#MWC17: Huawei muốn dùng trạm di động để sạc không dây và tăng tín hiệu GPS cho drone
Duy Luân
5 nămBình luận: 22
#MWC17: Huawei muốn dùng trạm di động để sạc không dây và tăng tín hiệu GPS cho drone
Huawei nói rằng 2 vấn đề lớn với drone bây giờ là pin kém và tín hiệu GPS yếu do bị chặn bởi các tòa cao ốc, mà khi tín hiệu yếu nó lại càng làm hao pin hơn. Để giải quyết chuyện này, ở MWC17, Huawei đưa ra giải pháp tận dụng trạm phát sóng di động để đẩy mạnh tín hiệu GPS lên, đồng thời bổ sung chức năng sạc không dây để drone bay gần đó có thể nạp điện vào pin. Huawei mang đến MWC17 một bản demo thu nhỏ và drone cũng là loại nhỏ, còn những chiếc to hơn sẽ cần được nghiên cứu kĩ hơn. Trong tương lai, Huawei hi vọng sẽ phát triển được công nghệ sạc không dây đủ tốt để drone không cần phải đáp xuống đất nữa. Khi đó không chỉ trạm phát sóng di động mà còn nhiều thứ khác có thể được tận dụng cho mục đích nói trên.

China Mobile, nhà mạng hợp tác với Huawei trong dự án sạc drone không dây, cũng từng kí với Ericsson thỏa thuật dùng drone dạng trực thăng 4 động cơ làm điểm chuyển tiếp tín hiệu giữa 2 trạm phát sóng để giúp giảm thời gian người dùng chuyển kết nối. Với thời lượng bay trung bình của drone hiện tại chỉ 30 phút thì sạc không dây sẽ là giải pháp tốt.

Nguồn: Engadget
cv_Huawei_tram_BTS_sac_drone.jpg
22 bình luận
Không nhầm thì sạc không dây hiện tại cũng chỉ sạc được trong khoảng cách vài mét. Phải khắc phục vấn đề này trước khi khắc phục vấn đề của drone mới đúng.
orionviva
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Scorpion1611 cách đây gần 10 năm Pháp đã thử nghiệm dùng vệ tinh thu năng lượng mặt trời rồi phát sóng để tạo điện cho thiết bị ở mặt đất rồi, công nghệ sạc không dây hiện giờ đơn giản là làm tăng thế và áp điện thôi. Giới hạn khoảng cách vì lý do duy nhất là an toàn cho người sử dụng. Tưởng tượng thử bạn đứng giữa 1 trạm phát sóng tập trung năng lượng cao nó bắn xuyên qua người mình trong 24h thì thế nào, na ná như phơi nhiễm vậy đó.
@Scorpion1611 Vấn đề là an toàn ko chứ khoảng cách ko thành vấn đề.
ngoanrazo
TÍCH CỰC
5 năm
@orionviva sạc không dây dùng hiện tượng cộng hưởng mà
orionviva
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ngoanrazo nó dùng hiệu ứng magnetic field, sạc không dây nó giống như là cái bếp điện từ vậy đó, thay vì dùng cái đít nồi bạn dùng 1 cuộn dây cuốn theo 1 trật tự nào đó nó sẽ biến từ trường thành dòng điện. Cái vật mà ứng dụng nhiều và dễ thấy nhất là cái biến thế đó, 1 đầu dòng điện chạy vô cuộn sơ cấp biến thành từ trường, rồi từ trường chạy vô thứ cấp biến ra lại dòng điện.
ngoanrazo
TÍCH CỰC
5 năm
@orionviva cái bác nói là loại giống máy biến áp, còn 1 loại nữa như mình nói nó dùng cộng hưởng điện từ, hiệu suất của loại cộng hưởng không bằng loại của bác nói
m.khoi
ĐẠI BÀNG
5 năm
Nghe có vẻ tiêu cực nhưng thật sự không thích các hãng công nghệ có dính tới Trung quốc khi họ làm bất cứ gì.
@m.khoi
Con người Việt Nam bị thế giới nó không tôn trọng vì nhiều thói hư tật xấu, vậy nên bớt gato và lo làm việc cho bằng được tụi Tàu kìa. Người ta đã lên tới mặt trăng rồi còn ngồi đó chê.
@m.khoi Mạng viễn thông đang dùng thiết bị của TQ đó bạn, nên từ bỏ sim di động đi
lại Huawei, bọn mày hiện đang thống trị mảng phụ tùng viễn thông, tiên phong trên công nghệ 5G và giờ là cái khỉ này.
mình chỉ lo cái này ứng dụng trong quân sự thì thật nguy hiểm.
@NTLK9 Bạn có biết đến " Cuộc khủng hoảng Krym" năm 2014? Đó là cách mà abc sẽ áp dụng để xyz đấy. Bởi vậy bạn sợ là thừa
@heobanhki Mình không hiểu ý bạn lắm, mình đang nói đến việc công nghệ không dây giúp drone có thể bay liên tục cung câp thông tin và các tham số cho pháo binh, trinh sát thôi.
hoale07
ĐẠI BÀNG
5 năm
Nghe china là thấy ít tin tưởng được
thiển cận 😆 chỉ thấy tỏ rõ sự đố kị
arbre
TÍCH CỰC
5 năm
@anh.duong.218 đạo đức giả
@arbre ý kiến trung gian thì bị gọi là đạo đức giả,seeder 😆
arbre
TÍCH CỰC
5 năm
@anh.duong.218 bạn biết vì sao trung quốc nó bị nhiều người ghét vậy không? sao Nhật, Hoa kỳ, Anh, Pháp không bị nhiều người Việt Nam ghét bạn biết không?
@arbre thế bạn biết vì sao nc ngoài họ kỳ thị VN k? vì k làm đc mà còn hay đố kỵ ganh ghét
Kusa123
TÍCH CỰC
5 năm
Đề nghị admin đổi cái chủ đề wep đi.... đọc cái này khó chịu vãi chưởng...
Bùi Định
ĐẠI BÀNG
5 năm
như vậy là làm điều thừa. mà ad đổi màu đi đọc chán quá, dữ nguyên màu trắng là ổn
newslove
TÍCH CỰC
5 năm
Kiểu đó thì vô sinh hết luôn ý
arbre
TÍCH CỰC
5 năm
người Việt Nam có người tốt, người xấu, người Hoa cũng vậy, nhưng huawei được chống lưng bởi chính phủ nha bạn.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019