TIKI Freeship June


“Muốn vaccine COVID-19? Có visa Mỹ? Hãy liên hệ với chúng tôi,” đó là nội dung quảng cáo của một...
cuhiep
1 thángBình luận: 62
“Muốn vaccine COVID-19? Có visa Mỹ? Hãy liên hệ với chúng tôi,” đó là nội dung quảng cáo của một...
“Muốn vaccine COVID-19? Có visa Mỹ? Hãy liên hệ với chúng tôi,” đó là nội dung quảng cáo của một công ty du lịch mở các tour đưa công dân Mexico bay sang Mỹ để được tiêm chủng.
Từ Mexico cho đến tận xứ sở Argentina xa xôi, hàng ngàn người châu Mỹ Latin đặt mua vé máy bay đến Mỹ để hưởng lợi từ một trong những chiến dịch tiêm chủng thành công nhất thế giới trong lúc việc tiêm chủng tại nước của họ không được suôn sẻ.
Châu Mỹ Latin là một trong những khu vực bị đại dịch virus corona tác động tệ hại nhất, với số người chết dự kiến vượt mức một triệu trong tháng này, và nhiều người không muốn chờ lâu hơn để đến phiên được tiêm chủng.
Một số người sang Mỹ tự túc, một số người khác nhờ vào các công ty du lịch. Các công ty này mở ra những gói du lịch sắp xếp chuyến bay, lịch hẹn tiêm chủng, ăn ở khách sạn và thậm chí còn tặng thêm du khách các tour tham quan thành phố và mua sắm.
Trong lúc nhu cầu tăng mạnh, giá vé máy bay từ Mexico đến Mỹ tăng trung bình từ 30% đến 40% kể từ giữa tháng Ba, ông Rey Sanchez điều hành công ty du lịch RSC Travel World cho biết.
“Có hàng ngàn người Mexico và hàng ngàn người châu Mỹ Latin sang Mỹ để được tiêm chủng,” ông nói và cho biết thêm các đích đến hàng đầu là Houston, Dallas, Miami và Las Vegas.
Reuters không tìm được dữ liệu chính thức có bao nhiêu người châu Mỹ Latin tới Mỹ để tiêm chủng COVID và du khách thường cũng không tiết lộ là họ tới Mỹ chủ yếu để được tiêm chủng.
Tuy nhiên, các thành phố Mỹ đang nằm trong khuynh hướng này với các doanh nghiệp hướng vào lĩnh vực khách sạn, nhà hàng và những hoạt động dịch vụ khác.
“Chào mừng các bạn đến NewYork, vaccine đang chờ các bạn! Chúng tôi sẽ tiêm vaccine Johnson & Johnson tại những địa điểm biểu tượng trên khắp thành phố của chúng tôi,” chính quyền thành phố New York loan báo trên Twitter ngày 6/5.
Trên Twitter, tòa đại sứ Mỹ tại Peru vừa khuyến khích rằng du khách có thể sang thăm Mỹ để chữa trị y tế, kể cả tiêm chủng.
Những công dân châu Mỹ Latin đến Mỹ theo visa du lịch mà Reuters có dịp trao đổi cho biết là họ có thể dùng chứng minh thư của nước họ để được tiêm chủng COVID tại Mỹ.
Tại Argentina, các công ty du lịch đang chào hàng các tour du lịch-tiêm chủng.
Một quảng cáo tại Buenos Aires nêu chi tiết chi phí ước tính để được tới Miami (Mỹ) tiêm chủng gồm vé máy bay 2.000 đô la, một tuần ở khách sạn 550 đô la, ăn uống 350 đô la, thuê xe 500 đô la, tiêm chủng miễn phí, tổng cộng là 3.400 đô la.
Mỹ tiêm chủng gần 262 triệu liều vaccine, cao gấp 2,3 lần con số tiêm chủng trên toàn châu Mỹ Latin, nơi có dân số gần gấp hai lần nước Mỹ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ và dữ liệu từ Our World in Data.
Một yếu tố khác khiến dân ở châu Mỹ Lattin tìm đường sang Mỹ để tiêm ngừa COVID là họ không tin tưởng các chiến dịch chủng ngừa ở quê nhà trước những tin tức về các lô vaccine giả bị tịch thu hoặc không đủ vaccine khi tới lượt tiêm mũi thứ nhì.

@VOA
nói đi nói lại, chửi lên chửi xuống rồi cái gì cũng phải mỹ.
@thanh binh.e tôi có quen anh bạn người Iran, hắn nói ở bên Iran chỉ có tụi chính quyền khùng điên tối ngày chống mỹ rồi kích động nhân dân chống Mỹ. Chứ dân Iran thật thì thích Mỹ thấy mẹ.
Nghe cũng đâu đó giống ở xứ thiên đường
oooJKooo
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@nvp2211 Tôi không phủ nhận mỹ. nó là 1 phần của loài người. Mỹ sẽ làm việc có lợi cho nó...
nvp2211
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@oooJKooo bạn có làm để lợi cho ông hàng xóm ko? Mỹ đã bỏ hàng tỉ đô cho các công ty sản xuất vaccine để đẩy nhanh tiến độ, bạn nghĩ quốc gia giàu nhất thế giới, phát triển nhất thế giới bỏ hàng đống tiền để làm việc không có lợi cho mình à?
@oooJKooo mấy thằng ấn độ đó bạn. lúc trước cười tụi mỹ, rồi đến khi dịch xẩy ra lại đi chửi nó sao không đưa nguyên liệu thô sản xuất vãcxin
Lúc nào cũng kêu Mỹ can thiệp chuyện thế giới nhiều, nhưng có cái quái gì cũng Mỹ.
oooJKooo
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@nonut Nói vậy là biết rồi. Xâm lược là hành động quân sự của quân đội (hoặc lực lượng vũ trang) một nước hay liên minh các nước vào một vị trí địa lý chính trị trọng yếu của nước khác.

Theo Điều 1 của Nghị quyết 3314 nhằm định nghĩa về Xâm lược của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 1974, Xâm lược là việc sử dụng lực lượng vũ trang hoặc là bất kỳ hành động nào trái với Hiến chương Liên Hiệp Quốc của một quốc gia hay liên minh các quốc gia nhằm chống lại chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ hay sự độc lập về chính trị của một quốc gia khác hoặc của 1 liên minh các quốc gia khác[1]. Hành động xâm lược có nhiều mục đích như mở rộng lãnh thổ, tạo ra điều kiện để mặc cả trên bàn đàm phán và để thực hiện các mục đích chính trị khác nhau. nguồn https://vi.wikipedia.org/
oooJKooo
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@whylove612 Theo hiệp định Genève, Quốc gia Việt Nam theo quân Pháp tập kết về miền Nam Việt Nam, quân Pháp sẽ rút dần sau hai năm và Việt Nam sẽ tiến hành tổng tuyển cử thống nhất đất nước.

Tuy nhiên, báo cáo của CIA cho Tổng thống Mỹ Eisenhower thấy rằng khoảng 80% dân số Việt Nam sẽ bầu cho Hồ Chí Minh nếu cuộc tổng tuyển cử được thi hành, nên Hoa Kỳ đã hậu thuẫn Quốc gia Việt Nam để cuộc tuyển cử không thể diễn ra.[1] Năm 1954, đội bán quân sự của Mỹ do Edward Lansdale, người của CIA và đã làm cố vấn cho Pháp tại Việt Nam từ 1953, giúp huấn luyện các lực lượng vũ trang của Quốc gia Việt Nam (sau là Việt Nam Cộng hòa); xây dựng các cơ sở hạ tầng phục vụ quân sự tại Philippin; bí mật đưa một lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự vào Việt Nam; giúp đỡ phát triển các kế hoạch "bình định Việt Minh và các vùng chống đối"[2] Ngày 13-12-1954, Mỹ và Pháp ký kết văn kiện cho phép các cố vấn quân sự Mỹ thay thế dần cho sĩ quan Pháp tham gia huấn luyện quân đội Quốc gia Việt Nam ở miền Nam. Tháng 1-1955, Mỹ chính thức viện trợ quân sự trực tiếp cho quân đội Quốc gia Việt Nam. Nguồn: https://vi.wikipedia.org/
vẫn chưa thấy "xâm lược" nào ở đây mà chỉ là giúp đỡ thôi. Lôi cả Wiki vào cũng chịu
giả sử như thằng mỹ ko giúp mà thằng Tàu nó làm y như vậy thì đem nó lên bàn thờ, anh em tốt, đồng chí láng giềng hữu nghị hợp tác lâu dài phải ko (à quên, thằng Tàu nó cũng làm y chang Mỹ với Bắc Việt nhưng ko thấy ai nói Tàu xâm lược Bắc Việt)
Cười vô mặt
nonut
CAO CẤP
1 tháng
@oooJKooo Thôi, bạn cứ đọc Wikipedia đi, rồi sau này bạn nhớ nói cho con cháu bạn về hiểu biết của bạn nhé, bọn nó cười khinh bỉ cho thì có mà nhục mặt 😁, để thời gian dạy bạn chứ mình chẳng rảnh để nói thêm với bạn làm gì

Mà nghĩ lại thì đúng là con bò thì chỉ thích ăn cỏ, kể cả cho nó sơn hào hải vị thì nó vẫn cứ chọn ăn cỏ thôi.
Ryo116
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Chửi mẽo toang, bây giờ người ta tiêm vaccine đc 1/3 dân số rồi 😆
chống dịch tệ nhất nhưng lại về đích trước 😃)
@Ryo116 Ấn độ chích hơn 100 triệu liều rồi đấy dịch vẫn chết phải chích hết 80% mới ok và đáng lẽ Mỹ đã phải chích hết rồi vì độc quyền pflizer tốt nhất chỉ có Mỹ chích
okimdull
TÍCH CỰC
1 tháng
@Ryo116 Chết nửa triệu người thì vẫn phải chửi chứ sao bạn

Nhờ Biden lên mà mọi thứ mới được tập trung giải quyết đàng hoàng.
oooJKooo
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Ryo116 Nhà bạn có người chết dịch thì biết. Nó chống dịch vậy làm nhiều người chết nó là sự thật. Nó tiên chủng tốt cũng là sự thật. Ko nên đánh đồng
Chống Mẽo mà làm ảnh hưởng đến Mẽo thì đố lần phỏng vấn xin visa nó cấp cho. Hi hi chuyện tưởng như đùa, mà có thật
Công nhận hay ghê
Chi phi di chuyển cũng khá lớn
Qua Trung Quốc đi, Trung Quốc cho tiền để bạn tiêm vaccine nữa kìa, sướng hơn Mỹ nữa
Cười vô mặt
hoangmk
TÍCH CỰC
1 tháng
@Doan Van Kha Qua Tàu du lịch kết hợp tiêm vaccine thì nhớ viết di chúc trước nha anh em !
oooJKooo
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@hoangmk Why?
xuanchau85
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Có tiền thì sang Mỹ tầm này hợp lý rồi
hocleloi
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Tuổi lao động và lớn tuổi thì mẽo đã tiêm gần xong r, h là tiêm lứa thanh thiếu niên và nhi đồng.
oooJKooo
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Giờ tiêm sẽ khó hơn. Vì toàn cứng đầu. Như vụ tiên chết người VN. Nhiều người lo rồi.
nonut
CAO CẤP
1 tháng
@hocleloi Bên Canada đã tiêm gần xong hết >40 tuổi rồi (lưu ý là dân số của họ rất già, tuổi 40 mới chỉ là trung niên, người ta gọi là già khi bắt đầu nghỉ hưu tuổi 65-70).

Từ trung tuần T5 sẽ bắt đầu tới mọi lứa tuổi. Trong tháng 5 và tháng 6 sẽ tiêm cho mọi cá nhân không thể làm việc và học tại nhà. Dự kiến khoảng cuối T8 sẽ xong.

Còn quốc gia nào đó vẫn ngạo nghễ, hàng ngày lùa lũ chó săn đi chửi tư bản thì giờ mới bắt đầu thấm do cơ thể người Việt chỉ miễn nhiễm với Covid phiên bản gốc V1 được phát triển bởi phòng thí nghiệm vũ khí sinh học của CCP tại Vũ Hán, còn các biến thể được CCP TQ tung ra lần 2 và 3 tại Anh và Ấn thì có miễn nhiễm hay không thì còn phải chờ xem, chứ còn khả năng quản lý và cách ly của VN thì quá tệ rồi
Đã thật
Dân Châu Âu, Châu Mỹ thôi, dân da vàng Châu Á sang thử xem, giờ nó đang xem như một lũ mọi rợ. Mấy thằng cuồng Mỹ sang rồi chui như chuột ấy
david_co1
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Tôi là tôi 289 Ngu 😆
Gompei
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Tôi là tôi 289 bạn qua Mỹ chưa mà nói như đúng rồi zị?
oooJKooo
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Tôi là tôi 289 Có tiền là nó coi như bố. Châu nào cũng vậy. Sang du lịch vòng rồi về.
TH Luân
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Tôi là tôi 289 @Tôi là tôi 289 bị tuyên truyền cho ngu người ra
oooJKooo
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Nhìn chủ đề và xem bình luận. Thấy ko ăn nhập nhau lắm. Như là admin sửa bài.
Hàng xịn mà quất thôi!
Không biết ở mĩ người ta tranh luận có chửi nhau như trên tinhte không nhỉ?
Thế nào cả du học sinh, cả người Mĩ gốc Việt vẫn giữ nguyên văn hóa tranh luận như vậy nhỉ?
@traithanhnam90 đấy mới là người VN, chứ người Mỹ thật thì tranh luận làm gì, vác súng ra tỉa cho nhanh
oooJKooo
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Không hiểu. bài lắm thế. ko biết của 1 bạn lập nhiều tài khoản hay nhiều bạn nữa. toàn chính trị mệt.
Triển khai được covit thì dịch bệnh mới chấm dứt


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019