Nên kinh doanh gì ở Mỹ để làm giàu?
dinhtiendiem66
7 thángBình luận: 0


Người Việt ta với tố chất cần cù, chăm chỉ học hỏi và khá nhạy bén trong làm ăn kinh doanh. Những thập niên qua, người Việt đã sinh sống và có nhiều cá nhân đã sở hữu khối tài sản khá lớn ở Mỹ. Vậy, câu hỏi đặt ra là nên kinh doanh gì ở Mỹ để làm giàu? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những tố chất giúp người Việt kinh doanh ở Mỹ dễ thành công
Theo dữ liệu thống kê từ cục điều tra dân số Mỹ vào năm 2016, có khoảng hơn 2,2 triệu người Việt sống tại Mỹ. Vậy, yếu tố nào giúp người Việt có thể làm việc và sinh sống ổn định tại Mỹ.

– Người Việt mình đa phần đều chăm chỉ và chịu khó làm việc. Trong các lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc gia đình và ăn uống tuy khá cực nhưng đó trở thành lợi thế của chúng ta.

Quảng cáo


– Sự đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau của các thành viên trong gia của người Việt. Chính điều này giúp chúng ta dễ dàng vượt qua các sự khó khăn nhất thời. Chúng

– Người Việt chi tiêu khá tiết kiệm, chỉ mua sắm những thứ cần thiết và không hề phung phí. Với việc kinh doanh, thường lấy công làm lời để giúp giảm bớt chi phí những ngày đầu kinh doanh chưa có đông khách.

– Phần lớn những người Việt thành công thường đến Mỹ từ khá lâu. Họ đã trải qua một quá trình di cư và thay đổi vất vả. Nên rất cố gắng để có cuộc sống ổn định tại nước ngoài. Tố chất thông minh ham học hỏi cộng với thời gian tích lũy vốn lâu dài giúp người Việt kinh doanh ở Mỹ khá thành công.Người Việt kinh doanh gì ở Mỹ để làm giàu?
Mở nhà hàng kinh doanh món ăn Việt Nam tại Mỹ
Tại Mỹ, thị trường thực phẩm và ăn uống khá phát triển. Bởi người Mỹ có sở thích ra ngoài tập tụ ăn uống cùng bạn bè. Các nhà hàng quán ăn ở đâu vào cuối tuần khá đông đúc. Vì thế, đây là cơ hội để người Việt có thể làm ăn kinh doanh.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có khá nhiều món ăn nổi tiếng khắp thế giới như Phở, Cơm Sườn, Bánh Mì và Chả Giò…Đây là các món ăn không những cả người Việt mà người nước ngoài cũng khá yêu thích. Mở nhà hàng bán món ăn Việt Nam, bạn vừa có thể phục vụ các thực khách nước ngoài hiếu kỳ về món ăn Việt. Và phục vụ những người Việt xa xứ có thể thưởng thức được những món ăn mang đậm mùi vị quê hương.


Quảng cáo


Nên kinh doanh gì ở Mỹ? Mở Spa làm nail khá được ưa chuộng
Ở Mỹ nên kinh doanh gì? Chắc chắn là nghề làm nail. Cộng đồng Việt kiều tại Mỹ đã bắt đầu công việc này từ những năm 70 của thế kỷ 20. Hiện nay, những tiệm làm nail của người Việt trải dài khắp các bang trên đất Mỹ. Nail gần như là nghề chính mà người Việt khi mới di cư qua Mỹ thường làm. Có đến hơn 400 ngàn người gốc Việt có chứng chỉ nghề nail hợp pháp tại Mỹ. Những người thợ có tay nghề cao và chăm sóc khách hàng tốt có thể kiếm từ 2 nghìn đến 4 nghìn đô la Mỹ mỗi tháng.Nghề làm nail có thu nhập cao mang đến cơ hội đổi đời cho nhiều người Việt. Không chỉ gửi tiền về quê cho người thân. Nhiều người còn mang họ hàng và gia đình sang làm cùng. Lúc đầu làm thuê, sau một thời gian có vốn có thể mở tiệm kinh doanh riêng.

Phần lớn phụ nữ rất Mỹ rất thích làm nail và làm đẹp nói chung. Họ thường xuyên lui tới các nơi cung cấp dịch vụ này. Vì thế, ngành này đang khá phát triển và tạo nhiều cơ hội kiếm được nhiều tiền trên đất Mỹ.

Làm nông nghiệp – ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ
Nước Mỹ có nền nông nghiệp tiên tiến và hiện đại bật nhất thế giới. Tuy vậy, chỉ có 1% dân số Mỹ làm nông nghiệp. Họ gần như chỉ áp dụng máy móc và công nghệ hiện đại để làm nông nghiệp. Điều này không những giảm tối đa sức lao động của con người mà còn tăng năng suất hơn gấp nhiều lần.

Quảng cáo


Tại các nông trại ở Mỹ, những công việc phun thuốc, tưới tiêu và thu hoạch nông sản hoa màu đều được thực hiện bởi những hệ thống máy móc hiện đại. Hiệu suất làm việc của một người nông dân Mỹ rất cao. Trung bình một người có thể cung cấp đủ lương thực cho khoảng 200 người sử dụng. Vì thế, làm nông nghiệp ở Mỹ được đánh giá là ngành kinh doanh kiếm được rất nhiều tiền.

Có rất nhiều người Việt Nam lựa chọn đầu tư và phát triển các mô hình kinh doanh trang trại nông nghiệp. Áp dụng các thiết bị máy móc hiện đại vào trồng trọt và chăn nuôi giúp tăng năng suất và hạn chế sử dụng lao động con người. Từ đó, tiết kiệm nhiều chi phí thuê nhân công, giúp tối đa hóa lợi nhuận đáng kể.Nên kinh doanh gì ở Mỹ? Những khó khăn của người Việt khi kinh doanh ở Mỹ
– Rào cản về ngôn ngữ là trở ngại lớn nhất. Khi mới qua Mỹ phần lớn người Việt, đặc biệt là người trung niên ít nhiều sẽ gặp khó khăn khi giao tiếp với người bản xứ.

– Tỷ lệ cạnh tranh các trung tâm làm đẹp cũng khá cao. Từ sau năm 2016, các nhà hàng ăn uống và tiệm spa nail của người Việt mọc lên như nấm. Vì thế, để có thể kinh doanh thành công đòi hỏi các tiệm phải có chiến lược kinh doanh độc đáo. Chế độ phục vụ và chăm sóc khách hàng tận tình, đồng thời giá cả cũng phải cạnh tranh hợp lý.

– Ảnh hưởng do đại dịch Covid 19, phần lớn người dân Mỹ mất việc. Tình trạng cách ly kéo dài làm cho các cửa tiệm kinh doanh dịch vụ ảnh hưởng khá nhiều.

Hy vọng với những chia sẻ về chủ đề nên kinh doanh gì ở Mỹ của chúng tôi hữu ích với bạn. Sẽ gợi ý thêm cho bạn những ý tưởng kinh doanh để bắt đầu làm giàu tại Mỹ. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nếu bạn có những ý tưởng kinh doanh độc đáo khác nhé. Hẹn gặp lại ở những bài biết tiếp theo.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019