NEC phát triển công nghệ xác thực sinh trắc học dựa trên tác động âm thanh
AudioPsycho
6 nămBình luận: 0
monospace-nec-sinh-trac-hoc-am-thanh.jpg
Vứa qua, công ty NEC hợp tác cùng Đại học công nghệ Nagaoka đã thành công trong việc phát triển công nghệ xác thực sinh trắc học ( biometric authentication technology ) dựa trên tác động âm thanh đến hình dạng ống tai của mỗi cá nhân. Đây là công nghệ tiên tiến với tính tương thích, nhanh chóng và chính xác cao


Công nghệ này sử dụng một tín hiệu âm thanh khoảng vài trăm mili giây phát trực tiếp từ tai nghe tiếp xúc với bên trong ống tai tạo ra tiếng vang. Tiếng vang này sẽ được thu thập và tính toán các thay đổi phát sinh dựa trên cấu tạo từng phần riêng biệt trong ống tai của mỗi người (trong chỉ khoảng 1 giây).

Ngoài ra để đạt được tính chính xác cần thiết, công nghệ trên còn sử dụng các tính năng thu phát đặc biệt nhằm loại trừ các ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài cũng như một phần nhỏ các sai số đo đạc từ thiết bị. Với mức chính xác rất cao (lên đến khoảng 99%), đây là một kỹ thuật đo rất đáng được tin cậy.

Công nghệ xác thực này cũng có khả năng làm việc chính xác với các cá thể đang di chuyển hay hoạt động, giúp duy trì khả năng quản lý an ninh, bảo mật, các hoạt động kết nối không dây và theo dõi sức khỏe, tất cả các thông báo đều được hướng dẫn và cung cấp bằng giọng nói. Công nghệ này sẽ được xúc tiến thương mại hóa vào năm 2018.

Nguồn : phileweb
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019