy_kang_ta Mình cũng có con ip8 giống bạn,máy bạn dùng được chưa
@boy_kang_ta Mình cũg bị y như bác 😔(( t-mobile
@boy_kang_ta Mà đt mình là đã trả đủ hết sao vẫn bị vậy
@Ngocphan473 Đổi 8 plus quốc tế k ạ?
Để xài ở Việt Nam thì bạn mua Verizon, US cellular,Cellcome....là chắc ăn nhât vì những máy đó Unlocked cho dù chủ máy mua còn hợp đồng hay trả góp chưa hết.
Không mua máy Sprint, T-Mobile, At&t...vì những mạng này bạn chỉ được unlock free sau khi trả hết tiền máy hoặc phải tốn tiền mua dịch vụ unlock. Riêng thằng Sprint và T-Mobile chỉ mua khi biết chắc chắn máy đã trả hết nợ, nếu ko hơi chát khi mua dịch vụ unlock... At&t thì dễ chịu hơn
VERIZON, US Celular...là chắc ăn nhất nếu mua máy cũ người ta đang dùng
Nếu mua mới thì ra Apple Store mua , trả hết tiền 1 lần thì khỏi cần biết thêm chi cho mệt
Bạn chọn 1 trong 4 nhà mạng, chọn Full payment trả hết 1 lần ...thì nó sẽ xuất hiện 1 dòng thông báo nhỏ là Phone đó Unlocked và kèm theo Sim Card để bạn Activate hay Swap số cũ qua. Cái chính là phone này WORLD ( pic ):
Screen Shot 2017-12-13 at 2.46.47 PM.png
Nếu chọn cái này thì ko bận tâm :
Buy without a carrier.
SIM-free. Activate with any carrier later.
Bác có sim nhà mạng mỹ k dùng k cho e với
@kuchua3 bác định làm gì?
ip mỹ á?
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019