Não to có làm con người quyến rũ hơn?
blueJune
2 thángBình luận: 24
Não to có làm con người quyến rũ hơn?
Ảnh bìa: The Conversation

Bộ não sử dụng 1/5 năng lượng hoạt động của chúng ta. Những bộ não lớn của con người dùng để làm gì? Hãy cùng nhìn lại vài khía cạnh trong lịch sử giải thích về sự phát triển não bộ của con người và giả thuyết về khả năng quyến rũ người khác khi chúng ta có bộ não lớn.

Bộ não lớn của con người phát triển là lí do chúng ta cần chế độ ăn nhiều năng lượng. Nhiều học giả cho rằng chúng ta cần một bộ não lớn để sở hữu trí tuệ thông minh, giúp con người đàm phán trong các mối quan hệ xã hội phức tạp. Một giả thuyết khác cho rằng những bộ não lớn tạo ra những cuộc đối thoại thông minh và biểu đạt nghệ thuật, giúp tăng sức hấp dẫn tình dục.

Bộ não lớn của con người đã phát triển như thế nào?

Hãy nhìn vào bối cảnh lịch sử, một số đặc điểm xuất hiện vì mục đích ban đầu của con người. Người Hominin phát triển bộ não của mình sau khi họ rời khỏi rừng để có môi trường sống thoáng hơn, với những đồng cỏ điểm xuyết cây cối. Quá trình này đã khiến họ chuyển từ các thực phẩm thô như trái cây và lá sang các loại thực phẩm giàu năng lượng hơn như thịt, cá và mật ong.

Quảng cáo


Khi thay đổi chế độ ăn uống, kích thước khung xương sườn giảm. Con người không cần ruột lớn như loài vượn lớn để tiêu hóa nhiều thức ăn thô. Mặt khác, kích thước răng cũng nhỏ đi so với loài vượn lớn cần hàm răng lớn để nhau thức ăn giàu chất xơ.

Khi kích thức ruột giảm, kích thước não sẽ tăng. Quá trình tiêu hóa không còn cần nhiều năng lượng, giải phóng nhiều năng lượng trao đổi chất hơn cho chức năng não.

Khi có lửa, các loại thực phẩm trước đây không thể ăn được, chẳng hạn như rễ sắn, giờ cũng có thể tiêu hóa được. Thịt cũng dễ tiêu hóa hơn.

Có một giới hạn về độ lớn não có thể phát triển khi em bé được sinh ra. Vì vậy, bộ não của con người hiện đại không lớn hơn đáng kể so với bộ não của người Homo erectus. Tuy nhiên, một tiến hóa quan trọng trong quá trình trao đổi chất của não đã khiến não tiêu thụ năng lượng nhanh hơn. Do đó, não người sử dụng năng lượng nhiều gấp 10 lần so với các mô cơ thể khác.

Sự gia tăng chuyển hóa này đồng thời với sự xuất hiện của các công cụ phức tạp hơn như cung tên và móc câu, cho thấy tổ tiên chúng ta đã nhận thức tinh tế hơn, có thể bao gồm cả sự xuất hiện của ngôn ngữ nói. Mỗi khía cạnh trong cuộc sống của Homo sapiens (người tinh khôn) cho thấy tổ tiên chúng ta đã tận dụng tốt bộ não lớn của họ và tăng cường trao đổi chất ở não. Mặc dù vậy, nhiều học giả hứng thú với quan điểm cho rằng bộ não của con người tiến hóa để giúp chúng ta thu hút bạn tình bằng cách tỏ ra thông minh.

Đó có phải là sự hấp dẫn về tình dục không?

Giả thuyết này rất hấp dẫn về mặt trực giác. Rốt cuộc, những nghệ sĩ thành công được biết đến là có sức hấp dẫn lớn khi là bạn đời. Các ngôi sao nhạc rock đầy tai tiếng với khả năng lôi kéo người khác lên giường với họ.


Tuy nhiên, khái niệm bộ não tạo ra khả năng nghệ thuật để thu hút bạn tình là một vấn đề khó giải thích cho sự tiến hóa của những bộ não lớn.

Rõ ràng trong lịch sử tiến hóa của não bộ, bộ não của con người đã rất lớn trước khi xuất hiện các hoạt động nghệ thuật. Chúng ta có thể nhìn vào nhìn vào các hóa thạch để nhận biết. Bộ não lớn không hoàn toàn liên quan tới trí thông minh. Chim não nhỏ là một trong những loài động vật thông minh nhất trên hành tinh. Một số loài, chẳng hạn như chim sơn cước, đã phát triển các tế bào mới để lưu giữ những ký ức mới về nơi chúng cất giấu thức ăn.

Quảng cáo



Những cá nhân sáng tạo sẽ thú vị và hấp dẫn hơn đối với giới tính khác. Việc này không chỉ riêng với con người. Các loài chim hấp dẫn vì sự sáng tạo trong các màn trình diễn của chúng, như tiết mục hót ấn tượng của một con chim nhại hay những điệu nhảy công phu của loài chim manikin.

Tuy nhiên, lập luận về khả năng trí tuệ và nghệ thuật làm tăng sự hấp dẫn tình dục vấp phải một số rào cản. Con người hiện đại chủ yếu dựa trên mối quan hệ một vợ một chồng và sự lựa chọn giới tính diễn ra mạnh mẽ nhất khi cạnh tranh giao phối diễn ra gay gắt. Trong số những con khỉ đầu chó có tính cạnh tranh cao, chỉ có con đực alpha mới được sinh sản.

Thay vì tập trung vào trí tuệ, các cô gái vị thành niên giấu đi sự thông minh để thu hút nam giới. Họ dành thời gian cho vẻ ngoài của mình hơn là trang bị cho những bằng cấp học tập. Những cậu trai trẻ đang hẹn hò thích tiệc tùng hơn là chuyên tâm học hành.

Vậy, kết luận là bộ não lớn chẳng liên quan gì nhiều đến việc con người quyến rũ hơn.

Theo Psychology Today
24 bình luận
não không rõ chứ mông với ngực to thì quyến rũ lắm jajakakajo;ih;ádfijopil;jas;ljkal;jal;jfaslj
xin lỗi anh em đang comment thì vợ đứng sau nhìn thấy đập đầu e vào bàn phịmpoj;àl;jkasf;ljkasflkjasl;jkfljkafsl[o'l;ị;lị;à
@Nam Air A khá hài hước =)))
@Nam Air Cũng do bộ não mà ra thôy 🙄
image.jpg
Sapiosexual chỉ được kích hoạt khi đối phương không bị sứt môi lồi rốn nhé, kinh nghiệm của tôi bảo thế.
No, chỉ có chym to và ngực to nhé,
linh0125
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chym to k lo chết đói
@linh0125 Chym mình khoảng 7 cm có giống mấy bọn Hàn Quốc không bạn?
Tính ra chủ tịch nhìn xấu trai, ko biết khoai to không nhưng đảm bảo chấm em nào là hôm sau book lịch luôn chắc não to lắm, tóc ko mọc được luôn :v.
@supperchym Nói gì cho có văn hoá giao tiếp xíu,cứ phải lôi @cu hiep vào mới dc là sao?
lkhoang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tâm hồn to lớn mới quyến rũ, não ăn thua gì
mig0
CAO CẤP
2 tháng
Não phụ thôi, ngực to mông to mới được nha.
Đọc các cmt toàn mông với ngực và trym 😆😆😆
Thông minh quá cũng hay bị cô đơn hơn
Não to có quyến rũ ko thì chưa biết, nhưng “xinh, trắng, sạch và thơm” là chảy nước miếng rồi...kaka..😂😂😂
image.jpg
@BinBon2020 may chỉ có sạch thôi, chứ bản chất ko thơm, nhưng sạch thôi là ngon lắm luôn r
@Cu Hiệp xì tin (Bùi Hoàng Hiệp) Thơm chứ chỗ đó đi bộ khoảng 20 căn nhà thì mùi dưa muối
Khanh TT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tâm hồn to nhé
Não to học hành giỏi và kiếm tiền giỏi thì AUTO Đẹp trai, xinh gái 😁
Còn đối với đàn ông thì cứ câu này mà CHỐT: "Đàn ông đích thực NHÌN NGỰC đầu tiên" :D
1đàn ông đích thực (convert.io).jpg
Tôi thấy đã sai ngay từ tiêu đề nên không đọc
Não to có nhiều chất xám như thế sẽ có cách làm mình quyễn rũ hơn
TMart
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hay cho đoạn cuối
chả liên quan gì tới nhau
Ủa mình lại nghĩ là có chứ ta huhuhu








  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019