NASA sẽ đưa nấm lên vũ trụ để hỗ trợ bào chế thuốc
ndminhduc
5 nămBình luận: 5
NASA sẽ đưa nấm lên vũ trụ để hỗ trợ bào chế thuốc
Các nhà khoa học sẽ gởi các mẫu nấm lên trạm không gian quốc tế ISS với hy vọng sẽ phát triển các loại thuốc mới bởi lẽ chỉ trong môi trường khắc nghiệt không trọng lực trên đó thì nấm mới sản sinh ra một số sản phẩm chuyển hóa thứ cấp mà bên dưới Trái Đất không có. Thử nghiệm được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Nam California cùng Phòng thí nghiệm động cơ đẩy phản lực của NASA và theo kế hoạch, mẫu nấm sẽ được đưa lên ISS bằng phi thuyền SpaceX.

Aspergillus_nidulans_Tinhte.jpg
Mẫu nấm sẽ được gởi lên ISS để bào chế thuốc

Trong thử nghiệm sắp tới, các nhà khoa học sẽ đưa loại nấm mang tên Aspergillus nidulans lên vũ trụ với hy vọng rằng nó sẽ tạo tiền đề để phát triển ra 40 loại thuốc mới trong điều kiện không trọng lực. Được biết đây là loại vi sinh được sử dụng rộng rãi trong các nghiên cứu dược phẩm và trước đây, nó đã tạo nên một sản phẩm chuyển hóa được dùng làm thuốc loãng xương.

Được biết các mẫu nấm sẽ được giữ ở nhiệt độ 4 độ C trong quá trình chuyển lên ISS, say đó sẽ được rã đông và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp cho sự tăng trưởng của chúng là 37 độ C trong vòng 7 ngày. Sau đó vào tháng 5, các mẫu vật này sẽ được đưa trở lại Trái Đất để nhóm nghiên cứu có thể phân tích với hy vọng tìm được loại sản phẩm chuyển hóa có thể được phát triển thành thuốc.

Nam_NASA_Tinhte.jpg
Các nhà nghiên cứu thuộc dự án và mẫu nấm sẽ được gởi lên ISS

Khối lượng xương của các phi hành gia làm việc dài ngày trên không gian có thể bị suy giảm và do đó, các nhà nghiên cứu cho rằng A. nidulans có thể được mang theo và bào chế thuốc ngay trên đó để ngăn ngừa loãng xương, tạo tiền đề cho các chuyến bay dài hơn vào vũ trụ, thí dụ như Sao Hỏa chẳng hạn. Đồng thời, nhóm nghiên cứu cho rằng A. nidulans còn có thể được dùng để nghiên cứu bệnh ung thư, Alzheimer hoặc chống nhiễm nấm,...

Giáo sư Clay Wang, người dẫn đầu dự án cho biết: "Thuốc cũng có thời hạn sử dụng. Nhưng các sứ mạng đưa con người lên sao Hỏa thì dự tính có thể kéo dài lên tới 3 năm và không phải loại thuốc nào cũng có thể ổn định trong suốt khoảng thời gian đó. Vì vậy nếu có thể tạo ra được thuốc ngay trong vũ trụ thì đồng nghĩa với việc hy vọng tiến sâu vào không gian sẽ tiến thêm một bước, đồng thời những bệnh nhân dưới Trái Đất cũng có thể hưởng lợi từ thành tựu này."


Tham khảo Motherboard, EA
cv_Nam_NASA_Tinhte.jpg
việt nam lên vũ trụ được 1 lần lại mang bèo hoa Dâu lên thí nghiệm..
Gđ mình mới đặt 1 suất ở nasa đi du lịch lên sao hoả chơi
bernerasu
TÍCH CỰC
5 năm
xin lỗi, k có thuốc thì vẫn phải uống thuốc cũ nhé. 2 xanh, 3 đỏ, 1 vàng là xong hết
nấm thì ko rõ sống chết thế nào! chứ bèo hoa dâu thì đầy trên đó! 😁
Có khi nào ra môi trường không gian nó lại đột biến trở thành sát thủ giết người sau khi trở về trái đất ko nhỉ 😆)))
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019