Nâng cấp bộ nhớ cho HTC 7 Mozart
vuhai6
10 năm trướcBình luận: 87Lượt xem: 19.956
các bác nói như thế chứ theo mình như thế này nếu như có hỏng máy thì dữ liệu cá nhân sẽ không bị mất khi hỏng máy, nhiều khi máy không bằng các dữ liệu cá nhân. wp7 tuyệt vời, rất thông minh từ phần cứng
ôi giời,thế mà chém bộ nhớ trong 8gb,thế này mà bảo hd2 ko đủ yêu cầu lên 7 :bounce:
diễn đàn là thảo luận chia sẻ những cái mình biết cho những ai chưa biết và học hỏi cái chưa biết với những người đã biết tuy là 1 cộng đồng ảo nhưng tinhte là nơi tập hợp những người yêu thích IT yêu thích sự khám phá mày mò những điều mới lạ khi đến với tinhte có nhiều tầng lớp và giai cấp tuổi tác khác nhau nhưng có 1 cái chung đó là thích công nghệ bởi vậy mọi người khi cm tốt nhất đừng có dùng những lời nói thiếu tôn trọng nhau, còn về vấn đề 1 sản phẩm mà nhà sản xuất người ta làm thế nào thì người ta đều có mục đích của nó, đôi khi nó là điểm nổi bật cho 1 số người sử dụng và cũng là 1 cái để mất điểm so với người kia, ai cảm thấy nó phù hợp với mình thì mua còn ai cảm thấy nó là 1 sản phẩm chưa hoàn thiện thì có thể lựa chọn sản phẩm khác vì giờ đã có tới 4 nhà cung cấp WP7 mà đâu phải chỉ có duy nhất 1 sản phẩm do 1 nhà cung cấp đâu,mình chỉ góp ý chút xíu vậy thôi ai cảm thấy đúng thì kìm chế mình khi cm nghe....
bác nói đúng, chỉ có mấy cái điện thoại thôi mà cũng chửi nhau rồi lập ra ba cái thứ anti này nọ, rãnh quá
thẻ nhớ ảnh hưởng đến tốc độ rất nhiều.game mình cài trên thẻ chạy cầ giật,nhưng khi cài vô bộ nhớ máy thì chạy rất mượt
Đấy là bạn dùng thẻ nhớ chất lượng không cao
Mình dùng 1 chiếc hd2 tmobile có thẻ nhớ sandisk 16g 2 class và toàn chạy android trên thẻ nhớ chạy tít mù game hd vô tư . Nói về tốc độ thì thẻ sandisk là ổn định vì mình cũng mua 2 cái thẻ class 6 của kingmax và kingstone nhưng cũng ko bằng sandisk class2
Còn về chất lượng thì cũng rất tốt format ko <20 lần copy/paste rất nhiều vẫn tốt
Nên theo mình thì thẻ của htc dùng làm bộ nhớ trong là của sandisk 4class thì các bạn cứ yên tâm mà tậu em nó chứ chưa dùng đã chê nó lừa đảo or hàng tàu thì ko đúng đâu htc bây giờ đang cố gắng phát triển thương hiệu để lên top thì ko có lý do gì chỉ vì 1 chút lợi nhuận của chênh lệch giá giữa 2 thứ đó mà làm ảnh hưởng thương hiệu (vd: chi phí sản xuất của ip4 cũng chỉ trên 200usd ko lý gì giá chênh lệch của thẻ nhớ và bộ nhớ trong lại lên đến 30 % giá thành).Mình chắc chắc khi dùng sandisk 4 class làm bộ nhớ trong thì htc cũng đã test đủ tiêu chuẩn lên mới chọn giải pháp đó.
Vào tinhte đọc tin giờ càng ngày càng thấy phản cảm với cách comment của các bạn. Trước tiên, hãy chắc chắn :

- Rằng kiến thức của mình đủ rộng để đánh giá hoặc phê phán.
- Đủ văn hóa để không văng tục và dùng từ ngữ khó nghe.
- Điều cuối cùng cũng quan trọng không kém : cái gì cũng có 2 mặt của nó, và mọi thứ trên đời này xảy ra đều có lý do của nó.
Thảo luận có nghĩa là mọi ng cùng bàn về 1 vấn để đã đưa ra, mà trong đó mỗi ng nói lên suy nghĩ của mình.

bác thấy phản cảm thì đó là chuyện của bác, Mọi ng có ai nói như bác đâu. Mọi chuyện đều có 2 mặt của nó vì thế mới đông người vào tranh luận chứ ! Chẳng lẽ lại để diễn đàn im ắng và thiếu sôi nổi ạ :|
Hôm nay mình chôm được một câu của một anh bên Số Hóa phê bình một số bạn lên cm gây phản cảm:
- Đọc + Cm = Nhiệt tình xây dựng (1) .
- (1) + ngu dốt = Phá hoại.
Nôm na là vậy đó. Vậy nên mọi người trước khi cm những câu cụt ngũn gây phản cảm thì hãy đọc bài thật kĩ và so sánh thông tin bài đó với các bài trước trong trang ( Đơn giản là Search).
Cái này thực sự là ko ổn rồi 😁 ........!
iPhone có phải là cái đt ko vậy các bác ........
Theo mình ở đây có 2 cách nhìn:

1. "cảm giác lởm" vì chúng ta quen với chip nhớ được hàn trên board.

2. Dễ dàng nâng cấp bộ nhớ, ví dụ như mình đang sài con Bold 9000, nếu chỉ đọc qua cấu hình thì phần lớn cấu hình (quan trọng nhất là CPU đều là 624 MHz) của Bold 9000, 9700 và 9780 là như nhau có thể design board mạch khác nhau NHƯNG không biết có khác hay không đây 😃 (cái này thì không rành lắm AE chỉ giáo thêm và chém nhẹ tay ) chỉ khác nhau về bộ nhớ thôi mà RIM đã bán được 3 phiên bản rồi.

Khi HTC làm như vậy thì vô hình chung sẽ ảnh hưởng đến bản thân họ vì người dùng sẽ khoan nâng cấp vội họ có thể nâng cấp bộ nhớ (vài GB bây giờ nhỏ nhoi lắm trong thời buổi truyền thông đa phương tiện)==> điều này sẽ thiệt cho HTC NHƯNG những người dùng thì lại "khoái chí". Như mình đây vì cái giới hạn bộ nhớ của Bold 9000 mà phải suy tính, tính toán kiếm tiền để lên Bold 9700 hay 9780. Và ai cũng biết là tốc của thẻ nhớ bây cao lắm không như những thẻ nhớ ngày trước, nên ý kiến riêng bản thân thì mình thấy cái này hay hay hay
Giá mà cái IP nó chạy thẻ nhớ 😁 lên 32Gb cho sướng
kiểu nâng cấp dung lượng bộ nhớ này khá đơn giãn.sao mấy bác lại không thích nhĩ
các thẻ nhớ này đều là thẻ xịn chất lượng tốt và tốc độ cao, các bác cứ đem so với mấy cái máy tàu, các thiết bị điện tử bây h vừa ra mắt là bị ifixit mổ xẻ ngay, HTC nó mà muốn giấu thì đã hàn chặt vào main rồi, các bác được tự do mở rộng lưu trữ thì là là điều quá tốt rồi , còn muốn gì nữa
Bắt đầu cho nhưng khuyết điểm của wd7 rùi, ko biết còn gì nữa không nhỉ ....chờ đợi tin buồn 😃
Nhiều bạn đọc rồi thấy người ta chê là làm khe cắm thẻ rồi lại giấu bên trong trông như máy tầu thế là cũng gân lên chê mà ít chịu đặt câu hỏi vì sao ....?

theo mình nghĩ, lí do chính mà HTC làm khe thẻ nhớ ẩn ở trong là do WP7 không có khái niệm removeable storage, nếu cứ để khơi khơi ở ngoài kiểu gì người dùng cũng gặp trường hợp thẻ bị người khác tháo hay vô tình tháo làm thất lạc sẽ dẫn đến mất hết dữ liệu. Còn việc thiết kế khe cắm thẻ mà không hàn đính bộ nhớ NAND lên bo mạch thì mình nghĩ là một điểm + của HTC, trong trường hợp cần thiết người dùng có thể thay thế/nâng cấp bộ nhớ một cách dễ dàng hơn rất nhiều.
lạ nhỉ sao HTC lại làm thế này ? không làm theo truyền thống là tích hợp chíp nhớ thay cho thẻ nhớ nhỉ ?
làm thế này tốc độ chậm hơn chip nhớ ... zzz
Khi Windows Phone 7 ko cho phép gắn thẻ nhớ ngoài, thì cái cách "lách luật" của HTC quá tuyệt vời và thể hiện mối quan tâm sâu sắc tới người dùng. Nghĩ mà xem, khi ai có đk nâng cấp mở rộng thẻ thì làm cách nào? Làm như vậy vừa được lòng microsoft, vừa được lòng dân tình. Còn chất lượng thẻ và tốc độ máy, có ông nào đã dùng trực tiếp chưa mà phán kinh thế, đúng là nhảm.
Hàng đt Hồ Cẩm Đào làm theo cách đấy nhưng chắc chắn chất lượng sẽ khác với HTC.
Android có cả 2 loại bộ nhớ là Internal Memory và External/Removable Storage nên chắc chắn sẽ vừa phải hàn dính chíp nhớ lên bo mạch + khe cắm thẻ.
Thêm cái này nữa:

Với các lí do đó thì bác đã thấy hợp lý hơn chưa, hay vẫn đánh giá nó lởm vì nó "khác biệt" ?
Mấy bác ko bik mà cứ phán tào lao.
Việc HTC che khe cắm thẻ nhớ lại là với mục đích ko cho mấy bác khù khù khờ khờ ko bik gì mà làm liều như mấy bác táy máy tay chân đấy! Mất sạch dữ liệu rồi ngồi đó khóc.
Nhưng vẫn có thể thay được cho những ai có cái đầu.

Bởi vì "phần mềm" được lưu trên memory chứ ko phải cố định 1 cục trong ROM.

Mấy bác xài hàng M$ mà ko bik ah? Bây giờ bác nào đang xài Windows, thử mua cái ổ 1Tb, thay cho cái ổ 160Gb đang chạy phà phà ở nhà xem xem nó có chạy đc ko?
Tại sao mỗi người chúng ta tự nghĩ kỹ những thứ mình nói là đúng không? Theo quan điểm của bản thân tôi thì HTC làm như vậy lá rất tốt xét về các khía cạnh sau:
Thứ nhất Vấn đề Nâng cấp bộ nhớ: các bạn có nghĩ tới iphone có tới ba phiên bản bộ nhớ khác nhau không 8G, 16G, 32G nhưng giá chênh lệch giữa các phiên bản trên gần bằng 100 usd. Nếu bạn đã lỡ mua phiên bản 8G nhưng do nhu cầu sử dụng cần hơn 8G thì chỉ có 1 cách duy nhất là bán cái máy đó mua cái máy khác. Nhưng vấn đề là ở chổ bạn vừa tốn tiền đổi máy vừa mất hết dữ liệu của mình mà dữ liệu là thứ quí nhất, chưa tính tới vấn đề là phải mua lại những phần mềm và game yêu thích.
Thứ Hai: Các bạn khi sử dụng iphone có bị lỗi phần mềm bị ăn táo thì bắt buộc phải chạy lại phần mềm liệu dữ liệu: danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video,...có còn không? câu trả lời là không.
Thứ Ba tại sao không làm ổ thẻ gắn ngoài: lí do mà HTC làm khe thẻ nhớ ẩn ở trong là do WP7 không có khái niệm removeable storage, do mỗi lần bạn tháo thẻ nhớ ra la bất buộc phải reset lại máy kể như là danh bạ, tin nhắn,... mất hết. Chưa tính tới là do người dùng có thối quen là tháo thẻ nhớ ra rồi nhét vào đầu đọc thẻ gắng vào máy tính chép dữ liệu vào những đầu đọc có đảm bảo là: quá trình chép không bị lỗi? không làm hư thẻ nhớ không? hay không bị nhiễm virus không?... mà đa phần thẻ nhớ hư là do tháo ra tháo dô và bị nhiễm virus. Tôi nghĩ HTC chép dữ liệu qua cáp là rất tốt và rất nhanh và không bị hư thẻ....
Thứ tư vấn đề tốc độ đọc và ghi: các bạn ai cũng sử dụng máy tính rồi phải không khi các bạn sao chép dữ liệu qua lại thì tốc độ đọc và ghi trên cùng một ổ cứng là bao nhiêu? có phải là 5M ->20M trên giây không? bạn có thấy là nhanh hay không? Tôi nghĩ là nhanh. Ở đây HTC sử dụng là thẻ Sandisk class 4 Nếu mà các bạn biết rằng tốc độ GHI class 4 của Sandisk lên đến 15-16MB/s thì sao? các bạn còn phàn nàn gì về tốc độ nữa không? Bạn đâu có sử dụng hết tốc độ đó đâu mà bạn phàn nàn và vấn đề tốc độ nhanh chậm là do cấu hình cái máy nó quyết định chứ bạn đâu có can thiệp được đâu mà nói? Theo Tôi đã từng sử dụng thẻ nhớ của HTC thì thẻ này sử dụng rất tốt đã sử dụng gần 2 năm chưa hề bị lỗi hay phải format lại. Phải nói là rất tốt.
Thứ Năm: Bạn có biết rằng chíp nhớ có giới hạn số lần ghi và đọc không? liệu trong quá trình sử dụng chíp không bị hư không, phí cho mỗi lần thay là bao nhiêu? có phải là khá mất phải không? trong khi bạn thay cái thẻ nhớ khác chỉ vài trăm ngàn mà khỏi phải sợ hư máy hoặc bi luộc đồ...

Tóm lại: Trước khi họ làm một sản phẩm nào thì họ đã phải nghiên cứu qua biết bao công sức của bao nhiêu kỹ sư không lẽ không bằng ý kiến của các bạn?
Comment một cái đủ biết bạn chưa dùng iphone bao giờ , vậy mà nói như đúng rồi. Có cái điện thoại nào upgrade os với backup restore đơn giản như iphone ko ? iTunes nó làm hết, chỉ cần chịu khó sync là phần mềm, rồi thông tin của bạn đc lưu lại hết.
Lạy hồn, chỉ cần chịu khó sync, vâng em chịu khó sync một tí thì cả WM, RIM, Sym cũng lưu được hết, bác chắc chỉ dùng iP à :p
Chịu khó sync? Nếu dùng Android thì vô Nandroid làm 1 phát, chưa thấy cái nào backup ngon như thế.
Còn muốn đơn giản thì chắc bạn xài Iphone đc đó.
Cái phần mềm ghét nhất trên đời ni là iTunes.
HTC găm ngầm cái MicroSD Class4 của Sandisk đúng ko
thế có bác nào có í định mua xong dùng rùi nâng cấp chưa lên cao ( 16gb, 32gb )
Em vừa check giá cái Class4 :
16GB $108.99
32GB $199.99

link đây http://www.sandisk.com/products/mobile-memory-products/sandisk-microsdhc

Giá chua chát phết T_T
rối hàng thật đấy...đâu phải ai cũng dám và biết bung máy để thay thẻ nhớ đâu ta.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019