Muốn thay đổi lịch sử? Coi chừng bị bánh xe lịch sử nghiền nát
tovanhung
16 nămBình luận: 5
Tôi gọi sự kiện chương trình diệt virus BitDefender bất ngờ vượt lên trên các phần mềm diệt virus khác để làm bá chủ là một sự kiện lịch sử. Dù lúc ấy giờ, người dùng Bitdefender không nhiều và chính họ vẫn đang sở hữu (cách này hay cách khác) chương trình bị đẩy xuống hàng thứ yếu, thứ 6 là Norton Antivirus.


"Em ơi, đường về còn xa"


Tôi cũng gọi cuộc thử nghiệm lần ấy của các một website rất uy tín là sự "vội vàng" và càng vội vàng hơn khi người dùng lập tức rỡ bỏ Norton Antivirus và kết duyên cùng "người mới" BitDefender.

Thế rồi, những ai muốn thay đổi lịch sử hãy coi chừng, nếu không, chính họ sẽ bị nghiền nát bởi bánh xe lịch sử. Không có gì lãng mạn ở đây cả. Giờ đây, chính Norton Antivirus, chứ không phải BitDefender, mới là đế vương. Và, xót xa thay, lần thử nghiệm giữa tháng 7 vừa qua của tạp chí PCWorld của Mỹ đã nói lên một sự thật: BitDefender là "người đẹp" thứ 9 trong số 10 người đẹp, một kết quả quá phũ phàng.

Sau "sự kiện" này, liệu người dùng BitDefender có trở về với "cố nhân" không vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ

5 bình luận
quocci
ĐẠI BÀNG
15 năm
Mình vẫn trung thành với NAV, và McAFee là lựa chọn thứ hai.
Lúc trước em cũng đã gặp rắc rối với cái Bit này, bây giờ thì dùng Norton, an toàn, Update nhanh,...
Tubby
ĐẠI BÀNG
15 năm
Nguyên nhân chính làm cho Norton ít được ủng hộ là cài vào máy quá nặng. Những máy cấu hình hơi yếu thì chạy mệt à.
Sao mà phải khổ thế không biết. Mình dạo này không dùng trình chống virus hay spy nữa, cứ để chay vậy thôi. Cài vào nó suất ngày nó báo linh tinh cũng mệt. Làm một bản Ghost, khi nào thấy chậm chậm máy, ghost lại là xong.
Virus phá hoại máy tính không chỉ dừng lại ở việc làm cho máy chậm chạp, hay lỗi khó hiểu, nguy cơ mất dữ liệu... mà nó còn gây vô số phiền toái đối với những người muốn bảo vệ dữ liệu 1 cách tối đa.

Khi không sài chương trình diệt virus, tôi liên tục nhận hàng trăm spam mail mỗi ngày và những trang web mình truy cập đều bị giám sát, theo dõi, nếu khai báo mật mã, thẻ tín dụng thì nguy cơ bị lộ là khỏi bàn.

Nói chung, cung nhằm đáp ứng cầu, ngày xưa máy không nối mạng, chương trình virus cũng chỉ sài tới BKAV là cùng.

Ở những nước tiên tiến, những chương trình diệt virus là tối cần thiết, vì thế mà laptop nào cũng đi kèm theo 1 chương trình diệt virus, vì có nhiều thứ họ cần bảo vệ.

Còn riêng bác Cuhiep, ban "thanh sạch" quá, mấy hình hở hang 1 chút cũng không dám save, sài tiền mặt không "chơi" thẻ, cái gì kín thì bỏ vào tủ sắt không lưu vào máy tính... Cài chương trình diệt virus làm gì hả trời😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019