Mỹ ra lệnh trừng phạt các công ty sản xuất công nghệ nhận diện khuôn mặt của Trung Quốc
Rất hay và hữu ích!/7 người
_vphlinh_
2 thángBình luận: 271
Mỹ ra lệnh trừng phạt các công ty sản xuất công nghệ nhận diện khuôn mặt của Trung Quốc
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành chính sách trừng phạt 14 công ty công nghệ Trung Quốc vì liên quan đến các vụ vi phạm nhân quyền đối với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, trong đó có một công ty được hỗ trợ bởi công ty đầu tư hàng đầu ở Thung lũng Silicon.

Cụ thể, trong số các công ty bị Bộ Thương mại Mỹ liệt kê trong danh sách chịu lệnh trừng phạt có DeepGlint, hay còn được gọi là Công ty TNHH Công nghệ Thông tin Beijing Geling Shentong, là một công ty chuyên phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt và có liên hệ mật thiết với hoạt động giám sát của cảnh sát Trung Quốc, cũng như nhận được tài trợ từ công ty Sequoia Capital (có trụ sở tại Hoa Kỳ) hồi năm 2014. Danh sách này sẽ hạn chế các công ty của Mỹ có các hoạt động kinh doanh với các công ty trên nếu không có giấy phép đặc biệt.

Năm 2018, DeepGlint đã từng “hợp tác” với chính quyền Trung Quốc để sáng lập một phòng thí nghiệm chuyên phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào ở Urumqi, thủ phủ của Tân Cương. Công ty này cũng giành được quyền công nhận quốc tế khi thông qua Bài kiểm tra nhà cung cấp nhận dạng khuôn mặt của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST). Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của DeepGlint tuyên bố độ chính xác cao nhất trong số các thử nghiệm của công nghệ này hồi tháng 01/2021, giúp công ty trở thành nhà cung cấp công nghệ nhận dạng khuôn mặt hàng đầu trong ngành bảo mật và giám sát. Ngoài DeepGlint, Sequoia Capital cũng đã tài trợ cho Công ty Công nghệ Yitu, và hồi năm 2020 thì công ty này cũng đã được liệt kê trong danh sách vi phạm nhân quyền tương tự.

Bộ Thương mại cũng xử phạt Công ty Tân Cương Lianhai Chuangzhi và Liên minh Công ty Hệ thống An ninh Thành Đô Xiwu, đều là hai công ty con của các nhà thầu quân sự Trung Quốc. Theo dữ liệu thu thập thì cả hai công ty này đều chuyên cung cấp các thiết bị và dịch vụ giám sát. Công ty Tân Cương Lianhai Chuangzhi đã tạo ra hệ thống trạm kiểm soát tích hợp công nghệ AI, từ đó hệ thống có thể theo dõi người Duy Ngô Nhĩ khi họ di chuyển quanh các thành phố. Một công ty khác cũng có tên trong danh sách này là Công ty Công nghệ Leon, một công ty giám sát được kiểm soát bởi SenseTime - “gã khổng lồ” trong công nghệ AI của Trung Quốc.

Ngoài ra, 9 công ty Trung Quốc còn lại cũng được nêu tên trong danh sách trừng phạt do liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia Mỹ, bên cạnh các công ty có trụ sở từ các quốc gia khác như Iran, Nga và Canada.

Theo Theverge
271 bình luận
Ngon!
@Louis Tran 2019 Có cần tôi giới thiệu chỗ hỏi không. Dân Cà Mau, Bến Tre, Sóc Trăng chắc là cũng là dân "ngoài ngoải" nhỉ
@Louis Tran 2019 Hú Hú Anh em miền Nam đâu mau vào trợ giúp Louis Tran 2019 nào. Nhanh nhanh cứu bồ bằng không John Forbes Kerry, Thomas Richard Harkin, ..... chặn họng bịt mồm Louis Tran 2019 lại mang tiếng Tôi Ức Hiếp Người.
@Louis Tran 2019 Hahahaha Tinhtuong mem
@nguyennhut082013 Bớt xàm đi bạn, chả ai quan tâm đâu 😁 Cố gắng đọc báo coi gia đình các cấp lãnh đạo gửi con đi đâu nhé :D
Riết rồi nuôi người như chăn gà công nghiệp tính điểm trọn đời, cuộc đời mình luôn có người dòm ngó 😃 cảm giác thật tệ.
Nó đó.
Cười vô mặt
@nguyennhut082013 Khác nhau nhé.. Bọn TQ theo dõi cả thế giới phỉ nhổ khinh bỉ. Còn bọn Mỹ Đế cũng theo dõi nhưng cả đám bâu vào tìm mọi cách cho con cháu qua đó để được Mỹ Đế theo dõi. 1 cái là tự nguyện, 1 cái là bị ép buộc 😆)))
Bọn mỹ suốt ngày đi gây chiến nhỉ,
@Eldimio Yep
image.jpg
bocua
CAO CẤP
2 tháng
@Eldimio Bạn ko làm gì xấu ai bắt nạt bạn làm gì? Ko thù địch, ko làm hại gì đến nước người ta như Vn, Thái, Lào, Malay, Sing bla bla thì Mỹ có bắt nạt ko? Mình thấy bạn bè, đồng minh với Mỹ toàn như Úc, Nhật, Hàn, EU .. hay bạn muốn chơi với Iran, tàu khựa...
@Conjuring N g u không phải là cái tội, tội chỉ là...
@chuconghuy Đời ông cha thua cuộc nên sinh ra thế hệ khuyết tật
Lại là chiêu bài "nhân quyền"
@nguyennhut082013 Lảm nhảm cái gì vậy ???
@nịnastorm Em cũng thấy xợ bác ạ, nên xem comment có tag tên cũng hông dám rep luôn
Cười vô mặt
@khunghoang kinhte 2008 Được rồi. Nói chuyện theo khuôn mẫu Tinhtuong chứ gì. Tôi sẽ chấp hành quy tắc ngầm này. Chịu chưa
Mỹ kiểu : mày ko đc phép theo dõi ng khác , cái đó là vi phạm nhân quyền . Chỉ tao mới có đặc quyền đó thôi, tao làm là vì hoà bình thế giới .
Cười vô mặt
bocua
CAO CẤP
2 tháng
@DKez https://dantri.com.vn/xa-hoi/my-vien-tro-viet-nam-them-3-trieu-lieu-vac-xin-moderna-phong-covid19-20210716213329026.htm

Mỹ viện trợ Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna phòng Covid-19

(Dân trí) - Đại diện Bộ Ngoại giao vừa thông tin, Chính phủ Mỹ đã quyết định viện trợ cho Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna phòng Covid-19 qua cơ chế Covax.
dantri.com.vn
DKez
TÍCH CỰC
2 tháng
bocua
CAO CẤP
2 tháng
@DKez Thế giờ lúc khó khăn, vắc xin khan hiếm, họ cho mình 5 triệu liều là tốt lắm rồi. Muốn gì nữa? Ai mà chả phải ngoại giao, quan hệ? Hay như nước nào đó cho 1000 liều thì mới là có lòng tốt chăng? Hoặc nước nào đó nữa cho nhưng phải điều kiện ưu tiên tiêm cho công dân nước nó trước??
DKez
TÍCH CỰC
2 tháng
@bocua Thì tốt chứ mình có nói ko tốt đâu.
Bọn khựa bành trướng quá ý mà
lại trừng phạt 😃
Không có anh Mỹ thì thằng Tàu nó làm loạn thế giới.
Acientgear
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nguyennhut082013 Chả thằng nào tốt lành đến mức lại đem máu của dân mình đổ khơi khơi trên đất khách quê người cả. Tất cả đều có mục đích và lợi ích nào đó thôi. Khôn thì sống, dại thì chết chứ bệnh tật gì
@nguyennhut082013 Vấn đề chính là thế giới này đầy rẫy đạo đức giả mà. Nhiều chính trị gia thuộc giới tinh hoa Mỹ luôn cho rằng chế độ dân chủ của họ là tuyệt vời nhất, thế giới phải theo, nếu không thì là độc tài,vv. Thế nhưng giờ chế độ dân chủ ấy được kiểm chứng ở Đồi Capital hôm 6-1 vừa qua chứ đâu. Những gì mà nước Mỹ gieo mầm ở các nước khác giờ quay lại ám chính nước Mỹ ở đó. Vậy thôi
@nghaimin Vẫn còn người ra sức tẩy trắng thông cảm cho lũ chính trị gia đạo đức giả đó. Não con người ta bí ẩn quá.
@zozolozozove Tào lao quá, Mỹ nó làm vậy để dân Haiti khổ vượt biên qua nó để tị nạn, rồi nó chứa sao hết, lại gây khủng hoảng biên giới cho nó giải quyết à.. Bây giờ mấy nước giàu nó rất sợ mấy nước nghèo loạn, vì sẽ gây khủng hoảng tị nạn cho bọn nó. Ko biết gì về chính trị thì đừng nói Tào lao.
trungluna
ĐẠI BÀNG
2 tháng
cần 1 lí do để trừng phạt: nhân quyền 😁
Nhân văn quyền đây rồi
Nghe cái bài "nhân quyền" của thằng Mẽo lắm đến phán ngán.
@vanhunghus Bạn vanhungplus vui tính quá. Hán tộc đi đâu vẫn là Hán tộc. Nghàn năm nay có đổi được đâu.

có thì chỉ có Đài Loan thôi nhưng Đài nó không phải là Tàu.
@tranhieu.ksxd Nhân quyền thì ngán chứ 'đô' quyền thì thèm lém.
😀
image.jpg
@Jackie Lee 1981 Để làm màu thôi
https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-56564667
mhz_bk
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@airwalker đúng đó, ngoài này cái dự án đường sắt đó được gọi là bảo tàng di tích kinh tế (trong HCM chỉ có bảo tàng di tích chiến tranh thôi)
Chiến tranh càng ngày càng gay gắt về kinh tế
Dân tàu bị giám sát nhưng vẫn cười hơ hớ,và tự hào lưu trữ được cả tỷ khuôn mặt.
@Duy Phạm dinh Mẽo cũng ko kém đâu 😂
adbio
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ủng hộ Mĩ!
Cái thằng chuyên phân biệt chủng tộc, vi phạm nhân quyền lại đi phạt thằng khác =))
@conankcbn7 Tiêu chuẩn kép mà.
Cười vui vẻ
Phạt nặng vô  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019