Năm 2015: các album cũ lần đầu tiên có doanh thu vượt mặt các album mới.
AudioPsycho
6 nămBình luận: 0
monospace-catalog-album-cover.jpg
Nielsen - công ty chuyên nghiên cứu thị trường đã tiến hành theo dõi doanh số bán nhạc trên toàn nước Mỹ, thật bất ngờ khi trong năm 2015 vừa qua, các album nhạc số rip từ đĩa vinyl lại có doanh số vượt mặt những album mới

Năm 2015, các album nhạc cũ ( còn gọi là Catalog Album - ám chỉ những album đã xuất bản 18 tháng trở về trước ) từ đĩa vinyl có doanh thu rất khả quan, vượt mặt cả những album mới sản xuất trong năm.

Có nhiều nhân tố giải thích cho việc tại sao doanh số bán ra của những album catalog lại chiếm ngôi vương trong năm vừa qua. Theo thống kê, tiền thu được các album được stream trực tuyến tang 92% từ năm 2014, các album nhạc mới phát hành dạng đĩa rớt 14%, trong khi đó, catalog album ngẩng cao đầu khi chỉ giảm doanh thu có 2% thôi.
monospace-catalog-album-1.JPG
Sự hồi sinh của âm thanh vinyl đã mang lại một thành công rất lớn. 12 triệu bản đã được bán ra, gồm những album tuyệt vời, xưa lơ xưa lắc của Pink Floyld, The Beatles và Mile Davis, 3 album này lọt vào top 5 của những album vinyl bán chạy nhất. Nếu bạn đang nghĩ rằng chỉ có người trung niên mới quan tâm đến vinyl thì nên biết rằng, album 25 của Adele bán được đến 7.4 triệu bảng, một cú hích to lớn của năm 2015, theo sau là album 1989 của cô nàng nhạc đồng quê Taylor Swift.

Nhạc cũ cũng đang có xu hướng thống trị nhạc trực tuyến. Thị phần của nhạc và video trực tuyến chỉ tăng trưởng 30%. Năm 2015 là một năm ảm đạm cho các ngôi sao ca nhạc lớn, ta thấy vắng bóng những tên tuổi như Beyoncé, Taylor Swift, Rihana, Kayne West và Frank Ocean.
monospace-catalog-album-2.JPG
Các album nhạc mới vẫn dẫn đầu doanh thu khi kinh doanh dưới dạng nhạc số, và nếu những con số dưới đây được giữ nguyên thì chúng sẽ vẫn dẫn đầu trong năm 2016. Nhưng từ những gì ta có thể thấy trước mắt, lượng album catalog vẫn có sức tiêu thụ mạnh và các album vinyl hẳn sẽ tiếp tục phát triễn mạnh mẽ.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019