NASA tiết lộ thiết kế mới nhất của tàu vũ trụ Warp Drive có thể đạt vận tốc nhanh hơn ánh sáng
ndminhduc
8 nămBình luận: 210
hjhehe
TÍCH CỰC
8 năm
giống như trong truyện Doreamon...có lẽ nào....zzz:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
dragon961
ĐẠI BÀNG
8 năm
Sắp vượt thời giân được rồi chăng
natomedia
TÍCH CỰC
8 năm
Người Mỹ luôn có những ý tưởng mà thế giới gọi là điên rồ nhưng họ có tầm nhìn đi trước thời đại và nhiều cái đang dần thành hiện thực với tiền và công nghệ nghiên cứu của Mỹ ngày càng mạnh hơn.
IAmBuyer
ĐẠI BÀNG
8 năm
Khởi đầu có lẽ phải kể đển Doremon với tập Bí Mật Hành Tinh Màu Tím
Năng lượng để nén, kéo không-thời gian ít hơn năng lượng tàu vũ trụ Voyager 1 là khó tin
Cách đây vài trăm năm nhà thám hiểm Magellan còn phượt bằng thuyền buồm vòng quanh thế giới. Thời điểm hiện tại chúng ta đã có thể chu du trong hệ mặt trời bằng tên lửa với tốc độ nhanh hơn nhiều nghìn lần. Nếu theo cách suy diễn như vậy thì đến một lúc nào đó tên lửa đẩy cũng tương tự như thuyền buồm của ngày xưa và chắc chắn điều đó sẽ thành hiện thực. Cái khó thực sự ở đây không phải là chúng ta sẽ đạt đến vận tốc là bao nhiêu mà làm thế nào để tiếp cận được vận tốc của ánh sáng và hơn thế nữa.
Kỷ nguyên của khoa học kỹ thuật của loài người mới chỉ thực sự bắt đầu được hơn 100 năm trong khi chúng ta vẫn còn khoảng thời gian hơn 4 tỷ năm nữa, trước khi mặt trời của chúng ta vụt tắt và ngôi nhà trái đất của chúng ta sẽ bị chôn vùi trong băng giá và bóng tối, để thực hiện được giấc mơ du hành đến những vùng đất mới trong thiên hà.
Một ngày nào đó, ở một nơi nào đó sẽ có một ông bạn sống trên hành tinh Sirarius lấy một chị ở hành tinh Pandora. Hàng tháng anh chị ấy sẽ bắt một chuyến xe space-bus để đến thăm con trai đang học đại học tại hành tinh Venarius.
Cái này có nhắc đến trong Doraemon, tập Bí mật Hành Tinh Tím nhé, bước nhảy alpha, bẻ cong không thời gian giúp di chuyển nhanh hơn 😁
không ngờ có 1 ngày nào trong tương lai gần con người tạo ra 1 con tàu có thể dịch chuyển nhanh hơn Ánh Sáng ,300k km/s ,kinh hoàng
xuandu1712
TÍCH CỰC
8 năm
làm mình nhớ Doremon quá...
lvthanh
ĐẠI BÀNG
8 năm
Theo mình hiểu thì không phải di chuyển nhanh hơn mà giống như đi đường tắt, nhưng đây chỉ là lý thuyết khởi đầu cho ý tưởng, họ làm sao lập trình chính xác điểm đến, và làm gì để quay về ?
có thể người Mỹ bắt được những người ngoài hành tinh và khai thác công nghệ của họ chăng ???
haizz chắc 10 thế hệ con cháu mình nữa là nó cưỡi máy thời gian về thăm mình đc r 😆
raindaily
ĐẠI BÀNG
8 năm
Nếu thế thì chiếc khăn trùm thời gian của doremon đã ứng nghiệm. không lẽ tác giả truyện doremon đi trước nhân loại hay sao? he he
hoangpro1234
ĐẠI BÀNG
8 năm
Thực tế chưa có gì đủ sức mạnh để bóp méo thời gian và ko gian. Giống phim kh viễn tưởng hơn. Các vụ nổ hạt nhân cũng chưa làm kim đồng hồ quay trậm 1 giây, lẽ nào cái này làm được, Cộng thêm nữa vật chất nào có thể tồn tại được khi vận tốc bằng vận tốc ánh sáng, có mà cháy thành tro hết.
mackiller
TÍCH CỰC
8 năm
@hoangpro1234 Bạn đọc mà không hiểu gì à?
hoangpro1234
ĐẠI BÀNG
8 năm
@mackiller Ờ thế bạn có hiểu cái gì ko?
mackiller
TÍCH CỰC
8 năm
@hoangpro1234 Tôi cũng chẳng hiểu gì cả, hỏi lại xem có ai giải thích hộ đấy mà...
Ha ha! Người viết đặt tít quá abcxyz... làm cho những thím nào đó chỉ đọc tít xong vào cmt kiểu như chiếm chỗ. Thiệt tình bỏ ra ít phút đọc hết cái bài viết nào, cũng đâu có dài lắm đâu, rồi hãy cmt nào. =))
vậy là chiếc đĩa của người ngoài hành tinh không chạy kiểu dẹp. :]] bẻ cong không gian không tính là đi nhanh hơn ánh sáng được
Cái này thành sự thật thì coi như dịch chuyển tức thời rồi. Nhưng mà năng lượng để kéo không gian ở mấy năm ánh sáng lại gần sát bên chắc khó kiếm được.
thế gặp vật cản vd như thiên thạch thì sao tránh nhỉ :eek::eek::eek:
Đến khi doremon ra đời là có cái này.
Bác đọc hết bài không vậy 😁
@ngokimphuc để tạo nên sự co giãn đủ để đưa con tàu chúng ta di chuyển liên hành tinh cần phải dùng một nguồn năng lượng rất lớn
Trong phòng thí nghiệm thì là mô hình cái vòng và tụ điện.
Và để kéo giãn không gian cách xa vài năm ánh sáng lại để di chuyển trong vài tuần thì năng lượng trái đất e không đủ. Và cũng chẳng có thiết bị nào đủ tác động trong diện rộng như vậy trong tức thì.
Cá không?
@Huỳnh Hữu Ân cá thế nào 😃
@ngokimphuc Bạn trả mình 1000 đồng mỗi ngày cho đến khi có nguyên bản đầu tiên mình trả bạn gấp đôi. : ))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019