Lạc xoong

Lạc xoong


Nâng cấp ổ đĩa cứng laptop??
rancon
13 nămBình luận: 4
Máy laptop của mình ổ cứng chỉ có 20GB, nay muốn nâng cấp lên ổ cứng có dung lượng lớn hơn không biết là có được không? Phải làm sao để biết laptop tương thích với loại ổ cứng nào? dung lượng tối đa là bao nhiêu? Dùng hiệu nào thì good? :confused1bb:
Bạn nào có kinh nghiệm xin hướng dẫn mình với.:biggrin9gp:
4 bình luận
Cứ miễn là cùng chuẩn giao tiếp(SATA, Paralell) là được. dung lượng có lẽ không cần để ý đến nếu mua ổ khoảng dưới 500Gb. còn về thương hiệu thì nói chung là không khác biệt nhau là mấy. thông thường hai thương hiệu được lựa chọn nhiều là Samsung và Seagate. mỗi loại mạnh hơn về một mặt VD: Seagate thì mạnh về multimedia còn Samsung mạnh về đa nhiệm... mà khi mua thì bạn có thể hỏi các nhân viên rằng ổ đó có chạy đc không mà. yên tâm đi mua nhé! 😁 Mà sao laptop đời nào mà ổ có 20GB vậy
cái này ko chắc lắm nhưng hình như mỗi loại main nó có giới hạn dung lượng ổ cứng tối đa hay sao ý. Chứ ko phải muốn lắp ổ to bao nhiêu thì lắp đâu...
rancon
ĐẠI BÀNG
13 năm
Máy mình cấu hình CPU 1GB, ram 512MB, ổ cứng Hitachi 20GB tốc độ quay 4200 rpm không biết là có bị giới hạn dung lượng ổ cứng không nữa. làm sao để biết được ổ cứng dung lượng bao nhiên là vừa? các bạn nào biết xin hướng dẫn giúp?
wuhoatu
TÍCH CỰC
13 năm
Con máy của bác cũ quá rồi, nâng cấp cái HDD PATA từ 20 lên 40 hay 60 phí tiền. Tốt nhất là bác làm con HDD Box. Cái HDD theo máy chỉ để cài OS + Soft (mà chắc cũng chẳng chạy được cái gì nặng). Sau này bác bán máy cũ đi mua máy khác cũng khỏi phải lăn tăn.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019