Natural Cycles: ứng dụng hỗ trợ tránh thai tự nhiên với tỷ lệ cao hơn cả BCS, thuốc tránh thai,...
ndminhduc
3 nămBình luận: 129
Natural Cycles: ứng dụng hỗ trợ tránh thai tự nhiên với tỷ lệ cao hơn cả BCS, thuốc tránh thai,...
Đếm ngày là một trong những biện pháp tránh thai được cho là kém an toàn nhất bởi người ta thường quên, tính không đúng hoặc không nhận thức được những thay đổi rất nhỏ về sinh lý của cơ thể, từ đó dẫn tới có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của một ứng dụng mang tên Natural Cycles vừa được Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) cấp phép, người dùng có thể tránh thai tự nhiên với tỷ lệ thành công lên tới 98,2% nếu tuân thủ hoàn toàn các chỉ dẫn của app.

Được phát triển bởi một công ty Thụy Điển chuyên phát triển công nghệ chăm sóc sức khỏe nữ giới, ứng dụng nói trên được giới thiệu là “phương pháp tránh thai tự nhiên hoạt động dựa trên các thuật toán thông minh.” Không phải ai cũng có niềm tin tuyệt đối về độ tin cậy cũng như tương lai của ứng dụng nhưng dù vậy, nó vẫn cho phép phụ nữ dễ dàng kiểm soát sức khỏe sinh sản của bản thân trong cuộc sống bận rộn ngày nay.

Tuy nhiên, những người đã sử dụng lẫn các chuyên gia phụ khoa cũng cảnh báo rằng Ứng dụng chỉ hoạt động tốt khi nó có đủ thông tin cần thiết mà người dùng phải nhập vào mỗi ngày. Mặt khác cũng có một số trường hợp đã mang thai ngoài ý muốn do chỉ dựa vào nó.

Chi tiết hơn, Natural Cycles hoạt động bằng cách tính toán những ngày nào trong tuần mà người phụ nữ có khả năng thụ thai cao dựa trên những thông tin mà họ nhập vào như chu kỳ kinh nguyệt, nhiệt độ nền của cơ thể. Bởi thế nên người dùng buộc phải đo nhiệt độ bằng nhiệt kế basal ngay khi thức dậy vào mỗi buổi sáng. Đây là một loại nhiệt kế có độ nhạy cao hơn so với những loại khác và người dùng sẽ được một cái nếu đăng ký gói sử dụng phần mềm 80 đô mỗi năm.

FDA cho biết ứng dụng đã được thử nghiệm kiểm tra về hiệu quả tránh thai trên 15.500 người phụ nữ trong vòng 8 tháng. Kết quả, đối với những người dùng ứng dụng với đầy đủ những thông tin một cách hoàn hảo thì tỷ lệ có thai ngoài ý muốn là 1,8%. Nếu xét trên phổ cả mẫu thì tỷ lệ có thai ngoài ý muốn là 6,5%, bao gồm cả những người đôi khi không đọc hướng dẫn của ứng dụng và có quan hệ không an toàn trong những ngày có khả năng thụ thai.

Trong một phép so sánh, tỷ lệ có thai ngoài ý muốn của thuốc tránh thai vào khoảng 9%. Tỷ lệ này đối với biện pháp hormon là chưa tới 1% và của bao cao su là 9%. Và kỳ thực, biện pháp để có tỷ lệ tránh thai 100% là không quan hệ, còn bất cứ biện pháp nào cũng có nguy cơ ít nhiều có thai ngoài ý muốn. Qua đó cho thấy mức độ hiệu quả của ứng dụng này là rất cao, tuy nhiên người dùng phải ý thức được toàn bộ các thông tin về chu kỳ kinh nguyệt cũng như đời sống tình dục của họ.

Mặt khác, nếu muốn dùng ứng dụng như một biện pháp tránh thai lâu dài thì người dùng phải thật sự tuân thủ toàn bộ những chỉ dẫn của ứng dụng một cách kiên trì, làm theo đúng hướng dẫn. Đồng thời người đó phải có đời sống sinh hoạt ổn định, không thường xuyên đi du lịch hoặc có những hoạt động bất thường.

Laura MacIsaac, một chuyên gia trong ngành, mặc dù công nhận mức độ hiệu quả của ứng dụng này nhưng mặt khác lại không khuyến khích sử dụng nó bởi đòi hỏi quá nhiều sự chú ý một cách ổn định, quan điểm của bà là “Cách công nghệ có thể giúp phụ nữ khỏe mạnh và vui vẻ hơn, ngủ ngon hơn và có đời sống tình dục lành mạnh hơn là vứt điện thoại ra khỏi phòng ngủ.”

Tham khảo TWP
cover_app_tranh_thai_Tinhte.jpg
129 bình luận
Ngon.
simhoang
ĐẠI BÀNG
3 năm
@htevn Tác giả nhầm chỗ này rồi thì phải: nếu thực hiện hoàn hảo thì tỉ lệ có thai ngoài ý muốn là 1,8%? Vậy độ an toàn chỉ là 98,2% thôi. Kết quả này không cao bằng dùng bao đúng cách. Sinh con thời điểm này k phải chuyện đuà
@darkmaster1 Thế ah bác😁
1hoi1chai
TÍCH CỰC
3 năm
@darkmaster1 Nô nhé. Như trong bóng đá cũng 50/50, mình có khi đi 5 cái ngây lun. Nên tỷ lệ 50% ko nói lên được ji nhiều. theo mình may mắn là chiếm tỷ lệ cao nhất :p
Link đâu
Muốn không mặc áo mưa thì phải kiên trì + 80$ năm. Giá ok đó chứ
Oh men..!!!!!
Cài app xong ngồi tính ngày...."Nay phịch được em ơi!!!", Hay 23h đêm khiều vợ "Phịch lẹ em ơi không qua 24h ngày mai không phịch được!!"
@adagioleonard Lâu quá rát nha bạn, không thì đối tác ngủ quên luôn 😃
@heobanhki Tôi phải login để like cho ông 😁
@heobanhki Lạy chúa. Không like không được mà
@heobanhki lại còn phịch lẹ =)) chết cười
Đâu phải lúc nào chị em cũng update liên tục đâu.
Anh em tốt nhất cứ phương pháp truyền thống cho an tâm.
mongkhuyet
TÍCH CỰC
3 năm
Nhìn chung tỷ lệ dính vẫn cao
quang_35
TÍCH CỰC
3 năm
@mongkhuyet Cách áp dụng không phải dễ ăn
Nói chung là ứng dụng này giúp chúng ta chăm đếm ngày hơn, nguy cơ quên sẽ thấp hơn, kiểu như một cuốn sổ tay ghi chép ấy nhỉ. Vậy thôi ra tiệm thuốc mua quách gói bao cao su cho nó đỡ nặng đầu, để dành thời gian làm việc khác kiếm tiền mua hộp bao cao su nữa lợi hơn 😁
@Archibald_Mclean Trần với bao là 2 cái khác nhau rồi nha
@darknessone Thử đi bác, k khác mama gì nhau đâu, cứ cởi hết ra là có cảm hứng hết, có bao hay không cũng vậy, bác đừng có tin ba cái lời đồn vớ vẩn, như anh em Tinhte hay nói phải tự tay dùng thật hãy khẳng định 😁
thghgthghg
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tối đi ngủ tránh xa điện thoại ra là tốt nhất.
Mình quen xài Durex rồi nên không quan tâm lắm đến ứng dụng này😁
80$ một năm thì để tiền mua búp bê còn hơn
Mình chỉ cần 1 hạt tiêu cũng tránh thai được như thường
@anhtuan1066 Vãi hạt tiêu =))
@anhtuan1066 kẹp để làm gì vậy =))
@anhtuan1066 Sau bác mà chỉ cho con gái bác thế thì cẩn thận 30 tuổi cháu nó lên chức bà nha. Thằng bồ nó kêu kiểu doggy, gập 2 chân sát nhau dơ lên cao, vào từ phía trước hay như hình thì chấp kẹp 10 hạt luôn nhé. 😁
5-tu-the-giup-chi-em-de-sung-suong-nhat-trong-quan-he-vo-chong5.jpg
@spsp Thuốc nào cũng có chống chỉ định mà bạn. Dùng sai ráng chịu chứ trách ai
Nói chung là ko thể tin được.
trieu04
TÍCH CỰC
3 năm
nghi mấy cha cài cái này nhiều hơn mấy má quá 😁:D:D
dnanhkhoa
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình hỏi ngu chút:
"..người dùng có thể tránh thai tự nhiên với tỷ lệ thành công lên tới 99,2% nếu tuân thủ hoàn toàn các chỉ dẫn của app."
"Kết quả, đối với những người dùng ứng dụng với đầy đủ những thông tin một cách hoàn hảo thì tỷ lệ có thai ngoài ý muốn là 1,8%"

Số 99.2% là chế ra hả mod :v
hungpnc
ĐẠI BÀNG
3 năm
@dnanhkhoa Í quên thôi mừ 😃
@hungpnc Vozer chăng 😁
@dnanhkhoa Ai tin vào mấy con số đó thì "vỡ kế hoạch" đừng trách =))
Vinhhm
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tránh thai tốt nhất là không quan hệ tình dục 😁
@Vinhhm vậy là tình đồng chí cmnr
@tieutuvodanh192 Tức là có tình đồng chí với đồng nghiệp, sếp, nam, nữ, động vật, sinh vật, thực vật, đồ vật, mọi thứ trên Trái Đất !??
sakuza199x
TÍCH CỰC
3 năm
@tieutuvodanh192 Không chừng hội đ*i ngồi cmnl
@adagioleonard Tìh đồng nghiệp và sếp chưa chắc đúng đâu nha.
Bản thân ngọc sơn thấy ngay cả tình thầy trò cũng k đúng nữa nà
Opera Voz
TÍCH CỰC
3 năm
Ngày thì ai chả đếm được nhưng quan trọng là với ba con sâu, bạn không cần quan tâm ngày nữa.
Tất nhiên là trừ một số ngày.
umumti
CAO CẤP
3 năm
App hướng dẫn, người dùng làm theo...nếu không đúng để lại kết quả thì bực quá gở bỏ app, kết quả vẫn còn đây...thật là khắc nghiệt quá đi!
"người dùng buộc phải đo nhiệt độ bằng nhiệt kế basal ngay khi thức dậy vào mỗi buổi sáng" -> đo trước khi đi tè hay sau khi tè? Nếu giống que thử thai, là phải lấy nước nhất ngay khi thức dậy !
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019