Nên hay không nên dùng ốp lưng cho iPhone?
Kallz
2 thángBình luận: 3
Là phụ kiện quen thuộc với người dùng iPhone; tuy vậy dùng ốp lưng cho iPhone cũng mang lại nhiều phiền phức như làm máy dầy hơn; mất đi thiết kế của máy… Vậy có cần thiết phải sử dụng ốp lưng cho iPhone không?

Tất nhiên việc sử dụng không là quyết định của người dùng; và bài viết này Hiếu Apple sẽ nêu lên một vài quan điểm nên; và không nên sử dụng ốp lưng cho iPhone.

Với các iPhone 6, 7,…


Xin phép nói đến iPhone 6 trở lên; vì các phiên bản iPhone 5S đã quá cũ và Apple đã ngưng hỗ trợ từ lâu; ngoài ra các bản iPhone 6 đang rất phổ biến.
iPhone 6/6s và iPhone 7 đều có thiết kế vỏ nhôm nguyên khối; đây là chất liệu bền; khó xước.Vì chất liệu nhôm Apple sử dụng khá mịn; và trơn, cảm giác cầm không chắc chắn; vậy nên cân nhắc sử dụng ốp lưng. Nhất là với các dòng lớn hơn như iPhone 7 Plus; việc sử dụng bàn tay; ngón tay để cố định thiết bị là rất khó; và dễ rơi.


Khi rơi; máy bị móp là điều khó mà tránh khỏi. Nhôm là chất liệu ít đàn hồi; nên tuỳ mức rơi nặng nhẹ mà iPhone có thể từ đẹp rạng ngời; mà trở thành “Thảm hoạ” và vô tình làm xấu đi vẻ đẹp iPhone; rồi lại phải đi mua ốp lưng để che đi điểm khuyết của máy. Vậy tại sao không sử dụng ngay từ ban đầu.
Nhưng điều đáng lo ngại nhất ở đây là hỏng các linh kiện bên trong thiết bị. Với vỏ xấu có thể thay và chi phí sẽ thấp; còn các linh kiện như màn hình; thì sẽ tốn chi phí sửa chữa rất cao (Khoảng 2 triệu cho 1 lần thay màn hình).

Đối với iPhone 8, iPhone X


Với iPhone 8iPhone X khác biệt rõ rệt ở thiết kế. Mặt kính sau giúp dễ cầm nắm; và cho cảm giác chắc chắn hơn nhiều so với các phiên bản trước.

Tuy vậy đây cũng là điểm yếu chết người. Bạn có thể chấp nhận với 1 chiếc iPhone bị cấn móp; nhưng sẽ rất khó sử dụng 1 chiếc iPhone bị bể mặt kính. Và chi phí sửa chữa cho 2 thiết bị này khá là cao:

Vậy chi phí sửa chữa cho iPhone 8; iPhone X sẽ lên đến 400$ tức khoảng 8 triệu đồng; vừa bằng iPhone 6. Và với phí trên; bạn có sẵn lòng bỏ 100.000đ để mua ốp lưng; thay vì chi 8 triệu để sửa chữa sai lầm khi vô tình làm bể mặt lưng.
Trên đây là những lời khuyên cần thiết để sử dụng ốp lưng cho iPhone. Còn bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Nguồn: hieuapple.com.
thinhlink
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Dán Skin từ thời ip7+ đến h chả bao h xài ốp 😆
480167EB-80F9-4CF5-804B-C76166E798EA.jpeg
Dán da khắc tên đi
ai thích sao thì làm vậy, dân văn phòng, ít ra đường, làm việc phòng kín,...an toàn thì k cần ốp. ai thường làm việc ngoài đường, nhìu bụi, công trường,...thì mang ốp cho an toàn. nói chung xài hay k xài k quan trọng ở năm 2020 này nữa rồi. giờ đt k còn hiếm như trước, quan trọng bạn có tiền mua là ok, trả góp nhóc ^^
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019