Mỹ và đồng minh cáo buộc Trung Quốc đứng sau các cuộc tấn công vào Microsoft Exchange Server
_vphlinh_
4 thángBình luận: 70
Mỹ và đồng minh cáo buộc Trung Quốc đứng sau các cuộc tấn công vào Microsoft Exchange Server
Mỹ và các đồng minh đã cáo buộc Trung Quốc khi nói rằng quốc gia này đứng sau hàng loạt vụ tấn công mạng xảy ra những ngày vừa qua, nhằm vào Microsoft Exchange Server.

Mỹ cho rằng những phần tử tấn công mạng nguy hiểm đã liên kết với Bộ An ninh Quốc gia Nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa (MSS), và đã tiến hành các hoạt động gián điệp trên nền tảng không gian mạng, sử dụng các lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange Server (bị phát hiện hồi tháng 03/2021). Phần mềm này đã bị tấn công ít nhất là từ tháng 01/2021, khi các tin tặc khai thác bốn lỗ hổng trong Microsoft Exchange Server 2013, 2016 và 2019 để truy cập tài khoản email và cài đặt các phần mềm độc hại. Hồi tháng Ba, Microsoft cho biết, người đứng sau các cuộc tấn công và đánh cắp thông tin quốc gia chính là tập đoàn Hafnium do nhà nước Trung Quốc tài trợ. Các báo cáo cũng cho thấy có ít nhất 10 nhóm hacker khác nhau đang khai thác các lỗ hổng của Microsoft Exchange Server. Vào cuối tháng Ba, Microsoft cũng đã cập nhật phần mềm Defender Antivirus để tấn công vào lỗ hổng nghiêm trọng nhất trong phần mềm.

Phía Mỹ tiết lộ, trước khi Microsoft phát hành các bản cập nhật bảo mật, các tin tặc liên kết với MSS đã khai thác các lỗ hổng này để xâm nhập hàng chục nghìn máy tính và không gian mạng trên toàn thế giới, bao gồm cả hệ thống email quốc hội Na Uy. Bên cạnh đó, Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Vương quốc Anh (NCSC) cũng chỉ trích Hafnium khi nói rằng, cuộc tấn công vào Microsoft Exchange Server “rất có khả năng kích hoạt hoạt động gián điệp quy mô lớn, bao gồm cả việc thu thập thông tin nhận dạng cá nhân và tài sản trí tuệ” Theo NCSC, cho đến hiện tại, đây là vụ xâm nhập không gian mạng trên quy mô lớn và đặc biệt nghiêm trọng nhất được phát hiện, với các hành động chống lại Vương quốc Anh và các đồng minh, nhằm vào các ngành công nghiệp hàng hải, các nhà thầu quốc phòng hải quân và các tổ chức chính phủ khác. Hội đồng Châu Âu cũng lên án mạnh mẽ các hoạt động tấn công này và kêu gọi các nhà chức trách Trung Quốc "thực hiện tất cả các biện pháp thích hợp, khả thi và hợp lý để điều tra và giải quyết tình hình”.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp Mỹ cũng công bố các cáo buộc hình sự đối với bốn thành viên của MSS Trung Quốc vì các cuộc tấn công mạng vào hàng chục công ty, trường đại học và các tổ chức chính phủ tại Mỹ và nước ngoài trong quãng thời gian từ 2011 đến 2018.

Theo Pcmag
70 bình luận
Ủa, khứa này có tay Gate thân tàu mà, sao giờ cũng bị đập rồi. Kỳ ta????
vanthai91
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Cu Cứng Tàu thì thân hay không thân gì nó cũng đập mà bạn.
Fake.Mem
TÍCH CỰC
4 tháng
@Cu Cứng bị mỹ đập chứ bị tàu đập đâu.
DzatBuon
TÍCH CỰC
4 tháng
@vanthai91 chuẩn vãi!!!!
zetbluez
TÍCH CỰC
4 tháng
@Cu Cứng Làm ăn thôi, đi theo tiếng gọi đồng tiền. Tới lúc tình hình chính trị giữa Mỹ và TQ chuyển sang đối đầu thì anh Satya cũng sẽ ngoan như cún, nói gì cũng nghe.
Hacker thì chỉ có Nga, tàu, Triều Tiên, Iran, Cuba, VN có thôi nên sàng lọc điều tra cũng dễ 🤣🤣🤣🤣
@B L A Z E Ừ Mỹ tạo ra Internet version 2 sẽ có hacker Lào, hacker Congo, hacker Haiti,... phá hoại hệ thống chính phủ Mỹ nhoé.
@B L A Z E Vào năm 20xx cũng là năm thứ 2 sau khi Mỹ tạo ra Internet version 2, bỗng một ngày xấu trời CIA tuyên bố: Hacker Nam Cực phối hợp hacker Sahara đã tấn công mạng hệ thống internet nước Mỹ yếu ớt. Hahahaha
@kunsubin Cũng may lần này tổng thống phe Dân chủ nắm quyền đã có dấu hiệu Thuyên giảm bệnh sợ Nga phát rồ.
@nguyennhut082013 Má, tấu hài ngày càng nhiều kịch tính =))
Liên quan đến tàu cộng thì phải cho chúng biết tay. Ai cũng ghét chúng nó
@bango123 Chửi hăng vào nhé bango123.
Fake.Mem
TÍCH CỰC
4 tháng
@nguyennhut082013 lương 10xu của tập. hăng quá
@bango123 Gặp ông người tàu nói tiếng Việt, kkk
image.jpg
@luuthienloc Gặp ông người tàu nói tiếng Việt, kkk😌🤔😏🤣😂😅
Lại có thế lực mới. Nếu bạn bị hack, chắc chắn hacker là 1 thằng Nga, nếu không phải Nga chắc chắn nó là thằng Iran, nếu vẫn không phải thì chắc chắn nó là 1 thằng Triều Tiên, VN, TQ. Nhưng tuyệt đối không bao giờ là 1 thằng mỹ 🤣
@Luvideez Hẳn rồi. Đọc những điều quen thuộc, nghe những điều quen thuộc và nói ra những điều quen miệng.


Đại sứ quán Nga tại Mỹ tháng 3 năm 2018: Tuyết lại rơi ở Washington và New York kìa, chắc cũng do Nga làm phải không

Trước đó, trong một cuộc đối thoại giữa ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và ngoại trưởng Nhật Taro Kono diễn ra tại Tokyo, phía Nga đã nhắc khéo tới cáo buộc của Mỹ bằng một lời nói đùa.

Khi Nhật Bản đột ngột có tuyết rơi, ông Kono nói rằng "ngoại trưởng Lavrov đã đem tuyết tới cho Tokyo".
Đáp lại, ông Lavrov nói: "Vì chúng tôi không thể can thiệp được vào cuộc bầu cử ở Nhật, chúng tôi đành phải can thiệp vào thời tiết vậy. Các anh đã đem một bí mật ra ánh sáng rồi! Bây giờ mọi người sẽ biết là Nga đứng đằng sau vụ tuyết rơi."


https://m.soha.vn/dsq-nga-mia-mai-my-tuyet-roi-kia-chac-cung-do-nga-lam-phai-khong-20180322152829787.htm

ĐSQ Nga mỉa mai Mỹ: Tuyết rơi kìa, chắc cũng do Nga làm phải không?

Đây không phải lần đầu tiên nhà ngoại giao cấp cao của Nga mỉa mai cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.
soha.vn
@Luvideez Haizzzz Tinhtuong
@Luvideez dẫn chứng lọ muối tiêu à bạn, hay ghe xuồng bơi ra đại dương bắn chìm tàu chiến Mỹ
Luvideez
TÍCH CỰC
4 tháng
@ncn_nguyen =)) có 1 chuyện khá là hài hước, nga to, tq cũng chẳng bé thế mà vẫn éo phản đối, éo dám tìm bằng chứng phản bác. Thôi đi đừng nhìn chúng nó làm trò vs nhau mà nghĩ là nhiều thái cực. Chắc éo gì chúng nó ko bắt tay với nhau. Chứ thế giới này yên bình thì cần éo gì cái hội đồng bảo an làm quái gì =))
LuckyStar
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ghét nhất là bọn tàu . Lại còn thêm lũ hacker == Ra đg biết đứa nào là hacker chỉ có bụp
@truongvanngoc89 Xạo chó thì rất là dễ ông nhỉ
@LuckyStar vậy đừng xài phần mềm cr...k nha bạn =))
dinhgiapit
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nguyennhut082013 TQ nó không hack thì nó đâu là công xưởng nhái của thế giới. Nhìn hàng nhái nó tràn lan dù sảnphẩm chính hãng vừa mới ra mắt là đủ hiểu rồi
LuckyStar
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@B L A Z E Oh . Mình lại toàn xài phần mềm free . Adobe thì mua r . Dù sao Mac OS cũng ít app ck nha gái
công nghệ an ninh mạng hiện nay chỉ có Mỹ-Trung đấu đá nhau hễ mỹ bị thì do trung làm và ngược lại, nó thành ra luật thành văn luôn rồi
Cười vô mặt
Ngày nào còn để chính quyền Trung Cộng tồn tại thì nó sẽ còn là tổn hại đến thế giới
zetbluez
TÍCH CỰC
4 tháng
Dân hackers này dạng chuyên nghiệp, trình độ cao, chứ không phải mấy anh "hack-dơ", phishing, suốt ngày đi ăn cắp password FB của mấy em banh háng, lù dối bán hàng online.
Cười ra nước mắt
đang chiến tranh thì múc nhau là bình thường thôi, có gì lạ đâu mà tố với chả cáo
Tin tức về Mỹ bị hack nhiều hơn Trung, Nga. :v
@B L A Z E bọn kia bị hack thì ỉm đi, đâu có công bố, công bố để dân nó bảo bảo mật kém à
Cười ra nước mắt
@nnkjsc Sao ko nghĩ nó bảo mật tốt
Cười ra nước mắt
@B L A Z E thì Vn ra dịch báo Mỹ thôi mà. đâu dịch tiếng trung với Nga đâu. ai nắm media là lợi thế.
Fake.Mem
TÍCH CỰC
4 tháng
@nguyennhut082013 ồ. thằng tàu chệch.
trong các giao thức mail thì Microsoft Exchange Server ngon vl ra
Cười vô mặt
Lại MS nữa à!? Thằng con buôn sao bằng thằng nhà quan thêm tay chân là đầu trộm đuôi cướp!

Lỗ hỏng trên nền MS sẽ tiếp tục dài ra thêm!

Một thằng bỏ tiền chợ đen tìm zero day, một thằng thì cố gắng bán ra sản phẩm cồng kềnh, thiếu ổn định, nhiều lỗi vặt để tăng doanh số!
Chắc chắn vấn đề an ninh sẽ xem nhẹ!
@mackiller Thôi ông ơi! Làm gì có hệ thống nào bảo mật tuyệt đối, an toàn tuyệt đối? Chỉ là nó chưa bị hack sớm hay muộn mà thôi, thằng Microsoft Exchange là thằng server mail được dùng phổ biến nhất trên thế giới, lẽ nào các nhân sự bảo mật của các cty tầm cỡ quốc tế họ lại nhắm mắt làm ngơ để cty triển khai Microsoft Exchange?
Tàu nói : rồi sao 😆 , làm gì tau 😂😂
Đây là Siêu cường Hoa Kỳ số 1 thế giới về khoa học công nghệ đồng thời là đất nước phát minh ra máy vi tính, tạo ra internet và viết ra vô số hệ điều hành phần mềm hàng đầu thế giới như Windows, Macintosh, Linux, Android, iOS.....:

-Mỹ điều tra nghi vấn Ukraina can thiệp bầu cử tổng thống 2020
https://m.vietnamnet.vn/vn/the-gioi/my-dieu-tra-nghi-van-ukraina-can-thiep-bau-cu-tong-thong-2020-740781.html

Mỹ điều tra nghi vấn Ukraina can thiệp bầu cử tổng thống 2020

Các công tố viên liên bang Mỹ đang điều tra sự can thiệp bất hợp pháp của một số quan chức Ukraina vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
m.vietnamnet.vn


-Mỹ tố IRAN, Nga can thiệp bầu cử tổng thống
Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ John Ratcliffe tuyên bố
“Đầu tiên, chúng tôi xác nhận rằng một số thông tin đăng ký của cử tri đã bị Iran và Nga thu thập theo cách riêng rẽ. Dữ liệu này có thể được sử dụng bởi những tác nhân nước ngoài nhằm truyền đạt thông tin sai lệch cho các cử tri đã đăng ký, với hy vọng gây ra sự nhầm lẫn, gieo rắc hỗn loạn và và làm suy yếu niềm tin của người dân”, Sputnik dẫn lời ông Ratcliffe phát biểu trong cuộc họp báo tối 21/10 (giờ Mỹ).

https://m.vietnamnet.vn/vn/the-gioi/bau-cu-tong-thong-my-2020-my-to-iran-nga-can-thiep-bau-cu-tong-thong-682987.html


-Đến lượt TQ và TRIỀU TIÊN bị nghi can thiệp bầu cử Mỹ
Theo tờ NY Daily News, trong một cuộc phỏng vấn của chương trình “Fox News Sunday” ngày 9-7-2017, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus
“Họ (Nga) đã can thiệp cuộc bầu cử. Một điều khác mà ông Trump cũng nói là các nước khác cũng có can thiệp. Đúng vậy! Trung Quốc và TRIỀU TIÊN nhiều năm qua đã liên tục can thiệp. Do đó, ông Trump tin rằng Nga có khả năng thực hiện tất cả hành động mà chúng ta đã được biết tới nhưng ông ấy cũng tin rằng các quốc gia khác cũng có tham gia” - ông Priebus nói.
https://m.plo.vn/quoc-te/den-luot-tq-va-trieu-tien-bi-nghi-can-thiep-bau-cu-my-714152.html
zetbluez
TÍCH CỰC
4 tháng
@nguyennhut082013 @nguyennhut082013 Bình thường thôi. Có gì mà quá nghiêm trọng đâu.
giống kiểu auto
khiếp thật, âm mưu chính trị ngày càng ghê cứ như là phim ấy, không khéo tương lai lại làm phim về vụ này ấy nhỉ 😁
kunsubin
TÍCH CỰC
4 tháng
những tuyên bố Mỹ tuyên bố nhằm đẩy trách nhiệm đùn đẩy cho mấy nước bản thân ghét 😂😂😂
grozar
TÍCH CỰC
4 tháng
Đến khi bầu cử thì là hacker Nga ah 😆
@grozar Thêm Trung Quốc với Ukraina và cả ..... Bắc Triều Tiên với Iran nhé.
vững tin tq ,đất nước ngày càng đẹp và phát triển
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019