#MWC19: Microsoft HoloLens 2: đeo thoải mái hơn, xem nội dung tốt hơn, theo dõi tay, 3500$
Duy Luân
4 nămBình luận: 57
#MWC19: Microsoft HoloLens 2: đeo thoải mái hơn, xem nội dung tốt hơn, theo dõi tay, 3500$
Microsoft vừa ra mắt HoloLens 2 với nhiều thứ được nâng cấp: trải nghiệm đeo thoải mái hơn, hình ảnh thực hơn và hòa nhập hơn. Thiết bị này có góc nhìn rộng hơn gấp đôi so với người tiền nhiệm (không rõ là bao nhiêu độ), và cứ mỗi độ như vậy được hiển thị bởi 47 pixel. Microsoft ví việc này giống như là nâng cấp mỗi "mắt" từ 720p lên thành 2K vậy. Chiếc kính mới cũng sẽ theo dõi mống mắt của bạn để biết chính xác bạn đang nhìn vào đâu. Tính năng xác thực Windows Hello để đăng nhập mống mắt đương nhiên có sẵn trên máy.


HoloLens 2 sử dụng một cảm biến chiều sâu mới theo dạng Time of Flight (ToF), nó sử dụng tia laser chiếu ra rồi đo thời gian ánh sáng phản xạ trở lại để biết khoảng cách nhờ một số thuật toán riêng. ToF trên kính này được dùng để theo dõi chuyển động của tay, bạn không cần phải cầm controller nào cả. Trong phần demo, Microsoft đã tương tác với nhiều thứ trong không gian 3D, ví dụ như đàn một cây dương cầm ảo, hay tương tác với đồng nghiệp qua Microsoft Teams. Bạn có thể chỉ dùng 1 ngón tay hay cả bàn tay để chạm vào các nút giữa không trung.

LAUREN.jpg

Nhờ sử dụng vật liệu mới là sợi carbon và cải thiện khả năng tản nhiệt nên HoloLens 2 đeo sẽ thoải mái hơn so với đời cũ. Bạn có thể vặn núm để siết nón lại tương tự như PlayStation VR. Khi bạn cần tập trung nhanh vào một thứ gì đó, bạn có thể kéo kính lên, kiểu như mũ bảo hiểm mà chúng ta hay đội.

HoloLens 2 không dành cho người tiêu dùng cá nhân, Microsoft chủ yếu muốn bán nó cho các doanh nghiệp để họ ứng dụng vào công việc hằng ngày. Hiện có một số đối tác như Airbus, Honeywell, Pearson, Saab là đang chuẩn bị làm chuyện đó. Những công ty làm sản xuất cần giả lập linh kiện lên mẫu thật, nghiên cứu những góc khác nhau của sản phẩm trước khi quyết định làm, hay tương tác giữa nhân viên ở nhiều quốc gia khác nhau ở cùng một nơi... là những ứng dụng dễ thấy của HoloLens.

dims-1.jpeg

Microsoft sẽ cho phép các doanh nghiệp tùy biến HoloLens 2 trước khi mua. Ví dụ như hãng Trimble, công ty làm ra phần mềm vẽ 3D SketchUp, đã chỉnh lại kính để có thể đội như là mũ bảo hiểm khi đi ra công trình và tới những nơi nguy hiểm. Chiếc kính này có hẳn một cái tên khác là Trimble XR10 và nó sẽ bán ra cùng lúc với HoloLens 2 vào cuối năm nay.

Giá của HoloLens 2 là 3500$, sẽ bắt đầu bán trước hết tại Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Đức, Canada, Anh, Ireland, Pháp, Úc, New Zealand... Chiếc máy này đắt hơn cả con số 3000$ của đời đầu.

Cũng trong dịp này Firefox đã ra mắt trình duyệt riêng dành cho thực tế ảo, nó cũng sẽ dùng được cho HoloLens 2. Bạn có thể xem video dưới để hình dung rõ hơn cách sử dụng trình duyệt này.


Nguồn: Engadget
cover_home_hololens_2.jpg
dims-2.jpeg
dims.jpeg
57 bình luận
3500$ lại ăn ...gạch . Chắc chắn .
white_3n
TÍCH CỰC
4 năm
@minhthuvc Thể loại chỉ biết đọc title rồi vào cmt 😆)
giaman
TÍCH CỰC
4 năm
@minhthuvc Khi bạn ngu nhưng cố tỏ ra nguy hiểm
@minhthuvc 😁:D Nên dùng Cái Não !! mình ko có nói nghề nghiệp ở đây, đừng có PHÙ HỒ hay XE ÔM.
Chỉ trích lại bài post cho bạn đọc, và hiểu hơn.

"Những công ty làm sản xuất cần giả lập linh kiện lên mẫu thật, nghiên cứu những góc khác nhau của sản phẩm trước khi quyết định làm, hay tương tác giữa nhân viên ở nhiều quốc gia khác nhau ở cùng một nơi" trích post

Quân đội Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 480 triệu USD với Microsoft để cung cấp khoảng 100.000 chiếc HoloLens cho mục đích đào tạo và chiến đấu. (trích Genk)
@minhthuvc Đối tượng hướng đến không phải như ku đâu
Thiết kế vẫn hơi dị tý, cái giá thì đúng là rào cản.
@tranvutruong Rào cản gì với doanh nghiệp thế b?
@Lumisur Ý b đang nói ở VN ư? Thế b nghĩ MS sẽ bán con này ở VN hả? Nhìn cái list nước bán trong bài là biết thị trường kinh tế của ngta ntn so vs VN mình r b nhé 😃
minhmoc0710
ĐẠI BÀNG
4 năm
Microsoft đỉnh vl :3
BenGlo
CAO CẤP
4 năm
@minhmoc0710 Công ty to thứ 2 thế giới mà "có thể nói là vậy"
cái này là điểm sáng duy nhất cho mảng thiết bị của M$ những năm gần đây
có tương lai hơn Glass với Oculus
@hoangdacviet Xem quảng cáo của nó thấy phê đúng ko bạn, nhưng dùng thực tế chán lắm, mình làm sản phẩm Ar cho kính này phiên bản 1 và thấy nó nhiều hạn chế trải nghiệm người dùng cực tệ, phiên bản mới này thấy cũng ko cải tiến gì nhiều hơn, cần sự đột phá hơn nữa
@tranvuhoang90 Mình cũng chỉ đc xem chưa đc trên tay thực tế chỉ đc dùng qua kính VR tại trung tâm thương mại nhưng thấy hướng đi của nó tốt ko bị bó buộc như VR chỉ là công nghệ hiện chưa đủ tốt thôi
linhtun89
TÍCH CỰC
4 năm
Nếu theo dõi được mống mắt thì hiệu ứng mô phỏng sẽ thật tuyệt.
empty77
TÍCH CỰC
4 năm
"sử dụng tia laser chiếu ra rồi đo thời gian ánh sáng phản xạ trở lại để biết khoảng cách nhờ một số thuật toán riêng"

Vụ này hơi ảo nha. Giả sử khoảng cách 1 vật cần đo kc ở cách kính 3m, vận tốc Ánh sáng là 300.000.000 m/s -> Tgian phải đo chính xác đến 1/100.000.000s -> cài này phải xài đến đồng hồ nguyên tử may ra đo được ^^

Mod tìm thông tin kỹ hơn vụ này cho mem rõ với
@empty77 công nghệ lấy nét bằng lazer đã có mặt trên điện thoại từ lâu lắm rồi. cái này chắc gần giống thế thôi
empty77
TÍCH CỰC
4 năm
@ngqhien Tôi có cười chỗ nào à bạn?

Chỉ là ko hiểu cần giải thích rõ hơn thôi. Ko đơn giản như là đo tgian đâu á.
Tôi cũng biết có nhiều thiết bị đo bằng laser rồi, cơ mà ko hiểu nguyên lý.
NH Hoán
TÍCH CỰC
4 năm
@empty77 1 con chip máy tính cùi đã có tốc độ xử lý là 3 tỷ phép tính 1 giây.
Với các con chip công nghiệp họ có thể đẩy xung lên cao hơn trong thời gian ngắn hoàn toàn khả thi, thì 1/300.000.000 đi chăng nữa thì nó cũng đã tính được mười mấy phép tính rồi, thậm chí mấy chục phép tính.
Kết hợp, họ sẽ không bắn xung laser có độ dài 1/300.000.000s đâu, họ sẽ bắn 1 xung có độ dài 1ms hoặc 10ms chẳng hạn, rồi cảm biến sẽ đếm thời gian tổng rồi trừ. thời gian bắn laser.
NH Hoán
TÍCH CỰC
4 năm
@NH Hoán Chưa kể, nó sẽ không đo 1 lần mà đo hàng trăm thậm chí hàng nghìn lần liên tục rồi lấy trung bình nên độ chính xác rất cao.
Trong các máy CNC họ có thể đo đạt độ chính xác 0.001mm
Nó bán cho doanh nghiệp chứ có phải người dùng cá nhân đâu mà mấy bố để ý cái giá của nó =)))))
Firefox làm cái video giới thiệu hơi chán. Người nào chưa dùng bao giờ lại tưởng nó xấu vậy
KyleGuy
TÍCH CỰC
4 năm
Bị cận thì có dùng đc mấy cái kính vr này ko
@baokhanhpro957 Có, và đây là kính AR chứ không phải VR
MyNgoc1998
ĐẠI BÀNG
4 năm
Anh Duy Luân hớt tóc đóng giả kim dong un đi thấy cũng hơi giống đó
maquan
CAO CẤP
4 năm
MWC lần này toàn các sản phẩm dành cho tương lai. Và cái giá thì đúng là phải tầm chục năm nữa người dùng cá nhân mới mua nổi 😁
jiji75
TÍCH CỰC
4 năm
Công nghệ tương lai nhưng cái giá này thì chỉ có doanh nghiệp chuyên thiết kế hoặc công nghiệp thì hữu ích hơn,còn cá nhân thì chắc phải 2-3 năm nữa mới hi vọng giá mềm
@jiji75 Định hướng sản phẩm vào doạn nghiệp. Nên mình nghĩ chắc 2 hay 5 năm nữa giá vẫn cao so với cá nhân
Mickey1234
ĐẠI BÀNG
4 năm
Chờ khi nào có màn hình công nghệ này mới hay. Ba cái này đeo gư mắt hết.
MS lại xuất chiêu hâm nóng lại tên tuổi của mình. Phần cứng ms làm cho ngon như phần mềm của họ. Heheh
Là sp dành cho DN nên cái giá cũng rất DN.
Nhìn video giới thiệu đã thiệt


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019