Năm 2014: 3/4 số máy PC sẽ dùng HĐH Windows 64bit
Didu
11 nămBình luận: 21
Windows 7 của Microsoft vừa ra mắt nhằm thay thế cho Vista và cũ hơn nữa là XP. HĐH mới của Microsoft này đòi hỏi phần cứng khá cao, ít nhất là 1Gb RAM chứ không như XP nữa. Vì vậy hầu hết số máy tính dùng Windows đang bán ra trên thị trường đều có dung lượng RAM lớn, khoảng từ 2-4Gb. Chính vì thế người dùng hay các nhà sản xuất máy tính đang có xu hướng dùng HĐH bản 64bit bởi lượng RAM của họ đã hỗ trợ tốt bản 64bit, theo Gartner thì con số này sẽ là 75% vào năm 2014.Với những máy tính tầm trung bây giờ thì dung lượng RAM phổ biến đã là 1-2Gb trong khi những máy chơi game hay máy cao cấp thì con số này là 4Gb, có thể trong tương lai sẽ còn hơn. Đây là chỉ số tại thời điểm hiện tại, tới một vài năm tiếp theo thì RAM phổ biến trên các PC sẽ là 4Gb, mức vừa đủ cho HĐH Windows 7 64bit. Trên lý thuyết thì 4Gb RAM là phù hợp và vừa đủ với HĐH 64bit, RAM dưới 4Gb thì chỉ nên dùng 32bit, nếu RAM lớn hơn 4Gb thì không nên dùng bản 32bit bởi phiên bản HĐH 32bit chỉ nhận tối đa là 3Gb RAM, như thế sẽ dẫn đến thừa RAM và tốn chi phí. Hơn thế nữa, việc dùng bản 64bit sẽ giúp xử lý thuật toán nhanh hơn bản 32bit, tuy nhiên thì số các ứng dụng tại thời điểm hiện tại hỗ trợ 64bit là chưa nhiều, chủ yếu là cho bản 32bit nhưng khi mà bản 64bit được dùng rộng rãi thì số ứng dụng chạy trên 64bit sẽ lại nhiều như cho bản 32bit bây giờ.

Theo một nghiên cứu mới đây do Gartner tiến hành thì tới năm 2014 sẽ có khoảng 75% tức là 3/4 số máy tính cài HĐH Windows sẽ là bản 64bit, như vậy bản 64bit sẽ hoàn toàn thắng thế so với 32bit (tại thời điểm hiện tại thì bản 32bit đang chiếm ưu thế). Theo Gartner thì các tổ chức hay cá nhân nên chuyển sang dùng 64bit dần và đây cũng là thời điểm thích hợp nhất bởi HĐH Windows 7 sẽ là HĐH cuối cùng của Microsoft hỗ trợ 32bit, trong tương lai thì Windows 8 hay Windows 9 (tạm gọi theo tên tăng dần) sẽ chỉ hỗ trợ 64bit mà thôi. Cũng vào thời điểm năm 2014 thì việc hỗ trợ kéo dài của Windows XP sẽ chấm dứt, đồng nghĩa người dùng bắt buộc phải chuyển sang HĐH 64bit vì vậy thời điểm hiện tại là thích hợp nhất cho việc chuyển giao HĐH.

Nguồn: Dailytech
Hi vọng là dự đoán này đúng :p, để em còn xài ké các ứng dụng và game 64bit cho vợ G50 của em đang xài vista 64bit nữa :wink0st:
Chẳng qua bây giờ dùng bản 64bit chạt game hơi ngán .! mặc dù cấu hình nhận rất cao Ram support 128gb .. khiếp..trong khi đó Rap 1 em Corei7 chừng 40 chai chạy tới đâu :laugh8kb:
reddragon04
ĐẠI BÀNG
11 năm
:yes4lo: hy vọng là như thế,em đang dùng Win7 64 bit thì cảm thấy rất tốt,hổ trợ hầu hết các phần mềm,anh em ko cần lo ko có phần mềm tương thích,vì phần mềm thông thường vẫn cài vào bình thường 😁,chạy thì vi vu hầu như ko có lỗi
neoquang
ĐẠI BÀNG
11 năm
Ông anh cũng tranh thủ lên khoe của đêy....! [Chữ kí càng nổ luôn] :p
reddragon04
ĐẠI BÀNG
11 năm
sr mình ko muốn dính vào bạn,vui lòng ko nói như thế,ở các diễn dàn chuyện để như thế là bình thường,cấu hình như thế là bình thường đối với 1 gamer,mình có sao nói vậy,bạn vui lòng hiểu rõ topic đang nói j rồi hả vào bắt bẻ nhá,mình chỉ post cấu hình mình đang dùng để biết hdh 64 bit hổ trợ mạnh mẽ như thế nào
bạn vui lòng nói đúng ý nghĩa của topic đừng bắt bẻ những chuyện ko đâu,thanks!
p/s : nếu nói chữ kí mình nổ thì sẵn sàng cho bạn xem thật sự mình có nổ hay ko =)) giỏi cái mồm
Trùi ui ông này tranh thủ khoe hàng quá trời nè :p
E đang xài 64bit, nhìn chung cũng chưa thấy có vấn đề xung đột gì với các phần mềm mà e hay sử dụng xảy ra.
có gì đâu đại ca! kệ người ta: anh em nói vui chút mà
Đây là cấu hình máy em đang dùng nè: Celeron(r)CPU 2.80GHz 2.80Hz, 504 MB of RAM........... Đấy khủng chưa.......... vãi đúng không....hix..
Vậy mà em vẫn tham gia đàm đạo với các pác được.. AOE online van len cap vù vù.. up Rom hay UNLOCK iphone mai thoải...Tải game....tải nhạc ..cài ứng dụng các loại mobile ngon lanh......... chẳng sao... em nghèo tiết kiệm tiền 2014 sắm đồ chưa muộn.....hix
Tội nghiệp pro quá chắc pro chưa thấy thôi, cấu hình người ta vậy cũng thường mà, e chạy i7 ram 12G, winxp 64 bit, chạy Oracle database còn đuối, đang xài (ở cty) database sevver RAM 128g 8CPU để làm lap test... đâu có gì lạ
Tất cả cũng chỉ là dự đoán thôi :nerd6bs:. Mà ko biết lúc đó cấu hình lên đời 1 con PC chi phí chắc là khiếp lắm nhỉ? Chỉ mong phần cứng nó giảm giảm cho a e nhờ.:wink0st: 1 tương lai tươi sáng .. dành cho con em chúng ta.
Chỉ sợ cấu hình khiếp quá chơi games thêm nghiền đâm ra thằng nào cũng nhìn đời qua mẽ chai thì chết :eek4wd:
cài gì thì cài chứ cái nào cũ thì bỏ đi đó mà. Bài viết nói là 64 sẽ thắng 32: nói thế chứ thằng nào già thì bị thằng nhỏ đè bẹp chứ gì phải không các bác. cái này là điều tất nhiên mà, chỉ có mỗi là 2014 chỉ tiêu 75% có đạt tới không thì chưa biết.:yes4lo:
em thấy mấy cái phần mềm thông dụng đều hỗ trợ 64 Bit hết mà, nhất là về khoản đồ họa thì... hết ý, chỉ khổ cho các gamer lão làng thôi :laugh8kb:
cứ sàn sàn trung trung 32bit là quá đủ để nhậu nhẹt tẹt ga rồi các bác nhỉ 😁:D
e có con sony vaio nw.win vista 64 bits nhưng vẫn phải cài win7 32 bits lậu.chỉ vì mấy phần mềm e dùng ko tương thích.tiện đây e muốn hỏi có ai dùng win 7 hay vista 64 bits mà cài được autocad. sap.etab không.cá nhân e thử rồi và không được.quả thực đúng là ko tương thích và ko phải do e gà ko biết cài thì chắc ko bao j dùng 64 bits.quan trọng của cái máy ko phải là dùng hdh nào mà là cái máy đấy có cài được những phần mềm hữu ích hay dùng ko.
e đang dùng win7 64 đây... k quá nặng nhọc như các bài báo viết. Ngon. Được cái ít virut 😁.
tenla
ĐẠI BÀNG
11 năm
Đúng là các máy hiện nay từ các nhà sx toàn đa số từ 4GB RAM trở lên cả. Máy mình cũng 8GB RAM rồi. Việc dùng OS 64-bit trong tương lai là không tránh khỏi, có vậy kỹ thuật mới phát triển đc. Không biết bao giờ mới có OS 128-bit nhỉ? (Lúc đó lượng RAM gắn trong máy chắc cũng nhiều lắm :x)
renhat
ĐẠI BÀNG
11 năm
may em ram 1g chip celeron dua
ko biet co chay dc w7 ko?
bac nao co ban free thi cho e voi
renhat
ĐẠI BÀNG
11 năm
may e chay cham chan qua
mình có con máy Celeron 500mhz,ổ Maxtor 20GB, ram SD 128mb cần bán(con này em vẫn giữ cái bàn di chuột của công ty tặng nhé) bác nào cần liên hệ qua...😁
prescott
TÍCH CỰC
11 năm
Dùng 32 với 3gb ram là vi vu lắm rồi
mr.think
ĐẠI BÀNG
11 năm
heehe ! nhà tớ còn cái con P4 1.6 nữa cơ ! ram 128mb, card Ndivia 64mb thế mà nó chạy ầm ầm, 7 năm rồi chưa xi nhê 😁
em vẫn còn xp ..hichic
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019