Mỹ vừa phát hiện cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây truyền virus corona là... đeo khẩu trang!
Trung Lê 1308
2 nămBình luận: 12
Mỹ vừa phát hiện cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây truyền virus corona là... đeo khẩu trang!

Việc đeo khẩu trang đã ngăn chặn hơn 66.000 ca mắc mới ở New York từ 17/4 đến 9/5.
Nóng: Mỹ vừa phát hiện cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây truyền virus corona là... đeo khẩu trang!
Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đến từ một số trường Đại học ở Mỹ, virus SARS-CoV-2 lây lan chủ yếu qua đường không khí và đeo khẩu trang là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn sự lây truyền từ người sang người.

Nhóm nghiên cứu gồm 5 người, đến từ Đại học A&M tại Texas, Đại học California, San Diego và Viện công nghệ California, đã so sánh xu hướng nhiễm SARS-CoV-2 tại Ý và New York cả trước và sau khi đeo khẩu trang là yêu cầu bắt buộc. Theo đó, tỷ lệ nhiễm bệnh đã giảm đáng kể khi người dân phải đeo khẩu trang ra ngoài.

Tính toán cho thấy việc này đã ngăn chặn hơn 78.000 ca mắc mới ở Ý trong khoảng thời gian từ ngày 6/4 đến 9.5 và hơn 66.000 ca mới ở New York từ 17/4 đến 9/5.

Quảng cáoNghiên cứu công bố trong tài liệu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia của Mỹ có đoạn: "Đeo khẩu trang ở nơi công cộng là biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa lây truyền từ người sang người. Biện pháp rẻ tiền này, kết hợp với giãn cách xã hội và cách ly có thấy cơ hội tốt để ngăn chặn đại dịch Covid-19 trước khi vắc-xin chính thức ra đời".

Theo các nhà khoa học, virus corona có thể lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với giọt bắn khi một người ho hoặc hắt hơi hay thông qua tiếp xúc gián tiếp với các bề mặt mà người nhiễm bệnh (sau khi ho, hắt hơi) chạm vào.

Để xác định phương thức lây truyền chính của virus, các nhà nghiên cứu đã phân tích xu hướng về tỷ lệ lây nhiễm tại Vũ Hán, Ý và New York bằng cách xem xét các biện pháp đối phó được áp dụng tại những nơi này như xét nghiệm trên diện rộng, cách ly, truy tìm dấu vết, giãn cách xã hội và bắt buộc dùng khẩu trang.

Sau đó, họ so sánh thời điểm những biện pháp đó được đưa ra. Tại Vũ Hán, chúng được đưa ra cùng lúc. Trong khi đó, ở Ý và New York là vào các thời điểm khác nhau.

Họ phát hiện tỷ lệ lây nhiễm ở Ý và New York chỉ bắt đầu chậm lại sau khi có yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang chứ không phải sau khi Ý ban bố tình trạng phong tỏa hay sau khi New York yêu cầu người dân ở nhà.

Nghiên cứu lưu ý rằng trái ngược với Trung Quốc, việc đeo khẩu trang không phổ biến ở các nước phương Tây trong thời gian đầu đại dịch bùng phát. Cuối cùng, họ cũng thừa nhận rằng khẩu trang thực sự có thể làm chậm sự lây lan virus corona trong cộng đồng.

Nghiên cứu có đoạn: "Các biện pháp hiện tại như giãn cách xã hội, cách ly được thực hiện ở Mỹ là không đủ để bảo vệ công chúng".

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, đến ngày 14/6, thành phố New York đã có ít nhất 209.000 trường hợp mắc SARS-CoV-2 và hơn 17.000 ca tử vong. Số ca dương tính, nhập viện và tử vong đã giảm dần kể từ khi New York đạt đỉnh dịch vào đầu tháng 4. Ngày 9/6, thành phố này đã chính thức chấm dứt tình trạng phong tỏa và nới lỏng nhiều hạn chế để bắt đầu mở cửa trở lại.

Quảng cáoMới đây, Thủ tướng Giuseppe Conte của Ý cũng cho biết nước này đang nới lỏng phong tỏa và cho phép tổ chức các sự kiện thể thao chuyên nghiệp như giải bóng đá Coppa Italia. Những cơ sở khác cũng có thể mở cửa trở lại từ ngày 25/6, bao gồm trại hè, nhà trẻ hay địa điểm cá cược. Một số môn thể thao không chuyên nghiệp liên quan đến tiếp xúc vật lý cũng có khả năng sớm được hoạt động trong thời gian tới.

#news

Mấy ông nội này giờ mới biết :3
12 bình luận
ổ dịch :3
Lee17031308
ĐẠI BÀNG
2 năm
Tự hào Việt Nam
Một phát hiện vĩ đại. 😁
ZeusFate
TÍCH CỰC
2 năm
Các ông ko kỳ thị người đeo khẩu trang nữa à, kỳ thị bọn châu Á thấp kém và thuyết da trắng thượng đẳng. Tôi xin phép nhưng xét về da thì trắng bạch tạng ko có cửa với mấy em gái châu Á da trắng hồng mượt mà mịn màng ko tỳ vết. À tôi cũng ko đánh giá cao mấy ông chuẩn bị vào khen VN số 1 TG với với nhà nước lo cho dân giảm giá cả tiền điện bla bla
elgato
TÍCH CỰC
2 năm
@ZeusFate Khen gì cái đám điện lực đó khi tuyên bố ghi sai số điện không có ai hưởng được lợi cả.
Chúc mừng các người anh em Huê Kỳ, người phát hiện ra điều này nên được nhận giải nobel về y học.
lenam098
TÍCH CỰC
2 năm
Hỡi các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn ăn cơm bằng mồm một cách hiệu quả! 😆
A F K
ĐẠI BÀNG
một năm
@lenam098 haha
Cười ra nước mắt
các nước phương tây rất ít người đeo khẩu trang khi đại dịch mới bùng phát
Loa loa loa
Theo nguồn tin tinhte.vn đăng tải.
Suy ra Mỹ phát hiện việc đeo khẩu trang ngăn chặn cách tốt nhất lây nhiễm virus Corona là phải đeo khẩu trang.
Một phát hiện gây chấn động địa cầu của anh Mỹ đứng đầu về khoa học kỹ thuật thế giới. Năm 2020
Sao không để chết thêm 10tr mạng rồi công bố làm bằng chứng khoa học?
Ông người Mỹ nào phát hiện ra điều này xứng đáng được trao giải Nobel về y học.
Tại vì bọn Trung Quốc xấu xa giấu số liệu và lại giở trò hèn hạ phá hoại mấy tháng nên bây giờ siêu cường Mỹ mới nghiên cứu ra Khẩu trang là cách phòng bệnh covid-19 hiệu quả. Cả thế giới phải khen ngợi trí tuệ vượt khó của siêu cường Mỹ nhé.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019