Natural Landscape Photo Awards - Giải thưởng nhiếp ảnh tôn vinh những tác phẩm ít xử lý hậu kỳ

Enzo Le
26/11/2021 5:27Phản hồi: 10
Natural Landscape Photo Awards - Giải thưởng nhiếp ảnh tôn vinh những tác phẩm ít xử lý hậu kỳ
Natural Landscape Photo Awards là một cuộc thi ảnh mới được thành lập với mục tiêu tôn vinh những bức ảnh có càng ít các thao tác hậu kỳ càng tốt. Những người đạt giải Natural Landscape Photo Awards đã làm nổi bật vẻ đẹp tuyệt vời của thế giới tự nhiên mà không cần các kỹ thuật xử lý hậu kỳ phức tạp quá mức cần thiết.

Natural_Landscape_Photo_Awards_1.jpg

Những người sáng lập giải thưởng nhiếp ảnh Natural Landscape Photo Awards bao gồm: Tim Parkin, Matt Payne, Rajesh Jyothiswaran và Alex Nail. Họ đều biết rằng thế giới có lẽ sẽ không cần thêm một cuộc thi ảnh nào nữa. Tuy nhiên, bộ tứ nhiếp ảnh gia đã thất vọng với số lượng hình ảnh đoạt giải dường như dựa nhiều vào xử lý hậu kỳ, sử dụng những thao tác chỉnh sửa kỹ thuật số để biến đổi ảnh gốc một cách mạnh mẽ.

Natural_Landscape_Photo_Awards_2.jpg

Những người sáng lập giải thích và nêu ra triết lý chung của cuộc thi như sau: “Cuộc thi nhằm tôn vinh các nhiếp ảnh gia phong cảnh, những người nhận ra sức mạnh đến từ việc mô tả chân thực thế giới tự nhiên, cho dù chụp máy ảnh số hay máy phim. Trong khi các cuộc thi khác có thể cho phép hoàn toàn tự do trong thao tác hậu kỳ, cuộc thi này dành cho các nhiếp ảnh gia chọn làm việc trong điều kiện giới hạn hơn, trong khi vẫn thể hiện bản thân một cách sáng tạo. Nó tôn vinh ý tưởng rằng nhiếp ảnh có giá trị độc đáo hơn các lĩnh vực nghệ thuật khác chính là tính THỰC TẾ của nó."


Natural_Landscape_Photo_Awards_3.jpg

Quy tắc vàng của cuộc thi này là: "Cần duy trì tính toàn vẹn của đối tượng". Kỹ thuật xử lý hậu kỳ không hoàn toàn bị cấm và cho phép thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản, nhưng mục đích là giữ cho tác phẩm hoàn thiện gần với những gì được trải nghiệm trong thực tế nhất có thể. Và cuối cùng, tất cả các thí sinh lọt vào vòng chung kết đều phải cung cấp file RAW để hội đồng giám khảo có thể đánh giá xem tác phẩm cuối cùng có bị hậu kỳ quá mức hay không. Đây có thể nói là một tiêu chí vô cùng khác biệt và độc đáo của cuộc thi này.

Eric_Bennett_5.jpeg

Những tác phẩm đạt giải trong gallery của nhiếp ảnh gia người Mỹ - Eric Bennett

Nhiếp ảnh gia người Mỹ - Eric Bennett đã giành được giải thưởng Nhiếp ảnh gia của năm trong lần đầu tiên tổ chức của cuộc thi này. Bennett cho biết anh ấy thường không tham gia các cuộc thi ảnh vì các tấm ảnh chưa qua xử lý của mình thường bị bỏ qua, thế nhưng anh ấy đã tham gia cuộc thi mới lạ này để thể hiện sự ủng hộ của mình đối với các nguyên tắc tôn vinh nhiếp ảnh tự nhiên.

Bennett nói: “Là một nhiếp ảnh gia luôn nỗ lực để cho mọi người thấy giá trị của thiên nhiên hoang dã, tôi luôn thích nhìn và tạo ra những bức ảnh mang tính cá nhân & tinh tế hơn, khắc họa thiên nhiên một cách chân thực. Vì những loại hình ảnh này có xu hướng tác động nhẹ nhàng hơn, nên chúng thường bị bỏ qua trong hầu hết các cuộc thi nhiếp ảnh.”

Natural_Landscape_Photo_Awards.jpg
Tác phẩm đạt giải “Bức ảnh của năm 2021” của nhiếp ảnh gia Steve Alterman

Quảng cáo


Steve Alterman đã giành được giải thưởng cho Bức ảnh của năm với một bức ảnh phong cảnh có một không hai. Bức ảnh thắng giải của Alterman đã biến hình ảnh cận cảnh của một tảng băng trôi trên bãi biển cát đen thành một cảnh siêu thực trên sông băng với một tảng đá nhỏ màu cam tượng trưng Mặt Trăng.

Alterman nói: “Ảnh phong cảnh có rất nhiều kích cỡ. Đôi khi những hình ảnh đẹp nhất lại nằm ngay bên dưới chân bạn theo đúng nghĩa đen! Fellsfjara là bãi biển cát đen đối diện với đầm băng nổi tiếng ở phía Đông Nam Iceland. Khi các tảng băng từ đầm này trôi ra biển, nhiều tảng băng sẽ bị mắc kẹt trên bãi biển, và chúng sẽ tan ra."

Bên cạnh các giải thưởng cao nhất, cuộc thi còn có các cá nhân chiến thắng ở các hạng mục như: Aerial, Nightscape, Abstract and Landscape, v.v... Mời anh em cùng chiêm ngưỡng và bình luận thêm nhé!

Giải nhiếp ảnh gia trẻ của năm 2021 - Jai Shet
Young_Natural_Landscape_Photo_Awards.jpg

Người về nhì giải nhiếp ảnh gia trẻ của năm - Lance Wilson
Young_Natural_Landscape_Photo_Awards_1.jpg

Quảng cáo


Người về nhì giải nhiếp ảnh gia của năm - Ben Horne
ben_horne_1.jpg


Người về ba giải nhiếp ảnh gia của năm - Tobias Richter
tobias_richter_6.jpeg


Bộ ảnh đạt giải ảnh dự án - ASH của Matt Palmer
matt_palmer_6.jpg


Chủ đề Grand Landscape - Michael Frye
Natural_Landscape_Photo_Awards_4.jpg

Chủ đề Intimate & Abstract - Franka Gabler
Natural_Landscape_Photo_Awards_6.jpg

Chủ đề Nightscape - Paul Hammett
Natural_Landscape_Photo_Awards_8.jpg

Chủ đề Aerial - Paul Hoelen
Natural_Landscape_Photo_Awards_9.jpg

Giải Founder's Awards

Để ghi nhận sự đa dạng đáng kinh ngạc của các bức ảnh chất lượng cao được gửi về dự thi, những người sáng lập muốn công nhận một số tác phẩm được xếp hạng cao nhất trong một loạt các danh mục chủ đề khác nhau. Mời anh em cùng chiêm ngưỡng thêm dưới đây!

Chủ đề Mountain
Founder_awards_1.jpg

Chủ đề Forest/Trees
Founder_awards_2.jpg

Chủ đề Rock/Sand/Geology
Founder_awards_3.jpg

Chủ đề Snow/Ice
Founder_awards_4.jpg

Chủ đề Water/River/Sea
Founder_awards_5.jpg

Ngoài ra, còn rất rất nhiều ảnh đẹp khác nữa, anh em vào link nguồn để xem thêm nha! 😁

Nguồn: Natural Landscape Photo Awards
10 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Jun.88
TÍCH CỰC
2 năm
Trc còn hậu kỳ nhưng càng hậu kỳ sau này nhìn lại tác phẩm càng chán , kiểu như sai sự thật sẽ lòi khuyết điểm , h chỉ về cân sáng lại 1 chút là up , tất nhiên nói ảnh gốc 100% thì ko vì ít nhiều ánh sáng và màu sắc của máy ảnh sẽ ko đúng mục đích hoặc ko thực hiện chính xác ý đồ của tác giả
latoan339
TÍCH CỰC
2 năm
Đẹp đẹp
Ngoknc
CAO CẤP
2 năm
Có link full size ko mình muốn làm wallpaper desktop quá
@Ngoknc link nguồn cho download nhiêu đó thôi bạn, fullsize mấy ảnh này chắc phải mua 😁
mình thích kiểu nầy
toàn kéo màu các kiểu chả hay ho vẹo gì
Mình cũng cảm thấy như vậy, càng hậu kỳ càng nhiều thì kiểu như sống ảo vậy.
Gì giữ đc chất tự nhiên của nó càng nhiều thì càng gần gũi, chân thực hơn
Giờ mấy cái app chỉnh sửa ảnh lên như nấm , đơn giản dễ sài thế là nhiều bạn trẻ cứ cầm đt Lên chụp rồi cho lên app mà kéo màu , kéo tan màu trời , mất màu biển, ko còn màu cây cối núi rừng . Rồi cho nó là đẹp , là "Vin tịt" là chill . Nhìn mà tiếc cho bức hình
hmm rồi bằng cách gì để kiểm chứng là không hậu kỳ nhỉ
@A0kiji bạn đọc bài đi, có nói rõ rồi đó bạn! 😁
mình cũng thích ảnh gốc hoặc chỉnh sửa một ít giữ được sự chân thực

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019