NASA bị hack, thông tin cá nhân nhân viên bị đe dọa, thông tin các dự án vẫn an toàn
ndminhduc
2 nămBình luận: 52
NASA bị hack, thông tin cá nhân nhân viên bị đe dọa, thông tin các dự án vẫn an toàn
Một bản ghi chú nội bộ đã được gởi đi tiws các nhân viên của NASA để báo về vụ lộ cơ sở dữ liệu phát hiện vào ngày 23/10 năm nay. Văn bản này khẳng định hacker đã xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của NASA, lấy được thông tin định danh cá nhân của nhân viên, bao gồm cả mã số an ninh.

Văn bản nói trên được gởi bởi Bộ phận nhân sự của NASA. Dù vụ việc đã xảy ra gần 2 tháng và cơ quan này đã điều tra vụ việc nhưng những thông tin xoay quanh nó vẫn còn rất ít công bố ra ngoài. NASA cho biết họ đang làm việc với cơ quan điều tra liên bang để xác định lỗ hổng, mức độ nguy hiểm của các thông tin và hacker nào đứng đằng sau vụ này.

Thông tin ban đầu cho thấy các máy chủ đã bị đột nhập và thông tin cá nhân của các nhân viên làm việc cho NASA từ 7/2006 đến 10/2018 đã bị truy cập. Ngay khi phát hiện, NASA đã gởi cảnh báo tới các nhân viên để tiến hành những biện pháp bảo vệ cần thiết nhằm tránh bị hacker lợi dụng thông tin làm chuyện xấu. Có vẻ như hiện các điều tra viên vẫn chưa thể xác định rõ nhân viên nào bị ảnh hưởng, tuy nhiên họ hứa sẽ thông báo tình trạng tới từng người.

NASA vẫn chưa cho biết là có bao nhiêu nhân viên bị lộ thông tin cá nhân, tuy nhiên họ khẳng định rằng “toàn bộ các dự án của NASA tuyệt đối không bị lộ thông tin.” Tất nhiên, kẻ đứng đằng sau vụ hack này vẫn chưa được xác định và cũng không rõ động cơ là gì. Có ý kiến cho rằng đây có thể nằm trong chiến dịch hoạt động tình báo từ hacker bên ngoài nhắm vào các cơ quan của chính phủ Mỹ. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng vụ việc lần này có liên quan gì đó tới vụ hack hệ thống đặt phòng khách sạn Marriott làm lộ thông tin của hơn 500 triệu khách hàng mà tổ chức đứng đằng sau có thể là Trung Quốc.

Trước mắt, NASA khẳng định rằng họ đã và đang liên tục tìm mọi cách đảm bảo an toàn cho các máy chủ, đồng thời liên tục đánh giá các quy trình và thủ tục an ninh nhằm đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. Hy vọng rằng thông tin về các sứ mạng tuyệt mật, những công nghệ mới,... sẽ không bị kẻ xấu đánh cắp và dùng vào những mục đích không tốt. Nếu không, mọi thứ sẽ rất xấu đối với loài người.

Tham khảo Spaceref, ZDNet
cover_nasa.jpg
Leduycng
ĐẠI BÀNG
2 năm
Phải nói là các thành phần ăn hại với báo đời nhiều ghê, thay vì phát minh ra các thứ hay ho thì lại kiếm chuyện với phá hoại.
eaglet_no1
TÍCH CỰC
2 năm
@Leduycng Hacker cũng có rất nhiều loại. Tất nhiên tấn công 1 tổ chức thì sẽ làm tổ chức đấy thiệt hại. Nhưng đó cũng là 1 công việc và ý nghĩa và tác động nó mang lại đôi khi rất lớn, có thể ảnh hưởng (theo hướng tích cực) đến toàn thế giới đấy chứ không đơn thuần là gây tổn thất.
Leduycng
ĐẠI BÀNG
2 năm
@eaglet_no1 Dĩ nhiên là có thể có sự tích cực nhưng đợi có được tích cực thì biết bao thiệt hại đã xảy ra. Thay vì bắt tay nhau xây dựng, gia cố một căn nhà vững chắc bằng phương pháp đúng thì một số thành phần lại đi đập những chỗ hiểm yếu mà vô hình chung có thể gây sụp đổ cả tòa nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống, mạng sống của người khác. Trước khi có điều đó thật sự có nghĩa nó đã trở nên vô nghĩa. Phàm làm điều gì trước phải nghĩ đến hậu quả của nó.
eaglet_no1
TÍCH CỰC
2 năm
@Leduycng Đấy là chủ nghĩa CS lý tưởng rồi. Thế thì không còn chính trị luôn 😁 sướng
@Leduycng Hack ngoài lý do bán thông tin, tiền thưởng còn có thể cho ngta biết hệ thống cần phải nâng cấp bảo mật!
Yae
ĐẠI BÀNG
2 năm
Sao đợt trumr tuyên chiến thương mại với trung quốc và cấm mấy hãng công nghệ trung quốc đến giờ thấy tin tặc tấn công các cty và chính phủ mỹ liên tục nhỉ..
@Yae Chẳng qua bị lộ rùi nên chú rág làm để rút êm thui
dual1
CAO CẤP
2 năm
@Yae Chắc trả thù vụ tumblr cấm nội dung người lớn đây mà, dự là mấy thánh hacker tức.
nonliving
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nghe giống pháo đài số với điểm dối lừa ghê, ha ha
TTK1508
ĐẠI BÀNG
2 năm
Không biét lần này Putin hay Tập béo có tự tay hack ko :v
Mod TT viết bài cũng ráng bịa thêm 1 câu “Hy vọng rằng thông tin về các sứ mạng tuyệt mật, những công nghệ mới,... sẽ không bị kẻ xấu đánh cắp và dùng vào những mục đích không tốt.”
Nếu là mod có tâm, là người muốn đưa TT thành trang thông tin có độ tin cậy chứ ko phải lá cải thì viết 1 tin đừng bịa ra các ý để gây hiểu lầm. Vụ hack này là hack server của NASA Civil Service, là đơn vị quản lý nhân sự của NASA (kỹ sư, bác sỹ, nhà du hành vũ trụ, nhà nghiên cứu...). Hệ thống bị hack không liên quan gì đến các hệ thống về bí mật công nghệ, các dự án quan trọng....
Hacker tấn công vào những hệ thống nhân sự gần như chắc chắn là để ăn cắp thông tin cá nhân chứ ko phải ăn cắp công nghệ
@dac nó vào được tới đó rồi thì sao chắc được nó không vào mấy chỗ khác, lo xa thôi mà 😁
@ndminhduc Bạn là người viết bài, nếu đã không cung cấp thêm thông tin có ích thì ít nhất cũng đừng bịa thêm thông tin hay câu nói gây hiểu nhầm. Không có cty, tổ chức nghiêm túc nào lại để thông giữa hệ thống nhân sự và hệ thống chứa bí mật công nghệ cả.
Kiểu viết bài của các bạn sẽ biến TT thành 1 diễn dàn trẻ trâu nói linh tinh chứ không thành nguồn thông tin hoặc nơi trao đổi nghiêm túc được.
taducanh
TÍCH CỰC
2 năm
@dac Tinh tế mục đích là gây tranh luận kéo view. Từ xưa đến nay vẫn vậy mà. Đọc tinh tế là vui là chính chứ thông tin là phụ. Xem cãi nhau trên tinhte nhiều khi vui và thư giản lắm.
trphong
TÍCH CỰC
2 năm
@dac Chuẩn rồi, bọn hán nô rất nhột với mấy vụ ăn cắp thông tin
@taducanh Thật ra lên tinh tế chủ yếu đọc cmt giải trí
Hoa vĩ và bình hí trả đũa rồi!
Bố nào mà to gan vậy?
Lại là ai cũng biết là ai đó nguy hiểm vãi
Quá nguy hiểm.
Nhưng công nhận hacker hơi bị siêu mới chơi đc Nasa.
Mấy anh Tàu bay thích thông tin của mấy anh Mỹ nhỉ 😁
Lại là mấy anh tàu
@Khoidang Còn nhìu thằng khác nữa chớ
Dame 89
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mấy ông làm hack này ăn với ngủ ko yên đâu. Lấy vk về thì lo sợ vk bị hack... Nên anh em nào học cái này thì nên bỏ đi nhé. Hi
macinPhone
TÍCH CỰC
2 năm
bọn Khửa cẩu chứ ai, tính tìm cách lên sao Hoả nhưng thất bại đành ăn cắp thông tin soi mói đời tư
Nasa mà còn bị hack thì đừng tin một hệ thống nào an toàn tuyệt đối!
noob
TÍCH CỰC
2 năm
Chắc bọn RE/SYST hack rồi
Clrscr
TÍCH CỰC
2 năm
Khựa chứ ai
Giờ đã tin là có chip gián điệp bé bằng hạt gạo chưa các thánh sống . Nếu không có hỗ trợ từ bên trong phần cứng thì chả đứa nào hack được Na sa nhé. Nasa là bộ não tập hợp toàn cao nhân công nghệ thì ko có lí gì hack được trừ khi có nội gián là chíp gián điệp bên trong.
@Emranhieulam1990 Yeah. Trong chuỗi tấn công thì việc cài được backdoor là rất khó, mà 1 khi đã có hạt gạo thì việc còn lại là đẩy dữ liệu ra thì dễ hơn nhiều. Nhiều thánh cứ nghĩ bảo mật nhiều lớp là chặn được gói tin lạ này nọ, bọn hacker mà “gà” như thế thì đã ko đc gọi là hacker
dlcky
TÍCH CỰC
2 năm
@Emranhieulam1990 không có hệ thống nào là bảo mật tuyệt đối hết đâu bạn và lỗ hổng lớn nhất chính là lỗ hổng con người, có khi họ hack người nhiều hơn là hack vào thiết bị
@dlcky Bạn lại nhầm rồi. Bạn có biết Nasa là thế nào hông ? Pháo đài bất khả xâm phạm đó. Vậy mà vẫn bị thì chắc chắn có nội gián bên trong hệ thống của Nasa rồi.
@sskkb Ok . Thế mới nói chứ. Chắc chắn hệ thống đã bị cài cấy chip gián điệp có thể bé bằng hạt gạo hoặc có thể nhỏ hơn nữa đó . Làm gì có chuyện bảo mật bao nhiêu lớp khóa mà vẫn bị chui vào đánh cắp thông tin được. Chắc chắn có nằm vùng. Bảo sao Trung quốc nó lại phát triển ngang hàng với bọn phương Tây thế.
Các thánh nào bảo chiên gia bảo mật của bển đâu dễ bị lừa bởi hạt gạo, và hùng hổ khẳng định là việc gửi dữ liệu ra bên ngoài là rất khó đâu rồi, cho mình xem ý kiến của các bạn cái.
Nasa còn bị hack thì nơi nào an toàn thông tin?
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019