Mỹ điều tra Tesla vì lo ngại tính năng chơi điện tử trong xe gây xao nhãng tài xế
P.W
5 thángBình luận: 20
Mỹ điều tra Tesla vì lo ngại tính năng chơi điện tử trong xe gây xao nhãng tài xế
Hơn nửa triệu chiếc Tesla đang vận hành tại Mỹ đang được NHTSA, Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc của Mỹ tiến hành điều tra sơ bộ vì tính năng cho phép người ngồi trong xe chơi điện tử khi xe đang di chuyển. Theo phía cơ quan quản lý giao thông của Mỹ, tính năng mang tên Passenger Play, ra mắt giữa năm 2019 này có thể khiến tài xế bị xao nhãng, từ đó tăng nguy cơ xảy ra va chạm giao thông không đáng có.

Passenger Play là tính năng được cập nhật trên những mẫu Model 3, Model S, Model X và Model Y sản xuất từ năm 2017 đến 2022, bản chất là biến hệ thống infotainment trở thành máy chơi game cho phép người ngồi ghế sau xe giải trí ngay khi di chuyển. Theo NHTSA, tổng cộng có khoảng 580.000 chiếc xe do Tesla sản xuất sẽ bị điều tra an toàn vì tính năng này.Lo ngại bắt đầu xuất hiện sau khi tính năng Tesla Arcade cũng như Passenger Play được cập nhật. Ban đầu, chỉ khi đỗ xe, người ngồi trong những chiếc Tesla mới được chơi điện tử. Nhưng hiện tại đang chạy xe, người ngồi ghế sau hoặc ghế phụ lái vẫn có thể giải trí bằng Tesla Arcade, nhưng màn hình infotainment chính ở ghế trước sẽ hiện thông báo để xác nhận rằng họ chứ không phải tài xế chuẩn bị chơi game. NHTSA cho rằng, trong trường hợp không có người ngồi ghế phụ, thì tài xế sẽ là người ấn nút xác nhận cho những người khác trong xe bắt đầu chơi game, một nguy cơ gây xao nhãng khi lái xe, hoặc hình ảnh ở màn hình infotainment khi chơi game có thể khiến tài xế mất tập trung.

Ở một khía cạnh khác, các nhà quản lý cũng đang cố gắng tìm mọi cách để giảm thiểu tối đa lượng dữ liệu thừa cung cấp cho tài xế, giúp họ tập trung lái xe hơn. Xu hướng của những hệ thống infotainment phức tạp với các nút bấm hay cả màn hình cảm ứng đã và đang khiến lượng thông tin cung cấp cho tài xế càng lúc càng nhiều, và không loại trừ khả năng việc tương tác với những thông tin ấy cũng khiến nguy cơ mất an toàn giao thông hiện diện.

Nhưng đối với chính bản thân người dùng, hầu hết họ đều đã quá quen với những tiến bộ mới trong công nghệ hiển thị thông tin trong xe, dẫn tới những xu hướng như cho phép xem phim, chơi game hay thậm chí là duyệt web bằng hệ thống infotainment trang bị trong những chiếc xe đời mới, chứ không chỉ đơn thuần là nghe radio hoặc bật nhạc như xưa nữa.

Theo SlashGear
20 bình luận
Lại nữa ah
Ryo116
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Lo ngại xe điện làm giảm doanh thu xăng dầu thì nói đại đi bày đặt làm màu
bọn Mẽo này t rành 8 kiếp
Cười mặt nồi
TH Luân
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Ryo116 @Ryo116 thôi sủa ngu đi bạn
Nhìn kiểu dùng vô lăng làm controller rùi ngoảnh đầu sang phải để nhìn màn hình đã thấy một kiểu gaming chắp vá rồi, không có tiềm năng phát triển. Thêm vào đó, để trẻ con vẹo cổ từ bé là không tốt.
Nh0kluatjh
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@phuongbigbig Có tay cầm kìa. Ai bắ chơi bằng vô lăng
Joe chơi xấu vì ko thích Mush
Ở Việt Nam thì độ màn Android để xem youtobe @@. Em thì màn zin xem cam lùi và nghe nhạc Bluetooth là ok r
sck84
TÍCH CỰC
5 tháng
Nói chuyện, nghe nhạc còn đag xao nhãng, nữa là Lái xe chơi game " Cúp Bàn thờ mở rộng Kính Chào " nhé.
Mong muốn con Tesla để sáng dậy muộn vừa cầm tô ăn vừa đạp ga :v
@Kid_Alone Mong muốn con tesla gắn thêm cái bồn tắm. Anh em đỡ trễ giờ kaka
oldman20
TÍCH CỰC
5 tháng
@Andydo611 Vừa Tét vừa La 😆
Cũng không hiểu sao lái xe lại phải chơi game để nhỡ không may thì mất mạng? Càng không hiểu Tesla nghĩ gì mà thiết kế hệ thống game gủng trên màn hình chính cho tài xế. Giao mạng sống của mình cho máy móc thật là ý tưởng điên rồ.
mandiesel
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Đường vắng k nói, chứ đường lạ mà tài mới thao tác trên màn cảm ứng khi lái xe thì đúng là mất an toàn hơn so với phím cơ. Vụ này giống uống cf gần đám đánh liên quân, đúng là mình k chơi cũng mất tập trung thật.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019