Mỹ sắp thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm bằng chiến đấu cơ của Úc

Frozen Cat
24/6/2024 10:40Phản hồi: 48
Mỹ sắp thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm bằng chiến đấu cơ của Úc
Trong thời gian tới, Không quân Hoàng gia Úc (RAAF) sẽ thử nghiệm các nguyên mẫu của Tên lửa Hành trình Tấn công Siêu vượt âm (HACM) của Không quân Mỹ. Đợt thử nghiệm sẽ được thực hiện trên các chiến đấu cơ F/A-18F Super Hornet của Úc do Mỹ chế tạo.

Hiện chưa rõ thời điểm cụ thể của cuộc thử nghiệm. Lý do được nêu ra là do sự phù hợp của khu vực thử nghiệm ở Úc, khi nước này cung cấp một môi trường lý tưởng để thử nghiệm tên lửa HACM nhờ có các khu vực rộng lớn với dân cư rất thưa thớt, một lợi thế quan trọng mà ở Mỹ không có.

Cơ quan Giải trình Trách nhiệm của Chính phủ Mỹ (GAO) cho biết: “Một số cuộc thử nghiệm theo kế hoạch đối với HACM sẽ diễn ra ở Úc bằng cách dùng tiêm kích F/A-18 của Không quân Úc.

tiem-kich-f-a-18f-super-hornet-cua-raaf-dang-ha-canh.jpg
Tiêm kích F/A-18F của RAAF.

Mỹ đang giải quyết vấn đề hạn chế về cơ sở hạ tầng bằng cách mua một phi đội máy bay không người lái (UAS) RQ-4 Global Hawk được sửa đổi, được gọi bằng tên mới là Range Hawk. UAS này dùng để thu thập dữ liệu khi thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm. Những cơ sở hỗ trợ mặt đất mà Úc đang xây dựng để vận hành các UAS MQ-4C Triton mới của mình cũng có thể dùng để hỗ trợ cho Range Hawk.

may-bay-khong-nguoi-lai-rq-4-global-hawk.jpg
Máy bay không người lái Range Hawk.

Không quân Mỹ có kế hoạch đưa HACM vào sử dụng trong năm 2027 và tên lửa này dự kiến sẽ được tích hợp vào chiến đấu cơ F-15E Strike Eagle. F-15E có tầm bay xa, mang được tải trọng nặng và to lớn hơn so với các tiêm kích như F-35 - chủ yếu phải chứa vũ khí bên trong để duy trì khả năng tàng hình.

HACM gồm hai bộ phận. Đầu tiên là bộ đẩy, cung cấp khả năng tăng tốc ban đầu để đạt độ cao và tốc độ cần thiết, một khi nhiên liệu rắn cạn kiệt thì bộ đẩy sẽ tách ra để giảm trọng lượng. Tiếp theo là một động cơ phản lực tĩnh siêu âm (scramjet), hoạt động ở tầng khí quyển phía trên - nơi có mật độ không khí thấp hơn, động cơ này đốt cháy và duy trì quá trình cháy bằng luồng không khí đi vào với vận tốc siêu âm. Bộ phận thứ nhì cho phép tên lửa đạt được tốc độ còn cao hơn nữa.

Tốc độ tối đa của tên lửa HACM có thể đạt tới Mach 8 (9,870 km/giờ) và siêu vượt âm được định nghĩa là bất cứ thứ gì bay nhanh hơn mức Mach 5 (6.174 km/giờ).

minh-hoa-ten-lua-hacm.jpg
Minh họa tên lửa HACM.

Cuộc thử nghiệm tên lửa HACM của Mỹ cũng có sự liên kết với một chương trình khác của Mỹ và Úc là phát triển tên lửa hành trình siêu vượt âm phóng từ trên không dành cho Úc (SCIFiRE). Tương tự như HACM, SCIFiRE cũng được tăng tốc bằng bộ đẩy và sử dụng động cơ scramjet. Nó có thể được chuyên chở bởi các tiêm kích chiến thuật như F/A-18F Super Hornet, EA-18G Growler, F-35A Lightning II và máy bay giám sát hàng hải P-8A Poseidon.

Quảng cáo


Theo WZ.
48 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tên lửa đẹp, bay nhanh, nổ to, giết hiệu quả cao.
@8Keo Liên quan đếch gì?
@8Keo Nói ga xâm lược sao bằng đám dân chủ đc, vài chục nước chữ ít,giết chết vài chục triệu người xem đó là thú vui.và lun rao giảng bài không nhân quyền..giết chết hơn 100.000 trẻ em ở dải gaza thì đám ô Hợp lại im re sao không vào rao giảng bai ca nhân quyền đó thể.
@8Keo trước bợ đít mẽo kêu mấy con tên lửa siêu vượt âm này nọ như Nga có, mỹ ko thèm làm vì vô dụng dễ bị thánh khí patriot đánh chặn. Sao giờ Mỹ nỡ lòng nào để đám đệ tử tự nhổ tự liếm thế
Cười vô mặt
Sói Ca!
TÍCH CỰC
20 ngày
Hàng Mỹ thì độ tin cậy cao ko phải bàn
Tàu còn đuổi theo dài dài
@Sói Ca! Giờ quan trọng là có tiền để làm thôi. Tàu giờ dân thì tầm trung nhưng chính phủ thì top nhiều tiền. Cái chính nữa là Tàu nó ko ngại trộm công nghệ, copy nên phát triển nhanh và rẻ. Nó còn bất chấp nên Mỹ sẽ sớm bị Tàu vượt mặt ở khoản vũ khí.
@Sói Ca! Hàng Mỹ thì bánh vẽ là nhiều, giá lại còn ngáo, giờ vẫn 'thử nghiệm' thì bao giờ mới có sản phẩm
Nhanh quá thì sao đánh chặn đc. Nhưng nếu ko có thì ko thể nào cân bằng đc với Nga.
@SoGetSu tên lửa đã vô phase cuối thì rât khó chặn vì rât nhanh
nên họ lun cố gắng đánh chặn luc mới launch hoặc phase giữa
.
mỹcố gắng xây nhìu căn cứ xung quanh nga ,trung quôc ,để nhanh chóng phat hiện tên lửa tầm xa khi nó vừa đc phóng ,tăng khả năng đánh chặn : )
@minhprodesign Mía, phán như thánh thế à
Sói Ca!
TÍCH CỰC
19 ngày
@minhprodesign Xin nguồn 700k quân cái?
@Sói Ca! Casualties of the Russian troops in Ukraine
DieUkraine.jpg
Lost.jpg
Tên lửa siêu vượt âm thì Mỹ bá chủ rồi, Nga T.àu chả biết bao nhiêu năm nữa mới biết làm !
@Nguyễn_Văn_Triệu Chưa đc mẽo cho định cư à, bú fem ghê quá
@exciterc Nói Nga đánh u cà khó, ấy dà. Xem lại tình hình chiến sự nha
@Sfvnthanh Chật vật hơn 2 năm rồi. Trong khi Ukraine thiếu vk, ko đc phép đánh vào lãnh thổ Nga. Nhìn chung siêu to khổng lồ, vượt trội hoàn toàn, sát vách mà xâm lược mãi ko xong thì ....
@exciterc Hahaha
Tên lửa này mà mang theo đầu đạn hạt nhân nữa thì tấn công nước nào chỉ có khóc thét, chứ không thể đánh chặn từ xa được. Ví dụ 1 nước to như Nga thì Mỹ tầm nửa ngày là sang bằng tất cả khỏi chống trả. Cho nên đến giờ ai cũng sợ Mỹ chứ không ai dám đụng, đụng là xác định về thời kỳ đồ đá.
@An Thành Võ Nhưng hạn chế là tầm bay ngắn. Phụ thuộc vào nhiên liệu mang theo. Còn để tấn công như bác nói thì đã có ICBM với tốc độ Mach 20+ rồi
Quân đội mỷ rất mạnh. Nên ko quân đội nào hiện nay đánh thắng được mỷ. Bù lại chúng nó tự xả súng giết nhau mỗi năm cũng đi đời 1 đống 😗😗😗
haily68
ĐẠI BÀNG
20 ngày
@Ngô Đình Nam giọng điệu so sánh của 1 đứa cs con
Huylyvn
ĐẠI BÀNG
19 ngày
@haily68 Tầu nô thì đúng hơn, chúng nó không biết Ấn Độ là nền dân chủ lớn nhất hành tinh, nói về mô hình chính trị thì không có cái gì gọi là "tư bản", đó chỉ là mô hình kinh tế nên TQ hiện cũng là Tb. Cũng không có cái gì gọi là "Cntb" vì nó là mô hình kinh tế tự nhiên từ xưa của nhân loại, không phải là một Chủ nghĩa, nên phe Cs sáng tạo ra cái gọi là "Cntb tàn ác" để làm "thế lực thù địch" nhằm nâng cao tính chính nghĩa của mình thôi !
trieuluu
TÍCH CỰC
19 ngày
@haily68 thằng đó nó nói gì kệ nó a cứ đè thằng tập với trung+ ra mà đập là nó dãy đành đạch à
(hoàng sa-trường sa belong to viet nam)
@Huylyvn Nền rân chủ tự do hiế.p râm à
Nga ngố & trung cộng coi chừng với mẽo
@EpicUnreal5 Cừi bò
Hơi chậm chân rồi.
Răn đe thằng to mồm hiếu chiến chăng?
đồng minh với Mỹ sướng thật, xài đồ của nhau
Mong chờ Apple định nghĩa lại tên lửa
gjARbdLETrOijohHkPo4MA.webp
Nước ngta sản xuất bắn ầm ầm rồi mình giờ mới nghiên cứu😆
@minhducit98 Bắn ầm ầm ở đâu chỉ t với
Vũ khí ng ta bắn ầm ầm rồi. Video Clip thực chiến đầy rẫy rồi. Đây chi nghìn tỉ USD vẫn đang bắn thử. ^^!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019