Mỹ sẽ phạt người không đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện công cộng, mức phạt lên đến 3.000 USD
_vphlinh_
một thángBình luận: 79
Mỹ sẽ phạt người không đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện công cộng, mức phạt lên đến 3.000 USD
Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cho biết, họ sẽ tăng gấp đôi mức phạt dân sự đối với những người không tuân thủ các quy định về việc đeo khẩu trang, cụ thể là mức phạt có thể lên đến 3.000 USD (hơn 68 triệu đồng) đối với những người vi phạm, khi họ sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không thương mại, tại sân bay hay sử dụng một số phương tiện giao thông công cộng như tàu lửa hoặc xe buýt liên thành phố.

Theo đó, người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt 500 - 1.000 USD, mức phạt sẽ tăng khoảng 250 USD so với những lần phạt trước đó. Người vi phạm lần thứ hai sẽ bị phạt từ 1.000 - 3.000 USD. Hình phạt mới này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10/09/2021.

Các lệnh hành pháp liên quan đến yêu cầu sử dụng khẩu trang khi sử dụng phương tiện công cộng đã được Tổng thống Joe Biden ban hành ngay khi chỉ vừa nhậm chức một ngày. Các lệnh này ban đầu chỉ có hiệu lực đến hết tháng 09/2021, nhưng đã được TSA gia hạn kéo dài đến ngày 18/01/2022.

Theo Theverge
79 bình luận
Chơi lớn vậy mới ổn được...
@Cang_Thị_Đù Thấy đặt cái Họ là biết rồi😂
@Cang_Thị_Đù Đã đến lúc Biden dùng roi phạt để chống covid thay vì cho củ cà rốt 7 tháng rồi mà không ăn thua! Bởi các bang CH là thống đốc đồ tể như Florida hay Texas cùng phe với Covid ra luật cấm các nơi như trường học buộc đeo khẩu trang và buộc tiêm vaccine! Lẽ nào CH Florida cúp tiền lương các viên chức giáo dục vì tiếp tục buộc đeo khẩu trang, hay như Trump chặn tiếp tế thiết bị bảo hộ covid cho bang nào dám chống Trump thì OK, còn Biden phạt tội xâm phạm đến freedom from diseases của người khác là độc tài? Tự do lây chết người xung quanh thì đó là thứ tự do ích kỷ như Trump và cuồng Trump sao? Quyền tự do của anh không vô hạn, vì nó không được xâm hại quyền tự do khỏi dịch bệnh của người khác (freedom from diseases) !
@Cang_Thị_Đù thế có ý kiến nào hay hơn không?
@A0kiji Nó ko đeo 1 cái mà đeo hẳn 3 cái ấy🤣🤣🤣
Phạt này ăn thua gì. Người mỹ thu nhập cao mà. Phạt này tương đương phạt 20k ở VN thôi.
@nguyenlinh712 Mẽo tháng kiếm 10k mới đủ sống nhé
@cuong_pham 208 10k là thu nhập cao ở Mỹ rồi ô nội. Ở cali hay Newyork thì khoảng trên 4000 là sống đủ, còn các bang khác thì 2500-3000 là sống ok rồi.
@vo khanh tan Ý bạn là lương làm phục vụ ở nhà hàng ah?
@cuong_pham 208 Người ta đang nói về số tiền có thể sống đc chứ lương bổng gì ở đây, nói ở Mỹ 10.000 mới đủ sống là ko bik cái gì rồi.
Phạt gì rẻ thế 😆)
@Bảo hộ moto Tài Đạt Thích thì phạt thôi, luật rừng mà
Phạt nhẹ nhẹ như Việt Nam thôi, chứ phạt nặng quá người ta sợ ^^
Có phạt ng ra đường không lí do chính đáng hay đi mua bánh mì, bvs không ? với có cần giấy xét nghiệm âm tính, chứng nhận tiêm 2 mũi và giấy thông hành của công ty ký gì nữa không ?
@anhlucky2 Đang lúc cao điểm mà, bạn đừng tiêu cực thế
@anhlucky2 Cái đó chỉ là nhận thức của một vài cá nhân thi hành công vụ. Còn đây là là quy định ở cấp quản lý cao hơn. Bản chất của 2 vấn đề khác nhau, ai cũng hiểu mà.
@anhlucky2 Ở nhà luôn chứ đòi giấy tờ nữa hả?
014AE81C-E62C-4F39-BF4B-52562CA02518.png
@anhlucky2 nó áp dụng 2 năm trước rồi, giờ thì sống chung dịch rồi, xứ tự do thế nào chả nói dc. người khác đeo phạt bằng độc tài, đến lượt nó dân chủ, tự do. đế quốc nó sướng vậy đấy bảo sai là sai đúng là đúng cấm cãi. năm ngoái khẩu trang còn vô dụng, năm nay lại bắt buộc rồi. có hơn 12% dân số nhiễm chứ nhiêu, vẫn chống dịch thành công nhé. như vn chưa dc 1% là thất bại rồi đấy.
sing nó ra đường k đeo khẩu trang, tù luôn chứ ở đó mà phạt k như VN. trả thấy ai nói độc tài thế chứ lạy, tiêu chuẩn kép ghê thật.
Chắc là phạt đc.
I can't breathe, please dont! please help me, Please Sir!
@hiệp sĩ kanzaki @hiệp sĩ kanzaki ngáo đá à bạn??????
Không có tí gì là tự do cả, ép dân quá đáng. Ở VN ít ra còn dc cãi tay đôi trước khi nộp phạt 🤣
@tinhset Phải xem chuyên đề mới đồng ý phạt 🤣
@tinhset Mỹ thì hẹn ra tòa tha hồ mà cãi
Ở vn thì " anh lấy cái lý do gì mà anh phạt tui, anh biết tui là ai hông??" Bla..bla 🤣
@LocNguyen6495 “Mày biết bố mày là ai không?” mới đúng câu.
ngon lành luôn có vậy thì dân mới sợ và tuân theo được
Độc tài. Đcsdc đang học hỏi từ các nước độc tài. F** Bảy Đờn
@Lê Hữu Lý Ổng là đàn ông, già khú đế mà còn muốn f**. Kể ra trên đời này có những thằng có gu tình dục dị biệt thật.
Mắc ói quá
Pháo đài tự do của thế giới đang lung lay, mọi người cần phải mạnh mẽ hơn nữa để bảo vệ!
@Lê Hữu Lý Pháo đài tự do đã dời về Mar à lago rồi. Tới đó mà bảo vệ bạn ơi.
@Lê Hữu Lý Yeah!!!
ngon lành
Trừ khi qua lưỡng viện thành luật, chứ tiểu bang nó chẳng coi tổng thống ra gì, điển hình Florida, Texas...
New York, California đóng cửa, khâủ trang chặt nhất từ đầu dịch một anh mất ghế, còn anh Cali bị bỏ phiếu lại mấy ngày tới. Nếu Cali sang đỏ thì vloz, nhiệm kì của Biden coi như xong...
@Phi-Nhan "California was a Republican stronghold in presidential elections from 1952 until 1992. " Lần gần nhất là 30 năm trước rồi, nhưng vấn đề là ngày xưa Rep nó ít conservative và cởi mở hơn ngày nay (Lincon sáng lập mà lại), ngày xưa chính Dem mới là conservative và kém cởi mở nhé. Gió xoay chiều trong vài thập kỷ trở lại đây. Tất nhiên ko có gì là ko thể, nhưng ko phải cái gì cũng có thể, khi mà Dem ở Cali luôn thắng dễ khi bầu cử thông thường, thế nên Rep mới triển chiêu bài tẩy này.
@Balabalo01 Nếu các giá trị của Dem đã từ bảo thủ thành tự do và Rep ngược lại, thì trong tương lai không có gì chắc chắn mọi việc không đảo chiều lại một lần nữa - trong bối cảnh có nhiều chuyển dịch về kinh tế, công nghệ mới, và dân cư như hiện nay.

Nhưng thôi, ăn gạo nàng thơm mà nói chuyện ở xứ pizza thì ngại lắm =))
@Balabalo01 Nói thêm cho rõ, mình nhắc lại chuyện Cali đã từng “đỏ” như thế nào cũng chỉ vì cái còm “không đời nào Cali sang đỏ đâu, chuyện trong phim viễn tưởng.”

Nên đừng nhắc chuyện 30 năm trước như mình không biết nhé. Khiêm tốn chút đi :|
@Phi-Nhan Ai dà, bạn hiểu nhầm rồi vì mình nói thiếu, ý mình là lần bỏ phiếu này, vì chủ comment ở trên đang bàn là lần này mà. Còn tất nhiên, bạn nói đúng, thời gian trôi đi, đâu có gì là mãi mãi.
Dân mẽo nó lì lắm.
Năm ngoái còn chơi trò ngu là nguyên nhóm mấy chục người rồi gọi thằng F0 vô tham gia chung, trong nhóm ai bị dương tính trước là người thắng cuộc.
Moá, bó tay tụi này luôn.😂
@BinBon2020 Năm ngoái chủng cũ, năm nay chủng mới hắt xì cái cả đám dính luôn, khỏi chơi 😆
NHL8
ĐẠI BÀNG
một tháng
Bằng mẹ nó một tháng lương rồi còn gì, đù, Mẽo chơi máu vậy.
@Phi-Nhan Hiện tại là 6tr cả nước rồi ông nhé,không có chuyện 4tr2 ,4tr2 là cách đây 1 năm.Đó là riêng cả nước gộp chung vào,chứ GDP đầu ngươif ở tỉnh thì khác nữa.GPP gấp 3 lần GDP cứ thế mà nhân lên.Còn m bảo ở trên mà bảo như 3tr-4tr ở VN chứng đó là m chém ,1 tháng dư từ 1000-1500$ là cao nếu ko có nhà,còn có nhà 2000-3000$ là tiêu sài tiết kiệm.Phạt từng đấy mà m bảo giống 3-4tr ở VN ??T đố nó dám đi ăn 1 bữa khao bạn nó hết 100-200$ như ở VN luôn,tiếc tiền bm ra,1$ cũng tiếc .
@nguyenvanrin
Cười ra nước mắt
@nguyenvanrin 1. “4tr2 với 1 thằng không có nghĩa là thằng nào cũng như nhau”: con em mày ở bên Mỹ không có nghĩa thằng nào ở bên Mỹ cũng như con em mày, mày hỉu không?

2. “Ở trên là năm 2020, đây 2021 rồi mày bị gì đấy?”: năm 2021 chưa hết lấy số liệu thống kê cả năm ở đâu ra?
Cười ra nước mắt
@Phi-Nhan đến 1 thăng da trắng thu nhập cao con bỏ ra 5$ tiếc đứt ruột,đây tận vài ngàn mà nó bảo 1 tháng lương.Con e t có nhà ,có xe ko đi ở thuê,hơn cả triệu thằng bên đó chưa?1 tháng tầm 8000-10000$ còn chưa dám phán là 1000$ bé .T bảo rồi,k có chuyện bỏ ra 50-100$ bao bạn nhậu đâu,tới tháng bill có ngập mặt ăn hành thôi,bớt thượng đẳng hộ t cái.Ko làm muốn có ăn thì ăn đá với xi măng thôi.?ko có chuyện 2000-3000$ mà coi như tháng lương,1-2$ còn mạnh ai nấy tính,1000-2000$ chắc tỉ phú trở lên.Dịch bệnh ko đi làm đc ,ôm cái thẻ phạt 3000$ vào người thì có mà ra đường ở thôi,ở đó mà mõm.Trả góp cái nhà sợ vài chục năm còn chưa hết.M biết dân VN hơn gì người VN ở Mỹ ko,?cái nhà đấy,vấn đề nó ko có nhà để ở,tới 80% rồi.
Ông Biden đang Make American bigest again như Trum vậy
@minhba do Không đúng, nước Mỹ có vĩ đại nhất thì cũng không bằng nước Mỹ vĩ đại dưới thời Trump được. Họa chăng thời nô lệ Lincoln sánh ngang thôi.(Trumpist said).
@Phi-Nhan Nước Mỹ thời Trump nhặt xác Covid à bạn ??đập phá toà nhà quốc hội và điện capital á hả ?? Vĩ đại mà làm tới tận 1 nhiệm kỳ ,trong khi tất cả TT làm 2 nhiệm kỳ ?và người dân không bầu .M giải thích hộ t cái là Trump nó làm đc gì mà vĩ đại ??Ngoài kêu gọi biểu tình và đưa người nhà vào làm việc ?
@nguyenvanrin Trump là số 1, Trump ơi Trump ơi
Trump là số 1, Trump ơi, Trump ơi
Cười ra nước mắt
phải phạt kiểu này mới biết sợ. VN quá nhẹ nên có vài người vẫn coi thường
Phải gắt như VN vậy mới ổn được !
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019