Bàn chải điện Sonic WhiteningNăm [2021] rồi ai mà thèm mua Laptop Gaming mà xài nữa ?
dichoinha1
4 thángBình luận: 0
Hẳn câu ở tiêu đề anh em ít nhiều cũng có nghe qua khi tìm mua cho mình 1 chiếc máy tính mới, đặc biệt là Laptop, và khi nghe phân tích thì hẳn anh em thấy cũng hợp lý, ví dụ:

 • Laptop thì phải mỏng nhẹ, mấy con Laptop này nặng ì, rảnh đâu mà mang.
 • Cùng số tiền đó, mua con máy bàn nó xài tốt gấp đôi mấy con laptop gaming.
 • 1 năm được mấy ngày đem Laptop ra quán cafe mà chơi game, mua làm méo gì không biết?!?

Vậy đó, nhưng nếu anh em có để ý, thị phần Laptop gaming thực sự đang ngày càng sôi động hơn bao giờ hết, và cả bản thân mình, cũng đã sở hữu 1 em Laptop gaming, cụ thể là MSI GP7M VR 7RFX Leopard Pro (mã dài như sông Cửu Long :| ).


Vậy, mặc kệ những chê bai trên, đâu lại là lý do khiến mình - thời điểm đó 2018, xuống 25tr để mua em nó thay vì build máy bàn hoặc mua Laptop khác?

1/ Anh em sinh viên, người đi làm nhưng hiện đang ở trọ.

Quảng cáoCó 1 sự thật thấy rất rõ, máy bàn - nhược điểm lớn nhất là nó rất tù, và kích thước máy (ở thời điểm đó), cũng vẫn còn rất to và hầm hố. Việc anh em đang thuê trọ, thật sự nó không phải là sự lựa chọn phù hợp. Bản thân mình cũng vậy, đang thuê trọ mà, mua Laptop cho thoải mái.

2/ Laptop gaming thiết kế để giải quyết vấn đề nhiệt độ tốt hơn.


Laptop gaming thường thiết kế hầm hố, 1 phần vì nhà sản xuất họ muốn nó … hầm hố. Và từ đó, họ có thể tranh thủ làm được 1 việc nữa: Có không gian để thiết kế hệ thống tản nhiệt tốt hơn.
Cá nhân mình, là 1 người mua máy với mục đích sử dụng làm việc (remote từ máy nhà lên cty), rồi chơi game, kết hợp cả xuất tín hiệu ra màn hình bên ngoài. Tất cả những cái đó mà làm cùng 1 lúc, Laptop bình thường nó sẽ nóng lên rất nhanh cho dù chúng ta có đế tản nhiệt hay ngồi phòng lạnh.

Thì lúc này, với mẫu laptop mình sử dụng. MSI họ đã thiết kế cổng thoát gió rất lớn. Chưa dừng ở đó, người dùng còn đc MSI cho quyền tăng tốc độ quạt lên để giúp máy tản nhiệt hơn nữa (Ừ thì nó sẽ ồn, nhưng khi đó thường anh em đang chơi game rồi, nên âm thanh cũng bị lấn át đi phần nào).
[​IMG]


3/ Laptop gaming thực sự là sản phẩm giá trị cho từng đồng tiền.

Cái anh em hay bảo về mua laptop cùng số tiền đó mua đc con PC mạnh gấp đôi thời điểm đó, nó hoàn toàn đúng nha anh em !!!
Tuy nhiên, anh em chỉ đúng là mua được con PC thôi, chứ tiền mua bàn phím, tiền mua chuột, tiền mua màn hình, tiền mua loa, tiền mua card Wifi, card Bluetooth … chưa có tính vào anh em ơi…

Nói sơ qua về cấu hình máy vào thời điểm mình mua, với 25 triệu, mình có gì?
 • Chip intel core i7 7700HQ, hàng top ở thời điểm đó
 • RAM 16GB Dual Channel, cũng thừa sức mở cả trăm tab Chrome.
 • Nvidia GTX 1600, max setting dĩ nhiên hok chơi được rồi. Nhưng Low hoặc Medium vẫn thoải mái nha.
 • SSD 256GB, HDD 1TB. Ở thời điểm này thì dung lượng ổ cứng này nọ nó rẻ, chứ giai đoạn 2018, thật sự cũng 1 khoản tiền đó anh em à.
 • Màn hình 17.3" cùng với màn 120hz. 2021 rồi mà Apple chưa có màn 120hz, nhưng laptop mình đã là màn 120hz lâu lắm rồi nha.
 • Bàn phím Steel Series, rồi cũng có Led theo vùng, trackpad (thật ra trackpad này lại không quá nổi bật).
CPU_Info.PNG

Quảng cáo


View attachment 4853929
GPU_Info.PNG
Disk_Info.PNG

Cả đống cả làng vậy đó, anh xuống tiền mua em Laptop xong muốn chơi game là cũng có cái chơi liền. Không phải trông đợi gì hết. Sướng hông, sướng mà 😁

4/ Những lý do khác/ lý do cá nhân.


Nếu như 3 điều trên nó mang tính chất khách quan, thì cái yếu tố thứ 4 này, nó sẽ có phần chủ quan của bản thân mình hơn, nhưng nghe nó cũng lọt lỗ tai lắm, ví dụ như là:
 • Laptop thì có pin, có pin thì anh em không sợ đang sử dụng mà bị cúp điện đột ngột (hoặc chí ít tiết kiệm đc 1 khoản tiền cho việc mua và bảo trì UPS)
 • MÌnh thích sử dụng nhiều màn hình, mua cái Laptop về, coi như anh em có bonus thêm 1 cái màn hình để xài, sau này tập trung mua 1 cái màn xịn thôi.
 • Laptop gaming dễ sữa chữa, nâng cấp hơn so với những mẫu laptop mỏng nhẹ, rõ ràng quá anh em nhỉ.


Chốt lại, theo mình thì 2021 rồi đấy, Laptop gaming vẫn có vị trí của riêng nó, vẫn có người dùng như mình xuống tiền để sở hữu vì những lý do trên. Anh em thấy mình có nói sai hay thiết sót gì thì cùng bình luận bên dưới nhé.

Quảng cáo


P/S: mình cũng chưa chụp được nhiều, thì thôi có ít tấm dưới đây và lúc mình setup “góc làm việc” của mình :D
Laptop ben trong.jpg
image.png
image.png


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019