TIKI Freeship June


NASA phát triển "lá chắn chống lửa" giúp bảo vệ lính cứu hỏa, hứa hẹn trang bị trên tàu vũ trụ
ndminhduc
6 nămBình luận: 30
Tinhte-leu-chiu-nhiet.jpg

NASA hợp tác với Cơ quan bảo vệ rừng thuộc Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ phát triển "lá chắn siêu chống lửa" gọn, nhẹ nhằm bảo vệ lính cứu hỏa trong các thảm họa cháy rừng. Loại vật liệu này được dùng như một túi trú ẩn di động, nặng chỉ 1,9 kg và khi cần thiết, người lính cứu hỏa chỉ cần bung ra, chui vào là có thể giúp họ an toàn trước ngọn lửa nhiệt độ cực cao ở bên ngoài. Xa hơn nữa, NASA hy vọng loại vật liệu này sẽ giúp tàu vũ trụ trong tương lai chống chịu được những môi trường nhiệt độ cực cao trong không gian.

Thật ra, mối hợp tác giữa NASA và Cơ quan bảo vệ rừng bắt đầu từ năm 2013, khi họ nhận thấy cần phải có một loại vật liệu bảo đảm an toàn cho lực lượng cứu hỏa trong quá trình làm nhiệm vụ và đỉnh điểm là trong vụ cháy rừng tại Yarnell Hill, 13 lính cứu hỏa đã thiệt mạng. Sau khi nghiên cứu hàng trăm biện pháp kỹ thuật khác nhau, cuối cùng nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng họ đã tìm được cách cải thiện đáng kể công nghệ bảo hộ.

Josh Fody, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho biết: "Chiếc túi chống nhiệt của chúng tôi có thể thôi phồng lên, bao phủ con người bên trong bởi những lớp vật liệu chịu nhiệt." Ông cho biết thêm rằng mặc dù đây vẫn chưa phải là sản phẩm sau cùng, nhưng nguyên mẫu này là một bộ phận quan trọng và nó đã chứng minh được hiệu quả trong các cuộc thử nghiệm. Hiện tại, nguyên mẫu chiếc túi chịu nhiệt này đang được đưa tới thử nghiệm tại Đại học Alberta, Canada. Tại đây, nó phải trải qua các thử nghiệm trong môi trường cực kỳ khắc nghiệt nhằm kiểm chứng khả năng làm việc trước khi áp dụng rộng rãi trong ngành cứu hỏa ở tương lai gần.

Video các thử nghiệm khả năng chịu nhiệt của chiếc túi

Tham khảo NASA
sao ko qua việt nam mua cái bàn là thời pháp có hình con gà đó nge nói tiền tỉ đó bà con 😁,hùi đó nhà có 1 cái vất mịa nó rùi chắc chắn là đồng lạnh lun,ủi lâu lắm mà con gà đó nó vẫn bình thường,sờ vô ko thấy nóng,chắc là đồng cmn lạnh rùi tiếc ghê
@ruaxebottuyet toàn lừa đảo cmnr, bác mua đi về bán, làm giàu không khó :D :D
leduyhan
ĐẠI BÀNG
6 năm
@ruaxebottuyet có ko , ở nhà còn 1 cái
bitback
TÍCH CỰC
6 năm
còn oxi thì sao nhỉ? k lẽ mang theo bình dưỡng khí?
@doantatthang Có 1 lần mình đọc bài bào về 1 chất phụt ra nó sẽ làm giàu Oxi từ CO2 bạn à, cái này được ứng dụng ở trong tầu ngầm í 😔 giờ Google tìm lại ko thấy đâu.
@bitback cháy to linh cứu hỏa nào chả có bình ôxi,ko còn chưa vào đến đám cháy đã ngất trước rồi . Còn mấy đám cháy vớ vẩn cần gì đến bộ đồ này
nhoga_cf
ĐẠI BÀNG
6 năm
@TangNgocDiep :eek:, trong không khí chủ yếu là N2, CO2, và O2, chẳng có chất nào phản ứng với 3 chất khí trên mà tạo ra đc oxy cả, bạn nói chuyện như bạn chưa từng đc học hóa vậy, cho mình lạy bạn 1 phát nữa :eek:
Belolem89
TÍCH CỰC
6 năm
@bitback Đúng roài!
xyzmen
CAO CẤP
6 năm
liên tưởng tới cái chụp mà Tôn Ngộ Không mượn cứu Đường Tăng khi bị lão sư cụ kia đốt chùa cướp áo
vn dùng mấy cái này đi
vanphumbile
ĐẠI BÀNG
6 năm
vấn đề oxi nữa chứ không chết ngạt à
😔 chờ 1 ngày có áo chống cháy
bui manh
ĐẠI BÀNG
6 năm
Đa số các đám cháy thì nạn nhân đều chết ngạt do thiếu oxi trước khi chết do ngọn nửa
crayon.funny
ĐẠI BÀNG
6 năm
xài cái này chắc phải ôm theo bình oxi 😁
nên sx đại trà tại việt nam
longphuong89
ĐẠI BÀNG
6 năm
cái này chắc phải cải tiến nữa mới ứng dụng đc
Mei Yin Du
ĐẠI BÀNG
6 năm
Nắng gió miền Trung và miền Bắc mà có những tấm này phủ lên mái ngói thì có phải người dân đỡ khổ đi nhiều hay không?!!!
thuyfoet
TÍCH CỰC
6 năm
Ngoài chết vì nóng, còn chết vì ngạt và khí độc nữa, mà cái chết này khó mà có công nhệ nào xử được.
suan_ran
ĐẠI BÀNG
6 năm
Họ đã tính tới vấn đề oxy rồi, các đám cháy lớn lính cứu hoả chắc chắn phải phải mang theo bình khí, nếu không thì vào làm sao được.


Bạn này chắc chưa bao giờ thấy cảnh chữa cháy rừng thật sự. VN nghèo lấy đâu ra trang bị cho lực lượng chữa cháy. Cháy rừng thì toàn công nhân với bộ đội phải bẻ cây lao vào mà dập lửa, đứng cách xa vài mét nóng không chịu nổi nhưng vấn phải nhảy ra lại lao vào để dập, bộ đội có chỉ huy thổi còi như xung trận, thằng nào dám bỏ chạy
@suan_ran Nghèo 😁
mucelago
ĐẠI BÀNG
6 năm
@suan_ran Bác nên thay đỗi suy nghĩ lại, chỉ có giai cấp công nông Việt Nam nghèo thôi chứ đầy tớ của họ thì không có nghèo đâu ạ.
Lính cứu hỏa thì Oxy có mà đầy :p . Cứ ngồi lo chết ngạt vì thiếu oxy :oops:
Trinhtan2009
ĐẠI BÀNG
6 năm
chết chủ yếu do thiếu oxy và hít phải khói độc.
artetavn
ĐẠI BÀNG
6 năm
Ông nmduc cũng rảnh, video thử nghiệm thì từ 2006, đăng lên youtube thì từ 2013, còn 2015 ông thì lôi lên đem về đăng. Hết bài để đăng rồi à.
tại sao không may hẳn bộ đồ cho mấy ông cứu hỏa mặc - nhìn có vẻ may được đồ mà. Làm túi ngủ trong đám cháy chi cho mắc công
tintincon
ĐẠI BÀNG
6 năm
nếu công nghệ mới này sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ bảo vệ tính mạng của nhiều người, chứ không riêng gì lính cứu hỏa.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019