Mỹ chính thức mở cửa biên giới và những điều cần lưu ý

Rubi Lee
09/11/2021 03:11Phản hồi: 19
Mỹ chính thức mở cửa biên giới và những điều cần lưu ý
Hôm qua (8/11), Mỹ đã chính thức mở cửa biên giới đường hàng không và đường bộ, chào đón du khách quốc tế đã tiêm chủng đầy đủ nhập cảnh vào nước này. Tức là sau gần 20 tháng, Mỹ đã nới lỏng hạn chế di chuyển, cho phép các gia đình có thể đoàn tụ sau khoảng thời gian dài chia cắt. Chẳng hạn như đối với Maria Giribet Caldentey, đó là cơ hội quý giá để gặp lại hai đứa cháu song sinh ở California. Bà ấy đã phải hoãn chuyến đi này một lần vì biên giới bị đóng cửa.

Những cuộc hội ngộ


mỹ-du-lịch-4.jpg

Hôm 8/11, mọi thứ gần như vẫn như một ngày đầu tuần bình thường, với lượng khách tấp nập ngỡ như chưa từng có khoảng thời gian gián đoạn vì đại dịch. Đâu đâu, người ta cũng chứng kiến những giây phút đoàn viên trong nước mắt. Paul Campbell đã phải đợi gần 2 năm để đoàn tụ với vị hôn thê người Đức của mình tại sân bay Logan, Boston.

mỹ-du-lịch-5.jpg

Tại sân bay quốc tế John F.Kennedy (JFK) ở New York, một câu bé cầm tấm bảng: “Trông con có lớn hơn không? 730 ngày nhớ dì! Dì Jill + chú Mark”.

Lệnh cấm bay quốc tế được áp dụng hồi đầu năm 2020. Theo quy định, các du khách không phải công dân Mỹ từ 33 quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ và phần lớn châu Âu nhập cảnh. Đồng thời, nước này cũng hạn chế nhập cảnh bằng đường bộ với người từ Mexico và Canada. Trong khoảng thời gian này, những hành khách quốc tế và các trường hợp ngoại lệ mới được phép nhập cảnh.

mỹ-du-lịch-10.jpg

Do đó, đối với nhiều người, 8/11 có thể là một ngày bước ngoặt rất lớn sau khoảng thời gian dài, bước sang một giai đoạn lạc quan hơn trong cuộc chiến chống COVID-19. Hành trình của họ cuối cùng kết thúc trong vòng tay của những người thân với hoa, bóng bay và cả những tấm biển chào đón.

Cơ hội hồi sinh cho ngành hàng không


Sự gián đoạn trong nhiều tháng đã gây ra tình trạng tắt nghẽn, quá tải đặt phòng vào hôm qua. Bằng cách nới lỏng các quy trình thủ tục, du khách chỉ cần xuất trình bằng chứng về việc tiêm phòng và xét nghiệm âm tính với virus là đã có thể đặt chỗ. Theo phát ngôn viên - Morgan Durrant, nhiều chuyến bay của Delta hạ cánh đến Mỹ vào hôm qua đã đầy 100%, với tình trạng kín chỗ trong những tuần tiếp theo. Delta đã chứng kiến lượng đặt phòng từ du khách quốc tế tăng 450% trong 6 tuần kể từ khi Mỹ công bố chính thức ngày mở cửa.

mỹ-du-lịch-8.jpg

Trong khi đó, Atlantic cho biết các chuyến bay của họ đã đầy 98%. Còn Swiss Air và British Airway, tất cả chuyến bay khởi hành đến Mỹ đều ở mức kín chỗ.

Đây là một dấu hiệu tích cực cho ngành du lịch hàng không quốc tế, vốn đã bị ảnh hưởng quá nhiều từ đợt dịch kéo dài gần 2 năm qua. Theo số liệu từ công ty phân tích hàng không OAG, số lượng chỗ ngồi trên các chuyến bay từ châu Âu đến Mỹ vào tháng 12 năm nay dự kiện sẽ bằng khoảng 69% so với tháng 12/2019.

Quảng cáo5709067_cover.jpg

Nhân sự đang là vấn đề của các hãng bay, đặc biệt là khi yêu cầu tiêm vaccine đầy đủ đã khiến một số nhân viên từ chối công việc. Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) và Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải cũng đã cảnh báo tình trạng thiếu nhân sự vào dịp lễ Tạ Ơn, nguyên nhân chủ yếu vẫn là việc yêu cầu tiêm chủng bắt buộc ở nhân viên.

Một số lưu ý về quy định mở cửa của Mỹ:


Chính sách ở từng tiểu bang là khác nhau


mỹ-du-lịch-2.jpg

Mặc dù phần lớn Mỹ đã được mở cửa rộng rãi, thế nhưng ở từng tiểu bang địa phương vẫn sẽ có các hạn chế riêng. Lấy ví dụ, Hawaii, Illinois, New Mexico, Nevada, Oregon và Washington, Puerto Rico yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang tại các không gian công cộng trong nhà. Ở một số thành phố bao gồm New York và San Francisco, các nhà hàng và những nơi công cộng đều sẽ đòi hỏi xuất trình thẻ vaccine. Trong khi đó, yêu cầu này đã bắt đầu có hiệu lực từ hôm qua ở Los Angeles.

Tiêm chủng và những đối tượng được miễn

Quảng cáo


 • Tiêm chủng là một yêu cầu quan trọng đối với hầu hết du khách quốc tế muốn nhập cảnh vào Mỹ
 • Trẻ em dưới 18 tuổi hoặc những người có tiền sử phản ứng với vaccine COVID-19 sẽ được miễn yêu cầu tiêm chủng.
 • Du khách cần phải đáp ứng các tiêu chí của CDC để nhận được chứng nhận “tiêm chủng đầy đủ”. Có thể xem thêm thông tin trên trang web của CDC. Các hãng bay sẽ chịu trách nhiệm thu nhận và xác minh tính xác thực của thông tin.

Những loại vaccine được chấp thuận


 • Tất cả những loại vaccine được FDA chấp thuận và cấp phép, cũng như vaccine có trong danh sách của WHO sẽ hợp lệ để nhập cảnh Mỹ. Những loại vaccine đó là: Janssen / Johnson & Johnson, Pfizer-BioNTech, Moderna, AstraZeneca, Covaxin, Covishield, BIBP / Sinopharm, Sinovac.
 • Tiêm chủng hỗn hợp cũng được chấp nhận. Một số người tham gia thử nghiệm vaccine cũng được xem như đã tiêm chủng đầy đủ.
 • Thời gian đi phải cách mũi tiêm thứ 2 ít nhất 2 tuần.

Du lịch theo đường hàng không


[​IMG]

 • Du khách cần phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày trước khi bay.
 • Đối với trường hợp miễn tiêm phòng, những người này cần phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 1 ngày trước ngày bay
 • Một số hãng bay có trang web hỗ trợ xác minh tình trạng tiêm chủng. Nếu không, nên in thêm bản giấy đề phòng trường hợp cần thiết.

Du lịch theo đường bộ


 • Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới đã dự đoán sự gia tăng khách du lịch và thời gian chờ đợi tại các bến đò và bến phà. Đồng thời khuyến khích du khách nên chuẩn bị sẵn giấy tờ tuỳ thân và giấy tiêm chủng.
 • Du khách nên chuẩn bị để chứng thực tình trạng tiêm chủng của họ và lý do đi du lịch. Họ cũng nên chuẩn bị để xuất trình bằng chứng về việc đã được tiêm chủng đầy đủ, nếu nhân viên công vụ yêu cầu.

Theo CNN, Reuters
mỹ-du-lịch-2.jpg
19 bình luận

Xu hướng

Ở VN thì cần lưu ý gì mod?
J_game102
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Bạn và 500 Anh Em Cần để các bạn có nhu cầu bay qua Mỹ chuẩn bị các thủ tục liên quan bạn ạ 😁
phamlong
TÍCH CỰC
2 năm
@Bạn và 500 Anh Em Hình như phải mua hạng thương gia Singapore mới qua được
Mở rồi thì ... bay thôi . Nhể . Bay để mở rộng tầm mắt . Bay rồi còn trải nghiệm đâu là thiên đường và đâu là địa ngục . Nhể .
@minhthuvc Còn ông thì kẹt mãi ở tầng 18 😃
@minhthuvc @minhthuvc một đứa nhân viên quèn của MS không nên phát biểu như vậy, phận là NV quèn nên tự biết ở đâu
ok covid 20
Giờ ai cũng bắt đầu mở cửa rồi.
Mấy con bò lại bắt dân chọc mũi mới cho qua ?
tưởng mở cửa lâu rồi chứ, thấy người VN hay bay qua đó
@nhtphuc Hình như mở cửa toàn bộ, ko còn hạn chế. Chứ mấy ông bà có tiền ở VN mùa dịch bay sang đó lánh và tiêm vaccine quá trời luôn.
Mỹ cho phép vero cell kìa , mấy thanh niên nào bảo Mỹ cấm vero cell đâu r nhỉ 😆
không qua mỹ nên chắc không cấn biết những điều này nhỉ 😁
Cách nào để như từ VN đi chứng mình đã tiêm vắc xin nhỉ, Mỹ chơi sổ SKDT ko kk 😁
mrsouth.hp
TÍCH CỰC
2 năm
Nhìn bạn mà ngẫm đến mình
Chúc mừng những gia đình xa quê, xa người thân nhé!
thời kì mới sống chung với dịch là điều phải xảy ra thôi
vừa hết visa
Hóng mấy anh mod qua dự ces

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019