#MWC17: Softbank kỳ vọng đến 2040, ARM sẽ bán được 1 ngàn tỷ chip dành cho thiết bị IoT
bk9sw
5 nămBình luận: 9
#MWC17: Softbank kỳ vọng đến 2040, ARM sẽ bán được 1 ngàn tỷ chip dành cho thiết bị IoT
Tại MWC 2017, tập đoàn Softbank hy vọng công ty chuyên thiết kế vi xử lý ARM mà hãng vừa mua lại năm ngoái sẽ bán được một ngàn tỷ con chip dành cho các ứng dụng Internet of Things (IoT) trong vòng 2 thập niên tới. Masayoshi Son - giám đốc điều hành Softbank cũng nhấn mạnh về sự tăng trưởng của các thiết bị thông minh dấn đến nhu cầu tăng cao của vi xử lý dành cho các thiết bị này. "Đây là lý do tôi bỏ ra 32 tỉ đô để mua ARM," Son phấn khích cho biết.

Vào thời điểm Softbank mua lại ARM, "ARM sẽ xuất hiện mọi nơi trong thế giới IoT," Son nói. Hồi tuần qua, ARM cũng đã thâu tóm công ty khởi nghiệp NextG-Com của Anh và Misbase của Thụy Điển, cả 2 đều chuyên phát triển các công nghệ xử lý tín hiệu vô tuyến dành riêng cho chip IoT và một số loại phần cứng giới hạn.

Son đặt ra một tầm nhìn rằng chỉ trong năm tới những con chip bán dẫn tích hợp "tế bào não" sẽ vượt trội hơn về mặt số lượng so với các neuron thần kinh trong não người. Những bộ não nhân tạo sẽ đạt được chỉ số IQ đến 10.000 trong khi IQ của con người trung bình chỉ vào khoảng 100 và vào năm 2040, sẽ có một đội quân 10 tỉ robot phục vụ cho nhân loại.

Bên cạnh tầm nhìn to lớn và nhiều tham vọng về những thiết bị thông minh và robot với số lượng nhiều hơn cả con người, Son cho rằng IoT sẽ là tương lai của các nhà mạng, không chỉ đơn thuần là một công cụ. Với nguồn lợi nhuận truyền thống hiện đang đình trệ, sự gia tăng về số lượng con người trong ngành công nghiệp này và sự hoài nghi của cộng đồng về 5G, ngành công nghiệp di động cần phải tìm ra thứ gì đó để kích thích tăng trưởng.

IoT có thể là giải pháp cho các vấn đề liên quan đến lợi nhuận của ngành công nghiệp di động và Softbank với ARM sẽ đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này. ARM sẽ là nhà cung cấp chip IoT thống trị thị trường và tương lai chỉ đi theo một chiều. IoT là vạn vật kết nối, nó không phải thứ gì đó quá ghê gớm mà thực chất bao gồm tất cả mọi thứ có thể kết nối vào Internet, từ một cái bẫy chuột cho đến những giao tiếp giữa máy và máy truyền thống hay những công nghệ hạ tầng mạng di động phức tạp.

Theo: The Register
CV Softbank CEO.jpg
9 bình luận
nguyencot
TÍCH CỰC
5 năm
1 ngàn tỷ chíp tức là hơn 100 thiết bị iot trên mỗi đầu người . Khiếp .
Cách đi đến chiến thắng nhanh nhất là mua lại
CEO Softbank có tầm nhìn thật! Thật tiếc cho 2 nhân viên đầu tiên của ông 😔 2 anh này giờ không biết lưu lạc về đâu :eek:
Biết đâu vài năm nữa có 1 nền tảng khác ngon hơn cả ARM thì sao
Hồi xưa đúng thật chả bao giờ tưởng tượng chip di động sẽ mạnh tới mức thò mặt lên được desktop như hiện nay. Tuy nhiên cá nhân phản đối sự độc quyền của qualcomm. Chip snap càng ngày càng đắt.
PO8888
ĐẠI BÀNG
5 năm
chất
thuyết âm mưu: có lẽ nào phát xít nhật sẽ trở lại bằng con đường này:eek::rolleyes:
nam_luna
TÍCH CỰC
5 năm
" 1 ngàn tỷ " là 1.000.000.000.000 giá mỗi cái 2USD thì giá trị 2000 tỷ trump. Bằng khoảng 10 lần GDP VN =)) căng nhỉ
nhoc1411
ĐẠI BÀNG
5 năm
Softbank đã quá đúng .... quá lời khi mua ARM khi mà IOT là tương lai của loài người  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019