#MWC19: Hai mẫu điện thoại thử nghiệm có màn hình gập của TCL
ndminhduc
2 nămBình luận: 60
#MWC19: Hai mẫu điện thoại thử nghiệm có màn hình gập của TCL
TLC mang đến triển lãm MWC 2019 hai mẫu điện thoại màn hình gập được trưng bày trong tủ kính. Một mẫu điện thoại có thiết kế gấp dạng vỏ sò, khi mở ra thì sẽ trở thành một chiếc điện thoại rất dài tương tự như chiếc Xperia 1. Mẫu còn lại là một chiếc điện thoại với màn hình gấp vào bên trong dạng cuốn sổ tay, giống như kiểu điện thoại Galaxy Fold của Samsung.

Hai mẫu điện thoại có thiết kế gập như vậy đều dựa trên công nghệ màn hình OLED cong. Trước đây những màn hình được gọi là pOLED nó có thể uốn cong được ở nhiều hình dạng khác nhau. Tuy nhiên với công nghệ trước đây thì các nhà sản xuất không thể nhét được những bo mạch hay pin vào một cụm phần cứng mỏng có thể uốn cong được.

tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_14.jpg
Ở công nghệ hiện tại, các nhà sản xuất đã có thể đưa được những linh kiện điện tử vào bên trong những thành phần rất mỏng còn lại. Dựa trên cách thức như vậy mà các nhà sản xuất gần đây đã tạo ra những mẫu điện thoại như Huawei Mate X hay Samsung Galaxy Fold.

tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_3.jpg
Tại MWC 2019, chúng ta không chỉ chứng kiến những chiếc điện thoại gập đến từ Huawei hay Samsung, mà kể cả những hãng như TCL hay Oppo họ cũng trình diễn những chiếc điện thoại có thể gập lại được. Rất có thể đây sẽ là một xu hướng thiết kế điện thoại trong năm 2019.

tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_9.jpg tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_10.jpg tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_5.jpg tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_4.jpg tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_11.jpg tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_12.jpg tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_13.jpg tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_8.jpg tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_7.jpg tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_6.jpg
Đây là mẫu điện thoại có 2 màn hình. Trong đó màn hình lớn mang thiết kế gập vào khi không sử dụng. Khi đó người dùng sẽ tương tác với màn hình thứ hai ở bên ngoài. Thao tác chụp camera ở phía sau tương tự như những chiếc điện thoại truyền thống. Có thể thấy thiết kế này khá giống với cách thức sử dụng của chiếc Galaxy Fold.

tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_3.jpg tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_2.jpg tinhte_tren_tay_dien_thoai_nap_gap_tcl_mwc19_1.jpg Chiếc điện thoại màn hình gập có dạng thanh dài (có thể là tỉ lệ 21:9) với phần bản lề ở giữa để gập lại giống như một chiếc ví kẹp tiền. Phía sau máy có cụm 3 camera đặt ngang. Những chiếc máy được trưng bày trong tủ kính nên người tham quan không được trên tay.
huycuong91
TÍCH CỰC
2 năm
Trung Quốc luôn đi đầu về xu hướng. Giỏi thật!
Hâm Đơ
ĐẠI BÀNG
2 năm
@gadem Chả có thằng nào ăn cắp cái không làm được. Ăn cắp thường hay ăn cắp công nghệ cũng vậy thôi đừng bào chữa cho tội ăn cắp. Công nghệ cũng có bản thảo cũng có lưu trữ. Bác này không có sáng tạo gì nên không hiểu rõ ăn cắp cần ăn cắp cái gì.

Những người như bác tôn sùng ăn cắp tương lai chả có thằng nào sáng tạo làm chi cho mệt. Ăn cắp lỗ vốn nghiên cứu. Từ từ rồi chết. Mấy thằng ăn cắp cũng chả ăn cắp được nữa vì éo có ai nghiên cứu lúc này 1 là nghiên cứu 2 là chết. Nghiên cứu thì không biết ra trò gì không nhưng nếu ra thì bị ăn cắp lại. 1 vòng luẩn quẩn rồi kết quả chả ai muốn nghiên cứu. Trái đất ngừng quay, chúng ta ngừng thở 😃) vì cái loại tôn sùng ăn cắp.
A6_YoonA
TÍCH CỰC
2 năm
@gadem nói ngu vãi lìn, đéo biết từ bao giờ ăn cắp cũng được vinh danh như thần tượng.
bienlyber
TÍCH CỰC
2 năm
@gadem Lỡ nói ngu rồi, thôi em khoanh tay xin lỗi các bạn đi.
gadem
TÍCH CỰC
2 năm
@Hâm Đơ quỳ với những người chỉ biết mở mồm ra là tìm lỗi rồi soi mói để hạ người khác xuống tận đáy. Không bao giờ chấp nhận thành quả của người khác. Cứ mở mồm ra nói người khác ăn cắp trong khi bằng chứng thì không đưa ra được . HW nó vượt lên cả apple làm thành hãng sản suất điện thoại lớn thứ 2 sau samsung. Đ m 1 công ty giỏi đến mấy mà không biết bảo vệ thành quả của mình. CỨ làm như ăn cắp công nghệ nó dễ lắm. Bảo nó ăn cắp sao không đi kiện đi. Hài ước . Cứ làm như các hãng khác nó ngu lắm đấy.
Ủa có hãng TLC hả ta? Chưa từng nghe luôn đó
@Thần long đại hiệp Trước giờ có thấy tivi TCL chứ không biết TLC là đứa nào luôn. Chắc tui lạc hậu rồi quá?
talakhanh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Thần long đại hiệp Thịt chó luộc nó khác
beboylqt
TÍCH CỰC
2 năm
@anhtuan1066 Theo Google thì TLC là một kênh truyền hình trả tiền của Mỹ, thuộc sở hữu của Discovery. =))
Khổ thân Tàu, lại bị hội ăn lương chửi ăn cắp công nghệ 😁 Y như Same ngày trước bị chửi vì ăn cắp của Apple :D
gadem
TÍCH CỰC
2 năm
@anhtuan1066 Khổ thân nó cứ làm ra cái j thì bị coi là ăn cắp công nghệ 😆). Trong khi nó phát triển đến mức đứng t2 thế giới rồi :v. Sao VN không đi ăn cắp công nghệ đi 😃)). Ăn cắp công nghệ nhưng giờ nó làm ra được mọi thứ cmnr đấy 😁 .
@gadem Vì TQ gửi sinh viên giỏi đi học và về nước thì đãi ngộ, kỹ sư đi ăn cắp về nó quý như vàng, còn xứ này suất du học các quan giành gần hết, người giỏi cống hiến thì bạc đãi.
peterh
CAO CẤP
2 năm
@anhtuan1066 Không, Tàu ăn cắp Sam, Sam ăn cắp Apple.
canon2004
ĐẠI BÀNG
2 năm
@peterh sam ăn cắp cái j của apple vậy bạn?!
xấu quá
adegia
ĐẠI BÀNG
2 năm
Người TQ có cái hay là ăn cắp về rồi chia sẻ cho nhau cùng làm. Thiết nghĩ nếu họ mà thực sự tự nghiên cứu ra thì đã công bố ầm ĩ như cái máy bay J20
@adegia Ko phải nó chia sẻ đâu bạn mà là 1 thằng ăn cắp rồi bán cho nhiều thằng ấy.
Thích kiểu gấp dọc phết, trước có cái concept Motorola V3 màn gập, nhìn cũng chất, hy vọng sớm có sản phẩm bán ra
Mấy chú màn gặp này tuổi gì so với A. Anh lên ý tưởng từ năm 2011 rồi chuẩn bị kiện mấy chú để có tiền bỏ túi khỏi cần làm màn gập làm chi
Anh lớn ăn cắp rồi chia cho mấy em nhỏ làm lại.1 gia đình ăn cắp
gadem
TÍCH CỰC
2 năm
@Nguyễn Thắng 89 Buồn cười
chụp cái điện thoại mà DoF mỏng tanh nhìn nhức cả mắt mà ko rõ nét toàn bộ sản phẩm -_-
Chu Phi 88
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cụ #ndminhduc ơi, hãng TLC là hãng nào vậy? TCL mà, nhầm cả cái tiêu đề , nản thế.
@Chu Phi 88 Chắc là nhánh con mới của TCL :p
TLC --->đọc là Ti Eo Si 😁
Cuoi deu Gif.gif
holale
TÍCH CỰC
2 năm
tlc. tcl. ttl.tcl ccl. lcl. cái nào mới đúng. kkk.
bên ngoài sài da là ko khoái rồi. nhìn ko hấp dẫn
Bây giờ mới rõ sự thụt lùi sâu của Apple trên thị trường mobile (thị trường mang lại 95% lợi nhuận của Apple). Giờ Apple còn giữ lại duy nhất đó là một hệ điều hành ổn định và khác biệt thôi! Dự là 2 năm nữa Apple sẽ dẹo khi hệ điều hành khác ra đời!
@cspower Hệ điều hành mới ra có mà chết. Không thấy gương của BB10 và Window 10 mobile à dù 2 HĐH đó ra mắt lõi thiếu ứng dụng chết tươi
Khoaitay2122
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cspower Cừu cả đàn chết thế méo nào được.
@cspower Haha, mới giới thtệu cái màn hình gập chưa bán được cái nào rồi bảo Apple thụt lùi sâu! Apple nó ko rảnh chạy theo cái mác HÃNG SÁNG TẠO NHẤT, HÃNG DÂN ĐẦU CÔNG NGHỆ như ai đó đâu!


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019