TTBC2021

TTBC2021


NASA tiết lộ thiết kế mới nhất của tàu vũ trụ Warp Drive có thể đạt vận tốc nhanh hơn ánh sáng
ndminhduc
8 nămBình luận: 210
lenam098
TÍCH CỰC
8 năm
Mình cứ hình dung tàu này như máy bay vậy, cách nó "lôi" không gian về phía sau để tàu trôi về phía trước cũng tương tự như máy bay, nếu tưởng tượng không gian là không khí thì nó di chuyển tương tự như động cơ phản lực ấy, nếu đúng là như vậy cũng không mâu thuẫn gì với thuyết tương đối.
Mà tưởng tượng ra cảnh 1 quả tên lửa bắn đi từ nước lạ, mất hơn 1s để đến Hà Nội cũng hơi kinh nhỉ
Giống doraemon Capture.PNG
nmdutvn
ĐẠI BÀNG
8 năm
13-17 năm nữa sẽ thành công và giới thiệu trước công chúng 😁
ck4ami
ĐẠI BÀNG
8 năm
Chủ đề này khá hay, mình có xem fb của một anh làm việc cho Nasa và có tham gia vào dự án này, nghe nói dự án này đã bị cancel rồi. Trình khoa học của các bác Nasa chưa đủ để biến ý tưởng này thành hiện thực. Gửi các bạn một vài thông tin về dự án thú vị này.Tàu vũ trụ Vulcan gần giống mô hình của Alcubierre . Ảnh: courtesy CBS.Cách đây 2 năm, nhà vật lý học làm việc tại NASA, ông Harold White, đã từng tiết lộ thông tin về dự án phát triển tàu không gian sử dụng động cơ Warp Drive chuyển động bằng cách làm biến dạng không gian có thể bay nhanh hơn tốc độ ánh sáng.

Và gần đây, đội nghiên cứu và thiết kế của ông White đã chính thức công bố những hình ảnh cụ thể của con tàu không gian Warp Drive chỉ cần 2 tuần có thể bay đến hệ thống sao Alpha Centauri cách Trái Đất 4,3 năm ánh sáng.


Mô hình tàu không gian Warp Drive


Ông White cho biết, ý tưởng tàu không gian dựa trên lý thuyết làm biến dạng thời-không (time-space) do nhà vật lý học Miguel Alcubierre đề xuất vào năm 1994. Theo lý thuyết này, một thiết bị mang tên Warp Drive có nhiệm vụ tạo ra từ trường mang năng lượng âm nhằm làm thời gian – không gian ở cả phía trước và phía sau con tàu bị nén lại hoặc giãn ra, từ đó tạo nên một cái bọt. Và con tàu không gian sẽ cưỡi trên cái bọt như đang lướt sóng trong vũ trụ. Quá trình này mô phỏng lại diễn biến của vụ nổ Big Bang khiến cho vật chất di chuyển với tốc độ nhanh hơn cả ánh sáng.Mô hình lý thuyết làm biến dạng thời-không (time-space) do nhà vật lý học Miguel Alcubierre đề xuất vào năm 1994

Ông Michio Kaku, nhà vật lý lý thuyết người Mỹ, gọi mô hình của Alcubierre là “hộ chiếu để đi vào không gian”. Nếu thành công, động cơ Warp Drive có thể làm biến dạng thời không (thời gian và không gian), giúp con người có thể khám phá vũ trụ và đi tới các hành tinh khác một cách dễ dàng hơn. Ông White ước tính rằng, con tàu có thể bay đến hệ thống sao đôi Alpha Centauri cách Trái Đất tới hơn 4,3 năm ánh sáng chỉ trong vòng có 2 tuần. Con tàu không được thiết kế động cơ phản lực nhưng nó vẫn có thể chuyển động mặc dù không hề có gia tốc được tạo ra.

Ông White nói “Nên nhớ rằng, không một vật thể cục bộ nào có thể vượt quá vận tốc ánh sáng, nhưng không gian thì có thể có giãn ra hoặc co lại ở bất cứ tốc độ nào. Dù vậy, thời không của chúng ta là cố định, do đó, để tạo nên sự co giãn đủ để đưa con tàu chúng ta di chuyển liên hành tinh cần phải dùng một nguồn năng lượng rất lớn. Tuy nhiên, dựa trên phân tích của tôi trong suốt 18 tháng qua, chìa khóa của vấn đề nằm ở cấu trúc hình học của hệ thống Warp Drive”.

Ông tiết lộ thêm rằng: “Tôi chợt nhận ra rằng nếu bạn tạo nên một chiếc vòng có hình dạng như bánh donut bao quanh thân con tàu. Chuyển động dọc của chiếc vòng sẽ tạo ra lượng năng lượng âm cần thiết để hình thành nên điểm tựa. Thiết kế nói trên có thể giảm đáng kế lượng năng lượng cần thiết và ý tưởng cũng tiến gần tới thực tế hơn”. Theo ông White, mức năng lượng mà con tàu của ông sử dụng thậm chí còn ít hơn so với tàu vũ trụ Voyager 1.Mô phỏng hệ thống Warp Drive. Chuyển động dọc của chiếc vòng sẽ tạo ra lượng năng lượng âm cần thiết để hình thành nên điểm tựa.

Nhóm nghiên cứu của White đã thử nghiệm thành công mô hình chiếc vòng với các tụ điện trong phòng thí nghiệm và cung cấp điện thế lên tới hàng chục ngàn volt. Những gì mà nhóm nghiên cứu quan sát được chính là thế năng vô cùng lớn và chuyển động màu xanh tương tự như ánh đèn.


Mặc dù kết quả của các nhà nghiên cứu tại NASA mới chỉ thành công trong phòng thí nghiệm dựa trên lý thuyết của nhà vật lý học Miguel Alcubierre. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin tưởng dự án sẽ đạt được thành coogn trong thực tế và giúp con người thỏa mãn ước mơ được khám phá vũ trụ trong tương lai.


Nam Việ[email protected]
Có lẽ cách để hình dung và phát triển công nghệ của con tàu Warp Drive này là do chính phủ Mỹ đã khai thác được những đặc tính trên những phi thuyền không gian của người ngoài hành tinh mà họ bắt giữ được vào những năm 1947. mình cũng xem nhiều clip quay về UFO và những UFO đó cũng ko hề có động cơ phản lực, phải chăng UFO đã áp dụng hoàn hảo kỹ thuật công nghệ mà bây giờ thời đại của chúng ta mới manh nha về những ý tưởng!?!!
nếu ý tưởng và chế tạo được thành công con tàu này + với bài " tạm ngưng sự sống " của tinh tế mới đăng gần đây, thỳ tôi đã liên tưởng ra một tương lai như những bộ phim du hành vũ trụ tôi xem. như AVATAR vậy, con nguời được cho ngủ hay " tạm ngưng sự sống" cho đến khi con tàu đến được đích được lập trình.
ck4ami
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đồng ý quan điểm với pamihun, chính phủ Mỹ đã sở hữu rất nhiều công nghệ của UFO. Trước chiến tranh thế giới Đức cũng sở hữu nhiều công nghệ của UFO và vươn lên dẫn đầu thế giới về công nghệ quân sự. Sau khi chiến thắng phát xít Đức, Mỹ đã được thừa hưởng rất nhiều từ công nghệ này.
@ck4ami Tôi được biết công nghệ về bom nguyên tử là do người ngoài hành tinh chỷ cho con người trái đất. tôi nhớ tinhte.vn có đăng bài về cha đẻ của bom nguyên tử nhưng lại không đả động gì đến chi tiết này. các nhà khoa học đầu tiên phát triển về bom nguyên tử là của Đức, sau đó Đức thất bại thỳ những nhà khoa học này được đưa về Mỹ, trên thực tế người Đức đã tìm cách liên hệ vs người ngoài hành tinh để hỏi về những công nghệ làm bá chủ thế giới, và bom nguyên tử là thứ mà họ đã được chỷ bảo. tuy nhiên nó cũng chỷ là cách để ng ta hình dung còn nghiên cứu và tạo ra đương nhiên là con người rồi. bạn nào có xem trên kênh discavery có lần nói về phi thuyền không gian hình quả Chuông của bọn phát xít thỳ biết.
Cái này nổ để người ta nễ chơi thôi.
ck4ami
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Huỳnh Hữu Ân Dự án nghiêm chỉnh đó bạn. Mặc dù đã bị cancel rồi nhưng NASA đã đầu tư khá nhiều tiền cho dự án này.
@ck4ami Biết đâu cancel chỷ là bề ngoài để tránh điều tiếng là tồn tiền tốn của, còn thực tế lại triển khai ngầm!?!
ck4ami
ĐẠI BÀNG
8 năm
@pamihun Theo mình biết từ thông tin nội bộ thì bị cancel rồi, thực tế là cancel cũng là chuyện bình thường thôi. Rất nhiều dự án 'thực tế' hơn dự án này còn bị NASA cancel, bởi vì nó ngốn quá nhiều chi phí. Công nghệ du hành vũ trụ của US hiện giờ khá phát triển (so với các nước khác), bởi vì họ được thừa hưởng rất nhiều công nghệ của người ngoài hành tinh. Ví dụ như 2 vũ khí tối mật của US mà giới truyền thông từng nói đến là HARRP và X-37B. (còn nhiều thứ khác nữa)
dante_8x
ĐẠI BÀNG
8 năm
Theo như mình hiểu là co bóp không gian để khiến quãng đường ngắn đi nghe có vẻ hơi mang tính thần thoại viễn tưởng nhỉ :oops:
vào đọc comment tíu của các bác tôi đã không thể nhìn được cười 😁
Hy vọng nó giống đc như trong game Freelancer 😁
StarGate trong phim StarGate: Atlantis cũng có hình dạng vòm như thế này. Hết Worm Hole rồi đến không gian cong. Mong rằng mình còn sống đến trước khi nhìn thấy thế hệ con cháu đi xuyên không gian, thời gian.
qwerty87
ĐẠI BÀNG
8 năm
Nghe mô tả giống như cách tăng tốc dùng bọt bong bóng. VD con tàu là một vi khuẩn nằm cách mặt nước 2 m, con vi khuẩn muốn tự bơi lên mặt nước thì lâu, nhưng bao bọc con vi khuẩn đó lại bằng một bong bóng khí lớn thì cái bong bóng khí đó, do tỉ trọng của nó với nước cực thấp đó sẽ kéo con vi khuẩn lên mặt nước rất nhanh. Nếu vậy thì đã nhanh hơn rất nhiều lần so với tự con vi khuẩn bơi lên, nhưng vẫn chưa phải là di chuyển xuyên lỗ đen, di chuyển xuyên lỗ đen hay dịch chuyển tức thời nhanh hơn cái này nhiều, từ hành tinh A sang B trong nháy mắt.
X 37B thì mình có nghe nói,còn HARRP thì chưa nghe nói bao giờ
qwerty87
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Natus Vincere Lên google map cũng thấy được ảnh của HARRP...
LORD
ĐẠI BÀNG
8 năm
Trước khi có Anhxtanh (Einstein) loài người cũng chưa dám hình dung ra bom H, bom A đâu ạ,
Hay
Dùng cái này để khám phá sao hỏa cũng thấy mừng lắm rồi, chắc đi tới sao hỏa trong 1 giờ quá
Cái này bay gần đồng hồ chắc chắn đồng hồ nhảy thời gian tưng tưng, còn hình ảnh xung quanh tgif méo mó như nhìn qua lăn kính!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019